Bất động sản Thành phố Châu Đốc bây giờ ra sao? (2024)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tiềm năng của bất động sản Châu Đốc được xác định bởi nền kinh tế phát triển vững chắc, hạ tầng đồng bộ và sức hút của du lịch.

Châu Đốc là thành phố thứ 2 của tỉnh An Giang bên cạnh thành phố tỉnh lỵ Long Xuyên. Nếu như ở thị trường bất động sản Long Xuyên, những cơ hội và tiềm năng sớm được khai thác từ sớm thì ở Châu Đốc, mọi thứ dường như chỉ mới được bắt đầu. Chính vì mới mẻ, chưa được khai thác nhiều nên những câu hỏi về tiềm năng vẫn được đặt ra thường xuyên.

Vậy bất động sản Châu Đốc có tiềm năng để đầu tư hay không? #5 yếu tố dưới đây chính là sự phân tích cũng là câu trả lời xác đáng nhất.

Bất động sản Châu Đốc có sức hút của thành phố trẻ

bất động sản Châu Đốc 1

Châu Đốc chính thức trở thành thành phố vào ngày 19/7/2013. Sau đó 2 năm, Tp. Châu Đốc được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II trực thuộc tỉnh An Giang.

So với Tp. Long Xuyên, Châu Đốc không thể bằng được về vị thế và sự phát triển. Tuy nhiên, lợi thế của kẻ “sinh sau đẻ muộn” chính là được chăm chút và để ý nhiều hơn. Nhất là khi nhà đất Long Xuyên đang bước đến gần giai đoạn bão hòa với quỹ đất dần khan hiếm và giá đất đắt đỏ. Thì Châu Đốc nghiễm nhiên trở thành cái tên nổi bật được nhiều người chú ý đến.

Điều này cũng giống như Tp. HCM và các thị trường lân cận. Khi thị trường bất động sản Tp. HCM phát triển quá sớm và nhanh chóng bước đến giai đoạn bão hòa, thì từ 2019 đã nhường lại cơ hội và “hào quang” cho các thị trường vùng ven như Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Hạ tầng thay đổi diện mạo Châu Đốc và giá trị bất động sản

Hướng đến phát triển thành phố du lịch thông minh, Châu Đốc từ sớm được đầu tư phát triển hạ tầng theo hướng đồng bộ, ưu tiên phát triển các công trình trọng điểm để làm tiền đề giúp thành phố phát triển nhanh, bền vững.

Trên địa bàn thành phố hiện có các tuyến đường nổi bật sau: Quốc lộ 91 (đi qua Châu Đốc được gọi với tên: Tôn Đức Thắng, Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, Tân Lộ Kiều Lương, đường vòng Núi Sam), Lê Lợi, Nguyễn Văn Thoại, Thủ Khoa Huân, Thủ Khoa Nghĩa, Trưng Nữ Vương,... Các tuyến đường này giúp cho việc kết nối, vận chuyển hàng hóa trong và ngoài khu vực được thuận lợi, dễ dàng.

Thời gian tới, để tăng khả năng kết nối, đồng thời tạo điều kiện cho du lịch phát triển thì Tp. Châu Đốc sẽ có thêm 2 tuyến đường nổi bật: cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốccầu Châu Đốc. Từ xưa đến nay, hạ tầng đi đến đâu thì bất động sản sẽ phát triển đến đó. 2 dự án này khi hoàn thành không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa Châu Đốc với các địa phương khác, mà còn thúc đẩy sự gia tăng của giá trị bất động sản.

bất động sản Châu Đốc 2

Kinh tế, xã hội phát triển, tăng sự thu hút đầu tư

Châu Đốc là trung tâm của các tiểu vùng phát triển kinh tế biên giới và thương mại du lịch của tỉnh. Kể từ khi thành lập cho đến nay, kinh tế - xã hội của Tp. Châu Đốc luôn đạt kết quả ấn tượng. Giai đoạn 2012 - 2014, tốc độ tăng trưởng GDP đạt 16,10%, thu nhập bình quân đầu người >60 triệu, vốn đầu tư xấp xỉ 3.000 tỉ đồng.

Quý I/2023 ghi nhận, thu ngân sách địa phương ước đạt >166 tỉ đồng, đạt 34,48% so với dự toán tỉnh giao, đạt 92,53% so với cùng kỳ. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên đà tăng trưởng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng.

Song song với phát triển kinh tế, Tp. Châu Đốc chú trọng đến lĩnh vực văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng sống của người dân. Đến nay, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt >96%; tỷ lệ khóm, ấp văn hóa đạt 100%.

Tìm hiểu thêm về bản đồ quy hoạch Châu Đốc để biết định hướng phát triển của thành phố thời gian tới.

Du lịch tác động mạnh mẽ đến bất động sản Châu Đốc

bất động sản Châu Đốc 3

Châu Đốc là vùng đất có bề dày lịch sử, mang đậm dấu ấn phương Nam thời mở cõi. Cộng với điều kiện địa hình lý tưởng để phát triển du lịch: trước mặt là ngã ba sông, sau lưng là dãy Thất sơn hùng vĩ, vừa có đồng bằng, vừa có đồi núi, lại vừa có hệ thống kênh rạch phong phú. Tất cả tạo nên một Châu Đốc độc đáo và xinh đẹp, hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch ghé thăm.

Những điểm đến nổi bật tại Châu Đốc có thể kể đến bao gồm: Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, Lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Hang, pháo đài Núi Sam, chùa Huỳnh Đạo, làng nổi Cá Bè, làng Chăm,...

Quý I/2023 ghi nhận, Tp. Châu Đốc đón 2,45 triệu lượt du khách, tăng 41,86% so với cùng kỳ, đạt 59,76% so với kế hoạch đặt ra trong năm 2023. Trong đó, lượt khách lưu trú đạt 13,5% trong tổng số lượt khách tham quan, đạt 112,5% so với kế hoạch. Phấn đấu đến năm 2025, thành phố có lượt khách tham quan đạt 4,3 triệu lượt/năm và tăng tỷ lệ khách lưu trú.

Ở đâu có du lịch phát triển, ở đó có thị trường bất động sản được hưởng lợi nhiều nhất. Thứ nhất là về hạ tầng phục vụ cho du lịch, những khu vực có hạ tầng được đầu tư, bất động sản nơi đó sẽ được săn đón. Thứ hai là về lượng khách du lịch làm gia tăng nhu cầu về chỗ ở, chỗ ăn uống, nghỉ dưỡng,... trong khi tất cả những nhu cầu đó đều liên quan đến bất động sản.

Giá đất Châu Đốc hiện đang rẻ, dễ sở hữu

Giá đất Châu Đốc hiện nay chỉ bằng ½ so với giá đất Long Xuyên và chưa bằng 1/10 giá đất Tp. Cần Thơ. Theo bảng giá đất mới nhất do UBND tỉnh An Giang ban hành thì giá đất tại Tp. Châu Đốc cao nhất chỉ 20 triệu/m2. Con số này trên thực tế có thể cao hơn 20 - 30%, tuy nhiên nhìn chung vẫn rẻ hơn so với các thành phố lân cận.

Đặc biệt, giá đất ở nông thôn và giá đất nông nghiệp ở Châu Đốc hiện chỉ dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn/m2. Đây là cơ hội cho nhà đầu tư nếu muốn sở hữu nhà đất giá rẻ hoặc mua đất với số lượng lớn để đầu tư.

Giá đất rẻ song mức độ tăng giá nhà đất tại đây khá ấn tượng. Nhất là trong giai đoạn 2021 - 2025, Châu Đốc đang quyết tâm xây dựng thành phố đạt tiêu chuẩn loại I. Nếu trở thành sự thật như kế hoạch thì chắc chắn mức tăng từ 50 - 70%, thậm chí hơn là hoàn toàn có kì vọng.

Thời điểm này, thị trường ghi nhận tình trạng nhiều nhà đầu tư bắt đầu gom đất số lượng lớn để “chờ thời”. Việc này đối với nhà đầu tư tài chính mạnh thì không vấn đề gì, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc “lướt sóng” thì nên cân nhắc lựa chọn những sản phẩm thực sự chất lượng ở những khu vực có hạ tầng đảm bảo.

bất động sản Châu Đốc 4

Như vậy, tiềm năng bất động sản Châu Đốc là hoàn toàn có thật, không thể phủ nhận. Hiện nay, rất nhiều các dự án bất động sản được triển khai trên địa bàn thành phố (như Khu đô thị Phúc An Asuka, The New City Châu Đốc, Nhà phố thương mại Khang An,...) càng chứng minh cho sức hút của thành phố này. Sắp tới, Châu Đốc sẽ đón nhận thêm nhiều “ông lớn” đến khai thác, càng làm cho thị trường bất động sản nơi đây sôi động thêm.

Có thể bạn quan tâm về cơ hội đầu tư nhà đất Châu Đốc trong năm 2024.