Cao tốc Bến Lức – Long Thành ảnh hưởng đến bđs Bến Lức ra sao?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cao tốc Bến Lức – Long Thành là một công trình trọng điểm của quốc gia, đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối, lưu thông giữa miền Tây và Miền Đông của đất nước được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Thế nhưng liệu rằng việc xây dựng cao tốc có ảnh hưởng gì đến bất động sản tại nơi đây hay không? Để có được câu hỏi chính xác nhất, xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tổng thể cao tốc Bến Lức – Long Thành

Cao tốc Bến Lức- Long Thành là công trình kết nối giữa đường cao tốc TP HCM – Trung Lương với Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành.

Công trình có chiều dài 154km, nằm trong tổng thể đường cao tốc Bắc Nam phía Đông từ Hà Nội đến Cần Thơ, với chiều dài khoảng 1.811km, tổng vốn đầu tư toàn dự án giai đoạn 1 hơn 31.000 tỉ đồng.

Là cầu nối kết nối giữa Miền Đông và miền Tây

Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó chính là rút ngắn được khoảng cách, thời gian khi cao tốc Bến Lức - Long Thành được hoàn thiện, làm cho quá trình đi lại giữa Miền Đông và Miền Tây sẽ dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều, có thể rút ngắn được 2-3 giờ đồng hồ.

Trong tương lai, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ chạy qua ngang quốc lộ 1A, đường cao tốc bắc ngang qua ở trên cao, ở phía dưới là đường quốc lộ.

Bến Lức đang dần hoàn thiện 2 chiếc cầu cao nhất Việt Nam

Cầu Bình Khánh-một trong những công trình quan trọng nhất thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành đang được hình thành rõ nét nhất.

Bến Lức đang hoàn thiện cầu cao nhất Việt Nam
Huyện Bến Lức đang dần hoàn thiện 2 chiếc cầu cao nhất Việt Nam là Bình Khánh và Phước Khánh.

Cùng với đó là cầu Phước Khánh với độ cao 55m, tạo điều kiện thuận lợi cho những con tàu biển có trọng tải dưới 50.000 tấn trên lòng sông Soài Rạp và Lòng Tàu đến cảng biển TP HCM.

Có thể nói rằng, cao tốc Bến Lức - Long Thành chính là đường cao tốc huyết mạch kết nối TP HCM với các tỉnh miền Đông và miền Tây, giúp cho người dân và quá trình vận chuyển hàng hóa được nhanh chóng hơn rất nhiều.

Hơn nữa, đối với thị trường bất động sản thì việc hoàn thiện cao tốc trọng điểm này chính là một lợi thế rất lớn mà hiếm có một khu vực nào có được. Nắm được tiềm năng này, hiện nay trên đại bàn được nhiều nhà đầu tư bất động sản triển khai các dự án có tầm quy mô lớn, điển hình là dự án khu đô thị Solar city Bến Lức của chủ đầu tư Trần Anh group

Nếu quý khách muốn đầu tư vào bất động sản thì nên thao khảo những dự án của chúng tôi để có quyết định đầu tư sinh lời.