Thị trường bất động sản An Giang hiện nay ra sao? [2024]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thị trường bất động sản An Giang năm 2024 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, chuẩn bị đón một loạt làn sóng đầu tư mới.

Năm 2023 tiếp tục là một năm khởi sắc của BĐS An Giang. Từ giữa năm 2019, mảnh đất này đã được giới đầu tư biết đến và xem như “mỏ vàng” để khai thác. Trải qua một vài biến động nhẹ, đến nay An Giang tiếp tục đứng đầu danh sách về điểm sáng đầu tư của bất động sản phía Tây Nam bộ.

Thị trường BĐS An Giang năm 2023 bước vào giai đoạn khôi phục

bất động sản An Giang 1

Khoảng giữa năm 2022, chịu sự ảnh hưởng chung của tình hình bất động sản cả nước, BĐS An Giang theo đó cũng bị “chững” lại. Tuy nhiên những tháng đầu năm 2023, BĐS An Giang bắt đầu có những tín hiệu “vực dậy”. Bằng chứng là lượng người quan tâm và tìm kiếm về thị trường này một nhiều lên, lượng giao dịch tăng đột biến.

Có 4 yếu tố đã tác động đến bất động sản An Giang thời điểm này, đó là:

  • Một, chính sách “nới room” tín dụng từ ngân hàng nhà nước.
  • Hai, Luật đất đai, Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản được sửa đổi, bổ sung.
  • Ba, nhiều dự án hạ tầng tiếp tục được triển khai tại đây.
  • bốn, tiềm năng của An Giang ngày càng được bộc lộ rõ nét.

Tìm hiểu thêm về tiềm năng của nhà đất An Giang để biết có thực sự nên đầu tư vào đây hay không.

Có sự tham gia của nhiều “ông lớn” và nhiều dự án BĐS

“Đất lành chim đậu”, nhiều “ông lớn” trong ngành địa ốc đã sớm nhìn ra tiềm năng của An Giang và lựa chọn mảnh đất này để hiện thực hóa các dự án của mình. Điển hình như: Tập đoàn FLC, T&T, Sao Mai, Tập đoàn TH, TNR Holdings, Thiên Minh,... Sự tham gia của các “ông lớn” đã cho thấy tiềm năng của An Giang là có thật, đồng thời làm gia tăng thêm sức hút cho mảnh đất này.

Năm 2023, thị trường BĐS An Giang càng thêm sôi động khi các dự án khu đô thị, khu dân cư liên tục được triển khai. Nổi bật có thể kể đến là: Phúc An Asuka, TNR Star An Châu, T&T Long Xuyên, Diamond City, Golden City, An Bình Riverside, Aqua Melody, The New City Châu Đốc,... Các dự án này đa số đều ở Tp. Long Xuyên và Tp. Châu Đốc, một số ít khác thuộc Chợ Mới, Châu Thành, Thoại Sơn,... Sự có mặt của các dự án đã làm đa dạng thêm nguồn cung nơi đây, mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn hợp với “khẩu vị” hơn.

bất động sản An Giang 2

Bất động sản An Giang đang hưởng lợi cực lớn từ hạ tầng, du lịch

An Giang có lợi thế về địa hình (vừa có đồng bằng, đồi núi, vừa có sông rạch, núi non), cùng với nhiều khu di tích lịch sử nổi tiếng tạo điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Khi du lịch phát triển sẽ kéo theo sự ra đời của các loại hình lưu trú như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn,... Đồng thời nở rộ dịch vụ kinh doanh, buôn bán phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của du khách.

Hạ tầng tại An Giang ngày càng được đầu tư, ngoài mục đích phục vụ cho kinh tế - xã hội thì còn là yếu tố thúc đẩy du lịch phát triển. Hạ tầng hoàn thiện rút ngắn khoảng cách vùng miền, giúp việc di chuyển, vận chuyển thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí,...

Những dự án hạ tầng nổi bật tại đây có thể kể đến như là: Quốc lộ 91, cao tốc Sóc Trăng - Cần Thơ - Châu Đốc, cầu Châu Đốc, tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh Tp. Long Xuyên,...

Cầu, đường đi đến đâu, bất động sản phát triển đến đó - nó như là một quy luật tất yếu đúng ở mọi thời đại, mọi khu vực. Ở An Giang cũng không ngoại lệ khi mà những dự án hạ tầng đã, đang và sẽ có những tác động tích cực đến thị trường BĐS An Giang trong năm 2024 và những năm về sau.

Sự phân hóa rõ nét giữa các loại hình, khu vực BĐS An Giang

bất động sản An Giang 3

Gọi chung là thị trường BĐS An Giang nhưng bên trong thị trường chung đó đang có sự phân chia rõ nét về các thị trường nhỏ hơn. Trong đó đáng chú ý nhất là thị trường BĐS Long Xuyênthị trường BĐS Châu Đốc - cũng là 2 thành phố của tỉnh An Giang.

Long Xuyên và Châu Đốc là 2 thị trường bất động sản được quan tâm nhất tỉnh An Giang hiện nay. Tỉ lệ thuận với sự sôi động là giá nhà đất tăng “phi mã”. Đặc biệt là ở Long Xuyên, nhiều người cho rằng mức giá 45 triệu/m2 tại đây quá “ảo” so với thực tế. Còn ở Châu Đốc, mức giá cao nhất vào khoảng 20 triệu/m2 được xem có thể chấp nhận được.

Có thể bạn quan tâm bảng giá đất An Giang chi tiết cho từng khu vực.

Ngược lại hoàn toàn với 2 thành phố, giá nhà đất ở các khu vực khác của An Giang hiện đang khá rẻ. Đất ở các huyện An Phú, Châu Phú, Châu Thành, Chợ Mới, Phú Tân,... chỉ dao động trong khoảng vài triệu/m2. Đặc biệt, đất nông nghiệp tại An Giang có giá chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng/m2, là phân khúc giá rẻ được nhiều người quan tâm hiện nay.

Sự đa dạng trong thị trường BĐS An Giang mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Đầu tư vào thị trường lớn với tiềm năng rõ nét thì phải chấp nhận đối diện với sự đắt đỏ và cạnh tranh gay gắt. Ngược lại, những thị trường mà tiềm năng chưa được “đánh thức” thì giá rẻ hơn, cơ hội cũng nhiều hơn.