Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài hiện nay có giá bao nhiêu?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài hiện đang sôi động theo sức nóng của các giao dịch nhà đất trên địa bàn thành phố.

Nhà cấp 4 là loại hình nhà ở phổ biến

Nhà cấp 4 vốn là loại hình nhà ở quen thuộc với phần đông người Việt bởi tính đơn giản nhưng đáp ứng tốt không gian, nhu cầu sống cơ bản và có giá thành, chi phí xây dựng không quá cao. Bất động sản Đồng Xoài gần đây bắt đầu nóng trở lại với các lượt săn mua đất nền dự án và khu dân cư. Đối với các cá nhân chuộng nhà liền thổ xây sẵn, nhà cấp 4 Đồng Xoài trở thành lựa chọn được ưu tiên để hưởng lợi từ nhịp sống năng động của thành phố trẻ mà không tốn quá nhiều tài chính, thời gian.

Những điều cần biết về bán nhà cấp 4 Đồng Xoài hiện nay

Nhà cấp 4 tại Đồng Xoài hiện khá phong phú về nguồn cung, đây vẫn là mẫu nhà được ưa chuộng và chọn xây dựng trong nhiều năm qua. Hầu hết, tại các phường trung tâm hay xã ven thành phố, người mua đều có thể dễ dàng tiếp cận với tin bán nhà cấp 4 Đồng Xoài đa dạng diện tích, tiện ích đi kèm. Tuy nhiên, thay đổi rõ nhất trong hoạt động bán nhà Đồng Xoài chính là mặt bằng giá.

Đồng Xoài hiện đang là đô thị loại 3 và hướng tới tiêu chuẩn đô thị loại 2 trong thời gian tới, do đó, các hạng mục công trình hạ tầng, chỉnh trang diện mạo gần như đã bộc lộ ngày một rõ nét hơn. Nhu cầu mua nhà Đồng Xoài với mục đích ở thực trở nên phổ biến và có dấu hiệu nóng dần lên, tỷ lệ cạnh trao cao hơn trước, do đó, giá bán theo quy luật tất yếu có sự dịch chuyển.

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài thời điểm này đa số đều ở mức trên 1 tỷ đồng/căn; nhà cấp 4 dưới 1 tỷ tuy còn nhưng khá hiếm, người mua buộc phải chấp nhận di chuyển xa trung tâm, tìm vào những con đường nhánh, đường hẻm nhỏ.

Nhà cấp 4 Đồng Xoài nhiều tiềm năng về giá

Giá nhà cấp 4 Đồng Xoài phụ thuộc vào diện tích, kết cấu xây dựng và các tài sản đi kèm trên đất, do đó, không có mức giá chung nào được áp dụng. Nhà được hình thành ở những thời điểm khác nhau mang các đặc trưng về thiết kế, vật liệu phổ ở thời điểm đó, vì vậy, tính đến thời điểm mua bán gần nhất, giá sẽ có sự biến thiên theo mức độ “hợp thời” của thẩm mỹ, chất lượng ngôi nhà.

Ngoài ra, nhà cấp 4 đôi khi không đơn thuần là nhà ở độc lập mà được xây dựng trên nền đất diện tích lớn, kèm theo vườn hoặc công trình phụ trợ khác, những yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán. Người bán sẽ cân nhắc dựa trên giá đất, chi phí xây dựng, tỷ lệ hao hụt giá trị nhà ở theo năm để đưa ra mức phù hợp nhất.

Như vậy, bán nhà Đồng Xoài cấp 4 thời điểm này hút khách, đa dạng lựa chọn nhưng giá bán không còn ở mức thấp như trước. Người mua trước hết phải “định hình” được mặt bằng giá thay đổi theo quy luật ra sao (có thể tham khảo cập nhật giá đất Đồng Xoài mới nhất 2020), nắm rõ thực trạng phát triển địa phương để định giá đúng về tài sản.

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài theo các mức giá

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài dưới 1 tỷ

Như đã đề cập, nhà cấp 4 Đồng Xoài có giá vài trăm triệu đang dần trở nên khó kiếm trên địa bàn thành phố, có chăng ưu tiên những trường hợp bán nhà gấp hoặc ở xa trung tâm, trên đường hẻm nhỏ,...

Nếu khả năng tài chính chỉ từ 800 - 1 tỷ đồng, người mua có thể cân nhắc một số khu vực bán nhà cấp 4 Đồng Xoài dưới đây:

  • Nhà cấp 4 tại phường Tân Xuân: giá dao động trên địa bàn phường ở mức từ 7,7 - 9,6 triệu đồng/m2. Ví dụ như nhà cấp 4 trên đường Lê Quý Đôn có giá 850 triệu/110m2 hoặc cũng với mức giá này nhưng ở một vài tuyến đường khác, nhà có diện tích chỉ từ 80 - dưới 100m2.
  • Nhà cấp 4 tại xã Tiến Hưng: khu vực này thường có các căn nhà cấp 4 được bán với giá từ 7,9 triệu đồng/m2 tại đường ĐT 741. Trên đường Lê Quý Đôn chạy qua xã, giá nhà chỉ rơi vào khoảng 3 triệu đồng/m2.
  • Nhà cấp 4 tại phường Tiến Thành: các căn nhà cấp 4 giá rẻ tại đây dao động trong mức giá từ 3,3 - 3,8 triệu đồng/m2, chủ yếu trên đường Trần Hưng Đạo và Lê Quý Đôn.

Nhà cấp 4 Đồng Xoài có giá phổ biến trên 1 tỷ

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài trên 1 tỷ

Đây là mức giá phổ biến nhất tại Đồng Xoài hiện nay. Với hơn 1 tỷ đồng, người mua có rất nhiều lựa chọn tốt về vị trí, chất lượng nhà cũng như dịch vụ tiện ích lân cận. Ở mức giá này, các căn nhà cấp 4 thường khá mới, được xây dựng gần đây, từ 2 - 3 phòng ngủ, diện tích đủ để cho gia đình đông thành viên sinh sống.

Nếu muốn mua nhà cấp 4 trong tầm giá từ 1 - 1,5 tỷ đồng, người mua có thể cân nhắc một số khu vực trung tâm tại các xã Tiến Hưng (tại hẻm và đường ĐT 741, xã Tân Thành (tỉnh lộ 14) và các phường gần trung tâm thành phố khác, thường nằm trên các đường như Phú Riềng Đỏ, Quốc lộ 14, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo nối dài,... Ở mức giá cao hơn, trên 1,5 - trên 2 tỷ đồng đa phần là các căn nhà cấp 4 có mặt tiền đẹp, thuận tiện kinh doanh, gần trung tâm thương mại lớn của thành phố.

Bán nhà cấp 4 Đồng Xoài trong tương lai có thể tiếp tục tăng giá với nhu cầu và sức mua như hiện nay. Tuy nhiên, số tiền bỏ ra để mua một căn nhà liền thổ tiện nghi, kiên cố tại thành phố giàu tiềm năng vẫn còn khá thấp so với các khu vực lân cận. Do đó, đối với nhà đầu tư hoặc khách hàng cá nhân, nhà cấp 4 Đồng Xoài là lựa chọn khá hợp lý và nhiều hứa hẹn.

Xem thêm: