Vì sao bán đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước được quan tâm?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Bán đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước liên tục được nhắc đến trong thời gian gần đây dù khu vực này không sở hữu quá nhiều lợi thế.

Bất động sản Bình Phước sôi động trở lại đánh dấu bước tiến mới về sức hút, không chỉ gói gọn ở các thành phố, huyện vùng trung tâm với đất nền dự án, nhà phố,... làm tâm điểm; đất nông nghiệp, đất vườn, đất rẫy ở các huyện phụ cận cũng bắt đầu được để ý nhiều hơn.

Bình Phước vốn là tỉnh có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế đa ngành, trong đó có nông nghiệp mang ý nghĩa của một trong những ngành truyền thống, gắn bó lâu đời với người dân trong tỉnh. Chính vì lý do này, các khu đất rẫy bắt đầu được tìm kiếm nhiều hơn, như một cách thức mới tạo ra lợi nhuận khá hiệu quả. Trong đó, đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước bất ngờ trở nên sôi động.

Huyện Lộc Ninh, Bình Phước

Lộc Ninh có điều kiện để phát triển nông nghiệp

Lộc Ninh có diện tích tự nhiên 853,95km2 và là huyện vùng sâu của tỉnh Bình Phước. Địa phương này tiếp giáp với nhiều khu vực có nông nghiệp phát triển và nước bạn Campuchia:

  • Phía bắc và phía tây giáp Campuchia
  • Phía đông giáp huyện Bù Đốp, huyện Bù Gia Mập và huyện Phú Riềng
  • Phía nam giáp thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản
  • Phía tây nam giáp tỉnh Tây Ninh.

Lộc Ninh có đường biên giới dài hơn 100k tiếp giáp với huyện Sanuol tỉnh Kratie và Mimot, tỉnh Congpongcham của Campuchia. Có Quốc lộ 13 đi qua trung tâm huyện nối liền với Campuchia thông qua cửa khẩu Hoa Lư và sắp tới có đường sắt xuyên Á.

Lộc Ninh có 2 con sông lớn chay qua là sông Măng tạo thành biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Cămpuchia, sông bé tạo thành ranh giới tự nhiên giữa Lộc Ninh với huyện Phước Long. Ngoài ra còn có Suối Cần Lê là ranh giới giữa huyện Lộc Ninh với huyện Bình Long và trên 20 con suối lớn nhỏ trên địa bàn huyện.

Lộc Ninh có thế mạnh về nông nghiệp

Lộc Ninh vốn không có thế mạnh về vị trí trung tâm nhưng lại có nhiều điều kiện thuận lợi để giao thương, phát triển sản xuất nông sản; là cửa ngõ giao thương giữa tỉnh Bình Phước và Campuchia. Theo đánh giá, địa phương này có nền tảng hạ tầng tương đối tốt để tạo ra những bước tiến lớn về kinh tế - xã hội trong tương lai.

Đến nay, Lộc Ninh được đánh giá là địa bàn phát triển kinh tế vùng biên tốt nhất của Bình Phước với ba dự án lớn: Khu kinh tế Hoa Lư; dự án ÐMT và khu du lịch di tích, tâm linh, sinh thái Tà Thiết. Cũng chính nhờ những dự án mang tính khởi sắc, bán nhà Lộc Ninh Bình Phước gần đây có dấu hiệu nhộn nhịp hơn trước. Nhà đất Lộc Ninh thích hợp cho những ai muốn đầu tư dài hạn và tận dụng các điều kiện sẵn có thể phát triển nông nghiệp, canh tác các loại cây trồng.

Có thể nói, mua bán nhà đất Lộc Ninh được chú ý là cơ hội tốt để đất rẫy địa phương được quan tâm và hỏi mua và nhiều hơn.

Đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước giá rẻ

Tương tự như bán đất Bù Đăng, đất Lộc Ninh giai đoạn này tạo ra sức hút một phần lớn nhờ vào tầm giá thấp hơn so với mặt bằng chung. Địa phương này sở hữu những khu đất rẫy diện tích lớn, phong phú về chủng loại, chất lượng cây trồng nhưng lại vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng. Đơn cử như điều, cao su, hồ tiêu,... đều là những loại cây trồng chủ lực kinh tế của tỉnh, mang lại nhiều con số khả quan về thu nhập mỗi năm. Do đó, việc ngày càng đông khách hàng nhắm đến tìm mua đất rẫy là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đất rẫy Lộc Ninh giá rẻ

Theo ghi nhận, giá bán các rẫy tiêu hoặc điều, trồng xen cây ăn trái có giá dao động từ 650 - 800 triệu đồng/ha. Giá đất rẫy cao su rơi vào mức khoảng 300 - 600 triệu/ha. Dưới đây là một số thông tin về giá bán đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước mới nhất:

  • Đất cao su đẹp xã Lộc Tấn: Đất cao su bằng phẳng đẹp; tổng diện tích 148ha, bao gồm đất trồng cây lâu năm và đất rừng sản xuất, thời hạn sử dụng đến năm 2053. Giá bán: 300 triệu/ha
  • Đất rẫy cao su chuẩn bị thu hoạch xã Lộc Tấn: 14ha cao su chuẩn bị cạo, đất có 2 mặt tiền đường lớn, pháp lý đầy đủ. Giá bán: 550 triệu/ha
  • Đất sào gần trung tâm huyện: Cách quốc lộ 13 khoảng 3km, cách trung tâm huyện Lộc Ninh 5km, tiếp giáp đường nhựa liên xã, gần chợ Lộc Hưng, diện tích 1000m2. Giá bán: 150 triệu
  • Đất vườn sầu riêng xã Lộc An: 2ha đất trồng sầu riêng, 20 cây măng cụt đã thu chính, đường bê tông, cách đường DT748 khoảng 400 - 500m. Đất đỏ bazan, cuối đất có giáp suối, nước quanh năm. Giá bán: 1,5 tỷ đồng/ha
  • Đất rẫy Lộc Thạnh diện tích lớn 7ha: Cách trại chăn nuôi CP Lộc Thạnh 7 khoản 200m, cách đồn Lộc Thiện 200m. Đất thích hợp để trồng cây công nghiệp, cây ăn quả. Giá bán: 300 triệu/ha
  • Đất rẫy tiêu, cao su đang thu hoạch xã Lộc Tấn: diện tích 1,6ha; đường bê tông 3m, cách trường học, chợ huyện, trung tâm thị trấn chỉ 4km. Đất đã có nhà, điện nước đầy đủ, hiện có 700 cây cao su đang cạo, 1000 nọc tiêu đang cho thu hoạch, cây ăn quả các loại. Giá bán: 1,65 tỷ đồng

Bán đất rẫy Lộc Ninh, Bình Phước vẫn đang còn khá nhiều lựa chọn phù hợp cho cá nhân có nhu cầu. Nếu muốn tận dụng lợi thế nông nghiệp để sinh lợi thì những khu vực quỹ đất lớn, giá tốt như Lộc Ninh là lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Xem thêm: