Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng: 03 lưu ý ĐẮT GIÁ cần biết

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng tiếp tục tạo sức nóng trong năm 2023. Đầu tư vào thị trường có nhiều biến động về giá và sức mua, dưới đây là 03 điều người mua cần biết.

Nắm giữ vai trò là đô thị hạt nhân, là trung tâm công nghiệp phía Bắc, trung tâm hành chính - dịch vụ và là đầu mối giao thông, cửa ngõ của huyện Bàu Bàng, bất động sản Lai Uyên từ sớm đã lọt vào “mắt xanh” của giới đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư vào thị trường sôi động, điều người mua phải đối mặt không chỉ là sự cạnh tranh, tính khan hiếm theo thời gian mà còn là giá đất không ngừng thay đổi, khiến cơ hội cũng khó nắm bắt hơn.

Lai Uyên là thị trấn huyện lỵ của huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Được xác định bởi vị trí: phía Bắc giáp xã Trừ Văn Thố, phía Nam giáp xã Tân Hưng và Lai Hưng, phía Đông giáp huyện Phú Giáo, phía Tây giáp huyện Dầu Tiếng và xã Cây Trường II.

Toàn thị trấn có tổng diện tích 88,36 km2. Dân số năm 2021 là 39.688 người. Mật độ dân số đạt 449 người/km2.

Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng 1

Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng - vì sao thu hút?

Như đã nói ở trên, Lai Uyên là đô thị trung tâm của huyện Bàu Bàng, nhận được sự quan tâm của chính quyền để phát triển mọi mặt.

  • Về giao thông: Thị trấn có hạ tầng giao thông phát triển hoàn chỉnh nhất huyện, với tuyến Quốc lộ 13, Mỹ Phước - Bàu Bàng, Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên.
  • Về kinh tế - xã hội: Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết “Hiện nay, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Lai Uyên đã đạt được những thành tựu rất đáng khích lệ, đa số các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra,..."
  • Về công nghiệp: Lai Uyên có Khu công nghiệp Bàu Bàng với quy mô 3.200 ha, là nơi tập trung của hàng chục nghìn chuyên gia, doanh nhân và người lao động, từ đó kéo theo nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê rất lớn.

“Đất lành chim đậu”, Lai Uyên từ sớm đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Sự có mặt của các dự án khu đô thị/dân cư chính là minh chứng chứng minh cho sức hút của địa phương này: Khu đô thị Lai Uyên, Lai Uyên Residence, Nam An Luxury Lai Uyên,...

Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng 2

03 lưu ý cần biết khi mua đất Lai Uyên, Bàu Bàng

Bỏ tiền vào thị trường sôi động giống như là Lai Uyên, dưới đây là điều nhà đầu tư/người mua cần biết:

Thời điểm mua

“Sốt đất” đã từng xảy ra tại thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng, để lại bài học đắt giá cho nhà đầu tư về sau, đó là:

  • Cân nhắc đầu tư khi đất đang “sốt”
  • Không mua theo tâm lý đám đông.

Để đi đến quyết định mua bất động sản nào, đó phải là kết quả của quá trình phân tích dựa trên các yếu tố: vị trí, giá bán, pháp lý, tiềm năng,...

Năm 2023 là năm thị trường bất động sản nói chung bị “chững” lại. Nhìn theo hướng lạc quan thì thấy, đây là cơ hội để thị trường “thanh lọc”, giữ lại những bất động sản tốt và nhà đầu tư thật sự có thực lực. Mua bất động sản thời điểm này, người mua sẽ có cơ hội mua với giá tốt hơn, ít sự cạnh tranh hơn so với trước, tính an toàn về pháp lý cũng được đảm bảo hơn.

Bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng 3

Khu vực mua

Tính đến thời điểm này, đất Lai Uyên vẫn là tâm điểm đầu tư, tuy nhiên thời “hoàng kim” thì đã không còn. Theo quy luật “sớm nở chóng tàn”, sức hút của Lai Uyên đã và đang dần chuyển sang các khu vực khác “non trẻ” và tiềm năng hơn, ví dụ như xã Trừ Văn Thố, xã Cây Trường II, xã Lai Hưng,...

Thị trấn Lai Uyên gồm 8 khu phố: Bàu Bàng, Bàu Hốt, Bàu Lòng, Bến Lớn, Cây Sắn, Đồng Chèo, Đồng Sổ và Xà Mách. Trong đó, đất KCN Bàu Bàng và khu vực lân cận, đất thuộc các dự án đô thị, đất gần chợ và đất gần các tuyến đường giao thông quan trọng được xác định là có tiềm năng, phù hợp để đầu tư.

Số tiền bỏ ra mua

Giá đất Lai Uyên hiện đang dao động trong khoảng từ 8 - 17 triệu/m2. So với mặt bằng giá chung của huyện thì giá đất Lai Uyên đang cao hơn từ 50 - 70%. Tuy nhiên, nếu so sánh với giá đất Bình Dương hiện nay (từ vài chục cho đến vài trăm triệu) thì Lai Uyên chỉ bằng ⅕, thậm chí 1/10.

Tỷ lệ thuận với giá đất là cơ hội đầu tư. Giá đất cao đồng nghĩa với các yếu tố chứng minh tiềm năng lớn hơn, sự lựa chọn cũng đa dạng hơn. Dựa vào khả năng tài chính của mình mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn nhà đất với giá bán phù hợp.

Nếu muốn mua đất giá rẻ hơn, người mua cần “rời bỏ” đất thị trấn để tìm mua đất thuộc các xã của huyện Bàu Bàng. Tuy nhiên, cần lựa chọn đất gần các tuyến đường giao thông lớn, đất nằm trong khu dân cư, liền kề các tiện ích mang đến giá trị sống và đầu tư,...

Mở bán ĐỢT CUỐI đất nền Phúc An Garden ngay cạnh Quốc lộ 13, xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng. Giá chỉ từ 770 triệu/nền, diện tích đa dạng, sổ hồng riêng, dân cư hiện hữu.

Hotline phòng tư vấn | Trực thuộc tập đoàn: 0888.289.678

Nhìn chung, bán đất Lai Uyên, Bàu Bàng thời điểm này vẫn còn sức hút. Tuy nhiên không còn là sự lựa chọn tốt nhất khi mà Bàu Bàng hiện nay xuất hiện nhiều thị trường mới tiềm năng. Hi vọng với những chia sẻ nói trên đã giúp cho anh/chị có được kinh nghiệm khi đầu tư tại đây và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: