Bán đất Đồng Phú, Bình Phước: sức hút và tiềm năng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bán đất Đồng Phú, Bình Phước trở nên sôi động sau những bước tiến lớn về hạ tầng và thu hút đầu tư.

Mua bán nhà đất Bình Phước thời điểm này không chỉ là câu chuyện riêng của thành phố trẻ Đồng Xoài, rất nhiều huyện lân cận với sức bật tốt đã chính thức ghi tên mình vào danh sách tiềm năng của giới đầu tư. Nổi lên cùng với bất động sản Chơn Thành, Đồng Phú hiện nay cũng là thị trường sở hữu nhiều yếu tố tạo lực và số lượng dự án nổi trội trong tỉnh.

Cổng chào huyện Đồng Phú

Khác với nhà đất Đồng Xoài có giá nhờ vị thế trung tâm, sầm uất, bán đất Đồng Phú, Bình Phước gây ấn tượng nhờ vào khả năng kết nối và mặt bằng giá vừa túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng. Sức hút từ thị trường này không đơn thuần là “ăn may” vào nền nhiệt chung, Đồng Phú có chiến thuật phát triển thông minh và phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản địa phương.

Đôi nét về huyện Đồng Phú

Nằm về phía Đông Nam của tỉnh Bình Phước, huyện Đồng Phú thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp với nhiều địa phương có nền kinh tế phát triển:

 • Phía tây giáp Thành phố Đồng Xoài và huyện Chơn Thành
 • Phía bắc giáp với huyện Phú Riềng
 • Phía tây bắc giáp huyện Hớn Quản
 • Phía đông giáp tỉnh Đồng Nai và huyện Bù Đăng
 • Phía nam giáp tỉnh Bình Dương.

Huyện Đồng Phú hiện có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Tân Phú và 10 xã phụ cận gồm: Tân Tiến, Thuận Lợi, Thuận Phú, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Tân Hòa, Tân Hưng, Tân Lập, Tân Lợi, Tân Phước.

Phần lớn địa bàn huyện Đồng Phú được bao quanh bởi sông Bé và sông Đồng Nai - hai con sông lớn, có ý nghĩa quan trọng với địa phương cũng như các tỉnh trong khu vực. Ngoài ra, còn rất nhiều hệ thống suối khác như: suối Rạt, suối Nước Trong, suối Giai, suối Lam, suối Mã Đà và nhiều suối nhỏ rải rác ở khắp vùng trong huyện. Hệ thống sông suối phong phú tạo ra nguồn nước dồi dào cho quá trình sinh hoạt và sản xuất.

Đồng Phú là địa phương có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống, tạo ra không gian rực rỡ sắc màu về văn hóa, phong tục tập quán. Hiện huyện đang có 14 dân tộc và 6 tôn giáo lớn.

Có thể thấy, Đồng Phú sở hữu vị trí không thuộc hàng trung tâm nhưng lại có khả năng kết nối nhanh chóng, thuận tiện với các khu vực trung tâm khác. Đồng thời, đây cũng là vùng đất đáng sống khi có những nét đặc trưng vô cùng độc đáo về văn hóa, cảnh quan.

Bản đồ huyện Đồng Phú

Đi tìm sức hút nhà đất Đồng Phú, Bình Phước

Bàn về sức hút của bất kỳ thị trường nhà đất nào, những tiêu chí đầu tiên được đưa ra luôn xoay quanh nguồn cung, giá bán, khả năng phát triển của hạ tầng - kinh tế - xã hội,... Đồng Phú cũng không nằm ngoài “nguyên tắc” trên. Là một huyện đang trong giai đoạn “lột xác”, Đồng Phú luôn ý thức được việc tạo ra sự đi lên dựa trên các nền tảng bền vững, điển hình nhất chính là hoàn thiện, mở rộng hệ thống giao thông, thu hút sự chú ý của các doanh nghiệp, tạo tiền đề cho kinh tế - xã hội khởi sắc.

Với mục tiêu trở thành huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, trong những năm qua, Đồng Phú luôn dành phần lớn ngân sách cho quy hoạch và lập dự án về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông; thực hiện đồng bộ các giải pháp để tạo nguồn thu ngân sách; phân bổ và sử dụng hiệu quả vốn đầu tư công, ưu tiên dự án trọng điểm, dự án lớn.

Từ năm 2010 đến nay, huyện đã đầu tư xây dựng 172,6km đường giao thông, gồm đường trục xã, liên xã 44,6km, đường trục ấp, liên ấp và ngõ hẻm 128km, với tổng kinh phí 170,26 tỷ đồng; mở rộng, làm đường giao thông nông thôn với diện tích khoảng 999.600m2, trị giá 17,992 tỷ đồng. Điển hình là các tuyến đường như:

 • Đường mở rộng vào nghĩa trang xã Tân Hưng
 • Xây dựng tuyến đường Xương Bồ tại xã Tân Phước
 • Xây dựng tuyến từ cầu ông Ký sang cầu Mới tại xã Tân Lợi

Trong giai 2015 - 2020, UBND huyện Đồng Phú đã lựa chọn đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa được hơn 517,491km đường giao thông, tổng vốn đầu tư hơn 500,612 tỷ đồng; bao gồm 182,559km đường bê tông xi măng.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất văn hóa cũng được huyện quan tâm đầu tư, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt, văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí của nhân dân. Huyện đã đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa các ấp, hội trường xã... với tổng kinh phí 18,016 tỷ đồng.

Hạ tầng huyện Đồng Phú

Đặc biệt, huyện Đồng Phú tập trung vào tận dụng lợi thế của hai tuyến giao thông huyết mạch là Quốc lộ 14 và ĐT 741. Đây là những trục đường lớn có ý nghĩa quan trọng đến giao thương và phát triển kinh tế của huyện. Song song đó là quy hoạch, phát triển công nghiệp - dịch vụ dọc các khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú.

Huyện Đồng Phú chủ trương xây dựng Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Đồng Phú và đường Đồng Phú - Bình Dương; tập trung mọi nguồn lực phát huy thế mạnh phát triển cây công nghiệp. Với hoạt động sản xuất nông nghiệp, huyện chú trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm dần diện tích trồng cây ngắn ngày; tăng diện tích trồng cây công nghiệp dài ngày như: cao su, tiêu, điều,...; vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao giá trị kinh tế...

Trong năm 2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, 4 Cụm công nghiệp gồm Hà My, Tân Lập, Thuận Phú và Tân Phước trên địa bàn huyện Đồng Phú sẽ dùng để hình thành các cụm chế biến nông, lâm sản, sản xuất thực phẩm, sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ và sản xuất hàng tiêu dùng, gắn với khu xử lý nước thải tập trung, cụ thể:

 • Cụm công nghiệp Hà Mỵ tại xã Tân Lập với diện tích quy hoạch 10 ha. Tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng.
 • Cụm công nghiệp Tân Lập tại xã Tân Lập với diện tích quy hoạch 40 ha. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.
 • Cụm công nghiệp Thuận Phú tại xã Thuận Phú với diện tích quy hoạch 50 ha. Tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng.
 • Cụm công nghiệp Tân Phước tại ấp Cầu Rạt, xã Tân Phước với diện tích quy hoạch 40 ha. Tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng.

Chiến lược phát triển mà Đồng Phú đề ra trong giai đoạn này chính là tận dụng lợi thế về giao thông, nâng cấp hạ tầng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - dịch vụ một cách mạnh mẽ, rõ nét.

Sự xuất hiện của các khu, cụm công nghiệp và lượng doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất lớn trên địa bàn là cơ sở quan trọng cho việc tạo ra bước tiến xa và chắc cho địa phương. Đồng thời, đây cũng là yếu tố then chốt để thu hút dòng vốn đầu tư, nguồn lao động và cư dân từ nhiều địa phương khác đến sinh sống, làm việc. Điều này tất yếu sẽ đặt ra nhu cầu cho các loại hình bất động sản bao gồm nhà ở, bất động sản công nghiệp, bất động sản cho thuê,...

Tiềm năng đất Đồng Phú Bình Phước trong tầm nhìn dài hạn

Thế mạnh dưới góc độ bất động sản của Đồng Phú là nằm ngay trên trục đường ĐT 753, giao cắt giữa ĐT 741 và Quốc lộ 14 đi qua thành phố Đồng Xoài. Bán đất Quốc lộ 14 Đồng Xoài, Bình Phước thời gian qua ghi nhận khá tích cực về nguồn cung cũng như sức mua thực và đang dần hình thành nên xu hướng hướng đầu tư “trải dài” theo trục đường huyết mạch này.

Giá đất Đồng Phú được hưởng lợi không nhỏ từ yếu tố này. Theo ghi nhận, đất Đồng Phú đã có mặt bằng giá tăng từ 10 - 12%, theo chiều tăng mạnh vào cuối 2019 và đầu năm 2020. Tỷ lệ này thực sự là sức hút lớn đối với các nhà đầu tư. Hiện trên địa bàn huyện đã có khá nhiều khu dân cư được triển khai.

Tương tự như một số khu vực nhà đất trong tỉnh, đất Đồng Phú Bình Phước khá đa dạng về loại hình và nhu cầu trên thực tế cũng phong phú không kém, người mua không chỉ dừng lại ở việc mua đất thổ cư, mua nhà, mua bán đất rẫy, đất vườn cũng nhận được sự quan tâm lớn. Đặc biệt là bán đất khu công nghiệp Đồng Phú, lựa chọn này mang tới khả năng khai thác lợi nhuận cao, như kinh doanh, buôn bán, cho thuê phòng trọ,...

Đất nền Đồng Phú, Bình Phước

Theo ghi nhận, bán đất khu công nghiệp Bắc Đồng Phú gần đây trở nên nở rộ với lượt hỏi mua, chào bán bất ngờ sôi động. KCN Bắc Đồng Phú hiện thu hút 69 nhà đầu tư với tổng diện tích đã cho thuê là 136 ha, trong đó có 9 nhà đầu tư nước ngoài đến từ: Đài Loan, Ấn Độ, Hồng Kông, Hàn Quốc. KCN có vị trí ngay mặt tiền đường ĐT741, trục chính nối Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, nằm cạnh trung tâm thị trấn Tân Phú.

Vị thế đắc địa và sự nhộn nhịp của khu công nghiệp này đã tạo ra không khí mua bán sôi nổi, đẩy giá trị cho nhà đất khu vực xung quanh. Giá bán đất khu vực này có mức dao động khá tương đồng với bán đất Thanh Lương Bình Phước, thấp nhất cũng chỉ từ vài trăm ngàn cho mỗi mét vuông, đất thổ cư giá cao hơn, từ 3,6 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, trên các tuyến đường trong trung tâm thị trấn hoặc đường kết nối từ xã về trung tâm, nhà đất trong và ven dự án khu dân cư cũng đón nhận lượng nhu cầu hỏi mua tăng cao. Phần lớn giá các dự án cũng chỉ rơi vào khoảng từ 4 - 7 triệu đồng/m2.

Có thể thấy, giá bán đất Đồng Phú hiện nay còn ở mức tương đối thấp. Theo sức bật từ hạ tầng và kinh tế, mức giá này sẽ còn tiếp tục có cơ hội dịch chuyển theo chiều hướng tăng lên trong tương lai gần.

Bán đất Đồng Phú, Bình Phước đang thực sự tạo ra dấu ấn trên thị trường bất động sản Bình Phước. Địa phương này mở ra cơ hội và những hứa hẹn có cơ sở cho các nhà đầu tư lẫn khách hàng cá nhân. Dự đoán, đây sẽ là khu vực nóng sốt tiếp theo trong thời gian tới, nhất là trong bối cảnh nhu cầu tìm mua nhà đất giá tốt, vị trí đẹp, lợi nhuận cao tại các khu vực vùng ven ngày một phổ biến như hiện nay.

Xem thêm: