Cảnh giác trước nhiều sai phạm bán đất Chơn Thành, Bình Phước

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bán đất Chơn Thành Bình Phước đang dần trở nên sôi động theo sức nóng chung trên thị trường bất động sản vùng ven.

Những năm gần đây, đất nền Bình Phước được nhắc đến nhiều hơn trong giới đầu tư như một lựa chọn tiềm năng, phong phú thêm các kênh xuống tiền tại những thị trường ven Tp. Hồ Chí Minh. Nếu so với Bình Dương, Đồng Nai hay Long An, quỹ đất cũng như mặt bằng giá tại Bình Phước đang ở mức thấp hơn, các dự án khu dân cư đang trong quá trình khuyến khích đầu tư nhằm tạo ra sự đa dạng về nguồn cung.

Hưởng lợi từ nền nhiệt này, nhiều huyện trong tỉnh nhanh chóng trở thành tâm điểm của chú ý của giới đầu tư ngoại tỉnh, trong đó nổi bật phải kể đến nhà đất Chơn Thành. Khu vực này được xem là nơi đón sóng hạ tầng và dòng vốn đầu tư với quy hoạch bài bản, nghiêm túc. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, thực trạng mua bán đất Chơn Thành cũng khó nằm ngoài những quy luật chung trên thị trường, có tiềm năng ắt hẳn cũng có sai phạm “chen chân”.

Nhận diện sai phạm bán đất Chơn Thành, Bình Phước

Nếu như những cơn sốt đất trước đây tại Bình Phước gây ra nạn phân lô bán nền trái phép thì đây cũng chính là yếu tố dẫn đến những sai phạm trong bán đất Chơn Thành. Lợi dụng nhu cầu mua bán nhà đất Chơn Thành lên cao, các diễn biến trên thị trường trở nên ồ ạt và khó kiểm soát, tạo ra những rủi ro mà nếu không thận trọng, người mua dễ rơi vào cảnh mất trắng.

Đất Chơn Thành tự ý phân lô

Theo đó, sau khi UBND tỉnh Bình Phước có chỉ thị tạm ngừng xử lý hồ sơ liên quan đến tách thửa đất nông nghiệp thì dường như hoạt động này trên địa bàn huyện Chơn Thành vẫn không có dấu hiệu dừng lại. Chơn Thành vốn có lợi thế về quỹ đất công nghiệp và nông nghiệp lớn, do đó, nhận thấy “món hời” từ việc bán đất cho các khách hàng ngoại tỉnh, những lô đất tại đây không ngại tự ý phân lô rao bán, mặc cho những nguy cơ phá vỡ quy hoạch và đi ngược lại khung pháp lý chung.

Thậm chí, nhằm tăng sức hút, một số cá nhân còn tự ý “vẽ dự án” có quy hoạch chi tiết 1/500, đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt để lôi kéo, đánh vào tâm lý muốn mua đất đảm bảo pháp lý với giá rẻ của các khách hàng từ những thị trường khác như Bình Dương, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai,...

Mặc dù đã ra thông báo trên diện rộng, tăng cường công tác quản lý nhưng trên thực tế, sai phạm này vẫn âm thầm diễn ra trên thị trường, bởi lẽ sức hút từ lợi nhuận bán đất Chơn Thành Bình Phước hiện giờ đang rất lớn.

Người mua cảnh giác để tự bảo vệ mình

Thị trường vốn luôn đặt trong những quy luật tất yếu và có hệ quả buộc chúng ta phải chấp nhận, tự mình tìm cách chủ động để đối phó mà không thể hoàn toàn loại bỏ một cách nhanh chóng.

Những khách hàng có nhu cầu mua đất Chơn Thành thời điểm này đón nhận nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng là những rủi ro khó lường trước, nếu không có kinh nghiệm và thiếu kỹ năng. Thực tế, đây không phải là hiện tượng lạ, trước đó những thị trường như Bình Dương, Long An,... cũng đã từng phải đối mặt. Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, người mua không chịu đầu tư vào vốn kiến thức của mình, tạo kẽ hở để những sai phạm có đất để sinh sôi.

Người mua cảnh giác trước thông tin bán đất Chơn Thành

Trước thực trạng phân lô bán nền tràn lan như hiện nay tại Chơn Thành, nhà đầu tư chỉ có thể tự bảo vệ mình bằng cách tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin và luôn phải xác thực trước khi ra quyết định. Cụ thể:

  • Liên hệ UBND xã, phường để được cung cấp thông tin quy hoạch.
  • Liên hệ với tổ chức hành nghề công chứng để tìm hiểu thông tin ngăn chặn, hạn chế giao dịch.đối với bất động sản.
  • Xác định bên bán có phải thực hiện nghĩa vụ tài sản theo Bản án hoặc quyết định có hiệu lực của Tòa án hay không, có dấu hiệu tẩu tán tài sản để trốn tránh nghĩa vụ thi hành án hay không.
  • Kiểm tra thông tin trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bao gồm: chủ sử dụng đất, diện tích, loại đất, thời hạn sử dụng, ranh giới đất, lịch sử thế chấp, sang nhượng (nếu có),...
  • Dò hỏi thông tin từ khu vực xung quanh để có thêm thông tin đánh giá khách quan đối với tính hợp pháp của bất động sản.

Như vậy, sai phạm trong bán đất Chơn Thành Bình Phước là cách làm của những kẻ kiếm lợi bất hợp pháp; còn việc hạn chế được rủi ro hay không phụ thuộc rất lớn vào thái độ cũng như sự hiểu biết của người mua.

Bán đất trung tâm hành chính Chơn Thành được quan tâm

Mặc dù những dấu hiệu tiêu cực dễ khiến thị trường rơi vào trạng thái mất ổn định và thiếu an toàn nhưng không thể phủ nhận, dưới sức nóng chung của mua bán nhà đất Bình Phước, Chơn Thành vẫn liên tục ghi nhận số lượt hỏi mua - chào bán sôi động.

Những khu đất gần các khu công nghiệp, khu tái định cư với giá bán vừa vặn được khá nhiều nhà đầu tư để ý. Giá bán khu vực này dao động ở mức từ 300 - 500 triệu đồng/nền cho các lô đất có diện tích từ 100m2 trở lên.

Đất khu trung tâm hành chính Chơn Thành

Đặc biệt, bán đất trung tâm hành chính Chơn Thành gần đây bất ngờ nhộn nhịp hơn hẳn bởi yếu tố gần trung tâm, dân cư đông đúc và hạ tầng phát triển. Người mua đất Chơn Thành Bình Phước giai đoạn này nhắm vào yếu tố dài hạn nên những nơi càng thuận tiện về kết nối, giao thương càng có nhiều tiềm năng cho nguồn vốn.

Bán đất khu trung tâm hành chính Chơn Thành Bình Phước tuy nóng lên nhưng mặt bằng giá vẫn không có nhiều thay đổi, duy trì ở mức tương đối rẻ. Ví dụ như đất mặt tiền đường lớn gần trung tâm hành chính có giá bán chỉ từ 2,3 triệu đồng/m2; đất đường nhánh Nguyễn Văn Linh sau trung tâm hành chính có giá rơi vào khoảng 4,3 triệu đồng/m2; đoạn cách trung tâm hành chính 1km có giá nhỉnh hơn khi rao bán ở mức 10 triệu đồng/m2,... Tuy thuộc vào vị trí, khoảng cách và tốc độ phát triển dân cư mà giá bán quanh khu trung tâm hành chính có sự phân hóa.

Bán đất Chơn Thành Bình Phước trong tầm nhìn năm 2020 vẫn là hoạt động nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng trên thị trường. Để tận dụng tốt cơ hội và tiềm năng, việc mua bán đất Chơn Thành Bình Phước nên diễn ra một cách thận trọng, đúng trình tự pháp luật nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro phát sinh do sai phạm.

Xem thêm: