So sánh giá bán đất cao su huyện Chơn Thành hiện nay

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bán đất cao su huyện Chơn Thành hiện có sức hút không thua kém gì đất thổ cư hay các dự án khu dân cư.

Sức hút từ mua bán nhà đất Đồng Xoài đang tạo ra nhiều cơ hội lớn cho thị trường bất động sản Chơn Thành. Bên cạnh làn sóng tìm mua đất dự án, nhà liền thổ, đất ở quanh các khu công nghiệp,... tâm lý khách hàng dần dịch chuyển sang lựa chọn các khu đất cao su diện tích lớn, hiệu quả kinh tế cao.

Đất cao su Chơn Thành hút khách

Chơn Thành không phải là địa phương duy nhất “làm giàu” từ cao su, tuy nhiên khu vực này lại sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Những tín hiệu tích cực của nền kinh tế tỉnh Bình Phước thời gian qua càng tạo động lực để sản phẩm cao su có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Chính vì vậy, số lượng khách hàng tìm mua đất cao su tại các huyện bất ngờ sôi động hẳn lên.

Đất cao su Chơn Thành nhiều tiềm năng sinh lợi

Từ năm 2018 đến nay, cao su Việt Nam nói chung và cao su Bình Phước nói riêng bắt đầu có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với giai đoạn khủng hoảng trước đó. Giá mủ cao su tại Bình Phước đã tăng nhẹ từ mức 255 đồng/độ lên 265 đồng/độ; đây cũng là mặt hàng có giá tăng trưởng tốt nhất trong 9 tháng của năm 2019 tại địa phương. Những tín hiệu này bắt đầu thiết lập lại niềm tin đối với người dân trồng cao su trên địa bàn tỉnh.

Chơn Thành là huyện giáp với Thành phố Đồng Xoài và các huyện, địa phương có nền kinh tế phát triển. Hệ thống hạ tầng khu vực này đang trên đà hoàn thiện với nhiều tuyến đường trọng điểm chạy qua, được nâng cấp và mở rộng từng ngày. Chính vì vậy, không riêng gì công nghiệp được hưởng lợi, các hoạt động giao thương, vận tải hàng hóa, nông sản cũng thuận tiện, nhanh chóng. Khu vực này là nơi đón sóng dòng vốn đầu tư, do đó, sở hữu hệ thống cơ sở vật chất và sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Bán đất cao su huyện Chơn Thành hiện nay tuy có mặt bằng giá cao hơn so với đất cao su Bù Đăng, Lộc Ninh, Hớn Quản,... nhưng vẫn được “săn đón” bởi các yếu tố nổi trội về hạ tầng và sức bật của nền kinh tế. Cá nhân lựa chọn bán đất cao su Chơn Thành làm nơi đầu tư có thể tận dụng quỹ đất lớn để canh tác hoặc triển khai nhiều hoạt động kinh tế khác nhau.

Cao su Chơn Thành nhiều tiềm năng

Bán đất cao su Chơn Thành có giá phân hóa theo khu vực

Huyện Chơn Thành có diện tích tự nhiên 389,59 km, bao gồm 01 thị trấn và 8 xã trực thuộc. Mỗi địa phương tương ứng với những đặc điểm địa hình, điều kiện tự nhiên và mức độ phát triển khác nhau nên giá nhà đất có sự phân hóa, với cả đất trồng cây cao su. Tùy theo mức độ thuận lợi trong giao thông, vận tải cũng như diện tích, chất lượng cây, bán đất cao su Chơn Thành có giá khá chênh lệch.

  • Bán đất cao su huyện Chơn Thành tại xã Thành Tân: nằm trên quốc lộ 13 có khá nhiều đất cao su rao bán với diện tích lớn, chất lượng cây đồng đều, gần với khu dân cư đông đúc và thuận tiện di chuyển vào trung tâm. Giá bán tương đối cao, rơi vào khoảng 4 tỷ đồng/ha.
  • Đất cao su Chơn Thành tại xã Minh Hưng: khu vực này có giá rẻ hơn gần 50% so với xã Thành Tâm, dao động ở mức 1,4 - 2 tỷ đồng/ha. Đất cao su gần khu công nghiệp, thường được trồng xen canh với nhiều loại cây ăn trái.
  • Bán đất cao su huyện Chơn Thành tại xã Minh Thành: khu vực này thuận tiện tưới tiêu với hệ thống sông suối lớn, kết nối nhanh chóng với các tiện ích: Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành, khu công nghiệp Becamex, hồ sinh thái Phước Hòa, công viên sinh thái Becamex, khu công nghệ cao… Đặc biệt, đất cao su xã Minh Thành ngoài mục đích canh tác còn phù hợp để chuyển mục đích cho các hoạt động kinh doanh phòng trọ, nhà xưởng, nhà vườn,... Giá bán tương đối cao, từ 2 - 6,5 tỷ đồng/ha tùy đặc điểm.
  • Đất cao su xã Quang Minh: giá tương đương với xã Minh Thành, rơi vào khoảng 800 triệu/sào.

Đất cao su Chơn Thành có giá đa dạng

Theo quy luật, giá đất Chơn Thành đang theo chiều hướng tăng cao, do đó bán đất cao su huyện Chơn Thành cũng khó duy trì ở mức “mềm” như trước. Tuy nhiên, giá thành đi cùng chất lượng và tiềm năng, một huyện có quy hoạch bài bản và ngày càng xuất hiện nhiều khu công nghiệp, khu dân cư như Chơn Thành hứa hẹn rất nhiều bước tiến lớn trong thời gian tới, là một trong các lựa chọn đáng cân nhắc đối với mua bán đất nông lâm nghiệp Bình Phước.

Xem thêm: