Bán đất Bình Phước: những sai phạm cần biết và tiềm năng tăng giá

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hoạt động đất Bình Phước bắt đầu nóng lên từ khi thị trường này được giới đầu tư quan tâm. Những ghi nhận thực tiễn cho thấy dù sôi động nhưng hoạt đông này cũng tồn tại không ít bất cập.

Sau quá trình dịch chuyển về vùng ven diễn ra mạnh mẽ tại Long An, Bình Dương, Đồng Nai,... thị trường bắt đầu có những bước thay đổi mới nhằm “khai thác” thêm các cái tên tiềm năng. Trong đó, Bình Phước được xem là “bản sao” của Bình Dương khi có quá nhiều lợi thế về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên và kinh tế phát triển. Điều này tạo ra động lực to lớn để bất động sản Bình Phước có cơ hội bứt phá.

Theo quy luật, khi nhận định, đánh giá từ giới chuyên môn càng khả quan, các hoạt động mua bán nhà đất Bình Phước càng trở nên sôi động. Bình Phước thực sự bước sang trang mới trên thị trường địa ốc. Năm 2020, nhu cầu tìm mua đất Bình Phước vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ngược lại đây còn là giai đoạn mà giới đầu tư cho rằng, hoạt động bán đất Bình Phước, bán nhà Bình Phước sẽ có động lực để nóng sốt nhờ những dự án mới tại địa phương.

bán đất Bình Phước sôi động

Tiềm năng, nguồn cung hấp dẫn, thế nhưng người mua (nhà đầu tư lẫn các khách hàng cá nhân) đều không thể lo ngại, liệu Bình Phước có thực sự an toàn trước sức hút ngày một lớn mạnh? Mua bán nhà đất Bình Phước có không những hành vi “lách luật”, lừa đảo?

Cùng đánh giá các giao dịch nhà đất tại Bình Phước qua những ghi nhận thực tiễn dưới đây.

Tiềm năng chớm nở và những sai phạm

Bình Phước được nhắc đến nhiều hơn trên mặt báo từ những tháng đầu năm 2019 cho đến nay, tuy nhiên, vào giai đoạn trước đó, nhu cầu mua đất Bình Phước hay bán đất Bình Phước đã âm thầm sôi động trong một bộ phận các thành phần tham gia trên thị trường. Do đó, ngay khi hay tin đất Bình Phước nóng lên, nhiều đối tượng đã lợi dụng để trục lợi bất hợp pháp, điển hình nhất là tình trạng phân lô, tách thửa đất nông nghiệp trái phép.

Nhắm vào tâm lý săn đất Bình Phước và muốn tìm đất nền Bình Phước giá rẻ, nhiều cá nhân đã sử dụng phần đất cho mục đích sản xuất nông nghiệp vào các giao dịch thương mại khiến người mua gặp nhiều rủi ro và ảnh hưởng đến quy hoạch chung của tỉnh.

Nhận thấy nhiều hệ quả nguy hại, UBND tỉnh Bình Phước đã nhanh chóng ra thông báo tạm ngừng tiếp nhận và xử lý các hồ sơ liên quan đến việc phân lô, tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn.

Tuy nhiên, thông báo chưa được bao lâu thì tình trạng này vẫn ngang nhiên tiếp diễn. Nhiều lô đất nền quanh các khu công nghiệp như Becamex Minh Lập, Minh Thắng, Minh Long,... tự ý phá dỡ cao su cho mục đích phân lô, tự xây dựng các công trình điện trên đất. Thậm chí, xuất hiện cả trường hợp tự vẽ quy hoạch 1/500, gắn mác dự án khu dân cư với những lời quảng cáo “có cánh” hòng qua mắt khách hàng, mọi giấy tờ liên quan hầu hết đều đã được làm giả.

Trước thực trạng này, người mua không khỏi đau đầu vì lo ngại dính bẫy dự án ma, mua phải đất lỏng lẻo về pháp lý, rủi ro quy hoạch,...

Bình Phước tạm ngừng tách thửa đất nông nghiệp

Những động thái tích cực từ lãnh đạo tỉnh

Tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đến cấu trúc quy hoạch, đồng thời tạo ra “khoảng cách” giữa thị trường với khách hàng. Do đó, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Bình Phước - Trần Tuệ Hiền đã có công văn gửi UBND tỉnh, các huyện, thị ủy, thành ủy và công an tỉnh yêu cầu ngăn chặn tình trạng lôi kéo, lừa dối bán đất, tự phân lô, tách thửa đang diễn ra ngày càng phức tạp ở các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đây là động thái vô cùng tích cực và kịp thời, cho thấy tỉnh nhà đang rất nỗ lực trong việc tạo ra môi trường đầu tư an toàn, minh bạch cho giới quan tâm địa ốc; khuyến khích các dự án “chân chính” phát triển để cải thiện chất lượng, diện mạo đô thị. Rút bài học kinh nghiệm từ nhiều thị trường nóng sốt đi trước, Bình Phước hành động nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế được nhiều hệ lụy tiêu cực thường thấy từ sự bùng nổ của các giao dịch nhà đất.

Bán đất Bình Phước 2020 vẫn trên đà nhộn nhịp

Trở lại sau thời gian nhiều biến động, nhu cầu mua bán nhà đất Bình Phước vẫn lớn nhưng có phần mạnh dạn và náo nhiệt hơn. Là tỉnh đang trong quá trình mở cửa và thu hút đầu tư, số lượng dự án tại Bình Phước chưa quá nhiều nhưng vẫn đủ để cho thấy tiềm năng đầy hứa hẹn về những sản phẩm mang tới giá trị thực và chất lượng thực.

Bảng giá đất tỉnh Bình Phước 2020 cho thấy, mặt bằng giá nhà đất từ năm nay sẽ có nhiều thay đổi, một số khu vực xê dịch lên đến 20% trong khung giá chung và còn chênh lệch đáng kể trên thực tế. Tuy nhiên, nhìn vào tốc độ phát triển và môi trường đầu tư mà Bình Phước mang lại, làn sóng xuống tiền vào thị trường này không thể nào “chững” lại.

bán đất Bình Phước 2020 nóng trở lại

Hiện nay, các dự án trên địa bàn hầu như đã mở bán nhộn nhịp, nhiều cái tên đáp ứng tốt nhu cầu tìm mua đất Bình Phước giá rẻ nhưng cũng không hiếm dự án cho thấy sự đầu tư quy mô, ấn tượng bậc nhất, đơn cử như: Cát Tường Phú Hưng, Asian Lake View, Mỹ Lệ Capital, Tân Phước Center,...

Bên cạnh đó, bán nhà Bình Phước, bán đất Bình Phước trong các giao dịch tự do cũng đang dần tạo ra nhiều lựa chọn phong phú và hấp dẫn, trải đều từ vùng trung tâm đến các huyện lân cận:

  • Nhà trung tâm Tp. Đồng Xoài: giá 1,9 tỷ đồng ở phường Tân Xuân (2 phòng ngủ, 1 bếp ,1 phòng khách và 2 toilet); nằm trong khu dân cư yên tĩnh, an ninh tốt. Liên hệ: 0889822844 (anh Luân)
  • Nhà giá rẻ xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú: nằm trên đường Cách mạng tháng tám, gần chợ và trường học. Nhà 32m2 có gác lửng, giá bán 170 triệu đồng. Liên hệ: 0971758539
  • Nhà đẹp huyện Chơn Thành: gần khu công nghiệp Minh Hưng; diện tích 75m2; giá bán 650 triệu đồng. Liên hệ: 0868966124
  • Bán đất huyện Chơn Thành: diện tích 208.7m2 (100m2 thổ cư) giá 520 triệu đồng tại xã Minh Thành. Liên hệ: 0826737274 (anh Hùng)
  • Bán đất gần chợ Nha Bích: ngay quốc lộ 14, diện tích 120m2, thổ cư 100%; giá bán 560 triệu. Liên hệ: 0343995334 (Hiếu)
  • Bán đất huyện Đồng Phú: đường ĐT 753, diện tích 300m2 (thổ cư 100m2); gần siêu thị và khu công nghiệp, giá bán 350 triệu đồng. Liên hệ: 0378973428 (Bích Chi)
    ….

Bán đất Bình Phước đặt trong cái nhìn khách quan sẽ tiếp tục là sự lựa chọn sáng giá của nhiều đối tượng khách hàng trong và ngoài tỉnh. Người mua nên dành thời gian khảo sát và tìm kiếm thông tin để có cơ hội “săn” được bất động sản vị trí đẹp, giá tốt trong giai đoạn này.

Xem thêm: