Long An có nhà ở xã hội 198 triệu đồng/căn hộ 30m2

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xây dựng và cho ra mắt gần 800 căn nhà ở xã hội Phúc An City được xem là bước đi đầy tươi sáng cho phân khúc nhà ở giá rẻ với người thu nhập thấp.

Từ năm 2015, Long An đã là một trong các địa phương quan tâm đến việc xây dựng các dự án nhà ở giá rẻ. Tuy nhiên, theo nhịp độ phát triển và sự lên ngôi của những xu hướng mới, phần đa doanh nghiệp tập trung vào đất nền hoặc dự án nhà ở thương mại có giá trị lợi nhuận cao. Điều này khiến cho một bộ phận lớn người lao động lao đao khi tìm mua nhà.

Nhu cầu nhà ở xã hội tại Long An tăng vọt

Trước Phúc An City, vào tháng 9/2016, một dự án nhà ở xã hội khác đã được khởi công tại Tp. Tân An với quy mô 50 căn. Dù nhỏ nhưng đã bật được tín hiệu thăm dò và cho thấy, sức mua nhà ở xã hội tại địa phương là rất khả quan.

nhu cầu nhà ở xã hội lớn

Tính đến thời điểm Phúc An City xây dựng khu nhà ở xã hội, Long An đã có bước hoàn thiện đáng ngưỡng mộ về hạ tầng và kết nối giao thông với các vùng lân cận cũng như về trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Đến nay, chính sách quy hoạch vùng và những dự án lớn về mở rộng đô thị càng tiếp thêm sức mạnh cho Long An bứt phá ngoạn mục. Lượng dân cư đổ về đây ngày một đông, quanh các khu công nghiệp, những dãy trọ luôn trong tình trạng hết phòng và phần lớn người thuê đều đang nghĩ đến lựa chọn “an cư lạc nghiệp”.

Ông Nguyễn Văn Út - Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, cho biết với số lượng khu công nghiệp tại Đức Hòa hiện nay, khoảng hơn 40.000 công nhân đang mong muốn tìm được nhà ở với điều kiện sống, tiện ích cơ bản. Nếu mô hình nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng sẽ giải quyết được nhu cầu về nhà ở cho lượng công nhân này, cũng như sẽ giải quyết được việc an ninh trật tự, vệ sinh môi trường,... và rất nhiều vấn đề an sinh xã hội khác.

Ông Lưu Đình Khẩn, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, cho biết nhu cầu về nhà ở xã hội tại Long An là rất lớn. Mô hình nhà ở xã hội của Bình Dương thấy áp dụng rất tốt cho Long An. Tuy nhiên, cần cải tiến và thay đổi một số điểm cho phù hợp hơn đối tình hình phát triển, nhu cầu tại địa phương.

Nhà ở xã hội Phúc An City - giá trị nhân văn trên từng sản phẩm

Trần Anh Group vốn được biết đến là đơn vị đầu tư luôn hướng đến việc tạo ra các giá trị nhân văn cho cộng đồng thông qua mỗi dự án của mình. Trước Dự án Phúc An City, Trần Anh đã có rất nhiều dự án khác, trong đó không thiếu đối tượng khách hàng là các công nhân với thu nhập hạn hẹp, điều kiện sống khó khăn, không đảm bảo sức khỏe và môi trường phát triển. Đơn vị này cũng thường xây dựng các quán cơm 0 đồng tại những dự án khu đô thị để hỗ trợ và tri ân sự ủng của cư dân.

Những giá trị mới tại nhà ở xã hội Phúc An City

Cũng với mục tiêu này, ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh cho biết, các căn nhà ở xã hội có giá khởi điểm chỉ từ 198 triệu đồng là “món quà” dành cho mơ ước mua nhà của biết bao người lao động tại địa phương. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 48ha, có đầy đủ các tiện ích phục vụ cư dân như hồ bơi, công viên, khu vui chơi giải trí, trường học… Để thực hiện dự án này, công ty đã đầu tư 1 dây chuyền sản xuất gạch không nung.

Với khu nhà ở xã hội lần này, Trần Anh Group đã tạo ra một điểm sáng mới cho hướng đi của cơn khát nhà ở giá rẻ. Không riêng gì người dân Long An, có rất nhiều lao động khác ở ven Tp. Hồ Chí Minh cũng rất mong chờ và đón đợi. Trong tương lai, đơn vị này xem đây là phân khúc cơ hội và có thể tiếp tục nhân rộng trên nhiều dự án tại các thị trường khác.

Xem thêm: