Bối cảnh ra đời khu đô thị Ashita Bình Dương

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Dự án Phúc An Ashita Bàu Bàng, Bình Dương chính thức được Trần Anh ra mắt vào tháng 04/2022. Thời điểm kinh tế gặp nhiều khó khăn, bất động sản "loay hoay" tìm hướng phục hồi, Phúc An Ashita vẫn nhanh chóng có được tiếng vang bởi phong cách đột phá so với các dự án trong khu vực.

Năm 2019 - 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 đã có nhiều tác động đến nền kinh tế chung toàn đất nước, thế nhưng Bình Dương vẫn tiếp tục ghi tên mình vào nhóm các thị trường có sức hút nhất nhì khu vực ven TP. HCM. Không chỉ ấn tượng bởi quỹ đất, chính sách thu hút đầu tư, mặt bằng giá,... Bình Dương còn sở hữu nguồn cung chất lượng và không ít dự án mang tính dẫn đầu xu hướng.

Phúc An Ashita là một trong những dự án hiếm hoi pháp lý sạch, được phát triển theo phong cách Nhật Bản ở mức giá tầm trung. Hầu hết các dự án khu đô thị mới tại Bình Dương vẫn chuộng lối thiết kế Phương Tây, trong khi đó, tâm lý sở hữu và đầu tư bất động sản của người dùng đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ. Các dự án chú trọng vào không gian sống và đáp ứng các tiêu chí của bất động sản xanh được ưa chuộng hơn rõ rệt.

Có thể xem là bước đột phá về nguồn cung của khu vực, sản phẩm Phúc An Ashita là "làn gió mới" góp phần tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản Bình Dương ngay khi phục hồi trở lại sau dịch covid-19.

Bối cảnh thị trường Bình Dương

Theo báo cáo của PCI 2021 (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh), chỉ số cơ sở hạ tầng Bình Dương được đánh giá tốt nhất cả nước. Năm 2021, Bình Dương lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là một trong 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới theo ICF (Diễn đàn Cộng đồng Thông minh Thế giới).

Đặc biệt, năm 2022 đánh dấu một giai đoạn bứt phá ngoạn mục của tỉnh Bình Dương khi:

 • Tỉnh Bình Dương vươn lên đứng đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người
 • Đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài. Tính cả năm 2022, vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Dương đạt hơn 3,1 tỉ USD sau TP. Hồ Chí Minh.
 • Đứng thứ 3 về tổng thu nội địa và về tỷ lệ trích nộp vào ngân sách trung ương.

Ngoài ra, các chỉ số về tỷ lệ dân nhập cư vào Bình Dương cũng được xem là tính hiệu vui, đảm bảo khả năng thanh khoản cho các dự án khu đô thị. Trung bình hàng năm tỉnh đón nhận thêm 90.000 người dân từ địa phương khác đến nhập cư. Theo đó, Bình Dương hiện nay là tỉnh có số lượng công nhân cao thứ hai cả nước (chỉ sau Tp. Hồ Chí Minh), cụ thể có đến 53,5% trên tổng số 2,3 triệu dân số Bình Dương hiện tại trong tỉnh là dân nhập cư.

Thứ hạng thu hút đầu tư FDI Bình Dương
Bình Dương đứng thứ 2 cả nước về chỉ số thu hút đầu tư FPI
Thứ hàng GRDP Bình Dương 2022
Bình Dương đứng thứ 3 cả nước về chỉ số GRDP bình quân
 • Hệ thống giao thông tại Bình Dương được quy hoạch & phê duyệt
 1. Mở rộng Quốc lộ 13 gồm 8 làn xe
 2. ĐT 743 mở rộng thành 6 làn xe
 3. Cầu vượt An Phú. Ngã tư 550
 4. Tuyến Bus nhanh (BRT BD) kết nối TP. HCM - Bình Dương
 5. Cao tốc HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành
 6. Metro Thuận An - HCM, Thuận An - Miếu Ông Cù

Bối cảnh ra đời khu đô thị Ashita Bình Dương

 • Bình Dương có nền kinh tế phát triển bền vững.

Bối cảnh ra đời khu đô thị Ashita Bình Dương

 • Bình Dương trở thành thủ phủ công nghiệp mạnh TOP 3 phía Đông Nam Bộ & cả nước

Bối cảnh ra đời khu đô thị Ashita Bình Dương

Bối cảnh thị trường Bàu Bàng

- Bàu Bàng trở thành Trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương. Thành phố phía Bắc song hành cùng TP. Thủ Dầu Một, TP. Bến Cát.

 • Lai Uyên tiềm năng phát triển của khu vực phía Bắc Bình Dương
 • Thị trường mới, tạo ra nhiều cơ hội mới
 • Khu công nghiệp Bàu Bàng, Khu công nghiệp Chơn Thành,..mở ra nhu cầu lớn về nhà ở
 • Định hướng phát triển Bàu Bàng thành một trung tâm Công nghiệp – Dịch vụ và Nông nghiệp của phía Bắc tỉnh Bình Dương.

Trong năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng của huyện Bàu Bàng ước đạt trên 29.264 tỷ đồng, tăng 20,15% so với năm 2021.

Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch đúng hướng theo hướng công nghiệp, thương mại - dịch vụ và nông nghiệp. Tổng thu ngân sách của huyện ước thực hiện 1.498,3 tỷ đồng (đạt 108,41% kế hoạch tỉnh giao và 106,18% kế hoạch HĐND huyện giao). Trong đó, thu trên địa bàn 939,7 tỷ đồng, đạt 110,22% kế hoạch tỉnh và HĐND huyện giao), thu bổ sung từ ngân sách cấp trên 529,5 tỷ đồng, thu kết dư hơn 29 tỷ đồng.

- Quy hoạch giao thông Bàu Bàng tầm nhìn đến 2030 sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng các tuyến đường huyết mạch, ngày càng hoàn thiện kết nối vùng và địa phương:

 • Tuyến đường Quốc lộ 13
 • Đường Hồ Chí Minh (đường cao tốc Bắc Nam phía Tây)
 • Cao tốc Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – cửa khẩu Hoa Lư
 • Đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh
 • Đường cao tốc Bàu Bàng – Mỹ Phước – Tân Vạn
 • Đường Vành đai 5
 • Đường Đông Tây 1
 • Đường Bắc Nam 1
 • Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng
 • Đường Tây quốc lộ 13 (gồm 2 đoạn)
 • Đầu tư mở rộng thêm các tuyến liên huyện, giao thông nông thôn

Bối cảnh thị trường bất động sản 2023

Sau chuỗi thời gian thị trường bất động sản suy giảm từ quý 2/2021, trong năm 2023 để phục hồi và tiếp tục phát triển bất động sản sẽ tái cơ cấu bằng việc phát triển đa dạng các loại sản phẩm, nhất là nhà ở bình dân, khắc phục lệch pha cung - cầu được xem là yêu cầu cấp thiết.

Bối cảnh ra đời khu đô thị Ashita Bình Dương
Mức độ quan tâm BĐS ở các tỉnh miền Nam

Ở giai đoạn này, thị trường bất động sản sẽ có sự thanh lọc mạnh mẽ hơn, các dự án đáp ứng nhu cầu thực, có pháp lý đầy đủ mới là mục tiêu khách hàng quan tâm và xuống tiền. Việc chọn lọc này sẽ giúp cho thị trường phát triển bền vững hơn.

Các dự án bất động sản cần nghiên cứu kỹ sản phẩm để có đầu ra, cần phải thay đổi chính mình, tạo mục tiêu kế hoạch rõ ràng, ngoài việc làm nhà ở cho người giàu rồi thì cũng cần chú trọng tạo nơi an cư cho những người có thu nhập trung bình, khai phá, làm đẹp hơn cho các vùng đất mới…

Theo dự đoán của các chuyên gia, cuối quý 2/2023, thị trường sẽ có tín hiệu tốt hơn hiện nay, đến quý 3 sẽ phục hồi rõ nét và quý cuối năm sẽ thực sự khởi sắc.

Chính vì những tiềm năng hiện hữu và định hướng phát triển trong tương lai. Dự án Phúc An Ashita được kiến tạo với mong muốn mở cơ hội sở hữu nhà phố, đô thị hiện đại theo mô hình an cư, ngôi nhà thứ 2 của người dân TP. HCM, Bình Dương, Bình Phước & các tỉnh thành lân cận. Với lợi thế pháp lý hoàn chỉnh, tiện ích hiện hữu, phân khúc giá tầm trung, thị trường tiềm năng, Phúc An Ashita sẽ là lựa chọn an cư lý tưởng, đầu tư an toàn ở thời điểm này.

>>>> Xem thêm: