Bối cảnh ra đời dự án khu đô thị Phúc An Asuka Châu Đốc - An Giang

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Phúc An Asuka được kỳ vọng là khu đô thị tạo nên sự thay đổi lớn cho diện mạo An Giang nói riêng và góp phần định hướng thị trường bất động sản miền Tây Nam Bộ.

Triển khai xây dựng vào tháng 3/2022, thời điểm được xem là "điểm rơi" lý tưởng tận dụng tối ưu tiềm năng và sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường sau thời gian dài ngưng trệ do dịch covid-19.

Tìm hiễu kỹ hơn về bối cảnh ra đời và nền tảng dự án Phúc An Asuka ngay dưới đây:

Tiềm năng bất động sản Châu Đốc - An Giang

Thành phố Châu Đốc hiện là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh An Giang. Theo quy hoạch phát triển, đến năm 2025, thành phố sẽ đạt tiêu chuẩn đô thị loại 1 và nắm giữ vai trò quan trọng về kinh tế - văn hóa - xã hội của tỉnh An Giang.

Nhanh chóng trở thành thị trường bất động sản mới, đầy tiềm năng của miền Tây Nam Bộ, nhà đất Châu Đốc từ 2 - 3 năm trở lại đây đã có nhiều chuyển biến tích cực và thể hiện rõ tiềm năng phát triển cũng như lợi thế cạnh tranh với các thị trường lân cận.

Tìm hiểu thêm: Tiềm năng vị trí Phúc An Asuka (Góc nhìn chuyên gia)

Bất động sản có lực đỡ lớn từ quy hoạch và hạ tầng

Nổi bật với lợi thế về du lịch, thành phố Châu Đốc nhiều năm nay đón nhận hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách thu hút, thúc đẩy phát triển đầu tư.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, UBND tỉnh An Giang và Tp. Châu Đốc tiếp tục công tác xúc tiến, mời gọi đầu tư luôn được tỉnh An Giang và TP. Châu Đốc quan tâm chỉ đạo thực hiện bằng nhiều hoạt động và giải pháp, nhiều công trình trọng điểm đã và đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố như: đường nối khu dân cư chợ Vĩnh Đông đến đường tránh Quốc lộ 91, đường Phan Đình Phùng nối dài, mở rộng đường Trưng Nữ Vương, đường đê Hòa Bình, Công viên văn hóa Núi Sam với tượng Phật Thích Ca cao 81m,... các dự án này tác động không nhọ đến tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.

Đặc biệt, cuối năm 2020, nhiều dự án quy hoạch quan trọng đã được UBND tỉnh An Giang phê duyệt đầu tư như: tuyến đường vòng công viên văn hóa Núi Sam, đường nối khu dân cư chợ Vĩnh Đông đến đường tránh Quốc lộ 91, Khu du lịch Bắc Miếu Bà, Khu dân cư Nam Sông Hậu, Cụm công nghiệp Vĩnh Tế, Khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Ngươn,...

Trong năm 2021, UBND tỉnh An Giang triển khai tđồng thời 6 dự án quan trọng. Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án xây dựng tuyến đường liên kết vùng, đoạn từ Thị xã Tân Châu đến Thành phố Châu Đốc, kết nối với tỉnh Kiên Giang và Đồng Tháp (trong đó có cầu Châu Đốc). Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 2.139,1 tỷ đồng (Trung ương hơn 1.493 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hơn 646 triệu đồng).

Đọc thêm: Tiện ích Phúc An Asuka: Khám phá 20+ hạng mục ấn tượng

bất động sản Châu Đốc - An Giang - 1

Sức hấp dẫn đầu tư đến từ du lịch

Tp. Châu Đốc được đánh giá là khu vực sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch. Tiềm năng khai thác vấn còn cao, lượng du khách tăng ổn định trong nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, địa phương lại khát những dự án khu đô thị quy mô, bài bản để giải quyết bài toán hạ tâng, tăng sức hút đối với du khách.

Giai đoạn 2021-2025, với mục tiêu “giữ chân du khách”; ngành du lịch An Giang phấn đấu đón 42 triệu lượt khách. Đến năm 2025, ước đạt 10 triệu lượt khách, trong đó khách lưu trú chiếm 30%. Tổng doanh thu từ du lịch đạt khoảng 7.000 tỷ đồng.

Để thực hiện mục tiêu trên, tỉnh sẽ tiến hành đẩy mạnh thu hút đầu tư tại các khu, điểm du lịch được quy hoạch của tỉnh, chủ yếu tập trung vào 4 khu trọng điểm, có lợi thế cạnh tranh cao trong vùng:

  • Khu Du lịch quốc gia Núi Sam - Miếu Bà Chúa xứ (Châu Đốc).
  • Khu Du lịch Núi Cấm - rừng tràm Trà Sư (Tịnh Biên).
  • Khu du lịch Mỹ Hòa Hưng - cồn Phó Ba (TP. Long Xuyên).
  • Khu di tích Văn hóa Óc Eo - Ba Thê (Thoại Sơn).

Song song với đó là thu hút đầu tư nhanh vào lĩnh vực xây dựng nhà hàng, khách sạn (đạt chuẩn từ 4 sao trở lên), trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khu vui chơi, giải trí tại các trung tâm, thành phố lớn của tỉnh, trong đó Châu Đốc sẽ là địa phương trọng điểm.

Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản quy mô, được đầu tư bài bản. Bất động sản Châu Đốc nói riêng và thị trường nhà đất An Giang nói chung đang đứng trước cơ hội vàng để tạo đột phá. Giai đoạn 2020 - 2025 sẽ thời điểm quan trọng cho những quyết định đầu tư.

Hứa hẹn sẽ là dự án nối tiếp thành công của chuỗi dự án khu đô thị cao cấp của Trần Anh Group tại thị trường phía nam. Phúc An Asuka Châu Đốc có nhiều nền tảng và cơ sở để trở thành tâm điểm đầu tư của bất động sản Châu Đốc trong năm 2023.

Dự án Phúc An Asuka An Giang

Dự án sẽ xây dựng gần 2.000 căn nhà, giai đoạn 1 gần 800 căn, với tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỉ đồng, thời gian thực hiện gần 4 năm. Ngoài hội tụ những yếu tố nổi bật, Phúc An Asuka còn được chú ý với lợi thế về phong thủy: Tựa Sơn - Hướng Thủy. Đây là 2 yếu tố đắt giá làm nên giá trị nơi an cư cho người mua.

Xem thêm:Pháp lý Phúc An Asuka đã hoàn chỉnh chưa? Có an toàn để đầu tư?