Trần Đức Vinh: Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh [Tổng hợp]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Là chủ tịch Tập đoàn Trần Anh, từ một dược sĩ, ông Trần Đức Vinh từng có bước rẽ đầy bất ngờ vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Trần Anh Group hiện nay là một trong số những tập đoàn bất động sản được nhiều người biết đến ở khu vực phía Nam, đặc biệt là tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn dưới sự dìu dắt của ban lãnh đạo, đã từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong lòng khách hàng cùng giới đầu tư nhờ uy tín, tầm nhìn và định hướng hoạt động vì cộng đồng.

>> Hành trình xây dựng thương hiệu hơn 10 năm của Tập đoàn Trần Anh Group

Ít ai biết được rằng, Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh vốn là dân "ngoại tộc", vì cơ duyên đầy bất ngờ mà đem lòng yêu thích, đam mê rồi gắn bó với nhà đất. Khởi nghiệp đầy thăng trầm, thất bại có, thành công có, ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh đã xây dựng nên cho mình một “đế chế” vững chãi như ngày hôm nay.

Chân dung ông Trần Đức Vinh
Chân dung Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh

Tuổi trẻ và những lần thay đổi nghề nghiệp

Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh, sinh năm 1979, từng theo học Dược sĩ tại Trường Trung cấp Quân Y 2. Năm 2001, sau khi ra trường, ông đi làm tại Bệnh viện quận 2. Tuy nhiên, theo ông chia sẻ, thời đó kinh tế khó khăn, lương dược sĩ còn không đủ nuôi sống bản thân, chưa nói đến việc phụ giúp cho gia đình. Chính vì vậy, ông quyết định “dứt áo ra đi”, bắt đầu khởi nghiệp với “dự án” quán lẩu dê tại Khu công nghiệp Tân Bình. Rất may là công việc làm ăn khá thuận lợi và ông tiếp tục mở rộng thêm một vài quán lẩu khác.

Tư duy của một người làm kinh doanh không cho phép ông dừng lại ở những thành công ban đầu này. Nắm được cơ hội sinh lời từ nguồn khách hàng tiềm năng tại các khu công nghiệp, ông bắt tay vào làm suất ăn công nghiệp, cung cấp cho các công ty tại khu vực này.

Để có hóa đơn chứng từ phục vụ cho quá trình kinh doanh dịch vụ suất ăn công nghiệp, công ty TNHH Dịch vụ Trần Anh ra đời. Thế nhưng, người thanh niên trẻ vẫn chưa biết rằng, chính kế hoạch này đang đặt bước đệm lớn, tạo nên sự thay đổi về nghề nghiệp sắp tới.

Cơ duyên đầy bất ngờ và tiếp tục khởi nghiệp

Để đáp ứng được chỗ nấu cơm phục vụ cho khu công nghiệp, ông Trần Đức Vinh đã cùng em trai xuống vùng Đức Hòa, Long An để tìm thuê đất. Sự nhạy bén của người có “máu” kinh doanh đã giúp ông ngay lần đầu đặt chân đến đã nhận ra cơ hội làm giàu khi thấy hiện tượng phân lô bán nền, với lượng người mua đất rất lớn.

Lúc này, trong tay chỉ vỏn vẹn 30 triệu đồng, ông vay mượn thêm của bạn bè, người thân để mua một miếng đất nhỏ 5x30m với giá 60 triệu đồng. Chỉ nửa tháng sau, ông đã có khoản lời 7 triệu đồng - số tiền không hề nhỏ ở thời điểm đó. Khoản tiền lời đầu tiên này đã tạo động lực rất lớn để Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh mạnh dạn dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản.

Khởi nghiệp BĐS với 30 triệu đồng
Khởi nghiệp BĐS chỉ với 30 triệu đồng

Ông quyết định “chơi lớn”, mua cả ha đất khi trong tay chỉ có vài trăm triệu cùng 5 người thân. Năm 2007, ông thành lập công ty và bắt đầu với những dự án mang tính quy mô nhỏ lẻ. Cứ thế, vừa làm vừa học hỏi thực tiễn, đúc kết kinh nghiệm, đến những năm 2010 - 2011, dự án chuyên nghiệp đầu tiên của Trần Anh được ra mắt - “Dự án Khu dân cư nhà ở công nhân” tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, có quy mô 5,5ha. Để có được thành công của dự án này, ông đã phải liều mình cầm cố giấy tờ nhà, gồng mình để đảm bảo đủ vốn cho quá trình thực hiện.

Giai đoạn khởi nghiệp này có thể xem như là bước thử thách sức bền và độ nhạy bén của vị Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh. Ông từng phải loay hoay với sự thay đổi vào phút chót của ngân hàng về việc vay vốn, tự mình đi xin khất tiền đất để gom vốn, kiên quyết thực hiện dự án đến cùng, thậm chí là tự tay mình đi kéo điện và vô số những việc không tên khác. Ngay cả thương hiệu công ty cũng từng lung lay, thua lỗ, ông phải vay lãi để đền bù cho khách, vực dậy cái tên Trần Anh. Chọn Long An làm “kinh đô”, Trần Đức Vinh vẫn từng ngày nỗ lực hoàn thiện con thuyền chiến mang tên Trần Anh Group, đi lên dần từ những dự án đất nền nhỏ lẻ.

Lý tưởng rõ ràng trên con đường chuyên nghiệp hóa

Trải qua không ít thử thách từ những ngày đầu đến khi thu hái được một chút thành quả, ông Trần Đức Vinh chưa bao giờ có ý định dừng lại, cũng chưa từng ngủ quên trên chiến thắng. Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh chia sẻ: “Do mới làm dự án lớn nên gặp rất nhiều khó khăn và đúng giai đoạn “thoái trào” của ngành bất động sản, nhiều công ty lớn, chuyên nghiệp cũng giã từ sự nghiệp”.

Bản thân ông hiểu rõ, con đường kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp vốn không hề bằng phẳng, lĩnh vực này có tốc độ đào thải rất nhanh, chưa kể đến các tác động khách quan. Chính vì vậy, không gì bền vững bằng việc có định hướng phát triển thương hiệu rõ ràng, và điều mà ông muốn Trần Anh Group được biết đến chính là người bạn đồng hành của các dự án vì cộng đồng, thay đổi tư duy sống, chất lượng sống theo hướng văn minh - hiện đại cho cư dân.

Định hướng đúng đắn đã giúp vị chủ tịch Tập đoàn kiên cường dẫn dắt con thuyền của mình đi lên từ vùng đất Đức Hòa, Long An, thậm chí đạt đến thành công ngoài mong đợi. Các dự án Trần Anh đánh trúng tâm lý khách hàng và nhu cầu của thị trường, liên tục nhận được phản hồi tích cực của giới đầu tư lẫn các chuyên gia. Có thể nói, ông Trần Đức Vinh và Trần Anh đã có những tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản Long An.

Từ các dự án đất nền, ông Vinh bắt đầu theo đuổi phát triển mô hình khu dân cư hiện đại với đa dạng loại hình bất động sản, như căn hộ, nhà phố, biệt thự, nghỉ dưỡng,... Có thể kể đến các dự án “đời đầu” như Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Bảo Ngọc Residence, Bella Vista, Trần Anh Riverside, Long Phú Villa… và về sau này là những cái tên đình đám, như: Phúc An City, La Villa Green City, West Lakes Golf & Villas, KCN Trần Anh Tân Phú và mở rộng ra thị trường Bình Dương với Phúc An Garden. Điểm khác biệt của các dự án của Trần Anh chính là sự học hỏi từ nhiều mô hình nhà ở, tập trung vào đầu tư và phát triển mảng xanh, tiện nghi đi cùng cải thiện chất lượng sống và trải nghiệm.

Dự án Phúc An Garden
Một góc dự án Phúc An Garden (Bình Dương)

Đặc biệt, ông Trần Đức Vinh là người rất quan tâm đến các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh việc khuyến khích nhân viên tập đoàn tham gia vào các sự kiện thiện nguyện, tổ chức quỹ hỗ trợ người nghèo, ông còn dành sự ưu ái nhất định cho phân khúc nhà ở giá rẻ. Trong khi các doanh nghiệp khá dè dặt với câu chuyện nhà ở xã hội thì Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh trong các dự án của mình luôn dành ra một phần diện tích để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho những người lao động có thu nhập thấp, eo hẹp về tài chính. Tuy là nhà giá rẻ các tiện ích cao cấp vẫn được đáp ứng đầy đủ: Nhà trẻ, trường học, hồ bơi, sân thể thao, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại... Nhóm căn hộ giá thấp trong khu đô thị Phúc An City đã mở ra cơ hội cho lượng lớn người lao động tại Đức Hòa (Long An) và cả khu vực các quận, huyện vùng ven Tp. Hồ Chí Minh.

Luôn rõ ràng trong định hướng, dù thử sức trên nhiều phân khúc, loại hình bất động sản mới nhưng ông Trần Đức Vinh vẫn không quên mục tiêu sau cùng mà Tập đoàn hướng đến. Với ông, sản phẩm có giá trị, có sức hút chỉ khi chúng mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng. Kinh doanh tất nhiên phải nói đến câu chuyện lợi nhuận, nhưng kinh doanh bền vững thì phải có tâm lẫn có tầm.

Ghi nhận thành quả bằng danh hiệu “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu”

Trần Anh Group có được vị thế như ngày hôm nay chính là những năm tháng thanh xuân với nỗ lực không ngừng nghỉ của vị chủ tịch tài ba - Trần Đức Vinh. Đến nay, ông đã trở thành người khơi nguồn cảm hứng, khát vọng làm giàu cho hơn 1000 nhân viên trong Tập đoàn và rất nhiều bạn trẻ khác có niềm đam mê với bất động sản.

Vào năm 2018, Trần Anh Group đã được vinh danh trong Top 200 Giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018 - Giải thưởng dành cho các thương hiệu và sản phẩm tiêu biểu của Việt Nam hội nhập quốc tế, do Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam phố hợp Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức. Doanh nhân Trần Đức Vinh cũng đã đạt “Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019”.

Giải thưởng Sao đỏ 2019
Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019

Công sức bỏ ra được ghi nhận là nguồn cổ vũ lớn cho vị doanh nhân đầy tâm huyết, đồng thời cũng là động lực để ông tiếp tục củng cố sức mạnh cho thương hiệu Trần Anh Group. Chia sẻ về kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh cho biết: “Để bắt kịp sự thay đổi liên tục của thế giới ngày càng hiện đại, định hướng ‘nòng cốt của Trần Anh Group là nắm bắt theo xu thế phát triển công nghệ 4.0. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao và ứng dụng công nghệ vào tất cả các hoạt động doanh nghiệp từ kinh doanh đến quản lý nhân sự… để công việc được sắp đặt khoa học, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó là tiếp tục phát triển, xây dựng mô hình nhà ở giá rẻ dành cho công nhân và người lao động có thu nhập thấp đầu tiên tại tỉnh Long An”.

Với ông Trần Đức Vinh - Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh, việc bảo vệ chữ tâm, chữ tín cũng quan trọng như việc bảo vệ chính mình. Ông hy vọng sẽ đào tạo nên thế hệ “người Trần Anh” đủ đức, đủ tài, mang sứ mệnh vì cộng đồng, đem đến chốn an cư hạnh phúc, bình an cho mọi đối tượng khách hàng.

Một vài thông tin và câu chuyện khởi của Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng cho những ai mang khát vọng làm giàu. Mỗi kinh nghiệm mà ông có được đều là mồ hôi, nước mắt của những năm tháng tuổi trẻ - điều mà bất kỳ nhân viên nào của Trần Anh cũng tự hào khi nhắc đến.

Xem thêm: