Trần Anh Group và Viettel Construction hợp tác trong dự án mới

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mới đây, Tập đoàn Trần Anh đã ký hợp đồng với nhà thầu Viettel Construction, tiến hành việc xây dựng tại dự án mới mang tên Phúc An Asuka (Châu Đốc, An Giang).

Trần Anh Group trong năm 2022 đã có nhiều bước đi mới, khám phá thêm tiềm năng ở các thị trường tỉnh. Sau chuỗi thành công từ Phúc An Garden (Bình Dương), Phúc An City, Lavilla Green City, West Lakes Golf & Villas (Long An), Trần Anh Vũng Tàu (Bà Rịa Vũng Tàu),... Châu Đốc, An Giang là điểm đến tiếp theo của đơn vị này.

Mang những tư duy khá đột phá cho dự án lần này, Trần Anh Group mong muốn gửi gắm ý tưởng cho các đơn vị thực hiện uy tín, có kinh nghiệm nhằm đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho cư dân. Viettel Construction chính là cái tên được “chọn mặt gửi vàng”.

Tổng quan về nhà thầu Viettel Construction

Viettel Construction là một trong những nhà thầu lớn của thị trường xây dựng dân dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ như đơn vị này lại hoạt động khá kín tiếng. Là “người” đứng sau rất nhiều dự án hiện nay, Viettel Construction đã và đang chứng minh được thương hiệu với hơn 25 năm xây dựng, phát triển.

Viettel Construction

Viettel Construction có tên đầy đủ là Tổng Công ty CP Công trình Viettel, là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội. Tiền thân của công ty là Xí nghiệp Xây lắp Công trình, thành lập vào tháng 10/1995.

Trải qua khá nhiều lần thay đổi, vào tháng 9/2018, công ty chính thức lấy tên như hiện nay, hoạt động với 6 lĩnh vực chính, gồm:

 • Đầu tư hạ tầng cho thuê;
 • Tư vấn thiết kế xây dựng: xây lắp các công trình viễn thông, thi công xây dựng nhiều dự án biệt thự/khu nghỉ dưỡng,...
 • Công nghệ thông tin: Gói vận hành IT cho doanh nghiệp; Phần mềm quản lý Quan hệ khách hàng CRM; Phần mềm Quản lý tài chính kế toán,...
 • Giải pháp tích hợp: các thiết bị máy tính, điện lạnh, thiết bị dân dụng (điều hòa/tivi/tủ lạnh…); hệ thống giám sát an ninh, thiết bị gia dụng thông minh,...
 • Dịch vụ kỹ thuật: hệ thống công nghệ thông tin, hệ thống pin năng lượng mặt trời và vận hành hạ tầng viễn thông
 • Vận hành khai thác.

Với sứ mệnh “Dựng xây cuộc sống mới”, Viettel Construction từ một đơn vị xây lắp thuần túy đã từng bước trở thành doanh nghiệp kỹ thuật, công nghệ sở hữu quy mô gần 10.000 người; là sự lựa chọn của các đối tác lớn hiện nay.

Những thành tựu mà Viettel Construction đã đạt được:

 • Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
 • Đạt doanh thu 6.441 tỷ đồng năm 2020.
 • Giải Vàng International Business Awards 2020, People’s Choice Stevie Awards
  2020.
 • Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
 • Giải Vàng IT World Awards 2021 hạng mục IRCM.
 • Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

Đến năm 2050, tầm nhìn của đơn vị này sẽ là:

 • Trở thành nhà đầu tư, vận hành, cung cấp công trình thông minh, hiệu quả cao nhất.
 • Mục tiêu doanh thu đến năm 2025 trở thành Tổng Công ty tỷ đô.
 • Trưởng thành số đạt mức 5/5 theo tiêu chuẩn TMForum.

Trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, Viettel Construction đã có hơn 12 năm kinh nghiệm, trước đây là các công trình như: tòa nhà Viettel, doanh trại (Lữ đoàn 198/BTL, Tiểu đoàn 887, Tiểu đoàn Rada 151/Vùng 1 hải quân,... có cả dự án lớn như Vinhomes Dragon Bay, FLC,... Sau đó, tiếp tục nâng tầm với các dự án: KĐT phía Nam Bắc Giang, Aqua City, Hinode Royal Park, Louis City, Apec Golden Valley,...

Cái bắt tay giữa Trần Anh Group và Viettel Construction

Khi tham gia vào mảng xây dựng dân dụng, là một doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Tập đoàn Viettel, nhà thầu này có những lợi thế khá lớn, nhất là việc tích hợp các thiết bị công nghệ sau xây dựng. Vì vậy, chủ đầu tư dễ dàng đặt niềm tin nhờ chu trình quản lý tối ưu, dịch vụ theo hệ sinh thái.

Phía lãnh đạo của Viettel Construction cho biết, mặc dù có giấy phép giấy xây dựng chung cư lên đến 30 tầng nhưng xét về khả năng cạnh tranh, tốc độ thu hồi vốn, đơn vị này vẫn ưu tiên đảm nhiệm các dự án thấp tầng.

Theo đó, vào ngày 07/03/2022, Trần Anh và Viettel Construction đã ký kết hợp đồng thi công xây dựng gần 200 căn biệt thự thuộc dự án Phúc An Asuka tại An Giang. Được biết, tổng giá trị hợp đồng lên đến 110 tỷ đồng; dự án theo phong cách Nhật Bản độc đáo, định hướng trở thành khu đô thị thông minh, đa tiện ích.

Trần Anh ký hợp đồng với Viettel Construction

Ở dự án lần này, Trần Anh Group mang theo khá nhiều kỳ vọng. Trước hết, vẫn là kế thừa và phát huy mô hình khu đô thị xanh, tận dụng yếu tố cảnh quan, kiến tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Thứ hai, tích hợp chuỗi tiện ích phục vụ cho sự phát triển văn hóa, cũng như giải trí cho cư dân bên cạnh đáp ứng nhu cầu sống cơ bản. Thứ ba, đột phá về kiến trúc nhà ở với phong cách Nhật tuy tối giản nhưng tinh tế, khoa học.

Do đó, việc Trần Anh Group lựa chọn một nhà thầu có tầm nhìn như Viettel Construction cho thấy sự tương đồng khá lớn trong tư duy, cùng nhau hợp tác để đưa cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Sản phẩm đến tay khách hàng không dừng ở con số về giá trị, lợi nhuận mà hơn hết là sự hài lòng và nâng tầm cho chất lượng sống.

Xem thêm: