Người sinh năm 1992 (Nhâm Thân) hợp cây phong thuỷ nào?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Năm sinh 1992 theo âm lịch là tuổi Nhâm Thân, thuộc mệnh Kim. Vậy người sinh năm 1992 hợp cây phong thủy nào? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gợi ý xem thêm:

Trong lịch vạn niên, năm 1992 là năm con Khỉ, cụ thể là Nhâm Thân. Những người sinh năm 1992 được biết đến là người giỏi giang, khôn khéo và có tài lãnh đạo. Họ không chỉ thành công trong sự nghiệp mà trong các mối quan hệ xã hội cũng đều rất được lòng người khác. Tuy nhiên, xét chung về cuộc đời của những người sinh năm Nhân Thân thì gặp khá nhiều trắc trở trong những năm đầu đời, để có một cuộc sống ấm no, đầy đủ thì họ phải cố gắng rất nhiều. Do đó, những người sinh năm 1992 cần trồng cây phong thủy trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc để giúp họ hóa giải những điểm không may mắn.

Vậy cây phong thủy nào hợp với người sinh năm 1992?

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 1
Sinh năm 1992 nên chọn cây phong thủy nào để được may mắn

1. Sơ lược về con người, tính cách tuổi Nhâm Thân

Những người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân, cầm tinh con khỉ. Theo lịch dương, năm Nhâm Thân bắt đầu từ ngày 04/02/1992 đến hết ngày 22/01/1993. Họ là những người mang mệnh Kim - Kiếm Phong Kim theo quan niệm Ngũ hành. Sự kết hợp giữa tuổi con Khỉ và mệnh Kim đem đến cho người tuổi Nhâm Thân nhiều ưu điểm trong tính cách. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong cả cuộc đời của họ.

Người sinh năm 1992 là những người có tài lãnh đạo thiên bẩm, họ có tư duy logic, sự nhạy bén trong nhìn nhận, khả năng nhìn xa trông rộng cùng khả năng sáng tạo xuất sắc. Họ có đầy đủ các tố chất để trở thành người đứng đầu hay người lãnh đạo. Tuy nhiên, để đạt được thành công thì những người tuổi Nhâm Thân cũng cần chăm chỉ học tập, rèn luyện kiến thức và quan trọng là phát triển đúng việc chuyên môn.

Tuy có nhiều điều kiện thuận lợi về tính cách, con người nhưng trong các lá số tử vi đều chỉ ra rằng những người tuổi Nhâm Thân sẽ có cuộc đời khá thăng trầm với nhiều khó khăn, nhất là những năm đầu đời. Do đó, họ cần suy nghĩ chín chắn và cân nhắc các mặt trước khi quyết định thực hiện một điều gì đó nhằm hạn chế tối thiểu những thất thoát, khó khăn sẽ vướng phải.

Đối với tính cách thì người sinh năm 1992 là người vui vẻ, hòa đồng, dễ gần và thân thiện. Họ có tài ăn nói, hoạt ngôn, diễn thuyết nên được mọi người yêu quý, kính trọng. Nhưng đôi khi vì quá tự tin, thích sự nổi trội mà những người tuổi Nhâm Thân dễ gây mất lòng người khác, khiến con đường sự nghiệp gặp khó khăn.

Về tình duyên thì những người này được xem là khá đào hoa, có duyên với những người khác giới. Nhưng họ cũng là những người có kỷ luật, tình yêu vững vàng nên nếu đã chọn được đối tượng cũng sẽ hết lòng yêu thương. Nhìn chung cuộc sống hôn nhân của người tuổi Nhâm Thân khá yên bình và hòa thuận.

2. Người sinh năm 1992 hợp và không hợp cây phong thuỷ nào?

Những người sinh năm 1992 tuy có nhiều tư chất nổi trội để phát triển cũng như có sao may mắn chiếu rọi nhưng vì không biết đủ, không biết điểm dừng, ưa thích mạo hiểm nên khiến đường tài lộc không vững vàng, tài chính lúc nào cũng hao hụt. Để hạn chế điều này thì thì việc bài trí cây phong thủy là lựa chọn phù hợp nhất.

Vậy cây phong thủy nào cho người sinh năm 1992?

Một số người cho rằng, 1992 là tuổi Thân nên những cây phong thủy cho tuổi Thân có thể áp dụng cho tuổi 1992. Tuy nhiên cách chọn cây phong thủy theo tuổi không được chính xác cho lắm. Bởi vì cùng một tuổi nhưng năm sinh khác nhau sẽ có những mệnh khác nhau. Với mỗi mệnh khác nhau thì tương sinh, tương khắc cũng sẽ có sự khác nhau, dẫn đến cây phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Do đó, cách tốt nhất là nên dựa vào bản mệnh của mỗi người để lựa chọn cây phong thủy phù hợp.

Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim là lựa chọn phù hợp cho người tuổi Nhâm Thân, giúp tăng cơ hội thành công, gặp được nhiều may mắn cũng như hỗ trợ suy nghĩ thấu đáo hơn.

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 2
Cây phong thủy cho người mệnh Kim hợp với tuổi Nhâm Thân

Những người tuổi Thân mệnh Kim hợp với màu nâu, vàng đất, cam đất, trắng hoặc các màu ánh kim. Đây đều là những màu tương sinh, bản mệnh nên đem lại nhiều điều may mắn. Các màu đỏ, hồng, cam, tím là màu tương khắc đem đến điều không may cho những người tuổi Nhâm Thân. Chính vì vậy khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hay cây phong thủy sân vườn thì những người sinh năm 1992 cần lưu ý chọn cây phù hợp với màu sắc nói trên.

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Thân:

  • Cây phong thủy thuộc mệnh Thổ (quan hệ tương sinh Thổ sinh Kim): Cây phong thủy lưỡi hổ (viền vàng), cây trầu bà đế vương vàng, cây đại niên thanh, cây lan hồ điệp hoa vàng, cây thiết mộc lan,…
  • Cây phong thủy thuộc mệnh Kim (cây bản mệnh): Cây bạch mã hoàng tử, cây lan chỉ, cây lan ý, cây kim cửu ly hương, cây ngân hậu, cây phong lan trắng…

Cây phong thủy không hợp với tuổi Nhâm Thân:

  • Cây phong thủy thuộc mệnh Hỏa (quan hệ tương khắc Kim khắc Hỏa): Cây phong lá đỏ, cây hồng môn, cây trạng nguyên, cây trầu bà đế vương đỏ, cây vạn lộc, cây huyết dụ,…
  • Cây phong thủy thuộc mệnh Thủy (quan hệ tương sinh Kim sinh Thủy): Cây phát tài núi, cây cau phú quý, cây trúc mây, cây tùng bách hợp,…

2. Ý nghĩa một vài loài cây phong thủy phù hợp với người tuổi Nhâm Thân

Tuy có nhiều cây phong thủy cùng đem đến điều may mắn, phú quý, tài lộc cho người tuổi Nhâm Thân nhưng nếu xét cụ thể thì mỗi cây đều có những ý nghĩa riêng. Để đạt được nhiều thành công, may mắn thì người sinh năm 1992 nên chọn các cây sau đây trong số nhiều cây cảnh phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi. Hoặc dựa vào ý nghĩa của từng cây để lựa chọn cây hợp với mong muốn của mình.

Cây Lưỡi hổ viền vàng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 3
Cây Lưỡi hổ viền vàng giúp xua đuổi tà ma và thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ viền vàng là một dòng thuộc loài cây Lưỡi hổ hiện nay. Khác với các cây Lưỡi hổ khác, Lưỡi hổ viền vàng có tỷ lệ viền rộng với màu vàng đậm và ít màu xanh ở lá. Cây Lưỡi hổ viền vàng có màu sắc tươi sáng và có tán cây nhỏ nên thường thích hợp để trên bàn làm việc hoặc bàn uống nước tại phòng khách.

Các dòng cây Lưỡi hổ nói chung nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Đồng thời, chúng cũng là một trong những loài cây phong thủy xua đuổi tà ma được ưa chuộng nhất. Những người tuổi Nhâm Thân sử dụng cây Lưỡi hổ viền vàng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giúp công việc đạt nhiều điều thuận lợi, các mối quan hệ trở lên tốt đẹp hơn và tránh được những trò chơi xấu của kẻ tiểu nhân.

Cây Lan ý

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 4
Cây Lan ý giúp thu hút cơ hội, may mắn cho người tuổi Nhâm Thân

Cây Lan ý còn có tên gọi khác là cây Bạch môn, Vỹ hoa trắng, Huệ hòa bình. Chúng là một loài cây thân cỏ và phát triển thành bụi. Cây có lá hình bầu dục, màu xanh thẫm và cuống lá dài khoảng 12-65 cm. Phần hoa có màu trắng ngà hoặc vàng nhạt và được bao quanh bởi một cánh hoa. Vị trí thích hợp đặt cây Lan ý là trên kệ cửa sổ, góc bàn làm việc hoặc tại phòng khách.

Là một trong những cây xanh phong thủy có tác dụng tốt trong việc thanh lọc không khí, cây Lan ý được những người làm việc văn phòng ưa thích. Bên cạnh đó, đây cũng là loài cây có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc xua đuổi tà ma hoặc những thứ ô uế. Điều này khiến những người tuổi Nhâm Thân có suy nghĩ sáng suốt hơn và tránh được những tác động xấu của kẻ tiểu nhân.

Ngoài ra, cây Lan ý còn là cây phong thủy hút gia chủ hút tài hút lộc vì nó có tác dụng rất tốt trong việc thu hút cơ hội, may mắn cùng thành công.

Cây Lan hồ điệp vàng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 5
Cây Lan hồ điệp vàng mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng

Với màu sắc tươi mới cùng dáng vẻ cao ráo, kiêu ngạo, Lan hồ điệp trở thành biểu tượng nổi bật trong số các dòng Lan. Với ý nghĩa thể hiện sự thịnh vượng, sung túc cùng ấm no, hạnh phúc, Lan hồ điệp vàng được mọi người ưa chuộng nhất là vào dịp Lễ, Tết, khai trương,... Ngoài ra, Lan hồ điệp vàng còn mang ý nghĩa biểu trưng cho sự khởi đầu thành công mỹ mãn nên trong các trường hợp tặng lãnh đạo thăng chức thì đây là món quà thích hợp nhất.

Những người sinh năm 1992 sử dụng Lan hồ điệp vàng không những sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cái, vợ chồng hòa thuận mà còn có công việc thành công, nhiều may mắn. Là cây ưa mát nên người trồng cần tránh đặt cây tại nơi có ánh sáng trực tiếp.

Cây Bạch mã hoàng tử

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 6
Cây Bạch mã hoàng tử thích hợp cho nam tuổi Nhâm Thân

Là loài cây tượng trưng cho sự thanh lịch, quý tộc và quyền thế, cây Bạch mã hoàng tử thích hợp cho nam tuổi Nhâm Thân đặt trong văn phòng hoặc phòng khách. Cây có phần lá khá lớn màu xanh và có thân màu trắng hoặc hơi xanh. Những người sinh năm 1992 nên chọn cây Bạch mã hoàng tử có tỷ lệ màu trắng của thân cây lớn màu xanh.

Cây Bạch mã hoàng tử có ý nghĩa mang đến sự thành công, may mắn và có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy các mối quan hệ xung quanh. Bên cạnh đó, khả năng thanh lọc không khí, giảm tác hại của các tia gây hại từ các thiết bị điện tử cũng là điều quan trọng khiến cây Bạch mã hoàng tử được ưa thích và lựa chọn.

Cây Phong lan trắng

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 6
Cây Phong lan trắng thích hợp với nữ Nhâm Thân

Phong lan trắng là một trong nhiều dòng hoa phong lan hiện nay. Cây Phong lan trắng có lá thon dài mọc sát đất, phần thân hoa nhô cao, dài; bông hoa có 3-5 cánh màu trắng với nhụy màu vàng hoặc hồng. Phần hoa thường được dựng cao hơn so với phần lá bên dưới.

Loài hoa Phong lan trắng thích hợp với nữ Nhâm Thân bởi nó mang đậm sự nhẹ nhàng, tinh tế và nữ tính. Đây còn là loài hoa thể hiện trí tuệ, sự ngây thơ, trong sáng. Đặt một chậu cây Phong lan trắng trong văn phòng sẽ giúp người sinh năm 1992 bình tâm hơn, suy nghĩ chín chắn, thấu đáo hơn từ đó đưa ra các quyết định chính xác hơn. Chúng còn hỗ trợ trong việc giải tỏa áp lực và góp phần đem lại nhiều điều thuận lợi.

Cây Ngọc Ngân

sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào - 7
Cây Ngọc Ngân đại diện cho tài lộc và tình yêu thủy chung

Màu trắng chiếm 80% thành phần lá của cây Ngọc Ngân. Do vậy đây là cây phong thủy mà người mệnh Kim không thể bỏ qua.

Cây phong thủy Ngọc Ngân có thân hình nhỏ nhắn, thích hợp để trên bàn làm việc hoặc quầy thu ngân. Là cây ưa mát, có thể sống tốt ở môi trường máy lạnh và thiếu ánh sáng nê cây được ưa chuộng tại các văn phòng hiện nay.

Xét về phong thủy, cây Ngọc Ngân mang ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Ngoài ra, cây còn có tên gọi khác là cây Valentine - loài cây đại diện cho tình yêu thủy chung và bất diệt. Vì vậy, ngoài mục đích cầu tài lộc và may mắn thì cây ngọc ngân còn được dùng để giữ lửa tình yêu, giữ lửa cho gia đình và thể hiện tình yêu bất diệt. Cây thường được các cặp đôi yêu nhau lựa chọn làm món quà cho nửa kia để thể hiện tình yêu mãnh liệt của mình.

4. Cách chăm sóc cây phong thủy để luôn tươi tốt, phát triển

Để có được một chậu cây phong thủy luôn tươi tốt, phát triển khỏe mạnh thì những người sinh năm 1992 nói riêng và những người trồng cây phong thủy nói chung cần đảm bảo được các yếu tố sau:

Đảm bảo đủ lượng nước

Cây xanh phong thủy đa số là cây sống trong mát nên lượng nước cần cho sự sinh trưởng, phát triển không nhiều. Trung bình chỉ nên tưới khoảng 2-3 lần/tuần tùy loài cây. Đối với những cây phong thủy sống trong nước thì có thời gian thay nước nhất định, người mua nên tham khảo người trồng, người bán để biết thời gian thích hợp.

Để cây phong thủy sống tốt thì chất lượng nước được sử dụng cũng cần chú ý, nên dùng nước sạch, chứa khoáng chất chứ không dùng các loại nước thông thường khác để tưới cây. Ngoài ra, khi tưới cây thì nên tập trung tưới ở đất, xung quanh gốc cây chứ hạn chế tưới lên phần lá và hoa.

Đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết

Cây phong thủy có nhiều loài khác nhau, có loài cây phong thủy ưa nắng và cũng có loài ưa bóng râm. Chính vì vậy khi chọn lựa bất kỳ cây phong thủy nào thì người trồng cũng cần hỏi kỹ về lượng ánh sáng phù hợp.

Tuy nhiên, cho dù là bạn trồng cây ưa sáng thì cũng không nên để chúng ngoài trời trong thời gian dài mà chỉ nên để 2-3 tiếng/ngày và trong khoảng 2-3 ngày/tuần. Còn đối với những cây trồng ưa bóng, có thể sinh trưởng, quang hợp dưới ánh sáng đèn điện thì bạn không cần phải quan tâm nhiều đến mức độ ánh sáng. Mặc dù vậy, cách chăm sóc cây phong thủy đơn giản nhất là cho chúng phơi nắng trong khoảng 1-2 giờ trong tuần bao gồm cả cây ưa bóng và ưa sáng.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng

Vì sống trong chậu nhỏ nên lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây phong thủy chỉ có hạn, bạn nên bổ sung chất dinh dưỡng cho cây sau một thời gian nhất định. Thông thoảng khoảng 6 tháng bạn hãy bón thêm phân hoặc làm tơi đất để rễ cây được thông thoáng, tăng khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng. Đối với những cây thủy sinh phải thường xuyên thay nước thì việc bón phân nên thực hiện nhiều lần hơn cây sống trong đất. Số lượng phân một lần bón cũng ít hơn so với các loại cây phong thủy thông thường.

Cây phong thủy kỵ nhất là khô, héo hoặc chết, chính vì vậy người trồng, chăm sóc cần bỏ thời gian, công sức để chăm bón. Bên cạnh đó, việc tỉa lá, tỉa cây cũng nên thực hiện thường xuyên, tránh để cây tốt um tùm khiến những điều xấu có cơ hội xâm nhập.

5. Tổng kết

Như vậy, với các thông tin được chia sẻ ở trên thì hẳn bạn đã biết sinh năm 1992 hợp cây phong thuỷ nào rồi đúng không? Cây phong thủy có rất nhiều loại nhưng không phải cây phong thủy nào cũng hợp với mệnh và tuổi của bạn. Nếu chọn nhầm cây không hợp thì không sao, nhưng nếu chọn phải cây khắc với mệnh thì có thể bạn sẽ gặp những xui rủi không đáng có. Do vậy khi mua cho bản thân hoặc mua tặng người khác, điều đầu tiên bạn cần biết chính là kiến thức về phong thủy. Nếu không hiểu về cây phong thủy bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của người bán để chọn được cây phù hợp nhất.

Để tìm hiểu thêm các thông tin khác về cây phong thủy hoặc kiến thức về phong thủy thì bạn hãy vào mục Phong thủy của website: https://tapdoantrananh.com.vn. Chúc bạn lựa chọn được cây phong thủy thích hợp nhất để tăng tài lộc, may mắn cùng hạnh phúc nhé!

Nguồn: Trần Anh Group

>>>> Xem thêm: