Sinh năm 1988 hợp cây phong thủy nào? 6 gợi ý thú vị

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Người tuổi Thìn nhưng thiên can, mệnh khác nhau sẽ kéo theo tính cách, diễn biến cuộc đời khác nhau. Sinh năm 1988 (Mậu Thìn) hợp cây phong thủy nào để đem lại tài lộc, may mắn?

Tương tự như các bài viết khác hướng dẫn cách chọn cây cảnh phong thủy theo tuổi, theo mệnh; muốn chọn đúng loại cây phù hợp, cần hiểu rõ bản mệnh có ưu - nhược điểm gì, đâu là nguyên nhân dẫn đến những điều không may mắn và cần chế ngự đặc điểm tính cách nào để thu hút vận may.

Người tuổi Thìn cũng có các năm sinh rơi vào 5 mệnh tương ứng trong ngũ hành, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đặc trưng của mỗi mệnh kết hợp với tính cách chung của tuổi, đặc điểm riêng của năm sinh sẽ tạo nên vận mệnh riêng của người đó. Tuy nhiên, cũng phụ thuộc vào hoàn cảnh sống, điều kiện giáo dục, phước phần trong gia đạo... mà mỗi người cho thấy mình nổi trội ở những khía cạnh nào. Tuy nhiên, là người, khó có ai hoàn hảo, ai cũng có mặt hạn chế riêng. Sử dụng hoặc trồng cây phong thủy là một trong những cách đơn giản nhất, có thể giúp chủ sở hữu thay đổi tâm tính, nguồn năng lượng trong cơ thể và môi trường sống xung quanh, hướng tới điều tốt đẹp hơn.

Chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 là tuổi con Rồng (Mậu Thìn), mệnh Mộc. Bên cạnh tham khảo cây phong thủy cho tuổi Thìn, gia chủ cũng có thể nghiên cứu, xem xét để lựa chọn thêm những loài cây phù hợp với đặc trưng tính cách, vận mệnh của tuổi này.

>>> Tham khảo các bài viết chọn cây phong thủy cho một số mệnh và tuổi:

Tổng quan tính cách, vận mệnh tuổi Mậu Thìn 1988

Năm 1988 là năm Mậu Thìn, tức là năm con Rồng. Theo dương lịch, thì năm con Rồng được sinh từ 17/2/1988 – 5/2/1989. Sinh năm 1988 mang mệnh Mộc: Đại Lâm Mộc ( tức là Cây trong rừng lớn). Cung mệnh là Chấn Mộc thuộc Đông Tứ mệnh.

Tính cách người sinh năm 1988 Mậu Thìn

Vì là tuổi con Rồng nên hầu hết những người sinh năm Mậu Thìn đều mang tính cách khá nóng nảy, thiếu kiên trì và rất dễ nản lòng. Tuy nhiên, bù lại, họ được phú cho sự quyết đoán, thông minh và nhạy bén.

Người tuổi này thường hay ăn ngay nói thẳng, chính trực nên rất hiếm khi dựa dẫm hay nhờ vào sự nâng đỡ của người khác. Kết hợp với khả năng giao tiếp tốn nên có nhiều bạn bè. Họ cũng là người không mê tín, không tin vào thần thánh.

Mậu Thìn rất thích rong chơi nhưng có tính cầu tiến cao, luôn nỗ lực để bản thân ổn định về cả sự nghiệp, công danh và gia đạo. Do đó, khi đến một môi trường mới, họ không mất quá nhiều thời gian để thích nghi, dễ dàng tìm thấy niềm vui. Họ ưa thích bay nhảy, tự do nhưng biết cách quan tâm đến gia đình và người thân; không ăn chơi hay chạy theo sở thích cá nhân quá đà.

Nhìn chung tuổi này có 2 kiểu người. Một là dám đối diện, đương đầu với khó khăn, thực tế cuộc sống sẽ đạt được thành công viên mãn. Hai là, người dễ nản, dễ bỏ cuộc, chỉ quan tâm cái lợi trước mắt, cả đời quanh quẩn với khó khăn.

Vận mệnh người tuổi Mậu Thìn 1988

Cuộc sống: Cuộc đời người sinh năm Mậu Thìn ngay từ đầu đã không được bằng phẳng, bị thiếu thốn tình cảm từ bé, hay ốm đau thuở ấu thơ. Khi trưởng thành, con đường công danh sự nghiệp cũng không may mắn bằng người khác. Mặc dù trong công việc, đa số người sinh năm 1988 có mối quan hệ rộng rãi với nhiều người nhưng lại hay gặp phải người xấu. Những người này lợi dụng mối quan hệ anh em để trục lợi từ họ, gây thiệt hại về mặt vật chất lẫn tình cảm cho người tuổi Mậu Thìn. Vì vậy, người tuổi này nên cẩn trọng hơn trong việc kết giao. Cuộc sống của họ không phải thiếu thốn, cũng không quá giàu sang phú quý. Chỉ khi trải qua khó khăn, thử thách thì mới mong sung túc, an nhàn.

Tình duyên: Trái ngược với những khó khăn, gập ghềnh trong cuộc sống, đường tình duyên của Mậu Thìn 1988 lại rất may mắn và trọn vẹn. Họ sẽ tìm được người bạn đời tâm đầu ý hợp, biết sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống cùng nhau. Gia đình trở thành điểm tựa vững chắc để tuổi Mậu Thìn tạo dựng sự nghiệp cho mình.

Công danh sự nghiệp: Đường công danh của tuổi mậu Thìn có thể chỉ ở mức trung bình, không hoàn toàn thành công do những sóng gió trong cuộc sống. Tuy nhiên, những người này ít nhiều vẫn tạo dựng được chỗ đứng, địa vị nhất định trong xã hội. Những khó khăn ban đầu sẽ theo người sinh năm 1988 đến năm 30 tuổi, từ năm 34 tuổi trở đi, công việc sẽ có phần suôn sẻ, thuận lợi hơn nhưng không phải vì vậy mà không cần cố gắng. Giai đoạn này, Mậu Thìn lại càng phải chắc chắn trong từng quyết định của mình mới mong tạo dựng sự nghiệp ổn định, vững chắc về lâu dài.

Sinh năm 1988 hợp với màu nào?

Màu sắc hợp với mệnh và tuổi không chỉ được ứng dụng trong lựa chọn trang phục, xe, nhà cửa, trang trí nội thất,... mà ngay cả trong lựa chọn cây phong thủy đẹp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chỉ khi chọn được loại cây tương hợp thì năng lượng và ý nghĩa phong thủy mới được phát huy tối đa.

Màu tương hợp: màu sắc phù hợp nhất là màu xanh lục. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ giúp bạn tăng thêm năng lượng từ chính bản mệnh của mình.

Màu tương sinh: có thể chọn màu xanh lam, màu đen- thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên chọn các màu sắc thuộc mệnh Thủy sẽ giúp kích thích năng lượng từ bản mệnh đó, giúp cuộc sống và công việc trở nên thuận lợi, phát triển và may mắn thịnh vượng.

Màu khắc chế: các đồ vật phong thủy màu vàng hoặc màu nâu đất. Đây là 2 màu của mệnh Thổ. Vì Mộc khắc Thổ nên những màu sắc này sẽ khắc được năng lượng Thổ trong người.

Màu kiêng kỵ: Mậu Thìn 1988 mang mệnh Mộc đặc biệt đại kỵ các màu như: màu trắng, màu xám, và màu ghi - màu thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, nếu sử dụng những màu này sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của bản thân. Nếu không may chọn phải những cây cảnh có màu này, dù là để ở vị trí nào cũng có khả năng khiến cuộc sống gia chủ trở nên trì trệ, tù túng và bí bách. Gia chủ Mậu Thìn nên lưu ý để tránh những màu này khi chọn cây, thậm chí là chọn chậu, vật trang trí cho cây.

Sinh năm 1988 hợp với hướng nào?

Hướng trong phong thủy giúp gia chủ đón nhận nguồn năng lượng tích cực. Đối với bài trí cây cảnh, hướng có thể tối ưu ý nghĩa phong thủy của những loài cây này, như chủ về tài lộc, tình duyên hoặc sức khỏe. Tuy nhiên, gia chủ Mậu Thìn cũng chỉ nên xem đây là yếu tố tham khảo, bởi đặc tính sinh trưởng của các loài sẽ khác nhau nên không hẳn lúc nào vận dụng theo hướng phong thủy cũng tốt.

Hướng tốt cho người Mậu Thìn 1988

  • Hướng Đông: nâng cao sức mạnh tinh thần và sự tiến bộ của bản thân
  • Hướng Đông Nam: tăng cường, cải thiện các mối quan hệ trong xã hội
  • Hướng Nam: Hội tụ tinh hoa, sinh khí của đất trời
  • Hướng Bắc: sức khỏe dồi dào.

Hướng xấu với người Mậu Thìn 1988

  • Hướng Đông Bắc: đảo lộn cuộc sống gia đình
  • Hướng Tây: gây chết chóc trong gia đình
  • Hướng Tây Bắc: sự nghiệp bị ngưng trệ
  • Hướng Tây Nam: tai họa bất cứ lúc nào.

1988 hợp cây phong thủy nào?

Dưới đây là những gợi ý cây phong thủy phù hợp với người sinh năm 1988, trước hết là giúp cải thiện tinh thần, tích cách và suy nghĩ của họ, sau đó hỗ trợ quá trình thu hút tài lộc, khơi thông dòng chảy của vận may. Cây phong thủy nữ 1988 và nam 1988 đều có thể sử dụng chung, tùy vào sở thích của mỗi người.

Muốn chọn cây phong thủy sinh năm 1988 cần nắm rõ nguyên tắc: Tuổi Mậu Thìn, mệnh Mộc đã là một cái cây lớn. Thích hợp với tuổi này là những cây có màu đặc trưng của mệnh Mộc và Thủy. Tuổi Mậu Thìn không nên trồng những loại cây có màu trắng, đỏ, cam, hồng, tím… là màu của mệnh Kim và Hỏa.

Cây Ngọc Bích: loài cây mang lại nhiều may mắn

Ngọc Bích có lá bản dẹt, tựa như viên ngọc xanh, vẻ ngoài bóng mượt, xanh mướt. Trong phong thủy, Ngọc Bích tượng trưng cho tài lộc và tiền bạc. Cây càng được chăm sóc tốt, càng xanh tốt thì gia chủ sẽ càng thăng tiến và gặp may mắn về tài chính.

Cây Ngọc Bích

Để tăng tài lộc và vận khí, gia chủ Mậu Thìn nên đặt chậu cây Ngọc Bích tại hướng Đông Nam của ngôi nhà hoặc phòng làm việc.

Cây Vạn Niên Tùng: lạc quan và thịnh vượng

Đứng đầu trong bộ tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai, Vạn Niên Tùng luôn được xem là loài cây cao quý, bề ngoài thu hút, sang trọng và đại diện cho sự hưng thịnh, khỏe khoắn.

Cây Vạn Niên Tùng

Vạn Niên Tùng giúp gia chủ xua đuổi tà mà, những điều không may mắn, thúc đẩy tinh thần lạc quan, thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.

Cây Trường Sinh: sức khỏe và tài lộc

Trường Sinh còn được gọi với nhiều tên gọi khác, như: diệp sinh căn, cây bỏng, thiên cảnh, lá bông,... Theo đúng tên gọi của loài cây này, Trường Sinh là biểu tượng của sự trường tồn, sức sống mãnh liệt, mang đến sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Ngoài ra, trồng cây này cũng sẽ giúp gắn kết các mối quan hệ thêm chặt chẽ.

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh rất thích hợp để chọn làm cây phong thủy để bàn, nhất là nơi có nhiều máy tính, thiết bị điện tử bởi chúng hấp thụ các tia độc hại, giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Cây Cau Tiểu Trâm: ý chí và khát vọng

Mặc dù mang hình dáng nhỏ bé nhưng Cau Tiểu Trâm thể hiện cho ý chí vươn lên mạnh mẽ, vượt qua mọi khắc nghiệt, trở ngại để thành công. Trong phong thủy, chúng là loài cây trừ tà khí, mang đến thịnh vượng và may mắn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cây Vạn Niên Thanh: thịnh vượng, may mắn

Vạn Niên Thanh không còn là loại cây phong thủy xa lạ với người Việt. Bên cạnh khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, hấp thụ khí độc trong môi trường thì đây còn là biểu tượng của tài lộc, vận may, vạn sự thuận buồm xuôi gió cho gia chủ.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Kim Ngân: công cụ hút tài lộc

Là cây phong thủy 1988 không nên bỏ qua. Kim Ngân không chỉ đại diện cho sự giàu có, sung túc về mặt tiền tài mà còn giúp duy trì sự hài hòa và ổn định. Nên chọn trồng cây Kim Ngân trong chậu dáng cao dài, thẳng đứng; tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Đặc biệt Mậu Thìn mệnh Mộc nếu trồng Kim Ngân trong chậu thuỷ sinh sẽ rất tốt.

Cây Kim Ngân

Với một số thông tin về bản mệnh và hướng dẫn chọn cây theo ngũ hành, hy vọng bài viết đã có câu trả lời cho những ai quan tâm sinh năm 1988 hợp cây phong thủy nào.

Tìm hiểu thêm kiến thức về phong thuỷ tại đây: https://www.tapdoantrananh.com.vn/phong-thuy

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: