Cây phong thủy xua đuổi tà ma: nên chọn loại nào hiệu quả nhất?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Để ngăn chặn âm khí quấy phá gia đình và nơi làm việc, ngoài quan điểm "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" nhiều người vẫn đặt niềm tin lớn vào cây phong thủy xua đuổi tà ma.

Đối với những loại cây phong thủy xua đuổi ma quỷ, đòi hỏi tính chất cây phải mệnh, vượng khí, đủ khả năng khai thông vượng khí, loại bỏ tà khí.

Theo các chuyên gia phong thủy, những cây có khả năng xua đuổi tà mà sẽ giúp gia chủ chắn nhiều tai ương, thu tài hút vận tốt. Nhiều loài cây có kết cấu và chức năng đặc biệt cũng như có mối liên hệ chặt chẽ với lĩnh vực tâm linh.

Không ít người xem đây mà mê tí.n, nhưng cũng nhiều người chọn đúng cây trừ tà ma mà mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Nếu anh/chị thuộc nhóm tin vào phong thủy và đang tìm cây xua đuổi tà mà thì có thể tham khảo ngay một số gợi ý dưới đây:

Cây xương rồng

Theo quan niệm phong thủy, cây xương rồng là cây có gai nhọn, không tốt cho vận khí của gia chủ. Ở nhiều các bài viết chia sẻ về cây phong thủy phòng thờ, cây phong thủy phòng khách hay cây phong thủy nhà bếp, người ta thường kỵ đặt cây xương rồng.

Tuy nhiên, đối với những gia đình vừa có người mất hoặc gặp hỏa hoạn, người ta lại khuyên nên trồng xương rồng trong nhà để chống lại tà ma, chết chóc.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 1

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những cây ngăn ngừa âm khí rất hiệu quả. Cây có khả năng đem lại nguồn sinh khí mới, xua đuổi âm khí, tà khí, mang lại sự bình yên và may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 2

Cây thù du

Người xưa quan niệm, đeo thù du trên người theo phong thủy, có thể khắc chế tà khí, đem lại bình an. Với khả năng trấn áp tà khí, đây cũng là cây phong thủy trừ tà khá hiệu quả.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 3

Cây ngải cứu

Cây ngải cứu từ xưa đã được dùng để xua đuổi ma quỷ. Người ta hay treo ngải cứu khô hoặc trồng chậu ngải cứu nhỏ ở cổng hay ngay trước cửa nhà để tránh tà khí.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 4

Cây bồ đề

Được ví như một loại cây tượng trưng cho sự giác ngộ và sự may mắn. Người ta cho rằng, trồng cây bồ đề trong nhà hoặc làm cây phong thủy trong sân vườn có thể chặn được tà khí, đồng thời đem lại sự tỉnh táo, yên bình cho gia đình.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 5

Cây cau

Mang nguồn năng lượng dương lớn, cây cau trồng trước cửa nhà giúp cho gia chủ ngăn âm khí, tà khí vào nhà.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 6

Cây hoa đào

Không chỉ là cây phong thủy ngày tết được ưa chuộng vì vẻ đẹp ấn tượng, cây hoa đào còn được coi là cây phong thủy xua đuổi tà ma, bách quỷ. Người ta vẫn thường cắm cành đào, hay trồng trước cửa với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 7

Cây tùng

Cây tùng có linh khí rất tốt, không chỉ giúp thanh lọc không khí, loại cây này có thể xua đuổi âm khí, tà mà, mang đến sự bình yên cho nơi nó ngự trị.

Thông thường cây tùng sẽ được trồng ở sát cổng nhà hoặc trước thềm nhà và nên trồng hướng Nam.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 8

Cây bạch quả (cây ngân hạnh)

Người xưa vẫn hay sử dụng cây bạch quả để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ. Trồng cây bạch quả có thể bảo vệ ngôi nhà và gia đình yên ấm khỏi những thế lực xấu như ma quỷ.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 9

Cây tre, trúc

"Trúc" gần âm với "chúc" có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy cổ truyền, thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc có thể trấn áp được tà khí, đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Cây phong thủy xua đuổi tà ma - 10

Phần lớn cây phong thủy xua đuổi tà ma chỉ được trồng một thời gian nhất định trong nhà hoặc nơi kinh doanh. Sau khi hết vận hạn xui rủi hoặc qua thời hạn chịu tang (gia đình có người chết),... thì gia chủ sẽ thay thế bằng cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc hoặc cây mang lại sự bình an, hưng thịnh.

Ngoài ra, nhiều tà khí trong nhà không quá nặng, anh/chị có thể trồng một số cây phong thủy trong nhà vừa có hiệu quả đuổi tà vừa có khả năng thu hút tài lộc để cân bằng như: cây đại lộc, cây thiết mộc lan, cây vạn thanh niên,...

>>>> Xem thêm: