Cây phong thủy ưa nắng: gợi ý lựa chọn phù hợp từng nơi trồng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy ưa nắng thường được trồng ở sân vườn, ban công hoặc cửa sổ. Không ưu tiên cây đẹp, có khả năng làm mát không gian, nên chọn các cây có giá trị phong thủy tốt cho gia chủ.

Khi chọn mua cây phong thủy, nhóm cây phong thủy dễ trồng rất được ưu tiên. Ngoài những cây cảnh phong thủy phù hợp với điều kiện thiếu sáng trong nhà hoặc nhiệt độ thấp trong môi trường máy mạnh. Ở một số vị trí trồng cây phong thủy đặc biệt cần đến những cây ưa nắng, dễ sống, khả năng chống chịu hạn tốt.

Việc lựa chọn cây phong thủy ưa nắng nên được cân nhắc dựa trên các yếu tố dưới đây:

  • Cây phong thủy hợp từng tuổi, hợp mệnh của gia chủ
  • Cây phong thủy có kích thước, màu sắc hợp với không gian
  • Cây phong thủy hợp với vị trí đặt/để
  • ...

Dưới đây là một số gợi ý cụ thể đối với cây phong thủy ưa nắng:

Cây phong thủy ưa nắng trồng ở sân vườn

Cây phong thủy sân vườn thường là những cây có kích thước lớn để che nắng, tạo được bóng mát. Đồng thời, các cây này cũng được lựa chọn theo ý đồ nhằm tăng sinh khí cho gia chủ.

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là dạng cây gốc gỗ, thân leo, là cây ưa nắng, thích nghi và phát triển tốt trong môi trường nắng nóng, mưa ít và hạn.

Ra hoa thường xuyên vào mùa hè, các giàn hoa giấy vừa mát vừa tạo được màu sắc, khuôn viên sinh hoạt ngoài trời thú vị.

Cây hoa giấy được trồng với ý nghĩa may mắn, sung túc, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Cây phong thủy ưa nắng - 1

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng không phát triển mạnh về chiều cao, phù hợp với các không gian vườn nhỏ. Loài cây này có sức sống mãnh liệt có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt.

Cây lộc vừng có thể sống đến trăm tuổi thành những cây cổ thụ. Trồng lộc vừng trong nhà có người cao tuổi mang ngụ ý lời chúc bách niên giai lão. Đây cũng là cây có khả năng trừ tà, gia tăng dương khí.

Cây phong thủy ưa nắng - 2

Cây trúc bách hợp

Đây là loài cây ưa nắng, có tốc độ phát triển trung bình. Rất dễ trồng, dễ chăm sóc. Loài cây này có vẻ đẹp mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau trong nhà.

Cây trúc bách hợp biểu hiện sự phú quý và may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy ưa nắng - 3

Cây trúc quân tử

Trúc quân tử có cấu tạo bộ rễ rất chắc chắn, đâm sâu bám lấy đất, thân cành mềm và dẻo, chịu được nhiều tác động của thời tiết gió mưa nắng, bão mà không hè gãy dập. Cây rất dễ sinh trưởng, ít sâu bệnh nên thường được chọn để trồng thành hàng trước nhà, vừa làm rào chắn vừa cảnh vừa có bóng mát.

Trúc quân tử tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn khi gặp nghịch cảnh, sự uyên bác, trí tuệ tinh thâm, cho người người quân tử chính trực. Cũng được xem là cây phong thủy may mắn, cây có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, kinh doanh thuận lợi.

Cây phong thủy ưa nắng - 4

Cây phong thủy ưa nắng trồng ở ban công

Khu vực ban công ở các phòng đều có thể tận dụng để trồng các cây xanh phong thủy. Vừa tạo được điểm nhấn trang trí, vừa làm dịu không gian và mang lại sinh khí cho chủ nhân.

Cây trầu bà lá xẻ

Cây trầu bà lá xẻ có khả năng sinh trưởng tốt trong môi trường ánh sáng nhẹ, vì vậy rất hợp khi trồng ở ban công.

Cây tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường, sẵn sàng đương đầu và vượt qua khó khăn. Theo quan niệm dân gian thì trồng cây trong nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe ổn định.

Cây phong thủy ưa nắng - 5

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc dạng cây ưa sáng và sống cả được trong môi trường bóng, cây thích nghi được với môi trường nắng, nóng và hạn.

Cây phong thủy lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh loài hổ nên có khả năng xua đuổi ma quỷ, chống tà ma. Người ta thường tặng cây lưỡi hổ để cầu chúc may mắn, tài lộc và hay được chọn làm quà tân gia.

Cây phong thủy ưa nắng - 6

Cây sống đời

Cây có đặc trưng mọng nước, cây có khả năng giữ nước cực kỳ tốt, sinh trưởng khỏe mạnh, tuổi thọ của cây cao và chịu được nắng nóng, chịu hạn tốt.

Trồng cây sống đời trong nhà như một lời cầu chúc gia đình dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Cây phong thủy ưa nắng - 7

Cây phong thủy ưa nắng trồng gần cửa sổ

Ở vị trí các cửa sổ ánh nắng sáng hoặc chiều chiếu gắt, người ta thường trồng cây xanh để cản nắng. Hầu hết các cây này đều ưa nắng có khả năng lộc ý và mang giá trị phong thủy tốt đẹp.

Cây thường xuân

Cây thường xuân mọc thành khóm rủ, ưa cả nắng và râm nên ngoài được trồng ở ban công, người ta cũng thường trồng vào chậu nhỏ để treo trong nhà gần các cửa sổ đón nắng.

Loại cây này mang ý nghĩa phong thủy là xua đuổi tà khí, vượng dương, mang đến may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy ưa nắng - 8

Cây cúc tần

Cây cúc tần Ấn Độ có sức sinh trưởng và phát triển tốt, có lá xanh quanh năm tươi tốt, và chịu hạn chịu nhiệt cao rất tốt. Cây thường được trồng ở cửa sổ, ban công, sân thượng,... để tạo được giàn bóng mát cho căn nhà.

Cây cúc tần Ấn Độ trong phong thủy là biểu tượng của may mắn, hy vọng, sự bình yên, hạnh phúc.

Cây phong thủy ưa nắng - 9

Cây hoa hoàng thảo

Thuộc loại cây leo phát triển nhanh, khả năng leo bám khỏe, hoa năm cánh hình chuông có màu vàng nhạt rất đẹp. Hoa hàng thảo cũng là loại ưa cạn và chịu nắng tốt phù hợp trồng ở ban công, cửa sổ.

Hoa hoàng thảo có màu vàng rực rỡ như đem theo may mắn đến với cuộc sống, đồng thời cũng thể hiện sự gắn kết tình cảm.

Cây phong thủy ưa nắng - 10

Mặc dù là cây phong thủy ưa nắng, nhưng hầu hết các loại cây trên đều có thể thích nghi với điều kiện sống trong nhà. Chỉ cần chú ý đến kỹ thuật chăm sóc, các cây này sẽ trở thành cây bonsai trang trí giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục Phong thủy.

>>>> Xem thêm: