Cách chọn cây phong thuỷ cho tuổi Tý theo từng mệnh [Chính xác nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chọn cây phong thủy tuổi Tý để bài trí cho gia đình, văn phòng, công ty hay dành tặng cho người thân, bạn bè là nhu cầu cần thiết và được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Một ngôi nhà hoàn thiện cần phải đảm bảo đầy đủ những yếu tố như nội thất, phong thủy. Và bài trí cây xanh trong gia đình không chỉ cần hài hòa với không gian xung quanh mà còn phải phù hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Để chọn đúng cây phong thuỷ, chúng ta sẽ dựa vào tuổi (con giáp) hoặc bản mệnh. Và trong bài viết này, bạn sẽ biết được cách chọn cây phong thủy tuổi Tý một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

1. Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý hay còn được gọi là tuổi chuột, là con vật đứng đầu trong 12 con giáp. Nhắc đến người tuổi Tý, phải nói đến sự lanh lợi, thông minh và gan dạ. Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thường thấy chuột xuất hiện ở khắp mọi nơi.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 1

Người tuổi Tý có sự lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống. Họ có thể vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn nào mà không hề suy sụp. Ngược lại, họ còn luôn có phương án giải quyết hiệu quả. Điểm mạnh của người tuổi Tý nữa đó là có trực giác tốt, nhạy bén cùng trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, người tuổi Tý lại không giỏi trong việc đưa ra quyết định một cách logic.

Trong giao tiếp hằng ngày, những người tuổi Tý khá dè dặt và kín đáo. Họ cũng rất giỏi kiểm soát hành vi trong những trường hợp xấu như bị chọc tức. Chính vì thế, họ có rất nhiều bạn bè. Một yếu điểm cần khắc phục của người tuổi Tý nữa đó là dễ bị người khác lừa gạt cả tình cảm lẫn vật chất. Vậy nên, những người tuổi Tý cần phải tỉnh táo hơn và không nên thiên nhiều về tình cảm.

Tuổi Tý gồm các năm sinh sau đây: 1924, 1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008, 2020.

2. Cây phong thủy tuổi Tý phù hợp nhất

Mặc dù có nhiều loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tý nhưng theo ngũ hành thì tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (hay còn có tên khác là Kim Phát Tài) nhất. Việc bài trí cây phong thủy Kim Tiền trong nhà hay văn phòng, công ty được cho là sẽ đem lại nhiều vận may, vận khí, giúp gia chủ quản lý tiền tài tốt cũng như nắm bắt được cơ hội để phát tài. Nói theo một cách khác, cây Kim Tiền như thần hộ mệnh để bảo vệ tiền tài, may mắn cho gia chủ.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 2

Chính vì điều này, người tuổi Tý nên chọn cây Kim Tiền khi có nhu cầu bài trí cây phong thủy để rước tài lộc, vượng khí về nhà. Tuy nhiên ngoài cây Kim Tiền thì còn có rất nhiều cây phong thủy khác để gia chủ tuổi Tý lựa chọn. Ở phần 3 của bài viết chúng tôi sẽ nói về các loại cây phù hợp với tuổi Tý dựa theo mệnh của từng người.

3. Chọn cây phong thủy tuổi Tý theo mệnh, năm sinh

Mặc dù cùng tuổi Tý nhưng bản mệnh và năm sinh của mỗi người sẽ không giống nhau. Vì thế, ngoài cách chọn cây phong thủy theo tuổi phù hợp thì cần phải xét đến mệnh cũng như năm sinh. Dưới đây là tổng hợp những loại cây phong thủy tuổi Tý phù hợp với mỗi độ tuổi, cung mệnh.

Tuổi Giáp Tý (1924, 1984) - Mệnh Kim

Đặc điểm của mệnh Kim đó là hợp với những màu trắng, nâu, ghi, vàng. Đây là những màu bản mệnh và màu tương sinh. Dựa vào đó có thể xác định được những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Tý mệnh Kim cần có những màu sắc kể trên. Bên cạnh đó, tuổi Giáp Tý cũng tránh trồng những cây thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím... vì đó là màu tương khắc với bản mệnh.

Những loại cây phong thủy mệnh Kim phù hợp với người tuổi Giáp Tý đó là:

 • Cây Ngọc Ngân: Cây có lá mềm, hình bầu dục, màu xanh đốm trắng nổi bật. Chính vì thế, cây Ngọc Ngân dễ thu hút người nhìn ngay từ lần gặp đầu tiên. Xét về phong thủy, Ngọc Ngân là cây mang về tài lộc, tiền tài cũng như thịnh vượng cho gia chủ. Để bài trí cây phong thủy Ngọc Ngân trong nhà cho gia chủ tuổi Tý mệnh Kim thì bạn nên đặt hướng Đông Nam vì đây là vị trí tốt, tích trữ nhiều năng lượng tích cực cũng như vận khí.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 3

 • Cây Trầu Bà Đế Vương: Một loại cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý mệnh Kim đó là Trầu Bà Đế Vương. Loài cây này thường mọc thành bụi và giúp đem lại không gian thoáng mát cho gia đình. Nhiều gia chủ tuổi Tý lựa chọn loại cây này là bởi vì xét về ý nghĩa phong thủy, cây có khả năng sinh trưởng tốt, tượng trưng cho sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Bài trí loài cây trong nhà sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều năng lượng để vượt qua mọi khó khăn trong công việc, cuộc sống

Ngoài ra, bạn có thể chọn những cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý mệnh Kim dưới đây:

 • Cây Lan chi
 • Cây cọ Nhật
 • Cây Ngân Hậu
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • ...

Tuổi Bính Tý (1936, 1996) – Mệnh Thủy

Những người sinh năm 1996 tuổi Tý mệnh Thủy thuộc nạp âm Giản Hạ Thủy. Đây thường là những người rất thực tế và sắc bén. Tuy nhiên, nhược điểm của người tuổi Tý mệnh Thủy đó là luôn thường trực nỗi sợ hãi, lo lắng. Màu tương sinh với mệnh Thủy đó là những màu đại diện cho mệnh Kim (Kim sinh Thủy) như màu trắng hay những màu thuộc bản mệnh như xanh dương, đen...

Chính vì thế, khi chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1996 tuổi Tý mệnh Thủy, nên chọn những cây có màu sắc kể trên. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm những màu kỵ với mệnh Thủy như đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất... để tránh chọn hay trồng phải những loại cây có màu sắc này vì sẽ tiêu hao năng lượng, cản trở đường thành công...

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 4

Cây phong thủy phù hợp với tuổi Tý mệnh Thủy đó là:

Tuổi Bính Tý cũng có thể chọn những loại cây thuộc mệnh Kim để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

Tuổi Mậu Tý (1948, 2008) – Mệnh Hỏa

Nhìn chung, những người tuổi Mậu Tý đều là người có tài, không bao giờ lùi bước nhưng nhược điểm lại khá nóng nảy. Những người tuổi Mậu Tý nên chọn cây xanh phong thủy có màu xanh nhẹ nhàng. Vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên màu xanh lục cũng là màu đem lại nhiều may mắn cho gia chủ Mậu Tý. Nhưng nhìn chung, màu sắc phù hợp với gia chủ tuổi Tý mệnh Hỏa đó là đỏ, hồng, tím. Ngoài những màu tương sinh, tương hợp thì bạn cũng cần nắm màu sắc tương khắc với tuổi Mậu Tý đó là màu đen, xanh nước.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 5

Để đúng phong thủy và mang lại may mắn thì những gia chủ Mậu Tý nên chọn một vài loại cây phong thủy mệnh Hỏa dưới đây:

Hoặc những cây phong thủy mệnh Mộc như: Cây Kim Ngân, Trầu bà, Lan Ý...

Tuổi Canh Tý (1960) - Mệnh Thổ

Những người sinh năm 1960 mang mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ. Đây được xem là loại đất nằm trên tường, có tác dụng che chắn và bảo hộ. Những người sinh năm canh Tý thường rất yêu vật chất và thích kiếm tiền. Tuy nhiên, khác với những người sinh năm Tý khác, người sinh năm Canh Tý lại không có tính tiết kiệm. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của những người sinh năm này. Bởi vậy, dù dễ kiếm tiền nhưng vì thiếu tích cóp nên cuộc sống của người Canh Tý thường hào nhoáng và ít dư giả. Điểm mạnh của người sinh năm 1960 đó là kiên định, vững vàng nên có thể làm chỗ dựa cho gia đình và những người xung quanh.

Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ phù hợp với những cây phong thủy mệnh Thổ có màu nâu, vàng hoặc đỏ, tím (thuộc hành Hỏa - Vì Hỏa sinh Thổ). Chỉ khi chọn đúng cây phong thủy bài trí trong nhà thì gia chủ tuổi Canh Tý mới có thể đón được nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, người sinh năm Canh Tý cũng nên tránh những cây có màu xanh lá của mệnh Mộc.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 6

Những cây phù hợp với tuổi Canh Tý mệnh Thổ đó là:

 • Cây lưỡi hổ
 • Lan hồ điệp
 • Vạn niên thanh
 • Sen đá nâu
 • Ngũ gia bì
 • Lan Quân Tử
 • Cây Hồng môn
 • Đa búp đỏ
 • ...

Tuổi Nhâm Tý (1972) - Mệnh Mộc

Tuổi Nhâm Tý được đánh giá rất cao về khả năng ham học hỏi, tinh thần độc lập và linh hoạt, ứng biến trước nhiều khó khăn, trở ngại. Với họ, dù có gặp nguy hiểm cũng không hề e sợ mà đổi lại còn quyết tâm đến cùng, không bỏ cuộc. Người sinh năm Nhâm Tý cũng rất tỉnh táo, có trực giác nhạy bén và có tầm nhìn xa.

Tuy có tài kinh doanh buôn bán nhưng những người sinh năm Nhâm Tý lại thích những thứ đẹp đẽ hoa lệ, hay thay đổi và không kiên định. Vì thế, để có được thành công, những người này nên chững chạc hơn.

Với tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc, nên chọn những cây phong thủy mệnh Mộc có màu xanh lá vì đây là màu bản mệnh. Hoặc, bạn cũng có thể chọn các cây thuộc hành Thủy vì Thủy sinh Mộc cũng sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ Nhâm Tý mệnh Mộc. Ngoài ra, không nên chọn cây có màu trắng vì đây là màu đại diện cho mệnh Kim mà trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 7

Những cây phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Tý đó là:

4. Lưu ý khi trồng, bài trí cây phong thủy trong nhà cho người tuổi Tý

Ngày nay, không chỉ trồng cây phong thủy trong nhà mà nhiều người còn có nhu cầu bài trí cây phong thủy quán cafe, cây phong thủy cho quán ăn... Tuy nhiên, chọn đúng cây phù hợp mệnh, hợp tuổi thôi chưa đủ mà để đem lại nhiều tài vận, bạn cần nắm một vài lưu ý khi trồng, bài trí dưới đây:

 • Hình dáng cây: Không nên chọn cây có lá quá nhỏ, loằng ngoằng hay mọc quá um tùm vì như thế có thể chứa khí xấu khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều mâu thuẫn. Tốt nhất, chỉ nên chọn những cây phong thủy có dáng tròn xinh, đầy đặn, tán lá rộng.
 • Quan tâm đến mật độ cây xanh trong nhà: Xu hướng mang thiên nhiên vào nhà đang được rất nhiều gia chủ yêu thích nhưng đừng vì thế mà quá tham cây cảnh hay cây xanh phong thủy vì mật độ quá dày sẽ khiến lượng ánh sáng bị hạn chế, giảm dương khí, gây nên tác động tiêu cực. Nguy hiểm hơn, trong nhà có chứa quá nhiều cây cũng khiến khí cacbonic thải ra không gian nhiều hơn khiến không khí ngột ngạt, ảnh hưởng tới sức khỏe.

cây phong thuỷ cho tuổi Tý 8

 • Vị trí đặt cây: Bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, của ra vào, phòng khách hoặc phòng ngủ… Tuy nhiên, cần quan tâm đến đặc tính sinh trưởng của cây cũng như hướng phù hợp nhất với gia chủ. Năm 2021, hướng thuận lợi đối với người tuổi Tý là Đông Bắc và Nam.
 • Chăm sóc cây: Sẽ không hay chút nào nếu cây phong thủy bị chết chỉ trong một thời gian ngắn do thiếu ánh sáng hay không được chăm sóc kỹ càng. Vậy nên, khi có ý định bài trí cây phong thủy thì bạn cần nắm được cách chăm sóc cây để cây luôn trong trạng thái tốt nhất. Bạn không cần tưới quá nhiều nước vì có thể khiến cây ngập úng. Chỉ nên tưới khi thấy đất trong chậu khô. Hãy dành thời gian nhặt lá khô, lá mục cho cây và sử dụng dụng cụ làm vườn để bắt sâu bệnh.

5. Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết chia sẻ về cách chọn cây phong thủy tuổi Tý đầy đủ và chi tiết trên đây đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cây cảnh đẹp, phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bổ sung những kiến thức về chọn cây phong thủy đúng, phù hợp sẽ giúp cho cuộc sống cũng như công việc của bạn gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Nguồn: Trần Anh Group