Gợi ý cây phong thuỷ tuổi Thìn cho từng mệnh (Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy tuổi Thìn sẽ giúp cho những gia chủ cầm tinh con Rồng có được nhiều sự may mắn, tài lộc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn cây phong thủy phù hợp, phát huy được tối đa những ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về tuổi Thìn cũng như những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc dành cho những người tuổi này. Đừng bỏ lỡ bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây hợp mệnh với mình hoặc mua tặng người khác nhé!

Có thể bạn quan tâm:

1. Những điều cần biết về người tuổi Thìn

Để có thể chọn được cây phong thuỷ 12 con giáp phù hợp thì trước hết bạn cần phải hiểu được đặc điểm về tính cách cũng như ngũ hành tương khắc của gia chủ cầm tinh con giáp đó. Với tuổi Thìn cũng vậy, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về người tuổi Thìn - con vật tượng trưng cho sự quyền uy, hùng mạnh và được kính trọng nhất trong 12 con giáp nhé!

Đặc điểm tính cách người tuổi Thìn

Tuổi Thìn hay còn được gọi là tuổi Rồng, là con giáp đứng vị trí thứ 5 trong 12 con giáp. Đây là con vật tượng trưng cho quyền uy và là con vật duy nhất không có thật. Rồng được xem như một linh vật thần thánh, biểu trưng cho sự tham vọng và thống trị. Chính vì thế, vua chúa thời xưa thường chọn hình ảnh con rồng để thể hiện sức mạnh, quyền uy. Những người tuổi Thìn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, thường có quý nhân phù trợ.

Cây phong thủy tuổi Thìn 1

Nhìn chung, người tuổi Thìn có sự thông minh đĩnh đạc, lỗi lạc hơn người. Ưu điểm lớn của người tuổi Thìn đó là có ý chí, bản lĩnh để có thể làm nên nghiệp lớn. Trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, người cầm tinh con Rồng cũng rất bản lĩnh, khí phách hiên ngang như chính con vật hiện thân cho tuổi tác.

Về sức khỏe, người tuổi Thìn may mắn có sức khỏe dồi dào, tràn đầy sinh lực. Tài vận của người tuổi Thìn cũng rất vượng, con đường thăng tiến cũng gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Người tuổi Thìn sinh năm nào, mệnh gì?

Tuy cùng là tuổi Thìn thế nhưng năm sinh khác nhau cũng sẽ quyết định đến bản mệnh khác nhau. Để chọn được cây phong thủy dành cho tuổi Thìn phù hợp nhất thì cần dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi năm sinh, bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với cây phong thủy may mắn khác nhau.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Thìn sẽ được chia như sau:

 • Năm Canh Thìn (1940, 2000) thuộc hành Kim
 • Năm Mậu Thìn (1988) thuộc hành Mộc
 • Nhâm Thìn (1952, 2012) thuộc hành Thủy
 • Năm Giáp Thìn (1964) thuộc hành Hỏa
 • Năm Bính Thìn (1976) thuộc hành Thổ

Cây phong thủy tuổi Thìn 2

Nếu như chọn đúng cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp gia chủ nhận về nhiều tài lộc, vận may. Ngược lại, nếu không quan tâm tới yếu tố phong thủy và chỉ chọn cây theo cảm hứng thì rất có thể những điều xui xẻo sẽ ập đến với cuộc sống, sự nghiệp của bạn.

2. Cách chọn cây phong thủy tuổi Thìn theo từng bản mệnh

Khi có nhu cầu trồng/trưng cây phong thủy trong nhà hay nhà hàng, quán ăn, công ty cho gia chủ tuổi Thìn thì cần quan tâm đến bản mệnh của gia chủ. Dưới đây sẽ là những loại cây phong thủy xua đuổi tà ma, giúp mang lại nhiều tài lộc, vượng khí cho gia chủ tuổi Thìn theo từng bản mệnh.

Cây phong thủy cho tuổi Canh Thìn (1940, 2000) - mệnh Kim

Những người sinh năm Canh Thìn thuộc hành Kim. Tính cách của họ cũng tương tự như những người tuổi Thìn khác nhưng lại có sự nóng vội, quyết đoán và nhanh nhẹn hơn. Đây chính là ưu điểm đáng được nhắc đến khi nói về người tuổi Canh Thìn. Người sinh năm Canh Thìn còn có đầy nhiệt huyết, luôn không ngừng theo đuổi ước mơ.

Tuổi Canh Thìn thuộc hành Kim nên theo ngũ hành tương sinh thì những loại cây phong thủy nên trồng trong nhà nên có màu nâu và vàng. Điều này dựa vào tương sinh tương khắc trong ngũ hành đó là Thổ sinh Kim. Vì thế, những màu đại diện cho mệnh Thổ sẽ rất phù hợp với gia chủ tuổi Thìn mệnh Kim. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các cây phong thủy mệnh Kim vì đây là bản mệnh của người sinh năm Canh Thìn. Những màu sắc đại diện cho mệnh Kim đó là màu trắng, ánh kim…

Cây phong thủy tuổi Thìn 3

Một vài loại cây phù hợp với tuổi Canh Thìn phải kể đến đó là:

Bên cạnh những cây phù hợp thì bạn cũng nên nắm những cây phong thủy không nên trồng trước nhà hay bài trí trong nhà với gia chủ Canh Thìn mệnh Kim. Việc chọn sai cây phong thủy có thể đem lại nhiều điều xui xẻo, kém may mắn. Đó là những cây có màu xanh đen, màu đen của hành Thủy hoặc màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa vì Thủy khắc Kim.

Cây phong thủy cho tuổi Mậu Thìn (1988) - mệnh Mộc

So với người sinh năm canh Thìn, gia chủ Mậu Thìn 1988 có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa và tốt bụng nên thường chiếm được thiện cảm từ mọi người xung quanh. Họ cũng có những ưu điểm đó là can đảm, chịu được thử thách lớn. Dù trong cuộc sống và sự nghiệp có trải qua nhiều biến cố và sóng gió nhưng người sinh năm Mậu Thìn đều có thể vượt qua mà không hề lùi bước. Họ còn là người ham học hỏi, có trí tuệ uyên bác. Nhìn chung, người tuổi Mậu Thìn có được cả tài năng trong kinh doanh lẫn thương trường.

Khi chọn cây phong thủy phòng khách hay bất cứ không gian nào trong nhà cho gia chủ Mậu Thìn 1988 thì nên chọn những cây mệnh Mộc - là bản mệnh của người sinh năm này.

Bạn có thể chọn cây xanh phong thủy có màu xanh lá, xanh lục (màu đại diện cho mệnh Mộc) hoặc những màu như xanh nước biển, màu đen - là màu của mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc). Như vậy, mới có thể mang nhiều vận khí, tài lộc vào nhà.

Cây phong thủy tuổi Thìn 4

Cây hợp với tuổi Mậu Thìn 1988 đó là cây phong thủy mệnh Mộc và mệnh Thủy như:

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Để tránh mang lại điều xui rủi, gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc nên tránh bài trí cây phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc… thuộc các mệnh như Kim, Hỏa… vì Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa nên nếu yếu tố Hỏa quá vượng sẽ khiến gia chủ mệnh Mộc tiêu tán tài lộc, vượng khí. Chọn cây phong thủy nên tránh những màu sau: màu trắng, màu bạc, màu kem.

Cây phong thủy cho tuổi Bính Thìn (1976) - mệnh Thổ

Người sinh năm Bính Thìn 1976 có tính cách thiếu sự thống nhất, hay mâu thuẫn với chính bản thân mình. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, họ lại có sự tỉ mỉ, tinh tế, thông minh và nhạy cảm.

Những người này khá điềm tĩnh, kiên định và khoan dung. Nhưng đôi khi, họ khá bảo thủ và có lý tưởng sống của riêng mình. Điều này đã khiến họ khó hòa nhập được với những người xung quanh. Vì thế, không có gì khó hiểu khi gia chủ Bính Thìn mệnh Thổ lại có rất ít bạn bè.

Sinh năm 1976 tuổi Bính Thìn sẽ thuộc mệnh Thổ. Mà theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những cây phong thủy mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp để bài trí trong nhà. Đặc điểm của cây phong thủy mệnh Hỏa đó là có những màu như đỏ, cam, hồng, tím... Hoặc, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy mệnh Thổ có màu nâu, vàng để có thể đạt được sự phú quý, an khang thịnh vượng.

Cây phong thủy tuổi Thìn 5

Cây hợp tuổi Bính Thìn mệnh Thổ đó là:

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ

Không chỉ quan tâm đến những cây phong thủy hợp mệnh Thổ mà bạn cũng nên tránh chọn cây phong thủy thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ và hành Kim (Thổ sinh Kim). Những cây thuộc hành Mộc sẽ có màu: xanh lục, xanh da trời.

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Thìn (1964) - mệnh Hỏa

Những người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa sinh năm 1964 đến nay đã 57 tuổi, độ tuổi coi như đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra trong cuộc đời.

Nhìn chung, người tuổi Giáp Thìn có được cuộc sống tốt đẹp, toàn vẹn mặc dù có không ít những khó khăn xảy ra. Tuy có tính tình nóng nảy nhưng đổi lại người tuổi Giáp Thìn lại có nhiệt huyết và khát vọng cao xa. Họ có số làm quan to, thích làm việc lớn. Vậy nên, để đạt được may mắn trong sự nghiệp lẫn cuộc sống thì nên bài trí cây phong thủy phù hợp.

Vì thuộc mệnh Hỏa nên gia chủ Giáp Thìn hợp với những cây phong thủy mệnh Mộc vì theo như ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Những cây thuộc hành Mộc cần có màu xanh lá, xanh lục. Bạn cũng có thể chọn cây thuộc hành Hỏa với các màu sắc như hồng, đỏ, tím...

Cây phong thủy tuổi Thìn 6

Gia chủ tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 mệnh Hỏa sẽ hợp với các loại cây như:

 • Cây kim tiền
 • Đa búp đỏ
 • Vạn lộc
 • Cây đuôi công tím
 • Hồng môn
 • Phong Lộc
 • Trầu bà đế vương đỏ

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy, chính vì vậy những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy chính là “khắc tinh” của những người tuổi Giáp Thìn. Đó là những cây mang màu sắc: đen, xám, xanh biển sẫm...

Cây phong thủy cho tuổi Nhâm Thìn (1952, 2012) - mệnh Thủy

Tính cách cần nói đến với những người sinh năm Nhâm Thìn mệnh Thủy đó là hào phóng, hài hước và gần gũi, sống chan hòa với mọi người. Đa số những người Nhâm Thìn đều biết suy nghĩ, cầu tiến trong công việc. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà họ bị coi là có phần tự cao, tự đại, có thể làm mất lòng người khác.

Vì thuộc mệnh Thủy nên người sinh năm Nhâm Thìn có tính cách mạnh mẽ như dòng chảy của con sông lớn. Họ không ngại khó khăn, vất vả để đạt tới thành công.

Những loại cây phong thủy để bàn có màu trắng thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) được cho là rất phù hợp với gia chủ Nhâm Thìn mệnh Thủy. Bên cạnh đó, những cây có màu bản mệnh như xanh xương cũng sẽ đem lại thuận lợi, may mắn cho công danh và sự nghiệp của gia chủ tuổi này.

Cây phong thủy tuổi Thìn 7

Gia chủ tuổi Nhâm Thìn sẽ hợp với những cây như:

 • Kim tiền
 • Lưỡi hổ
 • Lan ý
 • Ngọc ngân
 • Thủy tùng
 • Tùng bồng lai

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Tương tự như các mệnh nói trên, người tuổi Nhâm Thìn cũng có các loại cây phong thủy nên tránh bài trí. Đó là những cây thuộc vào mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy (đất hút nước và chặn dòng chảy của nước), và những cây thuộc mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa). Tương ứng với các màu: nâu, vàng, đỏ là những màu không nên chọn.

3. Lưu ý khi bài trí cây phong thủy tuổi Thìn

Để cây có thể phát huy hết công dụng về mặt phong thủy thì ngoài việc chọn lựa loại cây phù hợp thì bạn cũng cần phải nắm được những lưu ý dưới đây:

 • Chọn hướng đặt cây hợp mệnh: Mỗi mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ sẽ đều có hướng đặt cây phù hợp. Vì thế bạn cần tìm hiểu về hướng đặt cây một cách đúng đắn nhất. Tuy nhiên, bạn có thể đặt cây ở hướng Đông vì đây là nơi có lượng ánh sáng tự nhiên nhiều để cây có thể phát triển tốt nhất.
 • Tham khảo về cách bài trí cây cho từng không gian: Việc bài trí cây phong thủy phòng ăn sẽ khác với cây phong thủy phòng thờ hay cây phong thủy quán cafe… Mỗi một không gian sẽ có những lưu ý bài trí khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ để giúp cây hài hòa với không gian xung quanh.
 • Chọn đơn vị cung cấp cây uy tín, chất lượng: Để tránh trường hợp cây phong thủy bị chết chỉ sau vài ngày ngắn ngủi thì tốt nhất bạn nên chọn mua cây ở nơi đáng tin cậy và uy tín nhất.

4. Tổng kết

Chắc hẳn sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về cây phong thủy tuổi Thìn rồi đúng không nào? Tầm quan trọng của cây phong thủy tương ứng với con giáp, bản mệnh là không thể chối cãi. Vậy nên, hãy chọn cây phù hợp với tuổi, bản mệnh của mình hơn là hợp với sở thích của bản thân nhé!

Nguồn: Trần Anh Group