Gợi ý 5+ cây phong thuỷ tuổi Giáp Thân 2004 phù hợp nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chọn cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 phải căn cứ vào mệnh thì mới đem đến sự chính xác. Vậy bạn có biết người tuổi Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh gì không? Và loại cây nào phù hợp? Hãy tìm hiểu trong bài viết này để rõ hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cây phong thủy với những ý nghĩa tích cực sẽ giúp gia chủ có thêm niềm tin, hy vọng trong cuộc sống. Không chỉ thế, nếu chọn đúng cây phong thủy theo tuổi, hợp mệnh còn có thể đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những cây phong thủy tuổi Thân 2004 phù hợp nhất để giúp gia chủ khắc chế được những yếu điểm cũng như cân bằng cuộc sống, sự nghiệp.

1. Những điều cần biết về người tuổi Thân 2004

Trong 12 con giáp, người tuổi Thân được nhận xét là lanh lợi, khôn khéo và nhanh nhẹn. Những người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 được sinh từ 22/01/2004 đến 08/02/2005 (Dương lịch). Và tính đến thời điểm hiện tại là năm 2021 thì những người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 đã 17 tuổi. Đây là độ tuổi sắp bước vào những cột mốc quan trọng của cuộc đời như thi tốt nghiệp, đại học sau đó đi làm lập nghiệp.

Vậy nên, để chọn được cây phong thủy tuổi Thân 2004 thì bạn cần phải biết về đặc điểm tính cách cũng như tương sinh tương khắc của tuổi này theo ngũ hành.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 1

Tương sinh tương khắc

Xét theo ngũ hành, tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy.

Vì thế:

 • Ngũ hành tương sinh với mệnh Thủy sẽ là: Kim sinh Mộc (kim loại khi bị nóng chảy sẽ tạo thành nước). Bên cạnh đó, Thủy sinh Mộc (nước giúp cây cối sinh sôi phát triển) nhưng nếu yếu tố Mộc quá vượng sẽ khiến Thủy bị suy kiệt.
 • Ngũ hành tương khắc: Thủy khắc Thổ và Hỏa (Thổ khắc Thủy vì đất sẽ ngăn dòng chảy của nước và Thủy khắc Hỏa do nước sẽ dập tắt lửa).

Tính cách của tuổi Giáp Thân mệnh Thủy

Người sinh năm 2004 Giáp Thân có sự thông minh tài trí được thể hiện rõ trong quá trình học tập. Vì thế, những người này không cam chịu sự lạc hậu mà luôn hy vọng, đặt kỳ vọng nhiều vào thành tích học tập. Có thể nói người Giáp Thân luôn cần cù và hiếu học, có trí nhớ tốt. Tuy nhiên, nhược điểm cần khắc phục của những người này đó là làm việc theo cảm hứng. Nếu không muốn làm thì sẽ làm qua quýt.

Tuy nhiên, những việc tuổi Giáp Thân thích thì họ sẽ dốc hết sức để làm mà không ngại khó khăn hay gian khổ. Với gia đình, người tuổi Giáp Thân cũng rất hòa thuận, đối xử với mọi người nhã nhặn, có trước có sau.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 2

Màu sắc phù hợp

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta sẽ biết được những màu sắc phù hợp với tuổi Giáp Thân mệnh Thủy. Từ đó, việc chọn cây phong thủy cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Đây đều là những màu thuộc hành Thủy và nếu chọn cây phong thủy có những màu trên sẽ rất phù hợp.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Chọn cây phong thủy có 3 màu trên sẽ giúp nuôi dưỡng, bổ trợ cho gia chủ Giáp Thân mệnh Thủy gặp nhiều may mắn.
 • Màu kiêng kỵ: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ. Đây là những màu sắc kỵ với tuổi Thân 2004.

2. Những cây phong thủy người tuổi Thân sinh năm 2004 nên chọn

Có thể thấy, với độ tuổi 17 của những người Giáp Thân 2004 thì việc có nhà riêng sẽ rất khó xảy ra mà thông thường họ đang sống chung cùng với ba mẹ. Vậy nên cây phong thủy để bàn học là điều được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Một cây cảnh phù hợp, đúng phong thủy có thể giúp cho việc học hành của người tuổi Giáp Thân 2004 được suôn sẻ, từ đó có được thành công nhất định.

Vậy, đâu là những cây xanh phong thủy phù hợp với người tuổi Thân 2004 mệnh Thủy?

Cây phong thủy thuộc hành Thủy

Những người tuổi Giáp Thân sinh năm 2004 thuộc hành Thủy nên chắc chắn những loại cây thuộc hành này sẽ vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được mệnh Thủy hợp cây gì? Không để bạn chờ lâu, dưới đây là những cây phong thủy mệnh Thủy mà người tuổi Giáp Thân có thể chọn để bài trí trong phòng học hay phòng ngủ.

Những loại cây phong thủy thuộc hành Thủy cần có màu sắc đại diện cho mệnh này như xanh dương, đen… Và một vài cây có thể kể đến đó là:

 • Cây Kim tiền: Cây phong thủy Kim tiền là loài cây thuộc mệnh Thủy rất phù hợp với người sinh năm Giáp Thân 2004. Ý nghĩa mà cây đem lại khi bài trí trong nhà hay bàn làm việc đó là tiền tài, may mắn.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 3

 • Tùng bồng lai: Nhắc đến những cây phong thủy thuộc hành Thủy, không thể không nói đến Tùng bồng lai. Cây còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như lá thiên môn đồng, tùng lá văn trúc. Đa số những người yêu loại cây này là bởi vì nó có một sức sống vô cùng mãnh liệt. Điều này tượng trưng cho sự sinh trưởng, phát triển tốt. Bên cạnh đó, tùng bồng lai cũng có kích thước khá nhỏ bé nên ngoài để bàn thì cây còn được dùng để làm cây phong thủy phòng ngủ. Việc bài trí cây phong thủy bày trên bàn học được coi như quý nhân phù trợ cho những người tuổi Thân 2004. Cây sẽ giúp người tuổi nỳ phát huy được hết những ưu điểm, lợi thế của bản thân.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 4

Ngoài 2 cây cảnh phong thủy nói trên, bạn cũng có thể chọn những loại cây phong thủy sống trong nước như nha đam, trầu bà… để bàn học hoặc để trong nhà.

Cây phong thủy thuộc hành Kim

Ngoài những cây phong thủy thuộc hành Thủy thì bạn có thể chọn cây phong thủy thuộc mệnh Kim để bài trí cho không gian mình mong muốn. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy vì thế những cây thuộc hành Kim sẽ giúp bổ trợ, nuôi dưỡng người sinh năm Giáp Thân 2004 mệnh Thủy.

Dưới đây là một vài cây bạn có thể tham khảo để bài trí trên bàn học, phòng ngủ… hay bất cứ nơi nào mình yêu thích:

 • Cây phong thủy lưỡi hổ: Loài cây này là cây phong thủy tuổi Thân mà người sinh năm 2004 không nên bỏ qua. Cây có năng lượng phong thủy giúp bảo vệ và chống lại những luồng không khí xấu trong nhà, phòng ngủ. Vì thế, cây sẽ giúp đem lại nhiều điều may mắn cho người tuổi giáp Thân mệnh Thủy.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 5

 • Cây Cẩm nhung: Là một loài cây phong thủy thủy mệnh Kim có hình thái nhỏ nhắn, thân mềm, có nhiều đốt lá. Cây có khả năng phát triển nhanh chóng tượng trưng cho sức sống mãnh liệt. Đặc biệt, cây phong thủy cẩm nhung còn có tên gọi khác là cây may mắn nên rất phù hợp để người sinh năm 2004 Giáp Thân chọn để bàn hoặc làm quà tặng cho bạn bè.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 6

 • Cây Lan ý: Thêm một loại cây phong thủy tuổi Thân 2004 mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cây Lan ý. Đây được biết đến là cây phong thủy lọc không khí được nhiều gia chủ lựa chọn. Đặc điểm của cây đó là phát triển theo bụi, có tuổi thọ lâu đời nên ngoài để bàn học, bàn làm việc thì bạn có thể bài trí cây xanh ở góc phòng hoặc cạnh cửa sổ.

cây phong thủy cho tuổi Thân 2004 - 7

3. Lưu ý về vị trí đặt cây phong thủy tuổi Thân 2004

Bên cạnh việc chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh thì bạn cần quan tâm đến vị trí đặt cây. Với mỗi loại cây, chúng ta sẽ có vị trí đặt khác nhau. Những vị trí thường được đặt cây phong thủy nhiều nhất đó là phòng khách, phòng ngủ, phòng học, chân cầu thang... Bạn cần dựa vào đặc điểm sinh trưởng của mỗi cây để chọn vị trí đặt phù hợp. Có như vậy cây mới xanh tốt và phát huy được những ý nghĩa phong thủy vốn có.

Dưới đây là những lưu ý về vị trí đặt cây dành cho người sinh năm 2004:

 • Chọn nơi đặt cây phong thủy có đủ ánh sáng tự nhiên: Để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Mỗi ngày, cây cần có 2-3h để hấp thụ ánh sáng, đáp ứng cho quá trình quang hợp. Nến không gian đặt cây không có đủ ánh sáng thì bạn cần chuẩn bị đèn nhân tạo để cây có thể phát triển tốt nhất.
 • Không nên trồng cây tán rộng ở cửa chính: Cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà nên bạn không nên trồng cây quá lớn, um tùm vì như thế sẽ che hết tài lộc, lại thu hút tà ma, xui rủi. Bạn nên bố trí số cây chẵn, có hình dáng gọn gàng. Ngoài ra, những câu như dâu, cây liễu, cây đa... cũng không nên đặt ở cửa chính vì đây là những cây có tính âm, rất tối kỵ với vị trí này.
 • Không đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ: Những người sinh năm Giáp Thân 2004 thường có tuổi đời khá trẻ nên có thể sẽ rất thích xu hướng bố trí không gian hiện đại, gần gũi thiên nhiên. Tuy nhiên, cần cân nhắc số lượng cây đặt ở phòng ngủ vì nếu quá nhiều sẽ khiến thải ra khí cacbonic quá nhiều, ảnh hưởng đến thể chất cũng như tinh thần của con người.
 • Phòng học không nên đặt cây cảnh quá sặc sỡ: Với người tuổi Thân sinh năm 2004 đang ở độ tuổi học hành nên cây phong thủy sẽ được chọn để đặt ở bàn học. Lưu ý cần nắm ở đây đó chính là không nên chọn cây có màu sắc quá sặc sỡ hay tỏa hương thơm nồng vì như vậy sẽ khiến tâm trí dễ xao động, không thể tập trung học hành. Với vị trí đặt cây phong thủy này, hãy chọn những cây có kích thước nhỏ để giúp cân bằng trạng thái an tĩnh cũng như cảm giác thoải mái, tự tin nhất.

Không chỉ vị trí đặt cây mà bạn còn cần quan tâm đến cách chăm sóc cây để chúng có thể phát triển một cách tốt nhất. Có như vậy mới có thẻ giúp đem lại may mắn cũng như phát huy tối đa ý nghĩa về phong thủy.

4. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những loại cây phong thủy tuổi Thân 2004 phù hợp nhất mà bạn nên tham khảo. Nếu đang có nhu cầu trồng cây phong thủy hay tìm hiểu để mua tặng cho bạn bè, người thân tuổi Giáp Thân thì bạn đừng nên bỏ qua những loại cây kể trên nhé!

Nguồn: Trần Anh Group