Hướng dẫn chọn cây phong thủy tuổi Rắn chi tiết nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hướng dẫn và gợi ý lựa chọn các loại cây phong thủy tuổi rắn phù hợp với nguyên tắc phong thủy ngũ hành.

Lựa chọn cây cảnh phong thủy là một trong những yếu tố có tác động quan trọng và rõ nét đến các khía cạnh đời sống cho gia chủ. Chúng được xem như “công cụ” để cải thiện năng lượng, thu hút vận may và hạn chế được những khuyết điểm cho bản mệnh. Tương tự như các tuổi khác, người tuổi rắn muốn trồng cây phong thủy, sở hữu được cây phong thủy đẹp nhưng có ý nghĩa thiết thực, cần hiểu rõ tính cách, vận mệnh cuộc đời mình và chọn đúng loại cây phù hợp về màu sắc, kiểu dáng,...

Cây phong thủy cho tuổi Rắn

>>> Các tuổi khác có thể tham khảo những bài viết trước:

Đôi nét về tính cách và vận mệnh chung của người tuổi rắn

Tuổi rắn hay tuổi Tỵ, là con giáp thứ 6 trong 12 con giáp. Hình ảnh con rắn mang lại ý nghĩa của sự bí ẩn và đáng sợ, nhạy bén và đầy toan tính. Tuy nhiên, với người Việt, rắn là hình ảnh mang lại sự may mắn. Theo người xưa quan niệm, thấy rắn bò vào nhà là gia đình sắp có niềm vui. Trong đời sống, rắn vẫn là loài mang lại nhiều mối nguy hiểm cho con người.

Dân gian cho rằng, người tuổi rắn nếu sinh vào mùa hạ và mùa xuân là thời điểm “lợi hại” nhất, còn mùa đông thì khá điềm tĩnh, hiền lành. Nhìn chung, tuổi rắn thời niên thiếu thường êm đềm, nhiều ước mơ và trưởng thành trong êm ả. Từ giai đoạn trung niên, những muộn phiền, lo âu bắt đầu xuất hiện nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống. Tuy nhiên, người tuổi rắn phải thật sự chú ý đến tuổi già của mình. Vào độ tuổi này, bản tính mẫn cảm, ưa mạo hiểm sẽ khiến họ gặp phải những trắc trở không đáng có.

Người sinh năm rắn thường nuôi trong mình nhiều tham vọng, ham muốn khá cao. Thế nhưng, trong góc độ công việc, họ lại hay chán nản, thiếu kiên định, dẫn đến bỏ nửa chừng, chẳng bao giờ làm đến cùng. Bởi vậy, họ hiếm khi tận dụng được khả năng nhìn xa trông rộng, tính toán hơn người của mình. Do đó, về trung vận, cuộc sống của họ vẫn khá lận đận, khó dư giả, chỉ đủ ăn tiêu.

Mang đặc điểm giống như loài rắn, người tuổi Tỵ rất kiên nhẫn, khôn ngoan và biết lựa chọn, chờ đợi thời điểm. Họ tinh tế, tinh ý, phán đoán nhanh nhạy trước mọi vấn đề. Họ còn được trời phú cho sự thông thái và hiểu biết sâu sắc về nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Họ là những người độc lập và khá tự tin vào chính bản thân mình, ít khi quan tâm đến việc người khác nghĩ gì.

Trong mối quan hệ với mọi người, bất kể là mối quan hệ gì, người tuổi Tỵ cũng có tính chiếm hữu và yêu cầu rất cao, nhất là với người yêu, vợ chồng. Họ không bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào ai, thường nghi ngờ và luôn cẩn trọng với những bí mật của mình. Người tuổi này thích biểu đạt sự bất mãn bằng vẻ lạnh lùng thay vì mỉa mai hay cay nghiệt hay nặng lời, cãi vã gay gắt. Bản thân tư duy của những người này đã là một sự tính toán, không cần vội, họ có thể chờ đợi thời cơ đáp trả sau.

Cũng giống như rồng, rắn tượng trưng cho vận mệnh người tuổi này, hoặc là kết thúc bi đát hoặc như một khúc ca khải hoàn. Đằng sau sự từng trải, dày dặn kinh nghiệm là ẩn giấu của sự hoài nghi. Ở kiếp sống của mình, họ tâm niệm phải làm việc để trả bằng hết mọi khoản nợ từ nhiều kiếp trước.

Người tuổi này cũng là nhóm những người sành điệu, biết tận hưởng cuộc sống, họ thích đọc sách, phim ảnh, âm nhạc và ẩm thực, bất cứ điều gì tốt, chất lượng cũng sẽ được họ lựa chọn. Tiền bạc không thành vấn đề và điều này đôi khi khiến họ trở thành kẻ hoang phí trong mắt người khác.

Tuổi Tỵ cũng là người ưa thích, quan tâm đến các vấn đề về tâm linh và triết học. Đặc trưng tính cách của họ là thích thoải mái và chậm rãi, thích phân tích và xu hướng nghiên cứu, xâu chuỗi vấn đề.

Tóm gọn lại, có thể điểm qua những ưu và khuyết điểm nổi bật của người tuổi rắn như sau:

Ưu điểm:

 • Cẩn thận, thận trọng, suy xét kỹ vấn đề; quan sát trước khi đánh giá hoặc nêu quan điểm.
 • Có chí tiến thủ, có chính kiến, biết cách bảo vệ quan điểm của mình.
 • Tập trung cao độ khi làm việc, ít bị phân tâm hay tác động từ lời nói của người khác.
 • Bình tĩnh, bình thản trước những rắc rối, không nao núng tinh thần, thông minh, sắc sảo, khôn ngoan.

Nhược điểm:

 • Đôi khi thiếu kiên nhẫn với công việc mình theo đuổi.
 • Ưa thích cái tốt, cái chất lượng nên thành ra chi tiêu phung phí.
 • Tham vọng quá lớn dễ dẫn dắt thành con người khác, thiếu tỉnh táo đi vào con đường sai trái.
 • Thiếu nguyên tắc trong làm việc nên đôi khi không dễ dàng để tạo dựng được sự tin tưởng.
 • Thích thể hiện ngược giữa bên ngoài và suy nghĩ bên trong, thành ra khó đoán, có gì đó rất mưu mô, nham hiểm trong mắt người khác.
 • Tính chiếm hữu và nghi kỵ cao khiến họ trở nên khó gần, khó xây dựng mối quan hệ với người khác.

Người tuổi rắn mệnh gì?

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi rắn được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Tân Tỵ ngũ hành thuộc Kim: 1941, 2001
 • Người sinh năm Kỷ Tỵ ngũ hành thuộc Mộc: 1929, 1989
 • Người sinh năm Quý Tỵ ngũ hành thuộc Thủy: 1953, 2013
 • Người sinh năm Ất Tỵ ngũ hành thuộc Hỏa: 1905, 1965
 • Người sinh năm Đinh Tỵ ngũ hành thuộc Thổ: 1917, 1977

Cây phong thủy tuổi rắn nào phù hợp với tính cách, vận mệnh

Không thể phủ nhận, người tuổi rắn “lắm tài, nhiều tật”. Họ có sự linh hoạt, khôn ngoan, thích hợp để buôn bán, kinh doanh nhưng những hạn chế trong mặt tính cách lại dễ khiến họ gặp thất bại, nhất là khi không ý thức và làm chủ được suy nghĩ, tâm lý của bản thân.

Cùng là tuổi Tỵ nhưng năm sinh khác nhau dẫn đến ngũ hành khác nhau, kéo theo đặc điểm về tính cách, vận mệnh cũng có nhiều khác biệt. Mỗi mệnh có quy tắc tương hợp, tương sinh riêng của mình và mỗi tuổi, ngoài những đặc trưng tính cách chung còn có thế mạnh, điểm yếu riêng tương ứng. Việc lựa chọn cây phong thủy hợp dựa trên điều này.

Cây phong thủy tuổi rắn mệnh Kim

Người tuổi Tỵ mệnh Kim là những người sinh năm Tân Tỵ.

Tính cách và vận mệnh của người Tân Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ nếu được ngày, giờ, tháng sinh tốt có thể làm quan và có cuộc sống vinh hiển, nếu không thì cũng là người thông thái, đức độ và có lòng từ bi hảo tâm. So với các tuổi khác, người sinh năm Tân Tỵ thường có xu hướng an phận, ưa thích cuộc sống ung dung, an nhàn, không xô bồ. Nam nữ tuổi này đều có vẻ ngoài sáng sủa, ưa nhìn; tính cách linh hoạt, nhạy bén.

Đa phần người tuổi Tân Tỵ đều sống vui vẻ, cởi mở với người khác nhưng lại lạc quan quá mức, ít lo xa dẫn đến thiếu tính thực tế. Chính vì vậy, họ rất hay đưa ra quyết định dựa trên cảm tính, tin vào suy nghĩ của mình mà không muốn tham khảo thêm bất kỳ ý kiến của ai khác.

Người tuổi này càng hảo tâm, xởi lởi thì càng được hưởng thọ lâu bền. Tuổi này thời trẻ vất vả, thiếu thốn, thành công sẽ đến từ giai đoạn trung niên. Tân Tỵ sống xa cha mẹ, quê hương, làm ăn xa thì sẽ rất phát triển, nhưng kiến tạo nhà cửa nhiều lần mới được thuận ý.

Đối với người Tuổi Tỵ, mang mệnh Kim, họ có khả năng lãnh đạo thiên bẩm, luôn luôn tự tin, có ý chí và lòng tự tôn, đã quyết tâm thì theo đuổi đến cùng. Người tuổi Tỵ mệnh Kim rất hay nhận được lời khen trong công việc bởi họ có rất nhiều ý tưởng, khả năng phán đoán chính xác và giữ bình tĩnh tốt, tỉnh táo xử lý vấn đề, mọi thứ đều được vận hành một cách ổn định. Rất hay là họ có thể tự mình kết hợp giữa khoan dung và nghiêm túc, có khả năng thuyết phục cao nhưng đôi khi lại gây cảm giác quá tự tin thành tự phụ.

Vì thuộc mệnh Kim nên người tuổi này phóng khoáng về tiền bạc lẫn chuyện tình cảm, luôn biết cách phát huy năng lực của bản thân, khích lệ người khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ người khác, một cách hoàn toàn tự nhiên nhưng vẫn hi vọng nhận lại sự báo đáp của đối phương.

Trong khía cạnh tình yêu, người tuổi Tỵ mệnh Kim luôn có khả năng thu hút đặc biệt đối với người khác giới, nam mệnh sẽ rất đào hoa, thường kết giao với những cô gái có điều kiện cực kì tốt. Riêng về đường tài lộc, tuổi này mệnh này chỉ cần chăm chỉ, năng nhặt thì chặt bị; cần tích cực và chủ động hơn để phát triển sự nghiệp.

Những cây phong thủy tuổi rắn dành riêng cho Tân Tỵ, mệnh Kim là các loài thuộc nhóm hành Kim và hành Thổ.

 • Những cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, Đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương, sen đá nâu
 • Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)…

cây phong thủy cho tuổi Rắn mệnh Kim

Cây phong thủy tuổi rắn mệnh Mộc

Người tuổi rắn mệnh Mộc là những người sinh năm Kỷ Tỵ.

Tính cách và vận mệnh của người Kỷ Tỵ

Kỷ Tỵ là tuổi là muốn thành công phải chấp nhận trải qua nhiều khó khăn, thử thách trong suốt hành trình lập nghiệp. Càng thất bại họ càng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn. Tuổi này phải từ năm 38 tuổi trở đi, cuộc sống mới bắt đầu khởi sắc, nhiều may mắn, sự thăng tiến được đưa đến.

Nam giới Kỷ Tỵ hầu hết đều là những người thông minh, nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ biết cách đặt ra mục tiêu để làm động lực, nỗ lực đạt được những điều đó. Đôi lúc, họ dễ rơi vào cảm giác chán nản, mất cân bằng nhưng may mắn có gia đình, người thân bên cạnh hỗ trợ, vực lại ý chí.

Nữ giới Kỷ Tỵ lại có cuộc sống khá tốt đẹp, dù lúc trẻ họ ít nhận được tình cảm gia đình nhưng các mối quan hệ trong xã hội lại vô cùng tốt. Hôn nhân của họ cũng thuận lợi, không quá nhiều sóng gió hay lo lắng. Càng sang tuổi trung niên, vận số càng phát, mọi khía cạnh đều ổn định và đi lên. Về già, nữ giới tuổi này sẽ có cuộc sống an nhàn, vui vẻ bên con cháu.

Người tuổi Tỵ lại mang mệnh Mộc nên rất tốt bụng, nhiệt tình, giúp đỡ người khác nhưng không mảy may mưu cầu lợi ích riêng cho bản thân. Vẻ ngoài họ luôn toát lên sự vui vẻ, thân thiết và dễ gần. Nhưng thực tế, đây lại là nhóm người cực kỳ có nguyên tắc, nghiêm khắc trong cuộc sống, đặt ra những luật lệ riêng và ai kết giao, muốn lâu dài cũng phải tuân theo. Vì vậy, người tuổi Tỵ mệnh Mộc dễ mắc phải “thị phi”.

Tuy nhiên, Kỷ Tỵ là tuổi khác biệt nhất so với đặc trưng chung của người tuổi rắn, họ luôn biết cách lắng nghe, chia sẻ cùng người khác một cách thông minh, có chọn lọc; không bảo thủ hay cố chấp với cái tôi của mình.

Ưu điểm của người Kỷ Tỵ mệnh Mộc là ưa thích lối sống gọn gàng, sạch sẽ và thoáng đãng. Vì vậy, cây phong thủy rất thích hợp cho không gian sống của họ. Bản tính vô cùng cầu toàn, mọi thứ luôn phải thật chỉn chu; họ sở hữu óc thẩm mỹ cao nên luôn biết cách sáng tạo, làm đẹp những thứ xung quanh mình.

Mặc dù được đánh giá là có lý tưởng, nhiều ước mơ nhưng đôi khi lại có phần viển vông , sống thiếu tính thực tế. Thay vì ôm đồm quá nhiều, chỉ cần họ học tốt và tập trung vào một kỹ năng nào đó thì thành công sẽ đến nhanh hơn. Ngoài ra, tuổi này nếu lỡ thất bại thì lại tỏ ra khá cố chấp, không thoát ra được mà cứ mãi nghĩ ngợi đâm ra lo âu, muộn phiền. Đường tài lộc khá tốt nhưng họ phải thay đổi suy nghĩ và cách nắm bắt cơ hội của mình.

Phần lớn hiện nay Kỷ Tỵ 1989 là nhóm phổ biến, họ đang ở độ tuổi hướng đến sự ổn định nên muốn tìm các loại cây phong thủy hỗ trợ điều này, hoặc ít nhất là giảm bớt vận hạn, những điều xui xẻo.

Sinh năm 1989 hợp cây phong thủy nào? Vì mang mệnh Mộc nên đa phần đều nghĩ đến màu xanh - màu xanh vừa mát mẻ, tương hợp, vừa dễ kiếm các loại cây xanh phong thủy. Ngoài ra, cây phong thủy 1989 cũng có thể là những cây thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) với màu đen hoặc xanh đen. Cách chọn cây phong thủy nữ 1989 và nam 1989 về cơ bản không quá khác biệt, nhưng bởi vận hạn nam mệnh, nữ mệnh khác nhau nên người trồng phải xem xét trên ý nghĩa của cây.

Đây là một số gợi ý cây phong thủy sinh năm 1989 cho người Kỷ Tỵ mệnh Mộc:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân, ngọc ngân, vạn tuế, phát tài,...
 • Cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, ...

Cây phong thủy tuổi rắn mệnh Thủy

Người sinh năm con rắn, mang mệnh Thủy là người có tuổi Quý Tỵ.

Tính cách và vận mệnh của người Quý Tỵ

So với các tuổi khác, Quý Tỵ sinh ra phải mang trong mình nhiều sự vất vả, lao tâm khổ trí. Khi còn nhỏ đã nếm trải gian truân cuộc sống, bước vào trung vận cũng không ít thăng trầm, khó khăn. Xây dựng sự nghiệp cũng phải qua 38 tuổi mới mong thành đạt, có tiền có của. Tuy nhiên, hậu vận của những người này lại an nhàn.

Quý Tỵ mang mệnh Thủy có tính cách vui vẻ, hoạt bát. Họ cũng là người thông minh, nhiều ý tưởng nhưng đôi khi vì cảm xúc mà mất đi lý trí. Ở độ tuổi còn trẻ, điều này khiến họ có nhiều hành động mang tính bốc đồng và có xu hướng đi xa quê hương để lập nghiệp. Họ biết trân trọng từng cơ hội, nắm bắt và phát huy nó hết mức có thể. Tuổi này rất hợp với chuyện kinh doanh buôn bán, ưa mạo hiểm đồng nghĩa với đường đời hiếm khi được bằng phẳng.

Quý Tỵ, mệnh Thủy thường có năng khiếu về nghệ thuật, lạc quan, yêu đời và chí tiến thủ cao. Bất kỳ chuyện gì cũng được họ xem xét kỹ càng, lên kế hoạch chi tiết rồi mới bắt tay thực hiện. Chỉ cần thời điểm chưa chín muồi thì dù có điều gì xảy ra cũng không thể lay chuyển. Nhưng lúc cần thiết, họ vẫn tỏ ra mình là người quyết đoán, dám nghĩ dám làm. Kiểu người này họ hành động khi họ thấy thật sự cần phải làm mà thôi.

Thế mạnh của người tuổi Quý Tỵ là sống có mục tiêu, nhìn rõ đúng sai, tốt xấu, biết giữ cái bản ngã của mình. Họ xem thử thách là cơ hội. Những người này đặt niềm tin rất lớn vào năng lực bản thân, muốn đi lên bằng thực lực, mang tư tưởng “đức năng thắng số”.

Là người biết lo cho tương lai nên người tuổi Tỵ mệnh Thủy là những người sống có kế hoạch, biết vun vén, không chi tiêu hoang phí, vung tay quá trán. Trong gia đình, họ thường là người nắm giữ tài chính và rất tiết kiệm.

Tuy nhiên, điểm yếu của tuổi này là cái tôi quá lớn, điều này khiến họ dễ gây mất lòng, đi sai đường. Trong cuộc sống, họ cần khắc phục sớm, giữ cho mình thật tỉnh táo, xem xét thế cục rồi mới đưa ra quyết định, học cách lắng nghe nhiều hơn.

Với mệnh Thủy, màu đen là màu tượng trưng cho bản mệnh. Gia chủ nên tìm kiếm những loài cây có màu sắc này làm chủ đạo. Hoặc, Kim sinh Thủy nên cây phong thủy có màu trắng cũng là lựa chọn phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật, Cau Phú quý, Trúc Mây,...
 • Cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chi, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Chọn cây có màu sắc phù hợp với mệnh

Cây phong thủy tuổi rắn mệnh Hỏa

Người tuổi rắn, mệnh Hỏa là người sinh năm Ất Tỵ.

Tính cách và vận mệnh của người Ất Tỵ

Người sinh năm Ất Tỵ ngay từ những ngày còn trẻ đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những thứ mang tính quyền lực, xa xỉ. Do đó, họ luôn cố gắng, nỗ lực làm việc, hướng tới cuộc sống sung túc, có địa vị, được sự nể phục từ người khác. Người tuổi này hiểu rất rõ ý nghĩa của sự bình tĩnh, họ dường như không bao giờ nóng vội, tùy tiện với bất kỳ điều gì. Xét về độ sắc bén trong lập luận, sự chuẩn xác, trí tuệ và khả năng quan sát nhạy bén thì khó ai có thể sánh bằng Ất Tỵ, nhờ vậy họ thuộc nhóm tiên phong, dẫn đầu trong công việc.

Tuổi Ất Tỵ mệnh Hỏa dù là nam mệnh hay nữ mệnh thì cuộc sống cũng luôn gặp nhiều may mắn, tình duyên thuận lợi. Họ khá nhanh chóng để tìm được người bạn đời phù hợp với mình, gắn bó lâu dài và xây dựng hôn nhân hòa thuận, lãng mạn.

Tính cách hoạt bát, vui vẻ giúp người tuổi Ất Tỵ, mệnh Hỏa luôn nổi bật ở đám đông. Các hoạt động xã giao, tập thể rất thích hợp với họ. Những người này có một sức hút rất kỳ lạ, từ khả năng nghệ thuật đến tài ăn nói đầy thuyết phục. Nếu theo nghiệp chính trị, họ rất có thể đạt được thành công.

Người tuổi Ất Tỵ vốn không an phận thủ thường, nên thường không ổn định ở yên một chỗ. Bản thân họ luôn tìm kiếm sự thay đổi, những ai cố chấp, hay trì hoãn có thể không hợp để kết giao cùng họ. Vậy nên, điều này vừa là ưu điểm, vừa là nhược điểm. Có thể họ sẽ rất dễ “cả thèm chóng chán” nếu không có định hướng, lý tưởng rõ ràng. Nhưng mặt khác, Họ là người thích tự tay lập nghiệp, không thích nhờ vả hay dựa vào tiềm năng kinh tế của gia đình. Họ thích cảm giác tự do và xông pha chiến đấu với thử thách để khẳng định bản thân mình.

Mệnh Hỏa mang theo nguồn năng lượng của lửa, khiến Ất Tỵ không tránh khỏi những lúc bốc đồng, nóng nảy, nghĩ gì nói nấy. Tuy nhiên, cũng năng lượng này mang lại sự hào sảng, nhiệt thành, trọng chữ tín nên được nhiều người yêu mến, giúp đỡ. Nhưng khó là làm sao dung hòa được hai điều này bởi không hiếm khi ta nhìn thấy Ất Tỵ trở thành kẻ bướng bỉnh, quá tự tin vào bản thân, không học cách lắng nghe ý kiến người khác.

Ngoài ra, thói quen chi tiêu hoang phí của tuổi này cũng là điểm yếu cần khắc phục. Phải có người quản lý chi tiêu cho họ hoặc định hướng tập thói quen dùng tiền có kế hoạch, không chạy theo những món đồ đắt tiền mới mong dư giả về tài chính. Người tuổi này nên cân nhắc những loại cây phong thủy giúp thu hút tài lộc, duy trì sự tỉnh táo và sáng suốt cho tâm trí.

Mệnh Hỏa thì có màu tương sinh thuộc hành Mộc, tương hợp thuộc hành Hỏa. Trong đó, sắc xanh của Mộc là lựa chọn phổ biến nhất hoặc những cây có sự kết hợp giữa màu xanh và đỏ, hồng, tím,...

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ,...

Cây phong thủy khắc phục hạn chế tính cách tuổi Rắn

Cây phong thủy tuổi rắn mệnh Thổ

Người tuổi rắn, mệnh Thổ sinh vào năm Đinh Tỵ.

Tính cách và vận mệnh của người Đinh Tỵ

Đinh Tỵ phần lớn là người có vẻ bề ngoài ưa nhìn, dễ gây ấn tượng sâu sắc ngay từ lần đầu gặp gỡ. Tuổi này còn thông minh, tài trí hơn người, cũng là người có nhiều ước mơ hoài bão.

Cuộc sống của Đinh Tỵ không chỉ thuận lợi về sự nghiệp mà tình duyên cũng may mắn không kém. Nam giới lấy được vợ đảm đang; nữ giới lấy được chồng yêu thương, chiều chuộng. Trong mối quan hệ bạn bè, họ cũng là những người chân thành, luôn quan tâm và thấu hiểu. Tuy nhiên, cũng vì vậy, nếu bị phản bội, họ rất dễ tổn thương sâu sắc, thậm chí là lo nghĩ và suy sụp. Nhạy cảm quá mức chính là nhược điểm của tuổi này, chỉ một chút phê bình cũng khiến họ suy nghĩ rất nhiều.

Ngoài ra, đặc trưng của tính kiểm soát được thể hiện rất rõ ở người Kỷ Tỵ. Họ đố kỵ, muốn người khác phục tùng mình, chiếm hữu người mình yêu. Nhưng rất may là họ vẫn còn sự khéo léo để không khiến câu chuyện trở nên tiêu cực.

Họ có đầu óc tư duy, phản ứng nhanh nhạy nhưng đôi khi thích thể hiện, quá mạo hiểm dễ sai lầm. Họ nên biết cách lắng nghe ý kiến của người khác nhiều hơn để hạn chế rủi ro. Tuy cơ hội kiếm tiền rất nhiều nhưng không phải lúc nào họ cũng biết cách nắm bắt.

Đinh Tỵ mệnh Thổ ngoài chọn cây theo tương hợp, tương sinh về màu sắc, cũng cần chọn những cây có ý nghĩa về tài lộc, sự sáng suốt, tỉnh táo, bình tĩnh,... để chế ngự cảm xúc tiêu cực. Một số cây thuộc hành Thổ và Hỏa phù hợp cho Đinh Tỵ:

 • Cây cảnh thuộc hành Hỏa như: Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, cây anh thảo, cây sống đời, cây hoa sứ đỏ,...
 • Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng), Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng,...

Trên đây là những gợi ý, phân tích khá chi tiết về cây phong thủy tuổi rắn cũng như tính cách, vận mệnh từng tuổi. Hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình sẽ giúp gia chủ chọn đúng loại cây, có khả năng hỗ trợ cải thiện vận mệnh hiệu quả.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: