[Mách bạn] Cây phong thuỷ hợp tuổi Mùi theo mệnh chi tiết nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Những cây phong thủy tuổi Mùi phù hợp không chỉ giúp gia chủ đạt được may mắn, tài lộc trong cuộc sống mà còn đem lại một không gian thoáng mát, hài hòa đầy ấn tượng. Thế nhưng, việc chọn cây phong thủy cho tuổi Mùi không đơn giản như bạn vẫn nghĩ vì cùng cầm tinh con Dê nhưng năm sinh của mỗi người lại khác nhau, từ đó dẫn tới việc ngũ hành tương sinh tương khắc cũng khác nhau.

Để có thể chọn được cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc phù hợp nhất với người tuổi Mùi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Gợi ý xem thêm:

1. Đôi nét về người tuổi Mùi

Nếu chỉ chọn cây xanh để trang trí nhà cửa thì bạn chỉ việc chọn theo ý thích của bản thân. Nhưng nếu mục đích bạn mong muốn đó là cây phong thủy may mắn mang lại tài lộc thì cần phải chọn lựa kỹ càng dựa vào tuổi và mệnh.

Trước hết bạn cần biết cây phong thuỷ cho 12 con giáp không hề giống nhau. Mỗi con vật sẽ có những đặc điểm khác nhau và người ta sẽ dựa vào đó để chọn cây phong thủy phù hợp. Và, người tuổi Mùi cũng không ngoại lệ. Trước khi đi vào tìm hiểu đâu là cây phong thủy phù hợp thì hãy cùng khám phá đôi nét về người tuổi Mùi nhé!

Người tuổi Mùi sinh năm nào, mệnh gì?

Người tuổi Mùi cầm tinh con Dê trong số 12 con giáp. Đây là con vật được nhận xét hiền lành, chân thực và luôn vui vẻ. Tuy cùng tuổi Mùi nhưng không phải ai cũng có cung mệnh giống nhau. Điều này phụ thuộc vào năm sinh của mỗi người.

Chúng ta có ngũ hành theo năm sinh của người tuổi Mùi được chia như sau:

 • Người sinh năm Ất Mùi thuộc Kim: 1955, 2015
 • Người sinh năm Quý Mùi thuộc Mộc: 1943, 2003
 • Người sinh năm Đinh Mùi thuộc Thủy: 1967, 2027
 • Người sinh năm Kỷ Mùi thuộc Hỏa: 1979, 2029
 • Người sinh năm Tân Mùi thuộc Thổ: 1931, 1991

Như vậy, cây phong thuỷ nếu hợp mệnh của gia chủ theo nguyên lý tương sinh sẽ giúp cân bằng tài vận, đem lại nhiều may mắn. Việc chọn lựa này không chỉ dựa vào loại cây, hình dáng cây mà còn là chất liệu chậu cây, hình thức trồng cây phù hợp với bản mệnh.

cây phong thủy tuổi Mùi 1
Tuổi Mùi cầm tinh con dê, là con vật hiền lành và vui vẻ

Đặc điểm tính cách của người tuổi Mùi

Dê là động vật ăn cỏ nên những người sinh năm Mùi thường được đánh giá có tính tình hiền lành, hòa đồng với mọi người, luôn vui vẻ và sống chân thực. Không những vậy, người tuổi Mùi còn có hậu vận cực tốt và nhiều may mắn trên đường đời. Tuy nhiên, để thành công thì họ cần biết vận dụng điều đó để phát huy sở trường. Ngược lại, nếu không biết cách phát huy thì sẽ trở thành người bi quan, hay buồn chán.

Chính vì thế việc trồng cây phong thuỷ trong nhà hay cho nhà hàng, quán ăn, công ty, văn phòng… được xem là vô cùng cần thiết và quan trọng với gia chủ tuổi Mùi. Những cây phong thủy phù hợp bản mệnh, hợp tuổi sẽ giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp họ sớm đạt được những mục tiêu đề ra trong cuộc sống.

2. Những cây phong thủy tuổi Mùi tương ứng với từng mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Nhu cầu bài trí cây xanh phong thuỷ hiện nay ngày càng tăng, không chỉ đối với những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ, thậm chí học sinh cũng tin vào cây phong thủy. Ai cũng muốn biết đâu là loại cây hợp mệnh và hợp tuổi với mình để trồng/trưng trong nhà. Tuy nhiên như đã nói ở trên, người tuổi Mùi sinh các năm khác nhau sẽ có những mệnh khác nhau. Mỗi một mệnh sẽ phù hợp với một số cây phong thủy nhất định. Cụ thể:

Cây phong thủy cho tuổi Ất Mùi - Mệnh Kim

Đầu tiên sẽ là những gia chủ tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim. Đây là những người sinh năm 1955, 2015. Nếu như những người sinh năm 2015 có độ tuổi còn quá trẻ để quan tâm đến cây phong thủy thì gia chủ sinh năm 1955 lại rất cần đến những loại cây phong thủy xua đuổi tà ma, đem lại tài lộc để bài trí trong nhà.

Những người sinh năm Ất Mùi thường khá nhạy cảm, hay lo lắng. Những người này thích sự an toàn và hài lòng với những thói quen. Cũng vì thế mà khi đến một môi trường mới họ sẽ khó để thích nghi, hòa nhập. Trong các cuộc tranh cãi, người sinh năm Ất Mùi thường chọn cách im lặng thay vì đôi co. Vậy nên, để tự tin hơn trong cuộc sống và sự nghiệp thì người tuổi Ất Mùi nên chọn những loại cây phong thủy phù hợp.

cây phong thủy tuổi Mùi 2
Ngọc Ngân là cây phong thủy hợp với người tuổi Ất Mùi mệnh Kim

Vì là người thuộc hành Kim nên gia chủ tuổi Ất Mùi nên chọn những loại cây có màu trắng hoặc vàng, nâu đất. Màu trắng được xem là màu đại diện cho hành Kim còn màu vàng, nâu đất đại diện cho hành Thổ. (Thổ sinh Kim).

Như vậy, những cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ất Mùi mệnh Kim nên thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Đó là những cây như:

 • Bạch mã hoàng tử
 • Lan chi
 • Lan tuyết
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây lưỡi hổ phong thủy (viền vàng)
 • Thiết mộc lan
 • Trầu bà đế vương vàng

Bạn có thể xem thêm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Kim

Cây phong thủy cho tuổi Quý Mùi - Mệnh Mộc

Vì cùng cầm tinh con Dê nên gia chủ Quý Mùi cũng có tính cách tương tự như người sinh năm Ất Mùi. Nhìn chung, gia chủ tuổi Quý Mùi có tính tình hiền hòa, nhu thuận và không thích làm chuyện nổi bật giữa đám đông. Họ có điểm mạnh đó là tinh thần trách nhiệm cao, hết mình vì bạn bè. Tuy nhiên, đây cũng là yếu điểm vì luôn suy nghĩ cho người khác nên sẽ nhiều lúc phải chịu thiệt thòi.

Người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những màu xanh lục, xanh lá cây. Bên cạnh đó, theo như ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên gia chủ tuổi Quý Mùi cũng rất hợp với màu xanh hoặc xanh đen (màu đại diện cho mệnh Thủy).

cây phong thủy tuổi Mùi 3
Cây cau cảnh hợp với người tuổi Quý Mùi mệnh Mộc

Những cây phong thủy phù hợp với tuổi Quý Mùi đó là:

Bạn có thể xem thêm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Cây phong thủy cho tuổi Đinh Mùi - Mệnh Thủy

Những người sinh năm Đinh Mùi mệnh Thủy có tính cách hiền hòa như dòng nước êm đềm. Họ cũng rất khéo léo dịu dàng, hiếm khi gây chuyện với người khác. Người tuổi Đinh Mùi cũng rất sạch sẽ gọn gàng, có phần hoàn mỹ thái quá. Tuy nhiên, vì thế mà ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng làm cho người tuổi Đinh Mùi phải suy nghĩ và lo lắng.

Vậy nên, một cây xanh phong thủy phù hợp sẽ giúp gia chủ Đinh Mùi mệnh Thủy cân bằng cuộc sống và đạt được những điều may mắn, suôn sẻ.

cây phong thủy tuổi Mùi 4
Cây Lan ý hợp với người tuổi Đinh Mùi mệnh Thủy

Vì là mệnh Thủy nên gia chủ Đinh Mùi rất hợp với màu xanh dương, xanh đen. Ngoài ra, theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy nên những màu đại diện cho mệnh Kim cũng rất phù hợp với người Đinh Mùi.

Dựa vào màu sắc tương sinh, tương hợp mà chúng ta có thể chọn được một vài loại cây phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Mùi như:

Bạn có thể xem thêm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Mùi - Mệnh Hỏa

Người sinh năm Kỷ Mùi mệnh Hỏa được nhận xét là người có tính cương trực, thẳng thắn nhất trong số những người tuổi Mùi khác. Tuy nhiên, yếu điểm của những người này đó là nói năng thiếu suy nghĩ, dễ làm phật lòng người khác. Tuy nhiên, bản chất của họ tốt, không có dã tâm, luôn hết lòng với bạn bè nên có mối quan hệ rộng.

Trong cuộc sống và sự nghiệp, người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa được nhiều quý nhân nâng đỡ và tương trợ khá nhiều nên vô cùng suôn sẻ, thuận lợi.

>>> Xem chi tiết hơn: Cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Mùi (Đầy đủ)

cây phong thủy tuổi Mùi 5
Cây đa búp đỏ hợp với người tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa

Xét theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên những loại cây thuộc hành Mộc sẽ rất phù hợp với gia chủ tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa. Hoặc bạn có thể chọn những cây có màu sắc như đỏ, hồng, cam, tím (màu đại diện cho mệnh Hỏa) vì đây sẽ là những cây phong thủy giúp không gian thêm nổi bật và ấn tượng.

Có thể liệt kê một vài loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mùi mệnh Hỏa như:

Bạn có thể xem thêm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Cây phong thủy tuổi Tân Mùi - Mệnh Thổ

Điểm mạnh khi nói về người Tân Mùi mệnh Thổ đó là rất hiền lương cùng ý chí, tinh thần trách nhiệm cao. Tuy có vẻ ngoài mềm yếu nhưng nội tâm của người Tân Mùi lại rất mạnh mẽ và cứng cỏi. Điều mà người Tân Mùi luôn hướng đến đó là tự mình gây dựng cơ nghiệp.

Yếu điểm của người Tân Mùi cần khắc phục đó là cố chấp, thiếu linh hoạt khi xử lý vấn đề.

cây phong thủy tuổi Mùi 6
Cây lưỡi hổ viền vàng hợp với người tuổi Tân Mùi mệnh Thổ

Gia chủ Tân Mùi mệnh Thổ rất hợp với các loại cây thuộc hành Hỏa thì theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Hoặc, bạn có thể chọn những cây có màu chủ đạo là vàng, nâu đất vì đây là màu bản mệnh của gia chủ Tân Mùi mệnh Thổ.

>>> Xem chi tiết hơn: Cây phong thủy hợp tuổi Mùi 1991 nhất

Dưới đây là những cây phù hợp để bài trí cho gia chủ tuổi Tân Mùi đó là:

 • Cây phú quý
 • Cây huyết dụ
 • Cây đa búp đỏ
 • Cây hồng môn
 • Lưỡi hổ
 • Thiết mộc lan
 • Lan hồ điệp

Bạn có thể xem thêm: Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ

3. Mua cây phong thủy tuổi Mùi ở đâu tốt nhất?

Không chỉ quan tâm đến loại cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh mà nhiều người còn muốn biết đâu là địa chỉ mua cây phong thủy tốt nhất. Vì nhu cầu bài trí cây phong thủy cho quán ăn, cây phong thuỷ quán cafe, cây phong thuỷ để quầy thu ngân... hay cho không gian nhà tăng cao nên đã có không ít các đơn vị cung cấp cây cảnh phong thủy ra đời.

Và để thu hút khách hàng, cạnh tranh với đối thủ mà không ít nơi sẵn sàng cung cấp cây phong thủy giá rẻ cùng chất lượng kém. Đa số những nơi bán cây phong thủy kém chất lượng thường online hoặc di động, không cố định một chỗ nên khách hàng rất khó để tìm kiếm khi chẳng may cây phong thủy bị chết sau khi mua vài ngày.

cây phong thủy tuổi Mùi 7
Chọn nơi cung cấp cây phong thủy uy tín để tránh “tiền mất tật mang”

Lời khuyên đặt ra khi bạn có nhu cầu mua cây phong thủy đó là nên chọn nơi:

 • Uy tín: Tốt nhất hãy chọn nơi có danh tiếng về cung cấp cây phong thủy vì hầu hết những nơi này sẽ đảm bảo về chất lượng cây được tốt nhất.
 • Đa dạng về các loại cây: Việc có đa dạng về các loại cây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây phù hợp.
 • Am hiểu về phong thủy: Rất nhiều người khi mua cây phong thủy nhưng lại không hiểu về phong thủy dẫn đến việc chọn sai cây hợp với mệnh và tuổi. Nhất là trong trường hợp mua cây phong thủy để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp hay sếp. Do đó, họ rất cần một đơn vị cung cấp cây phong thủy có nhân viên am hiểu sâu sắc về mệnh, tuổi và các loại cây hợp mệnh, tuổi; hướng đặt phù hợp...
 • Tư vấn tận tình: Ngoài tư vấn đúng về vấn đề phong thủy, bạn nên chọn một đơn vị có đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình về cách chăm sóc cây đúng cách, cách xử lý khi cây có dấu hiệu bị bệnh hoặc khô héo… Bởi vì chọn được cây phong thủy không khó nhưng để nuôi dưỡng được cây phát triển thì không phải là điều dễ dàng.

Dựa vào những tiêu chí đó, sẽ không khó để bạn sở hữu một cây phong thủy đẹp, hài hòa với không gian bài trí mà quan trọng hơn đó là hợp mệnh, đem lại nhiều may mắn, tài lộc.

4. Tổng kết

Hi vọng với những gợi ý về cây phong thủy tuổi Mùi chi tiết, đầy đủ trên đây bạn sẽ sớm chọn được loại cây phù hợp với bản mệnh cũng như không gian bài trí cho ngôi nhà, văn phòng của mình. Và cũng hi vọng cây phong thủy bạn chọn sẽ mang đến cho bạn may mắn, bình an, hạnh phúc và vạn điều như ý. Hoặc chí ít, nó cũng giúp cho không gian của bạn thêm xinh đẹp, nổi bật, mang lại nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về các cây phong thủy khác hoặc các kiến thức về phong thủy thì có thể truy cập vào mục Phong thủy của website để tìm hiểu thêm.

Nguồn: Trần Anh Group