#5 cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Hợi năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Người tuổi Hợi đặt một vài chậu cây phong thủy trong nhà hoặc trong văn phòng sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp được may mắn, suôn sẻ. Vậy cây phong thủy tuổi Hợi là cây gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Hợi là con giáp nằm cuối cùng trong 12 con giáp. Theo các lá số tử vi thì cuộc đời của những người tuổi này khá bình yên, suôn sẻ và ấm no. Họ cũng là những người có tính cách hòa đồng, dễ gần nên dễ chiếm được tình cảm của người khác. Tuy nhiên trong suốt cuộc đời của mình, những người tuổi Hợi cũng gặp không ít khó khăn, thử thách mà phải cần đến sự hỗ trợ của các cây phong thủy. Vậy người tuổi Hợi nên chọn cây phong thủy nào để bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc? Hãy tham khảo nội dung dưới đây để có câu trả lời nhé!

cây phong thủy tuổi Hợi 1
Tuổi Hợi sẽ phù hợp với cây phong thủy nào?

1. Sơ lược về tính cách và cuộc đời của người tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có bản tính là rụt rè, nhút nhát và đôi khi lãnh đạm nhưng họ cũng rất biết thông cảm và an ủi người khác. Sự trung thực, thật thà và tốt bụng là những từ ngữ cơ bản để chỉ tính cách của những người tuổi Hợi.

Về tính cách, những người tuổi Hợi được biết đến là người trầm lặng, có lòng dạ hiền lương, tốt bụng và giàu lòng nhân ái. Họ cũng khá dễ thương, sống vô tư và không thích sự tranh chấp. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng người bạn tuổi Hợi ở ngoài đời, họ sẽ sống hết mình vì bạn bè và luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân. Tuy nhiên, những người này lại có nhược điểm là sống quá tình cảm, thiếu kiên định, quá tin tưởng người khác nên đôi khi sẽ bị lợi dụng, phản bội và dễ chịu tổn thương. Ngoài ra, họ cũng không hay nhìn ra vấn đề của người xung quanh khiến các phán đoán, quyết định không được chính xác.

Về công việc, nhưng người tuổi Hợi khá thích cuộc sống an nhàn, sung sướng, xa hoa nhưng họ cũng biết điều này không đơn giản để mà có được. Chính vì vậy những người này thường rất biết nỗ lực nhằm đạt được điều mình mong muốn. Những người tuổi Hợi có lòng trung thành cao đi kèm đó là sự thẳng thắn và trung thực do vậy họ được các lãnh đạo tin tưởng. Ngoài ra, khả năng làm việc tốt, cương nghị cùng tinh thần làm việc dẻo dai, bền bỉ, không biết mệt mỏi mà những người tuổi Hợi sẽ dễ dàng đạt được thành công. Mặc dù vậy, vì là người sống tình cảm, ít lý trí nên đôi khi trong công việc sẽ bị lừa gạt hoặc phải chịu thiệt thòi.

Tóm lại, theo lá số tử vi thì những người tuổi Hợi đại đa số sẽ có cuộc sống khá thoải mái, an nhàn và no đủ. Bên cạnh họ luôn luôn có những người bạn, người thân và quý nhân giúp đỡ.

cây phong thủy tuổi Hợi 2
Cây phong thủy giúp cuộc sống của người tuổi Hợi gặp nhiều may mắn hơn

2. Gợi ý cây phong thủy tuổi Hợi phù hợp với từng mệnh chi tiết nhất

Chọn cây phong thủy theo tuổi chỉ mang đến sự chính xác tương đối, bởi vì cùng một tuổi nhưng năm sinh khác nhau sẽ có từng bản mệnh khác nhau. Người tuổi Hợi nhìn chung có đặc điểm là vui vẻ, hòa đồng, nhẫn lại và chăm chỉ nhưng với mỗi tuổi (năm sinh) và mệnh khác nhau thì cũng sẽ có những sự khác nhau về tính cách và cuộc đời. Bên cạnh những điều thuận lợi thì họ cũng sẽ gặp những bất lợi khác nhau, do đó mỗi người tuổi Hợi đều cần tới sự hỗ trợ của những cây phong thủy hợp mệnh để giúp hóa giải điểm xấu, thu hút may mắn và thành công. Vậy với mỗi người tuổi Hợi ứng với mệnh khác nhau sẽ cần tới những cây phong thủy nào?

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Kim

Những người sinh năm 1971 - Tân Hợi là người tuổi Hợi mệnh Kim. Do đó, cây phong thủy hợp với người mệnh Kim cũng chính là cây phong thủy dành cho người tuổi Tân Hợi 1971.

Những người này có tính cách khá nóng nảy, bốc đồng, thiếu suy nghĩ nên dễ mắc sai lầm và dễ bị người khác lợi dụng. Trong công việc, họ cũng là người chăm chỉ, cần cù và cương nghị nhưng lại thiếu may mắn nên con đường sự nghiệp không suôn sẻ, do đó tài lộc không vững vàng. Người tuổi Tân Hợi là người không biết cách quản lý chi tiêu nên thường vung tay quá trán khiến cuộc sống khá khó khăn, thiếu thốn.

Về con người, những người tuổi Hợi mệnh Kim sống khá tình cảm, thích bày tỏ tình cảm trực tiếp với người mình thích và tỏ ra thờ ơ, lãnh đạm đối với những người không thích. Họ cũng sống phóng khoáng, luôn giữ hòa khí với mọi người. Tuy nhiên tính cách có phần cố chấp, nóng nảy và thẳng thắn nên đôi khi khiến người khác phật lòng.

Người tuổi Hợi mệnh Kim hợp với màu nâu, vàng đất, trắng, vàng, các màu ánh kim và khắc với màu đỏ, hồng, tím, cam. Do vậy khi lựa chọn vật dụng, nhất là các vật phẩm phong thủy, cây cảnh phong thủy thì những người này cần lưu ý chọn theo màu hợp mệnh. Để giúp hóa giải những điều không tốt thì người tuổi Hợi mệnh Kim nên đặt một chậu cây phong thủy trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Những loài cây phong thủy thuộc hành Thổ hoặc Kim sẽ đem lại nhiều điều may mắn cho họ.

cây phong thủy tuổi Hợi 3
Cây Bạch mã hoàng tử hợp với người mệnh Kim tuổi Hợi

Các loài cây phong thủy tốt cho người tuổi Hợi mệnh Kim như:

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Mộc

Những người sinh năm Kỷ Hợi 1959, 2019 là người tuổi Hợi mệnh Mộc. Và cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc chính là cây mà người tuổi Kỷ Hợi nên chọn cho mình.

Họ là những người hào sảng, tốt bụng và phóng khoáng nên có rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp; mối quan hệ rộng và khá ôn hòa. Tuy nhiên, tính cách của những người tuổi Hợi mệnh Mộc lại khá nóng nảy, bốc đồng và không suy nghĩ thấu đáo trước khi nói nên dễ khiến người khác mất lòng, ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp về sau.

Về công việc, những người tuổi Hợi mệnh Mộc là người kiên định, nhẫn nại và kiên trì nên con đường sự nghiệp khá thành công. Đối với những người này thì việc càng khó khăn sẽ càng thu hút và khiến họ có thêm quyết tâm thực hiện. Tuy là người nóng nảy, bốc đồng nên nếu có suy nghĩ phải thực hiện cái gì thì sẽ làm ngay nhưng nếu đã có dự định, kế hoạch từ trước thì họ sẽ chuyên tâm thực hiện theo đúng những gì đã sắp xếp. Đường tài chính của những người mệnh Mộc tuổi Hợi không mấy dư dả nên thường phải sống tiết kiệm và phải quản lý chặt các khoản chi tiêu.

Những người tuổi Hợi mệnh Mộc hợp với màu xanh biển, xanh dương, xanh lá hoặc đen và kỵ với màu trắng, vàng, ánh kim hoặc đỏ, hồng. Để giúp những người tuổi Hợi mệnh Mộc hóa giải những khó khăn, giảm bớt sự nóng nảy trong tính cách thì việc trồng một cây phong thủy để bàn là điều cần thiết.

cây phong thủy tuổi Hợi 4
Cây Trầu bà cẩm thạch hợp với người mệnh Mộc tuổi Hợi

Những cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc là những cây phong thủy thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Mộc như:

 • Cây Đại phú gia,
 • Cây Trầu bà cẩm thạch,
 • Cây Ngọc ngân,
 • Cây Vạn niên tùng,
 • Cây Cau tiểu trâm,

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Thủy

Những người sinh năm 1983 - Quý Hợi là người tuổi Hợi, mệnh Thủy.

Họ là người gặp nhiều may mắn nhất trong số những người tuổi Hợi, Tuy không có chính kiến, tính tình dễ thay đổi, làm việc không quá chuyên tâm nhưng con đường công danh, sự nghiệp, tài lộc của người tuổi Quý Hợi lại khá suôn sẻ. Những người tuổi Hợi mệnh Thủy có khả năng thu hút tài lộc nên có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn người khác tuy rằng họ không phải là người quá coi trọng tiền tài.

Những người này không có suy nghĩ sâu sắc khi yêu nên cần tìm người có trách nhiệm yêu thương để gửi gắm. Họ cũng là người cố chấp, không hay nghe lời khuyên của người khác nên đôi khi gặp nhiều rắc rối, khó khăn dẫn đến nhiều hậu quả.

Những người tuổi Hợi mệnh Thủy hợp với màu trắng, vàng, ánh kim, xanh biển, đen và khắc với màu đỏ, hồng, tím, cam. Chính vì vậy khi lựa chọn cây xanh phong thủy thì họ cần chọn các cây phong thủy thuộc mệnh Thủy (bản mệnh) hoặc các cây phong thủy thuộc mệnh Kim (tương sinh). Những cây phong thủy này sẽ giúp họ suy nghĩ thấu đáo hơn và cải thiện mối quan hệ với người khác.

cây phong thủy tuổi Hợi 5
Cây Kim tiền hợp với người mệnh Thủy tuổi Hợi

Các cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy tuổi Hợi như:

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với tuổi Quý Hợi 1983 mệnh Thủy

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Người sinh năm Ất Hợi - 1995 là người tuổi Hợi mệnh Hỏa. Những người tuổi này thường trải qua những năm đầu vất vả, từ trung niên trở đi thì gặp nhiều thành công và may mắn hơn.

Về tính cách, những người tuổi Ất Hợi trọng tình cảm, luôn khoan dung, vị tha với người khác. Họ cũng là người vui tính với sự lầy lội thiên bẩm trong tính cách. Ngoài ra, những người tuổi Hợi mệnh Hỏa còn là người sống hết lòng vì bạn bè, vì mọi người nên đôi khi sẽ chấp nhận sự thua thiệt về bản thân, do đó thi thoảng họ cũng bị lợi dụng, phản bội và phụ bạc.

Về công việc, những người tuổi Hợi mệnh Hỏa là người có tài nhưng sự nghiệp gặp nhiều gian truân, vất vả, nhất là những năm đầu đời. Họ cũng là người tham vọng và biết cách rèn luyện, thực hiện để đạt được điều đó. Những người này có sự chỉn chu về mặt tiền bạc, biết cân đối các khoản thu chi, sống tiết kiệm nên những năm tháng sau này khá sung sướng, nhiều tài lộc.

Người tuổi Hợi mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím và khắc với màu xanh biển, đen. Vì vậy khi lựa chọn cây phong thủy họ nên chọn các cây phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc, những loài cây này sẽ giúp họ ngăn cản những khó khăn, điều tiếng xấu và thúc đẩy cơ hội, tiền tài.

cây phong thủy tuổi Hợi 6
Cây Hồng môn hợp với người mệnh Hỏa tuổi Hợi

Các loài cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa tuổi Hợi gồm:

Xem chi tiết: Bí quyết chọn cây phong thuỷ cho người mệnh Hoả tuổi Hợi (1995)

Cây phong thủy cho người tuổi Hợi mệnh Thổ

Những người sinh năm 1947, 2007 - Đinh Hợi là người tuổi Hợi mệnh Thổ. Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ cũng chính là cây phong thủy dành cho người tuổi Đinh Hợi.

Nhìn chung, những người tuổi Hợi mệnh Thổ có cuộc sống khá yên bình, sung túc và vui vẻ trong suốt cả cuộc đời.

Về tính cách, những người tuổi Đinh Hợi rất vui vẻ, hoạt bát, dễ gần nên có nhiều bạn bè. Họ giỏi xã giao và biết cách giữ gìn các mối quan hệ nên thích hợp với các công việc xã hội, diễn thuyết. Tuy có mối quan hệ rộng rãi nhưng họ không tùy tiện, họ biết cách nhìn nhận để đánh giá được mối quan hệ nào tốt, mối quan hệ nào chỉ là xã giao. Chính vì vậy, so với những người tuổi Hợi khác, những người tuổi Đinh Hợi thường rất ít bị lừa gạt hay phản bội.

Về công việc, những người tuổi Hợi mệnh Thổ rất có tinh thần trách nhiệm, luôn chỉn chu nên được lãnh đạo tin tưởng. Họ còn là người có lòng tự tin cao, ý chí kiên cường và có tài lãnh đạo. Do đó, đường tài lộc của những người này cũng suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Mặc dù vậy, trên con đường phát triển họ cũng gặp không ít khó khăn, trở ngại cần đến sự giúp đỡ của người khác hoặc các vật phẩm, cây cảnh phong thủy.

Những người mệnh Thổ tuổi Hợi hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng đất, và khắc với màu xanh lá, xanh lục. Những cây cảnh phong thủy mà người tuổi này nên lựa chọn là các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ và nên tránh các cây phong thủy mệnh Mộc. Các loài cây phong thủy hợp mệnh sẽ giúp người tuổi Hợi gặp nhiều cơ hội, hóa giải các điểm xấu và tăng sự may mắn, rút ngắn con đường thành công.

cây phong thủy tuổi Hợi 7
Cây Lưỡi hổ hợp với người mệnh Thổ tuổi Hợi

Các cây phù hợp với người tuổi Hợi mệnh Thổ gồm:

 • Cây Lưỡi hổ,
 • Cây Trạng nguyên,
 • Cây Đa búp đỏ,
 • Cây Trầu bà vàng,
 • Cây Cau nhật,

3. Những lưu ý khi bài trí cây phong thủy cho người tuổi Hợi

Ngoài những lưu ý khi chọn mua cây phong thủy thì việc lựa chọn vị trí đặt cây cũng là điều cần thiết phải quan tâm. Để giúp phát huy hết tác dụng của cây phong thủy thì bạn nên lưu ý các vị trí đặt trong văn phòng làm việc như sau:

Đặt theo hướng sinh, tránh hướng tử

Không phải đặt cây phong thủy hay bất kỳ vật phẩm phong thủy tại vị trí nào trên bàn làm việc cũng tốt. Nếu bạn không tìm hiểu và không chọn đúng hướng đặt có thể dẫn tới nhiều điều xấu, tai hại xảy đến.

Theo quan niệm phong thủy thì mỗi người, mỗi mệnh sẽ có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu:

 • Hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên, trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất.
 • Hướng xấu: Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, trong đó hướng Tuyệt Mệnh là hướng xấu nhất.

Chính vì vậy trước khi mua cây phong thủy bạn cần xác định được hướng đặt để vừa chọn được cây phù hợp vừa giúp tính toán, cân nhắc nét thẩm mỹ của căn phòng. Tuy rằng hướng Sinh Khí là tốt nhất nhưng không phải lúc nào bạn cũng chọn hướng đó mà tùy theo diện tích, kích thước và hình dáng của căn phòng mà lựa chọn hướng phù hợp.

Đặt cây theo hướng phù hợp với các mệnh

Như đã nói ở trên, mỗi người trong Ngũ hành sẽ được phân chia phù hợp với mệnh gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ và mỗi mệnh sẽ tương ứng với một hoặc một số hướng tốt. Khi chọn vị trí đặt cây phong thủy cũng cần cân nhắc kỹ đến các hướng phù hợp với mệnh để có sự quyết định phù hợp, cụ thể:

 • Đối với mệnh Kim, hướng tốt gồm: Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
 • Đối với mệnh Mộc, hướng tốt gồm: Đông, Đông Nam, Đông Bắc.
 • Đối với mệnh Thủy, hướng tốt gồm: Bắc, Tây, Đông Nam, Tây Bắc.
 • Đối với mệnh Hỏa, hướng tốt gồm: Nam, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Đối với mệnh Thổ, hướng tốt gồm: Trung Tâm, Đông Bắc, Tây Nam.

Đặt cây có kích thước phù hợp

Khi đã lựa chọn được hướng đặt và vị trí đặt cây phù hợp thì bạn cần xem xét kích thước cây cảnh phong thủy muốn lựa chọn. Nếu không gian đặt cây rộng rãi thì bạn có thể đặt tùy ý cây có kích thước nào cũng được nhưng với những không gian nhỏ hẹp thì cần có sự cân nhắc. Những cây đặt trên bàn làm việc thì nên chọn cây nhỏ, có tán hẹp nhưng có khả năng hấp thụ các tia tử ngoại phát ra từ các thiết bị điện tử. Còn vị trí đặt trong phòng thì nên chọn cây có tán rộng, thân cao và có khả năng thanh lọc không khí tốt.

Gợi ý xem thêm: Những cây phong thủy lọc không khí tốt nhất hiện nay

Tổng kết

Chọn lựa cây phong thủy tuổi Hợi phù hợp sẽ giúp bạn hóa giải những điềm xấu và thu hút những điều may mắn. Dù mua cho chính mình hay mua tặng bạn bè, người thân thì bạn hãy nhớ tìm hiểu kỹ về tuổi và mệnh để chọn được cây phong thủy phù hợp nhé! Để biết thêm các kiến thức khác về phong thủy, hãy ghé mục Phong thủy của website để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Nguồn: Trần Anh Group