Gợi ý cây phong thủy phù hợp cho tuổi Dậu (theo từng mệnh chi tiết)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy tuổi Dậu giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng chính là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Một không gian được tô điểm thêm cây xanh phong thủy tươi mát sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống. Không chỉ thế còn giúp mang lại tài lộc, may mắn.

Gợi ý xem thêm:

Chọn cây phong thủy theo tuổi không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, làm ăn buôn bán. Họ rất tin vào yếu tố phong thủy nếu hợp tuổi, hợp mệnh sẽ giúp họ dễ dàng đạt được tài lộc, may mắn. Đừng bỏ qua bài viết này để biết được những cây cảnh phong thủy phù hợp bài trí trong nhà, văn phòng công ty… cho gia chủ tuổi Dậu nhé!

1. Những điều cần biết về người tuổi Dậu

Trước khi đi vào tìm hiểu cây phong thủy cho tuổi Dậu, cần phải nắm được một số thông tin như năm sinh, bản mệnh, đặc điểm tính cách. Lý do là vì cùng tuổi Dậu nhưng không phải năm sinh của mỗi người đều giống nhau. Năm sinh khác nhau, bản mệnh khác nhau sẽ dẫn đến cây phong thủy phù hợp cũng khác nhau.

Cây phong thủy tuổi Dậu 1
Chọn cây phong thủy cho tuổi Dậu phải dựa vào tuổi và mệnh của mỗi người

Người tuổi Dậu sinh năm nào, mệnh gì?

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà, là con vật đứng thứ 10 trong 12 con giáp. Dựa vào năm sinh của mỗi người tuổi Dậu, sẽ có bản mệnh khác nhau. Cụ thể là:

 • Người sinh năm Quý Dậu thuộc hành Kim: 1933, 1993
 • Người sinh năm Tân Dậu thuộc hành Mộc: 1981, 2031
 • Người sinh năm Ất Dậu thuộc hành Thủy: 1945, 2005
 • Người sinh năm Đinh Dậu thuộc hành Hỏa: 1957, 2017
 • Người sinh năm Kỷ Dậu thuộc hành Thổ: 1969, 2029

Như vậy, dựa vào ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, chúng ta sẽ biết được đâu là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc cho người tuổi Dậu (cụ thể về cách chọn cây sẽ được đề cập ở phần 2 của bài viết).

Đặc điểm tính cách của người tuổi Dậu

Trong 12 con giáp, mỗi con lại có những đặc trưng riêng biệt về tính cách. Vậy, người tuổi Dậu sẽ mang cho mình những tính cách, đặc điểm gì?

Những người tuổi Dậu sinh ra đã mang trong mình tính cách tự lập, chăm chỉ. Họ có bản tính thông minh sẵn có nên rất coi trọng sự nghiệp. Không chỉ thế, người tuổi Dậu còn có chí tiến thủ cao trong công việc nên dễ dàng đạt được thành công trong sự nghiệp.

Không chỉ thế, những người cầm tinh con gà còn được đánh giá cao về sự trung thành, đáng tin cậy. Nhược điểm cần khắc phục của họ đó là khá cố cấp, hay cãi nhau và không biết giữ tiền. Vì vậy trong kinh doanh, người tuổi Dậu cần hết sức cẩn trọng vì có nguy cơ lỗ vốn, phá sản.

Sau khi đã tìm hiểu về đặc điểm tính cách, chắc hẳn người tuổi Dậu phải cần đến cây phong thuỷ giữ tiền, thu hút may mắn cũng như giúp họ tiết chế được những nhược điểm.

2. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Dậu

Như đã nói ở phần trên, dù cùng tuổi Dậu nhưng những người sinh năm Quý Dậu, Tân Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu lại có những năm sinh và bản mệnh khác nhau. Và để chọn được cây phong thủy đẹp, phù hợp thì cần phải xét đến yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc của từng mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Cây phong thủy tuổi Dậu 2
Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn cây phong thủy cho từng mệnh

Nguyên tắc để chọn cây phong thủy phù hợp với từng độ tuổi, năm sinh, hay bản mệnh khác nhau đó là:

Chọn cây phù hợp:

Là những cây có mối quan hệ tương sinh với bản mệnh và những cây thuộc bản mệnh của mình. Cụ thể:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim: Những cây phù hợp sẽ là cây thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim) và cây thuộc hành Kim
 • Nếu gia chủ mệnh Mộc: Cây phong thủy hợp sẽ là cây thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) và cây thuộc hành Mộc
 • Nếu gia chủ mệnh Thủy: Cây phong thủy hợp sẽ là cây thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy) và cây thuộc hành Kim
 • Nếu gia chủ mệnh Hỏa: Cây phong thủy hợp sẽ là cây thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa) và cây thuộc hành Hỏa
 • Nếu gia chủ mệnh Thổ: Cây phong thủy hợp sẽ là cây thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và cây thuộc hành Thổ

Cây kiêng kỵ, không nên bài trí:

Là những cây có mối quan hệ tương khắc với bản mệnh. Trong ngũ hành, các bản mệnh tương khắc với nhau cụ thể như:

 • Thủy khắc Hỏa, người mệnh Hỏa không nên chọn cây có màu xanh đen, đen, xanh biển.
 • Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc không nên chọn cây có màu trắng, xám, ghi.
 • Hỏa khắc Kim, những người mệnh Kim không nên chọn cây có màu đỏ, hồng, tím.
 • Mộc khắc Thổ, những người mệnh Thổ không nên chọn cây có màu xanh lá, xanh chuối, xanh lục.
 • Thổ khắc Thủy, những người mệnh Thủy không nên chọn cây có màu vàng, nâu đất.

Như vậy, việc chọn cây phong thủy đẹp, phù hợp với từng bản mệnh, năm sinh sẽ không còn khó khăn mà còn giúp gia chủ đạt được nhiều điều may mắn, tài lộc.

3. Cây phong thủy tuổi Dậu cho từng mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ

Sau khi đã nắm được cách chọn cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Dậu, hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết về các loại cây tương ứng với từng tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu nhé!

Cây phong thủy tuổi Quý Dậu mệnh Kim

Người tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên những cây phong thủy hợp người mệnh Kim cũng chính là cây phong thủy hợp người tuổi Quý Dậu. Đó là những cây thuộc hành Thổ và hành Kim với màu sắc đại diện như vàng, nâu đất, trắng…

Cụ thể những cây phong thủy may mắn, phù hợp với người tuổi Quý Dậu 1933, 1993 đó là:

Cây phong thủy tuổi Dậu 3
Vạn niên thanh

Những gia chủ sinh năm Quý Dậu có đường tình duyên khá hạnh thông và rộng mở. Họ có số đào hoa, dễ dàng tìm được người tâm đầu ý hợp. Tuy nhiên, cũng có đôi khi với họ dễ xảy ra mâu thuẫn và rạn nứt.

Tài vận của gia chủ Quý Dậu khá tốt, tuy nhiên cần phải cố gắng thì mới có tiền bạc, không phải ngồi há miệng chờ sung mà cần nỗ lực nhiều. Về công việc, người tuổi Quý Dậu là người nắm quyền lực, dễ thành đạt. Ưu điểm trong tính cách của gia chủ Quý Dậu mệnh Kim đó là có nghị lực, rất quyết tâm. Dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu họ cũng luôn nỗ lực, không hề lùi bước lo sợ.

Xem chi tiết: 1993 hợp cây phong thủy nào: những gợi ý tốt nhất

Cây phong thủy tuổi Tân Dậu mệnh Mộc

Với gia chủ mệnh Mộc, cây phong thủy để bàn làm việc, phòng khách phù hợp nhất là những cây thuộc hành Thủy (tương sinh) và hành Mộc.

Cụ thể, đó là những cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc như:

Cây phong thủy tuổi Dậu 4
Trúc bách hợp

Điểm qua một vài đặc điểm tính cách, tài vận của gia chủ Tân Dậu thì đây là những người có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư giả, không túng thiếu. Tuy nhiên, gia chủ Tân Dậu cần cẩn trọng khi cho người khác vay mượn vì có thể không lấy lại được.

Nhược điểm trong tính cách của người tuổi Tân Dậu đó là không ổn định, thiếu sự kiên định. Họ có tài nhưng cũng có tật, thiếu tập trung vào công việc. Chính vì thế, họ cần học được cách làm việc độc lập, không nên dựa dẫm quá nhiều vào người khác. Việc bài trí cây phong thủy sẽ giúp chế ngự nhược điểm và thu hút nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ tuổi Tân Dậu.

Xem chi tiết: Top 5 cây phong thủy năm 1981 giúp gia chủ "đổi đời"

Cây phong thủy tuổi Ất Dậu mệnh Thủy

Tương tự như với hai tuổi Quý Dậu, Tân Dậu, cây phong thủy cho tuổi Ất Dậu cũng cần dựa vào yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vốn thuộc bản mệnh là Thủy, người tuổi Ất Dậu sẽ phù hợp bài trí những cây phong thủy thuộc hành Kim và mệnh Thủy.

Những cây phong thủy cho người mệnh Thủy phù hợp gia chủ Ất Dậu nên bài trí đó là:

 • Cây trúc mây, Trúc Hawai
 • Trúc bách hợp
 • Bạch mã hoàng tử
 • Lan Tuyết
 • Ngân hậu
 • Bách thủy tiên
 • Kim Cửu ly hương
Cây phong thủy tuổi Dậu 5
Cây ngân hậu

Người sinh năm Ất Dậu có cuộc sống khá trầm lắng, không thích cạnh tranh. Nội tâm luôn không ngừng biến động, hay lo lắng, suy nghĩ. Trong công việc, gia chủ tuổi Ất Dậu luôn cẩn thận nhưng cũng không kém phần linh hoạt, tinh tế. Họ được đánh giá cao vì tính cách hiền lành, điềm đạm.

Gia chủ tuổi Ất Dậu cũng có trí tuệ cao, học rộng, hiểu biết và có nhiều kiến thức hâm sâu. Họ có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác.

Cây phong thủy tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa

Những cây phong thủy thuộc hành Mộc và hành Hỏa sẽ phù hợp với tuổi Đinh Dậu và giúp họ có được nhiều sự may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong công việc lẫn cuộc sống.

Cụ thể, dưới đây là những cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa mà gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể tham khảo và lựa chọn:

 • Đế vương xanh
 • Ngũ gia bì
 • Cây kim ngân
 • Trúc nhật
 • Huyết dụ
 • Hồng môn
 • Đa búp đỏ
 • ...
Cây phong thủy tuổi Dậu 6
Cây ngũ gia bì

Người tuổi Đinh Dậu rất coi trọng sự nghiệp, họ có thể vì sự nghiệp mà cống hiến hết mình. Những nỗ lực, mệt mỏi họ đánh đổi mang lại thành công trong sự nghiệp. Vốn thuộc mệnh Hỏa nên người Đinh Dậu cũng có tính cách mạnh mẽ, thích thử thách và không ngần ngại thể hiện khả năng của mình. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ thường không quan tâm đến bất kỳ điều gì khác ngoài mục tiêu đó.

Với những cây cảnh kể trên, gia chủ tuổi Đinh Dậu mệnh Hỏa có thể bài trí ở bất cứ không gian nào trong nhà.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ

Với người tuổi Dậu mệnh Thổ, cây phong thủy phù hợp sẽ là những cây thuộc mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ và cây thuộc hành Thổ.

Đó cũng là những cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ nói chung mà người tuổi Kỷ Dậu có thể chọn:

Cây phong thủy tuổi Dậu 7
Đa búp đỏ

Những người sinh năm Kỷ Dậu mệnh Thổ luôn gặp may mắn, mọi sự thuận buồm xuôi gió vì có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, chính vì dễ dàng có được thành công nên họ thường khá tự cao tự đại và trở thành mục tiêu của kẻ thù. Chính vì thế, gia chủ tuổi Ất Dậu cần phải tự nhắc nhở bản thân không nên ngủ quên trên chiến thắng, không để phạm sai lầm đáng tiếc.

Tính cách của gia chủ Kỷ Dậu không thích bình lặng, họ thích những nơi náo nhiệt và sẵn sàng làm quen bạn mới. Với các mối quan hệ, họ là người biết đối nhân xử thế, dễ lấy được lòng tin của đối phương.

4. Cách chăm sóc cây phong thủy cho người tuổi Dậu

Không chỉ quan tâm về việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp để bài trí trong nhà mà bạn cũng cần tìm hiểu về cách chăm sóc cây sau khi mua. Có như vậy, tình trạng cây phong thủy bị chết chỉ sau thời gian ngắn mới không xảy ra. Nếu là người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc thì bạn có thể chọn những cây phong thủy dễ trồng.

Dưới đây là cách chăm sóc cây cơ bản bạn nên biết:

 • Cung cấp đủ lượng nước cho cây bằng nước sạch;
 • Đáp ứng đủ lượng sáng cho cây;
 • Tránh di chuyển vị trí của cây quá nhiều;
 • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cây;
 • Thường xuyên cắt tỉa cây;
 • Bảo vệ cây khỏi những nguy hiểm (vật nuôi hoặc trẻ nhỏ).

Lưu ý: Mỗi loại cây sẽ có một chế độ chăm sóc khác nhau cũng như nhu cầu về nước, ánh sáng và dinh dưỡng không giống nhau. Không phải cây cảnh nào khi được tưới nước hoặc phơi nắng nhiều cũng tốt, mà có nhiều loại cây chỉ cần tưới nước và phơi nắng khoảng 2 lần/tuần là đủ. Do vậy bạn cần hỏi kỹ người bán để biết cách chăm sóc cây như thế nào cho hợp lý.

5. Tổng kết

Bất cứ gia chủ nào cũng đều có sở thích khác nhau. Tuy nhiên, hãy chọn cây phù hợp sở thích nhưng cũng cần đúng phong thủy để bài trí trong nhà. Như vậy mới có thể giúp phát huy được điểm mạnh và chế ngự những điều xui rủi. Những cây phong thủy hợp tuổi Dậu khác nhau kể trên chắc chắn sẽ giúp gia chủ đạt được nhiều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: