Bật mí cây phong thuỷ cho tuổi Dần theo từng mệnh [Chi tiết nhất]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Những cây phong thủy tuổi Dần được nói đến trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ giúp không gian sống của bạn thêm tươi xanh và đem lại nhiều may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:

Khi chọn cây phong thủy, chúng ta thường phải dựa vào con giáp (năm sinh) cũng như bản mệnh của gia chủ. Vì thế cây phong thuỷ cho 12 con giáp thường không giống nhau mà đòi hỏi gia chủ cần tìm hiểu kỹ về tuổi, bản mệnh của mình để có thể biết được đâu là loài cây phù hợp. Với tuổi Dần cũng vậy, những người cầm tinh con Hổ - chúa sơn lâm thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng sẽ có những yếu điểm cần khắc phục. Vậy, những người tuổi Dần nên trồng hay bài trí những cây phong thủy gì để cân bằng và đón nhận những nguồn năng lượng tích cực? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về người tuổi Dần

Mặc dù cùng tuổi Dần nhưng tùy thuộc vào những năm sinh khác nhau mà bản mệnh của mỗi người cũng khác nhau. Vì thế, để chọn được cây phong thủy đúng đắn nhất thì bạn cần phải biết về những đặc điểm tính cách của người tuổi Dần, bản mệnh, màu sắc phù hợp.

Người tuổi Dần thuộc mệnh gì?

Theo năm sinh, chúng ta sẽ có sự khác nhau về bản mệnh của những người tuổi Dần như sau:

 • Nhâm Dần thuộc hành Kim: sinh năm 1962, 2022
 • Canh Dần thuộc hành Mộc: sinh năm 1950, 2010
 • Giáp Dần thuộc hành Thủy: sinh năm 1974
 • Bính Dần thuộc hành Hỏa: sinh năm 1926, 1986
 • Mậu Dần thuộc hành Thổ: sinh năm 1938, 1998

cây phong thủy tuổi Dần 1

Tính cách của người tuổi Dần

Không chỉ bản mệnh, dựa vào tính cách bạn cũng có thể chọn cây phong thủy phù hợp nếu đang có nhu cầu tìm mua để tặng, biếu.

Người tuổi Dần toát lên khí chất mạnh mẽ, dũng cảm tựa như sự quyền uy của chúa sơn lâm. Vì thế, người tuổi dần rất phù hợp cho những vị trí như quản lý, lãnh đạo. Nhìn chung, tài vận của người tuổi Dần luôn khởi sắc vì họ biết cách kiếm tiền cũng như gây dựng sự nghiệp.

Tuy nhiên, yếu điểm cần khắc phục của người tuổi Dần đó là ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực của người khác. Họ khá nhạy cảm, hung hăng và bướng bỉnh. Họ có thể nổi nóng bất cứ khi nào mà không cần biết lý do. Chính vì nguyên nhân này mà không ít lần họ nhận thất bại trong công việc.

Vậy nên, một cây phong thủy trong nhà hay văn phòng công ty sẽ giúp người tuổi Dần hạn chế được vận hạn, tăng vượng khí và đạt được nhiều may mắn.

cây phong thủy tuổi Dần 2

2. Tuổi Dần phù hợp trồng cây phong thủy nào?

Để đáp ứng nhu cầu trồng cây phong thủy của con người, ngày càng có nhiều loại cây phong thủy đẹp, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp được bày bán. Mỗi độ tuổi, con giáp sẽ phù hợp với một loại cây nhất định. Với tuổi Dần, bạn có thể chọn cây phong thủy may mắn đó là ngũ gia bì.

Ngũ gia bì được biết đến là cây cảnh phong thủy giúp gia chủ có được sự phát triển vững vàng, giúp giữ được tiền tài, ổn định kinh tế. Với kích thước nhỏ gọn, cây có thể để bàn hay trang trí nội thất cho quán ăn, công ty…

Tuy nhiên như đã nói ở phần trên, người tuổi Dần có sự khác nhau về bản mệnh nên cần dựa vào phong thủy ngũ hành để có thể chọn được loại cây tương ứng với từng năm tuổi. Như vậy, cây mới có thể phát huy hết ý nghĩa về phong thủy để đem lại nhiều điều may mắn, tích cực cho gia chủ.

3. Cây phong thủy tuổi Dần theo mệnh chi tiết nhất

Những tuổi Nhâm Dần, canh Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có sự khác nhau về cây phong thủy phù hợp. Dưới đây là những loại cây được chọn theo từng bản mệnh, năm sinh cho người tuổi Dần bạn có thể tham khảo.

Cây phong thủy cho tuổi Nhâm Dần (1962) - Mệnh Kim

Tính cách của người sinh năm Nhâm Dần 1962 rất khó đoán. Tuy nhiên, không thể đánh giá thấp về họ bởi họ cũng có nhiều ưu điểm nổi trội như cứng rắn, bản lĩnh trong công việc, cuộc sống. Với những việc khó khăn, người sinh năm Nhâm Dần luôn tìm cách để xử lý dứt điểm và vượt qua một cách xuất sắc. Tuy nhiên, họ lại có tính cách cô độc và ít hòa hợp với người thân. Những người này luôn thể hiện vẻ ngoài lạnh lùng khi đối diện với người xung quanh nhưng thực chất lại vô cùng ấm áp, đáng tin cậy.

Còn theo phong thủy, những người mệnh Kim phù hợp với màu trắng tinh khiết hoặc những màu đại diện hành Thổ (Thổ sinh Kim). Vì thế bạn nên chọn những cây phong thủy trong nhà có những màu sắc như trắng, vàng... để cân bằng năng lượng tích cực và đem lại nhiều may mắn.

Gợi ý xem thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Kim

cây phong thủy tuổi Dần 3

Một vài loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc cho người tuổi Nhâm Dần phải kể đến đó là:

Cây phong thủy tuổi Canh Dần (1950, 2010) - Mệnh Mộc

Nói đến tuổi Canh Dần (1950 - 2010) chúng ta phải nói đến sự độc lập, quyết đoán, sôi nổi hoạt bát nhưng lại khá nóng nảy và kém linh hoạt. Họ luôn muốn đưa ra quan điểm và khiến mọi người làm theo. Nhờ sự nhanh nhạy trong suy nghĩ mà người tuổi Canh Dần có thể thuyết phục được người khác nhưng lại hay ganh đua với người xung quanh. Yếu điểm lớn nhất của tuổi Canh Dần đó là dễ bị cơn giận dữ chi phối.

Với người tuổi Canh Dần mệnh Mộc thì màu xanh chính là màu bản mệnh và cũng là màu được yêu thích nhất. Những cây xanh phong thủy có màu xanh lục sẽ giúp cho gia chủ tuổi Dần có được sự thoải mái, vui tươi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn cây có sắc đen, xanh đen vì đây là hai màu đại diện cho hành Thủy mà trong ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc.

Gợi ý xem thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

cây phong thủy tuổi Dần 4

Những cây phong thủy phù hợp cho người sinh năm Canh Dần đó là:

Cây phong thủy tuổi Giáp Dần (1974) - Mệnh Thủy

Tuổi Giáp Dần mệnh Thủy được đánh giá cao về tài trí hơn người, học hành giỏi giang, ham mê tìm tòi khám phá. Đặc biệt, họ còn có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật và rất khéo léo khi làm những món đồ thủ công. Những người sinh năm Giáp Dần có lòng tự tôn rất lớn. Mặc dù có suy nghĩ cao xa nhưng đôi khi có phần kiêu ngạo và không dễ chấp nhận ý kiến người khác. Vậy nên, trong công việc, họ dễ bị thất bại khi không thể làm việc theo đội, nhóm.

Người sinh năm Giáp Dần thuộc hành Thủy nên màu sắc phù hợp nhất chính là màu đen, xanh dương. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những cây phong thủy thuộc mệnh Kim vì theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy.

Gợi ý xem thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Thủy

cây phong thủy tuổi Dần 5

Những cây dưới đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần mệnh Thủy:

Cây phong thủy tuổi Bính Dần (1926, 1986) - mệnh Hỏa

Những người sinh năm Bính Dần được yêu thích bởi tính tình thẳng thắn, đã nói là làm. Trong công việc, họ rất nghiêm túc và có tinh thần trách nhiệm cao. Những người này cũng có sự quyết tâm lớn khi luôn cố gắng vượt qua mọi điều khó khăn. Tuy nhiên, người tuổi Bính Dần lại có phần kiêu ngạo và cô độc, thích nghe lời khen ngợi tán thưởng. Chính vì điều này mà họ dễ bị dụ dỗ hoặc mua chuộc.

Với mệnh Mộc, gia chủ Bính Dần rất phù hợp để trồng cây phong thủy có màu đỏ, hồng (màu bản mệnh của mệnh Hỏa). Những màu sắc này không chỉ đem lại may mắn, tài lộc mà còn giúp ngôi nhà, văn phòng của bạn trở nên nổi bật, ấn tượng hơn. Ngoài ra, những cây có màu xanh nhẹ nhàng cũng rất phù hợp với tuổi Bính Dần mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa.

Gợi ý xem thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa

cây phong thủy tuổi Dần 6

Những cây phong thủy hợp với người tuổi Bính Dần mệnh Mộc đó là:

 • Cây Kim ngân
 • Chuối hoàng yến
 • Cây Phú quý
 • Đế vương đỏ
 • Hồng môn
 • Cây đa búp đỏ
 • Cây phong thủy vạn lộc
 • Cây huyết dụ

Xem chi tiết: Cây phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Cây phong thủy Mậu Dần (1938, 1998) - Mệnh Thổ

Những người sinh năm Dần mệnh Thổ có phần tính cách cao ngạo, tự tin nhưng cũng có nhiều khát khao cùng lý tưởng cao xa. Họ luôn có tham vọng về sự nghiệp lớn lao và quyết tâm để có được địa vị cao trong xã hội. Tuy nhiên, đây chính là yếu điểm của người Mậu Dần. cần kiểm soát bản thân, không được quá tham lam vì như thế sẽ tự hại chính mình.

Điểm tốt ở tuổi Mậu Dần phải kể đến đó là bản chất lương thiện, giàu lòng trắc ẩn và hay giúp đỡ mọi người. Với bạn bè, gia đình, người Mậu Dần mệnh Thổ là chỗ dựa đáng tin cậy.

Những loại cây phù hợp với gia chủ Mậu Dần chính là cây phong thủy thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa vì (Hỏa sinh Thổ). Màu sắc để chọn cây đó là màu đỏ, màu hồng, màu vàng.

Gợi ý xem thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Thổ

cây phong thủy tuổi Dần 7

Cây cảnh phù hợp cho người tuổi Mậu Dần - mệnh Thổ phải liệt kê gồm:

 • Chuối hoàng yến
 • Phú quý
 • Đa búp đỏ
 • Cây bướm đêm
 • Cây hồng môn
 • Thiết mộc lan
 • Cây phong thủy lưỡi hổ
 • Lan hồ điệp

4. Lưu ý khi bài trí cây phong thủy tuổi Dần

Không phải ai khi có nhu cầu về cây phong thủy cũng sẽ nắm được cách bài trí sao cho đúng. Nhất là với những gia chủ mới lần đầu trồng cây. Những lưu ý quan trọng và bổ ích dưới đây sẽ giúp cho việc bài trí cây thuận lợi, đẹp mắt và phát huy được tối đa những ý nghĩa về mặt phong thủy.

Đặt cây đúng hướng, góc

Theo quan niệm phong thủy, hành Mộc của cây cối nằm ở hướng Đông vì đây là hướng đón nắng sớm nhẹ nhàng, là hướng đại diện cho sự sống. Vì thế, khi bài trí cây phong thủy ở bất cứ không gian nào trong nhà bạn cũng nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam để giúp cây sinh trưởng tốt, từ đó thu hút nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó, hướng Nam thuộc hành Hỏa không thích hợp để đặt cây cối. Nếu đặt, bạn chỉ nên chọn những loại cây có năng lượng mạnh như Thiết mộc lan, Đại Phú Gia, Lưỡi hổ... Bạn cũng nên lưu ý không nên đặt cây hướng Bắc vì có thể sẽ khiến cho cây phong thủy bị chết, không tốt cho gia chủ.

Bạn cũng không nên bố trí cây ở những nơi góc cạnh của nhà như những chỗ lồi lõm, cột nhà.

Đặt cây đúng vị trí

Lưu ý quan trọng không kém bạn cần nhớ khi bài trí cây xanh trong nhà đó là không đặt cây chắn ở lối đi, cửa chính vì như thế sẽ cản trở đường tài vận hay những điều may mắn trong cuộc sống. Bạn cũng không nên đặt cây ngay dưới máy lạnh hay gầm cầu thang vì đây là những nơi có nhiều khí ẩm, dễ khiến cho cây bị chết hay tạo điều kiện cho côn trùng trú ngụ.

cây phong thủy tuổi Dần 8

Mỗi một vị trí khác nhau trong nhà cần bố trí loài cây phù hợp. Ví dụ như, cây phong thủy cho phòng khách cần tươi mới, thu hút tài lộc. Cây phong thủy để bàn làm việc cần giúp giải tỏa stress, tăng sự tập trung. Cây phong thủy phòng ngủ cần phải có hương sắc dễ chịu để đem lại cảm giác an thần….

Bố trí cây xanh hài hòa về màu sắc, số lượng

Khi bài trí cây xanh phong thủy trong nhà hay văn phòng công ty... bạn cũng cần quan tâm đến sự hài hòa màu sắc, hình dáng của cây với không gian phòng. Hãy bố trí cây để đem lại cảm giác thoải mái, tăng thêm sự gắn bó. Những cây có màu sắc quá rực rỡ chỉ nên trồng ở cổng, ban công hoặc sân thượng mà không nên trồng trong không gian sinh hoạt trong nhà.

Bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây vì sẽ làm giảm đi lượng ánh sáng cây có thể hấp thụ. Chưa hết, việc có quá nhiều cây trong nhà cũng sẽ làm khí cacbonic thải ra nhiều hơn, khiến phòng bị ngột ngạt.

5. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những cây phong thủy tuổi Dần đẹp mà bạn nên tham khảo và cân nhắc để bố trí cho ngôi nhà, nhà hàng, quán cafe, công ty… của mình. Chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi hợp mệnh cùng cách bài trí tuân thủ những nguyên tắc kể trên chắc chắn sẽ giúp bạn nhận được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Nguồn: Trần Anh Group