Tổng hợp 12 loại cây phong thủy trồng ở mộ tốt nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy trồng ở khu lăng mộ không chỉ tạo cảnh quan mà thường được trồng với ý nghĩa hóa hung, ngăn cản năng lượng xấu. Ở khu vực này, cần chọn cây phong thủy kỹ lưỡng cả về loại, số lượng và kích thước.

Là yếu tố có thể ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch, nên khi trồng cây phong thủy ở mộ cần đặc biệt lưu ý:

  • Nên chọn những cây rễ thẳng, vì cây rễ thẳng có thể chịu được khí lạnh tỏa ra từ lăng mộ người chết tốt hơn loại cây rễ chùm.
  • Không trồng cây rễ chìm, vì chúng sẽ lan rộng ra xung quanh và phạm tới huyệt đạo, ảnh hưởng rất xấu đến con cháu.
  • Trồng cây xanh phong thủy tại đây phải đảm bảo nguyên tắc cân bằng, đối xứng, trái phải đều nhau.
  • Nên trồng cây phía sau mộ để tạo thành chỗ dựa vững chắc.
  • Không chọn các cây cây có hình thù kỳ dị.
  • ...

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, nên lựa chọn trong 12 loại cây sau đây để trồng ở khu lăng mộ nhằm tạo sự yên ấm cho mồ mả và phù hộ cho con cháu sức khỏe, tài lộc và hưng thịnh:

Cây thông

Trong phong thủy, cây thông tượng trưng cho phúc lộc, trường thọ và có khả năng tạo âm khí tốt lành. Trồng cây thông ở mộ thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ người đã khuất. Cây cao, hiên ngang, kiên cường, tựa bóng cả, là tấm gương cho con cháu đời sau học tập.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 1

Cây hoa sứ

Cây hoa sứ trắng có thân gỗ cao, chia nhánh lớn với lá to nhãn bóng nên có thể che mát cho ngôi mô hoặc phần lăng mộ khỏi bị nắng.

Hoa sứ trắng thiên về sinh khí, linh hồn của trời đất, hoa có màu trắng thể hiện sự thoát tục và nhẹ nhàng rất tốt cho người ở cõi âm.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 2

Cây xương rồng

Trồng cây xương rồng ở mộ để cho lăng mộ yên bình, không bị quấy phá của động vật và con người. Ngoài ra, ý nghĩa phong thủy của cây xương rồng là mong muốn người đã khuất được sống mạnh khỏe, không bị đau đớn ở thế giới bên kia.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 3

Cây hoa cúc

Hoa cúc tượng trưng cho sự thoát tục, không bị vấy bẩn có mùi thơm dịu nhẹ giúp cho người cõi âm luôn bình yên, không bị ma quỷ khác quấy phá.

Trồng hoa cúc ở mộ vừa tạo được không gian đẹp đẽ, sạch sẽ cho nơi linh thiêng, vừa thể hiện sự biết ơn của người còn sống đối với người đã khuất.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 4

Cây hoa mẫu đơn (hoa trang)

Hoa mẫu đơn thường được thấy trong cây phong thủy phòng thờ. Trong các ngày giỗ chạp, loài hoa này dùng để cúng trên bàn thờ.

Khi trồng ở lăng mộ, hoa mẫu đơn giúp cho khu lăng mộ thêm đẹp và thoát tục hơn, thể hiện sự thành kính, tôn nghiêm.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 5

Cây hoa cúc vạn thọ

Được xem là loài hoa phù hợp nhất để trồng tại lăng mộ. Hoa vạn thọ mang lại một không gian đẹp, đơn giản, thanh cao cho nơi linh thiêng thì cúc vạn thọ còn mang ý nghĩa phong thủy tốt cho người mất và người còn sống mang lại sức khỏe dồi dào.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 6

Cây hoa giấy

Cây hoa giấy thường được trồng trong chậu hoặc trồng thành tường rào để bảo vệ khu lăng mộ. Với đặc tính thân gỗ, dây leo, cây dễ uốn nắn để tạo thành giàn hoặc cổng hoa rất đẹp.

Cây trồng ở mộ với ý nghĩa bình yên, mong cho người đã khuất ở thế giới bên kia được bảo vệ, khỏe mạnh.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 7

Cây phát tài

Được xem là cây xanh phong thủy mang nhiều tài lộc, cây phát tài khá phổ biến trong các lựa chọn phong thủy như: cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy bàn làm việc,...

Với ý nghĩa hút những vận khí tốt nên giúp cho người đã khuất có cuộc sống tốt, phù hộ cho con cháu làm ăn phát đạt. Cây phát tài được trồng nhiều ở các lăng mộ và được chăm sóc thành những cây lớn làm cảnh hoặc hàng rào.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 8

Cây vạn tuế

Hình dáng cây vạn tuế giúp không gian sang trọng và tôn nghiêm hơn, có ý nghĩa lớn về tiền tài và sự nghiệp với cầu mong người đã khuất giúp đỡ luôn thăng tiến.

Sở hữu đặc điểm thân hình trụ, không phân cành, vỏ có nhiều gai. Cây vạn tuế phong thủy thường được trồng đối xứng ở cổng mộ hoặc trồng sát nhau thành hàng rào bảo vệ lăng mộ khỏi sự phá hoại của động vật và người.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 9

Cây tùng

Cây tùng và cây thông trồng ở mộ thể hiện sự tôn kính, ghi nhớ công ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên đã khuất.

Cây có kích thước lớn sẽ tỏa bóng mát tạo mang lại sự thoáng đãng, yên bình cho nơi linh liêng. Đồng thời, tùng và thông còn có ý nghĩa phúc lộc, trường thọ, tạo âm khí trạch tốt lành, giúp con cháu đời sau phát đạt.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 10

Cây thiết mộc lan

Tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, cây thiết mộc lan thường được trồng ở khu lăng mộ gia tiên để cầu mong sự hưng thịnh cho con cháu.

Đây là loài cây dễ chăm sóc, cây càng tươi tốt càng thể hiện rõ sự phù hộ của ông bà đã khuất cho con cháu sức khỏe, làm ăn thuận lợi, phát tài.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 11

Cây gạo

Biểu trưng cho sự kết nối giữa trời - đất, giữa con cháu đời sau và ông bà tổ tiên. Cây gạo mang ý nghĩa tâm linh cao đẹp. Không chỉ được chuộng trồng ở mộ, cây hoa gạo được trồng phổ biến ở các đền chùa, đình làng,...

Người ta tin rằng, cây hoa gạo có thể bảo vệ cho các linh hồn đã khuất, giúp cho cuộc sống ở thế giới bên kia được bình an.

Cây phong thủy trồng ở mộ - 12

Việc trồng cây phong thủy ở mộ cũng cần được xem xét kỹ lưỡng về thời gian và người đứng ra trồng. Là khu đất linh thiên nên việc động thổ phải được xin phép và khấn vái, tránh sai lầm ảnh hưởng đến những âm trạch, không tốt cho con cháu.

>>>> Xem thêm: