Tổng hợp 11 cây phong thủy sống trong nước nên trồng trong nhà

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy sống trong nước hay cây phong thủy thủy sinh, nên chọn loại nào để thu hút tài lộc cho gia chủ?

>>>> Xem thêm:

Phương pháp thủy sinh được xem là phương pháp trồng cây phong thủy mang đến nhiều tiện lợi cho gia chủ. Không quá rắc rối hay kỳ công trong kỹ thuật chăm sóc, hầu hết các loại cây phong thủy trồng trong nước đều sinh trưởng tốt và có tuổi thọ rất cao.

Chậu cây phong thủy trồng trong nước rất thích hợp để đặt trong nhà, đặc biệt được chuộng làm cây phong thủy phòng ngủ, cây phong thủy bàn làm việc, cây phong thủy phòng khách...

Nói là dễ trồng, tuy nhiên, trồng cây cảnh phong thủy theo phương pháp thủy sinh phải chú ý những điều cơ bản như sau:

  • Nên trồng trong bóng râm, hạn chế những nơi nắng gắt
  • Nên trồng trong chậu thủy tinh để theo dõi rõ tình trạng phát triển của cây
  • Không chăm sóc theo cách thông thường, chúng chỉ dùng sử dụng dung dịch thủy canh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây

Ngoài trồng cho đẹp hay thỏa mãn đam mê với cây cảnh, anh/chị vẫn nên lựa chọn cây phong thủy hợp với từng con giáp, từng mệnh riêng. Cây hợp gia chủ sẽ mang lại may mắn, thu hút sinh khí, giúp gia chủ khỏe mạnh, phát tài, phát lộc.

Dưới đây sẽ là 11 gợi ý về cây phong thủy trồng trong nước nên ưu tiên lựa chọn đặt trong nhà:

Cây lan ý

Cây lan ý trồng trong nước hay trên đất đều được. Đối với những chậu nhỏ đặt trên bàn, nên chọn trồng trong nước để tạo được ấn tượng và phù hợp hơn với một số không gian sang trọng.

Cây là tượng trưng cho sự bình yên, giúp con người tránh được xung đột và cãi vã.

Cây phong thủy sống trong nước - 1

Cây phú quý

Để lộ được bộ rễ khá đẹp khi trồng thủy sinh trong các chậu thủy tinh. Phần lớn người mua cây phú quý làm cảnh đều chọn trồng trong nước để dễ chăm sóc và tăng giá trị mỹ quan.

Cây phong thủy phú quý là biểu tượng cho giàu sang, phú quý, mang lại may mắn, tài lộc, giúp đường công danh sự nghiệp của gia chủ thăng tiến.

Cây phong thủy sống trong nước - 2

Cây ngọc ngân

Khi trồng thủy sinh, bộ rễ cây ngọc ngân rất khỏe mạnh, cứng cáp. Màu trắng của rễ cây tạo nên một vẻ đẹp khá đặc biệt.

Người mệnh Kim trồng cây ngọc ngân trong nước đặt ở nhà hay phòng làm việc sẽ mang về nhiều tiền tài, may mắn và thịnh vượng.

Cây phong thủy sống trong nước - 3

Cây kim ngân

Cây kim ngân có thể sinh trường tốt khi trồng ở đất và cả trong nước. Phần lớn cây kim ngân trồng trong nhà, nơi làm việc đêu chọn phương pháp thủy sinh để tiện chăm sóc và tăng giá trị thẩm mỹ.

Cây kim ngân mang lại dương khí cho căn phòng, đồng thời tạo nên sự cân bằng, hài hòa cho không gian. Người có mệnh hợp cây kim ngân không chỉ gặp nhiều may mắn mà sự nghiệp cũng hanh thông, tiền tài rủng rỉnh.

Cây phong thủy sống trong nước - 4

Cây phát tài

Được biết đến là cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộccây phong thủy phòng thờ. Cây phát tài để sống lâu, sinh trưởng tốt thường được trồng trong nước.

Cây phát tài mang lại rất nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Khi trồng, nên quan tâm đến số lượng cây trong chậu. Mỗi con số sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau.

Cây phong thủy sống trong nước - 5

Cây vạn lộc

Khi trồng thủy sinh trong các chậu thủy tinh, vẻ đẹp của cây vạn lộc càng trở nên nổi bật với màu lá rực đỏ, viền màu xanh lục.

Trồng cây vạn lộc là mong muốn nhiều thuận lợi trong cuộc sống, công việc, cầu mong may mắn và tài lộc.

Cây phong thủy sống trong nước - 6

Cây hồng môn

Dung dịch thủy sinh được xem là điều kiện phù hợp nhất để cây hồng môn phát triển nếu trồng trong nhà. Ngoài ra, cây cũng thường được trồng trên đất phù sa tươi xốp.

Được xem là cây phong thủy lọc khí, cây hồng môn được trồng nhiều ở các không gian chật hẹp, ít cửa sổ. Đây là loài cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như: may mắn, hạnh phúc, thăng tiến, tài lộc,...

Cây phong thủy sống trong nước - 7

Cây trầu bà

Ưa chuộng sống trong nước, cây trầu bà thường được trồng trong các chậu thủy tinh nhỏ trang trí trong phòng khách và phòng làm việc.

Ngoài khả năng hấp thu các chất độc hại và khí độc gây ung thư trong không khí. Cây còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp mang tới tài lộc, thuận lợi về đường con cái cho gia chủ.

Cây phong thủy sống trong nước - 8

Cây bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên thường được trồng thủy sinh trong các chậu thủy tinh. Ngoài ra, đây cũng là cây trang trí được chuộng ở các khu tiểu cảnh, hồ cá, cầu, hồ nhân tạo.

Bách thủy tiên hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Cây mang rất nhiều ý nghĩa như mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và mang đến niềm vui cho gia chủ.

Cây phong thủy sống trong nước - 9

Cây cỏ đồng tiền

Là loại cây đặc trưng sống trong môi trường nước, nếu được trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh thì cây cỏ đồng tiền sẽ phát triển với chiều cao khá thấp hoặc có thể là bò thành thảm cỏ dày xanh mướt mắt. Ở môi trường đất thông thường cây vẫn thích nghi, nhưng không lý tưởng bằng trồng thủy sinh.

Cây cỏ đồng tiền giúp ích rất lớn trong phong thủy nhất là với những người tuổi Tỵ. Cây có thể giúp gia chủ nhân khai thông về tài vận, thêm suôn sẻ hơn, gặp nhiều may mắn hơn.

Cây phong thủy sống trong nước - 10

Cây bao thanh thiên

Có thể phát triển khi trồng ở điều kiện đất thông thường, tuy nhiên phương pháp thủy sinh giúp cây bao thanh thiên có sức sống bền bỉ và người trồng không phải tốn công chăm sóc.

Người ta thường trồng cây bao thanh thiên với ý nghĩa như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài.

Cây phong thủy sống trong nước - 11

Từ 11 loại cây phong thủy trồng trong nước vừa nêu trên, hy vọng anh/chị sẽ chọn được một hoặc vài loại phù hợp với mình để đặt tại nhà ở hoặc nơi làm việc giúp phát triển vượng khí.

> Xem thêm chuyên mục Phong thuỷ.