Top 5 cây phong thủy năm 1981 giúp gia chủ "đổi đời"

Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (2 lượt) icon icon

Nếu bạn vẫn đang chưa biết chọn cây phong thủy năm 1981 nào phù hợp với tuổi, bản mệnh thì đừng nên bỏ qua bài viết này.

Việc lựa chọn cây cảnh phong thủy hoặc trồng cây phong thủy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có tuổi và mệnh. Mỗi tuổi đều có đặc trưng về tính cách, vận mệnh khác nhau và mỗi mệnh cũng có các nguyên tắc tương sinh, tương khắc riêng biệt. Ví dụ:

Chúng có thể là các loại cây xanh phong thủy, cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc hoặc cây phong thủy trồng trong nhà,... Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là hỗ trợ chủ nhân thu hút vận may, cải thiện năng lượng và khắc phục những khuyết điểm trong quá trình xây dựng sự nghiệp, các mối quan hệ xã hội,...

Đối với người sinh năm 1981 cũng tương tự như vậy. Người sinh năm này cầm tinh con gà (Tân Dậu), thuộc mệnh Mộc. Muốn chọn được cây phù hợp, phải biết được đặc trưng tính cách và vận mệnh của nhóm người này, kết hợp với các nguyên tắc về phong thủy ngũ hành.

Tổng quan về người tuổi Tân Dậu 1981

Tân Dậu 1981, mệnh Mộc là người sống vui vẻ, dễ cảm thông, hòa đồng với bạn bè, thích hợp với những ngành nghề cần sự giao tiếp như du lịch, kinh doanh, ngoại giao,...Họ thông minh, tính toán giỏi nhưng lại thiếu sự chuyên cần, nên đường học vấn đôi khi lại khó tiến xa.

Tuy nhiên, con đường sự nghiệp của người tuổi này lại khá hanh thông, kiếm ra nhiều tiền nhưng lại tiêu hoang phí, không biết cách tiết kiệm, giữ tiền, đâm ra vào cảnh túng thiếu. Người tuổi này là người đam mê công việc, làm việc có tổ chức, tính hình có phần khắt khe và tiểu tiết. Đối với họ, gia đình là điều quan trọng nhất, những gì họ làm đều hướng về nơi này.

Họ đề cao cái tôi cá nhân, thường có xu hướng tìm kiếm những người biết lắng nghe họ để nuôi dưỡng và duy trì cái tôi của mình. Bởi vậy, họ luôn kiên định với suy nghĩ của mình, tự lập, không phụ thuộc hay có ý định dựa dẫm vào người khác. Tân Dậu nổi bật với tài hùng biện, biết dùng lời lẽ để lấn át người khác nhưng rất trung thực. Vì vậy, đôi khi vì không để ý câu chữ nên họ khiến người nghe khó chịu.

Sự lạnh lùng cộng với bản tính có chút hung hăng chính điểm yếu của người tuổi Tân Dậu, trong cả tình yêu lẫn công việc.

Những lưu ý khi chọn cây phong thủy tuổi 81

Tuổi này mang mệnh Mộc (Thạch lựu mộc - Gỗ cây lựu đá) nên sẽ hợp với những loại cây cảnh có màu xanh nước biển (thuộc hành Thủy, Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá cây của bản mệnh. Người tuổi này cũng có thể chọn cây cảnh có hoa, lá màu nâu, vàng đất thuộc hành Thổ thì Mộc khắc chế được Thổ.

Tuổi này tuyệt đối không được trồng cây cảnh có hoa, lá màu trắng thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc; các màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa cũng không tốt bởi Mộc sinh Hỏa. Các cây mang màu sắc này sẽ khiến gia chủ gặp trắc trở, thường xuyên đau ốm, xuống tinh thần, dễ tranh cãi, mâu thuẫn,...

Top 5 cây phong thủy năm 1981 đẹp, dễ trồng

Cây trường sinh

Cây trường sinh

Trường sinh là loại cây phong thủy để bàn lý tưởng, có chiều cao từ 15 - 20cm. Cây có màu sắc xanh tươi vô cùng hấp dẫn. Loài này phát triển chậm nên phù hợp cho những không gian cần sự nhỏ gọn.

Cây trường sinh ưa mát, không cần nhiều ánh sáng, dễ trồng và không cần chăm sóc quá cầu kỳ. Loài cây này tượng trưng cho sức sống trường tồn, dẻo dai, thể hiện sự gắn kết giữa các thành viên.

Cây tùng la hán

Cây tùng la hán

Là cây thân mộc, có thể chịu hạn tốt, thích nhiệt độ nóng ẩm; loài cây này tượng trưng cho chữ thọ, nên rất thích hợp để làm quà tặng cho các dịp quan trọng. Cây có lá thanh, nhỏ, dài và màu xanh mướt.

Cây ngọc bích

cây ngọc bích

Ngọc bích là cây thuộc loại họ bỏng, đặc điểm là xanh tốt quanh năm, lá có màu xanh làm chủ đạo, nhẵn, bóng, hình dạng giống cánh bướm, viền lá có màu tím. Ngọc bích trong phong thủy tượng trưng cho tiền bạc và tài lộc, sự thăng tiến, thịnh vượng.

Cây thanh tâm

cây thanh tâm

Ngay từ tên gọi của loài cây này đã gợi lên nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự thanh thản, bình lặng và yên ổn. Một chậu thanh tâm trong nhà sẽ giúp gia chủ xua đi mệt mỏi, có động lực đạt được những ước mong trong cuộc sống. Nếu đặt trên bàn làm việc sẽ mang đến bình an, sáng suốt, trí tuệ tinh thông.

Cây phát lộc

cây phát lộc

Phát lộc hay còn gọi là phất dụ, loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài. Nếu trồng cây phát lộc trong vườn, vượng khí đem lại càng nhiều.Tiếng gió lùa qua bụi cây còn trở thành một loại chuông gió độc đáo mang năng lượng phong thủy tích cực.

Trên đây là một số gợi ý cây phong thủy năm 1981 phù hợp cho những người tuổi Tân Dậu, mệnh Mộc. Mặc dù không thể phụ thuộc hoàn toàn nhưng chắc chắn, nếu chọn đúng cây phong thủy sẽ mang tới nhiều thay đổi khả quan về vận may và năng lượng.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: