11 cây phong thủy hợp mệnh Thổ & những lưu ý khi bài trí

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn đang quan tâm đến cây phong thủy mệnh Thổ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp để bài trí hay biếu tặng bạn bè, người thân đấy!

Có thể bạn quan tâm:

Khi đánh giá một ngôi nhà đẹp, người ta sẽ dựa vào rất nhiều yếu tố. Và, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Không chỉ về kiến trúc, bạn còn cần nắm được cách bài trí cây cảnh trong nhà sao cho hợp phong thủy để từ đó thu hút tài lộc, đem tới nhiều điều may mắn. Trong bài viết này, một vài loại cây phong thủy mệnh Thổ và những lưu ý khi bài trí sẽ được tiết lộ.

1. Đặc điểm cần nắm về người mệnh Thổ

Trước khi đi vào tìm hiểu về những loài cây phong thủy hợp mệnh Thổ thì hãy cùng xem người mệnh Thổ sẽ có những đặc điểm nổi bật về tính cách như thế nào. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn cây phong thủy phù hợp. Nhất là trong trường hợp chọn cây phong thủy để biếu tặng.

cây phong thủy mệnh Thổ 1
Bạn đã biết gì về người mệnh Thổ?

Người mệnh Thổ là ai?

Thổ có nghĩa là đất, là nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi. Vì thế, khi nhắc đến bản mệnh này, chúng ta phải dùng đến những cụm từ như tích cực, khôn ngoan, cân bằng. Những người mệnh Thổ sẽ sinh vào những năm như: 1938, 1946, 1960, 1968, 1976, 1990, 1939, 1947, 1961, 1977, 1991…

Xét theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có 2 quy luật như sau:

  • Quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ vì lửa thiêu cháy mọi vật sẽ thành tro => Dựa vào điều này, có thể thấy những loại cây thuộc mệnh Hỏa hay có màu sắc tượng trưng cho Hỏa sẽ mang lại tài lộc cho người mệnh Thổ).
  • Quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ vì cây hút hết dinh dưỡng của đất. => Vì thế, khi chọn cây phong thủy bạn nên tránh chọn cây thuộc hành Mộc vì có thể sẽ mang điềm xui xẻo với người mệnh Thổ)

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Mỗi một bản mệnh thường sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau. Dựa vào màu sắc bạn cũng có thể chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất.

  • Màu sắc bản mệnh hay còn là màu tương hợp: Màu vàng, nâu đất
  • Màu tương sinh: Là những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam nhạt

Tính cách của người mệnh Thổ

cây phong thủy mệnh Thổ 2
Người mệnh Thổ có tính cách khá trầm

Thổ là đất nên những người mang mệnh Thổ thường có tính cách trầm, bình tĩnh, có phần khiêm tốn. Ưu điểm của người mệnh Thổ đó là không phô trương. Với bạn bè, người thân, người mệnh Thổ được xem là chỗ dựa an toàn, đáng tin cậy. Trong công việc, người mệnh Thổ là kiểu người đầy bản lĩnh, có trách nhiệm và dễ có được sự thành công. Bản thân người mệnh Thổ cũng có sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng.

Dựa vào tính cách, bạn nên ưu tiên chọn cây trồng dưới đất hơn là cây phong thủy sống trong nước.

2. Những loại cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Chắc chắn nhiều người đang rất thắc mắc mệnh Thổ hợp cây phong thuỷ nào? Không để bạn phải chờ lâu, dưới đây là danh sách những loại cây phong thủy phù hợp để bài trí trong nhà, văn phòng làm việc cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ

cây phong thủy mệnh Thổ 3
Cây lưỡi hổ thanh lọc không khí, loại bỏ năng lượng xấu

Đây là loại cây để bàn có một năng lượng mạnh mẽ. Ngay từ cái tên, bạn cũng có thể hình dung sức mạnh của loài cây này. Nó giống như chúa sơn lâm có thể bảo vệ gia đình bạn khỏi những năng lượng xấu. Không những thế, cây lưỡi hổ còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ những chất độc hại. Bạn cũng có thể dành tặng cây phong thủy lưỡi hổ cho những người bạn, người thân có mệnh Kim hoặc mệnh Thổ vì nó cũng mang ý nghĩa chúc may mắn.

Ngũ gia bì

cây phong thủy mệnh Thổ 4
Cây ngũ gia bì là loại cây phong thủy may mắn đối với gia chủ mệnh Thổ

Nếu gia chủ mệnh Thổ chọn cây ngũ gia bì để trang trí trong nhà sẽ có được sự phát triển ổn định, vững vàng về tài sản. Không chỉ thế, loài cây này rất hợp với mệnh Thổ nên sẽ mang đến một cuộc sống thịnh vượng, đầy may mắn. Đặc biệt, ngũ gia bì còn là loài cây phong thủy may mắn có ý nghĩa thu hút tài lộc cho gia chủ, mang lại vượng khí cho không gian sống.

Trúc phú quý

cây phong thủy mệnh Thổ 5
Trúc phú quý mang đến phú quý, tài lộc cho gia chủ

Cái tên của cây chắc đã phần nào giúp bạn hình dung về những ý nghĩa mà nó đem lại. Cây tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe và may mắn. Một chậu cây trúc phú quý trên bàn làm việc cũng sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có được công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh

Lan quân tử

cây phong thủy mệnh Thổ 6
Lan quân tử tượng trưng cho quý nhân luôn giúp đỡ gia chủ vượt qua mọi khó khăn

Đây là loài cây có hoa rất đẹp và tượng trưng cho sự danh giá, cao quý. Lan quân từ sẽ giúp cho người mệnh Thổ hạn chế được những vận hạn xui xẻo, gặp được quý nhân giúp đỡ trên con đường sự nghiệp.

Loài cây này có dáng vươn thẳng thể hiện được khí phách mạnh mẽ của bậc quân tử cũng như sự cao quý của bậc vương giả.

Sen đá nâu

Sen đá nâu mang đến may mắn và vượng khí cho người mệnh Thổ
Sen đá nâu mang đến may mắn và vượng khí cho người mệnh Thổ

Không chỉ hợp với người mệnh Thổ, sen đá nâu còn là loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim. Cây có màu nâu đặc trưng - là màu bản mệnh của người mệnh Thổ. Cây có một sức sống mãnh liệt, dẻo dai, có thể chống chọi được với sự khắc nghiệt của thời tiết. Bài trí sen đá nâu trong nhà cũng giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, vượng khí.

Cây phú quý

cây phong thủy mệnh Thổ 8
Cây phú quý tượng trưng cho phú quý và giàu sang, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

Cây phong thủy phú quý sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có được sự may mắn và giàu sang, phú quý. Lá cây có sắc đỏ nên tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và nhiệt huyết. Đặc biệt, cây còn thuộc mệnh Hỏa nên sẽ có ý nghĩa tương sinh với gia chủ mệnh Thổ, từ đó đem lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc hiệu quả

Cây hồng môn

cây phong thủy mệnh Thổ 9
Cây hồng môn có ý nghĩa về sự hạnh phúc và may mắn

Cũng tương tự như cây phú quý, cây hồng môn cũng thuộc mệnh Hỏa nên rất phù hợp với người mệnh Thổ. Hai màu phổ biến và màu đỏ và màu trắng nhưng bạn nên chọn màu đỏ vì nó hợp với người mệnh Thổ hơn. Cây mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, thích hợp để làm quà tặng cho gia chủ mệnh Thổ vào dịp lễ tết, sinh nhật.

Cây vạn lộc đỏ

cây phong thủy mệnh Thổ 10
Cây vạn lộc đỏ là cây phong thủy mà gia chủ mệnh Kim nên trưng bày trong nhà

Nhắc đến cây phong thủy giúp gia chủ hút tài hút lộc không thể không nói đến cây vạn lộc đỏ. Ngay từ cái tên, vạn lộc đỏ đã thu hút được gia chủ mệnh Thổ vì vạn có nghĩa là nhiều, lộc ở đây chính là tài lộc. Vì vậy, cây phong thủy vạn lộc tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang và phú quý. Những gia chủ mệnh Thổ có sự nghiệp kinh doanh buôn bán thì không nên bỏ qua loại cây này.

Cây đa búp đỏ

cây phong thủy mệnh Thổ 11
Cây đa búp đỏ thanh lọc không khí, mang đến không gian sống tuyệt hảo

Thêm một loại cây phong thuỷ thuộc mệnh Hoả rất phù hợp với gia chủ mệnh Thổ, đó chính là cây đa búp đỏ. Loài cây này tượng trưng cho sự quyền lực, ấm no và hạnh phúc. Không chỉ thế, đây còn là cây phong thủy lọc không khí, có tác dụng hút bụi và thanh lọc không khí. Vì thế, cây không chỉ được trồng để làm cây cảnh trang trí nội thất mà còn cải thiện không gian sống vô cùng hiệu quả, chất lượng.

Khi bài trí cây đa búp đỏ trong nhà sẽ mang ý nghĩa như vị thần bảo hộ vạn vật, mang bình yên đến với gia đình. Đặc điểm nổi bật của cây đó là có thân to, tán nhiều, xòe rộng như sự bao bọc, che chở cho gia đình.

Cây đuôi công tím

cây phong thủy mệnh Thổ 12
Cây đuôi công tím đẹp, tượng trưng cho may mắn và tài lộc

Nếu bạn yêu thích sự sặc sỡ, muốn chọn cây phong thủy đẹp làm điểm nhấn cho không gian đang bị nhàm chán của mình thì không thể bỏ qua cây đuôi công tím. Cây có màu sắc rực rỡ hết sức ấn tượng, lá tròn. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc. Bài trí loài cây này sẽ giúp thu hút tài lộc, đem lại nhiều may mắn.

Cây trầu bà đế vương

cây phong thủy mệnh Thổ 13
Cây trầu bà đế vương giúp gia chủ hút tài hút lộc

Loài cây này thể hiện cho sự quyền lực ngay từ cái tên gọi. Trong phong thủy, trầu bà đế vương có ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ có được của cải, vật chất lẫn tiền tài.

Ngoài ra, cây còn thể hiện được mộ ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên.

3. Lưu ý khi bài trí cây phong thủy mệnh Thổ

Bên cạnh việc chọn cây phong thủy sao cho phù hợp với mệnh Thổ thì bạn cũng nên lưu ý đến một số điều dưới đây khi bài trí.

Chọn hướng đặt cây

Nếu bạn chọn đúng cây nhưng lại đặt sai hướng thì cũng không thể nào giúp cây phát huy tối đa ý nghĩa về mặt phong thủy. Với người mệnh Thổ, những hướng tốt để bài trí cây cảnh đó là Tây Nam, Đông Bắc, Nam, Bắc.

Quan tâm đến không gian nhà

Khi chọn cây phong thủy mệnh Thổ, bạn nên quan tâm đến không gian ngôi nhà để chọn cây phù hợp nhất. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn chọn được một cây cảnh vừa hợp phong thủy, lại vừa hài hòa với không gian sống.

Với những ngôi nhà có không gian nhỏ nhắn như nhà 2 tầng mặt tiền 4m, nhà 2 tầng 35m2… thì gia chủ không nên chọn cây cảnh có kích thước to, rậm rạp. Bởi lẽ, những cây cảnh to sẽ làm giảm ánh sáng hay cản trở quá trình quang hợp của cây. Giải pháp cho trường hợp này đó là những loại cây nhỏ nhắn có thể để trên bàn phòng khách, bàn ăn, cửa sổ.

cây phong thủy mệnh Thổ 14
Tùy vào không gian nhà để lựa chọn cây phong thủy phù hợp

Với những ngôi nhà có diện tích lớn như nhà 2 tầng 100m2, bạn có thể thoải mái hơn khi chọn cây phong thủy vì có nhiều diện tích để bài trí. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì như thế sẽ rất rối mắt.

Đừng bỏ qua chất liệu, hình dáng chậu cây

Một lưu ý bạn không nên bỏ qua đó chính là chất liệu và hình dáng của chậu cây. Người mệnh Thổ sẽ phù hợp với những loại cây có:

  • Chậu làm từ đất nung, gạch, sứ, xi măng
  • Chậu nên có dáng hình vuông, hình chữ nhật, họa tiết của chậu nên là hình ngọn lửa, kim tự tháp...
  • Màu sắc chậu nên là những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím và hành Thổ là vàng, nâu đất
  • Bạn có thể chọn mua cây tại các cửa hàng bán cây cảnh sau đó trồng cây vào chậu riêng để hợp phong thủy.

Cây khắc mệnh Thổ

Đừng chỉ quan tâm đến những cây hợp mệnh, nắm được những loại cây khắc với mệnh Thổ sẽ giúp bạn tránh chọn phải những cây phong thủy xấu không mang lại may mắn.

Người mệnh Thổ kỵ với màu xanh lá cây vì đó là màu đại diện của mệnh Mộc. Vì thế, hãy tránh những loại cây hành mộc như Ngọc bích, trường sinh, thiết mộc lan, vạn niên thanh, cau tiểu trâm.

Cây thuỷ sinh hợp mệnh Thổ hay không?

Một vấn đề được rất nhiều gia chủ mệnh Thổ quan tâm đó là có nên chọn cây thủy sinh hay không. Câu trả lời ở đây là không vì thổ là đất, nên bạn hãy chọn những cây được trồng ở đất thay vì trồng trong nước.

Chọn đơn vị cung cấp cây phong thủy uy tín

Lưu ý quan trọng không kém khi chọn cây phong thủy cho mệnh Thổ đó là hãy tìm hiểu thật kỹ để có thể chọn đúng đơn vị cung cấp cây uy tín, chuyên nghiệp. Không chỉ đem lại những loại cây chất lượng, đẹp, mà những đơn vị này còn có đội ngũ nhân viên tư vấn am hiểu tường tận về phong thủy sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp bản mệnh của mình nhất.

4. Tổng kết

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đến bạn danh sách những loại cây phong thủy mệnh Thổ cũng như lưu ý khi bài trí để có được hiệu quả cao nhất. Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy với không gian sống của ngôi nhà là không phải bàn cãi. Vì vậy nên hãy chọn loại cây phù hợp với mệnh Thổ để từ đó đạt được những điều may mắn, tài lộc cho cuộc sống lẫn sự nghiệp nhé!

Nguồn: Trần Anh Group