Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989): Nên trồng cây gì ĐÓN LỘC 2024?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) thích hợp nhất là những cây trồng thuộc hành Thủy và Mộc. Cụ thể đó là những loại cây gì? Hãy đọc hết bài viết này để có câu trả lời nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mang những đặc tính của người tuổi Tỵ, những người tuổi Kỷ Tỵ càng thêm điềm tĩnh và dũng cảm. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày hay những mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp thì họ lại gặp chút khó khăn nên đôi khi công việc không được suôn sẻ và thành công. Do vậy việc sở hữu một cây phong thủy là điều mà họ nên làm. Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy có rất nhiều loại, đâu là những cây phong thủy thích hợp với người tuổi Kỷ Tỵ? Cách chăm sóc như thế nào để cây luôn xanh tốt và hấp thu nhiều khí tốt? Hãy tham khảo các thông tin hữu ích dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 1
Cây phong thủy nào hợp với người tuổi Kỷ Tỵ - Đại Lâm Mộc?

1. Vài nét về người tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Trong 12 con giáp thì tuổi Kỷ Tỵ thuộc tuổi Tỵ, tức là tuổi con rắn. Những người sinh ngày từ 06/02/1989 đến 26/01/1990 (dương lịch) thì được xếp vào tuổi Kỷ Tỵ. Tính đến năm 2024 thì những người sinh năm 1989 đã 32 tuổi.

Tương sinh, tương khắc

Người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 có mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc. Theo quan hệ Ngũ hành thì những người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Kim, mệnh Thổ.

Tính cách người Kỷ Tỵ

Những người mệnh Mộc tuổi Tỵ thường là người sống rất khoa học, ngăn nắp và có yêu cầu cao đối với cuộc sống và con người. Là người có thiên phú về nghệ thuật, đồng thời có khả năng thẩm mỹ cao nên thích hợp với các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo. Đối với công việc, những người sinh năm 1989 thường cảm thấy khó khăn, hay bị cản trở, không ổn định nhưng vì sự nỗ lực, cố gắng mà họ sẽ vươn mình tiến lên. Bên cạnh đó, họ còn là những người có mơ ước, thích quyền lực và lãnh đạo.

Người tuổi Kỷ Tỵ khá hòa nhã với mọi người, thích kết giao và khá trọng tình nghĩa. Tuy nhiên vì tính tự cao nên đôi khi họ sẽ xem thường những người có vị trí thấp hoặc năng lực kém hơn mình. Điều này cũng ảnh hưởng không ít tới công việc và các mối quan hệ xã hội của người tuổi Kỷ Tỵ.

Màu sắc phù hợp

Màu sắc phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc là màu đen, xám, xanh nước biển (màu của mệnh Thủy) hoặc màu xanh lá cây, màu nâu. Màu tương khắc là màu trắng, bạc, các màu ánh kim.

Khi lựa chọn các vật phẩm phong thủy, cây phong thủy hoặc vật dụng sinh hoạt, làm việc những người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn theo màu phù hợp tương sinh và tránh các màu tương khắc để cuộc sống, sự nghiệp được suôn sẻ, gặp nhiều may mắn và thành công.

2. Người tuổi Kỷ Tỵ (1989) nên chọn cây phong thủy nào để may mắn và thành công?

Vì tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên những cây phong thủy phù hợp cho tuổi này sẽ là những cây thuộc hành Thủy (tương sinh) và hành Mộc (bản mệnh), cụ thể:

Cây phong thủy thuộc hành Thủy

Theo quan niệm ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên những cây phong thủy thuộc hành này đem lại cho những người Kỷ Tỵ nhiều điều may mắn, thành công. Lựa chọn những cây phong thủy thuộc hành Thủy còn giúp người tuổi Kỷ Tỵ khắc phục được những nhược điểm trong công việc và cải thiện mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp. Những cây có hoa màu xanh dương, xanh nước biển là cây phong thủy thuộc hành Thủy thích hợp nhất.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 2
Cây Trúc mây là cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Những cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Tỵ thuộc hành Thủy có thể kể đến như:

Ngoài ra còn nhiều cây phong thủy hợp mệnh Thủy khác mà bạn có thể tham khảo thêm và lựa chọn.

Bên cạnh cây phong thủy thì còn một vài loài hoa phong thủy phù hợp như hoa bách hợp, hoa thủy cúc, hoa thủy tiên, hoa diên vĩ,…

Cây phong thủy thuộc hành Mộc

Không có nhiều tác dụng bằng cây phong thủy mệnh Thủy nhưng cây phong thủy mệnh Mộc cũng là những lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Kỷ Tỵ (1989). Cây phong thủy thuộc hành Mộc khá nhiều nên bạn có thể thoải mái lựa chọn theo sở thích hoặc tài chính. Các loài cây nhỏ thích hợp để trên bàn làm việc, những cây to hơn có thể để trong nhà hoặc để trước cửa đều đem lại nhiều điều may mắn.

Vì là cây phong thủy cùng mệnh nên tác dụng chính của chúng là bảo vệ, hỗ trợ những người Kỷ Tỵ trong công việc, cuộc sống để các quyết định, các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn từ đó giúp người trồng đạt được nhiều thành tựu.

Cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) - 3
Cây Vạn niên thanh bò đem lại nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ

Các cây phong thủy thuộc hành Mộc có thể kể đến như:

Bên cạnh đó, những loài cây có màu xanh lá, xanh đậm đều sẽ mang lại điều may mắn cho những người tuổi Kỷ Tỵ, vì vậy họ có nhiều cơ hội chọn lựa hơn những người tuổi Tỵ thuộc các mệnh khác.

Có nên chọn cây dựa theo tuổi?

Ngoài cách chọn cây phù hợp theo mệnh thì nhiều người thường chọn cây phong thủy theo tuổi. Cách này không sai nhưng tính chính xác lại không bằng cách chọn cây theo mệnh. Bởi vì trong cùng một tuổi thì có nhiều mệnh khác nhau, mỗi một tuổi tương ứng một mệnh lại có những loại cây phù hợp khác nhau.

Ví dụ tuổi Tỵ có các tuổi sau đây:

  • Quý Tỵ (1953) thuộc mệnh Thủy: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Kim và Thủy;
  • Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Mộc và Hỏa;
  • Đinh Tỵ (1977) thuộc mệnh Thổ: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Hỏa và Thổ;
  • Kỷ Tỵ (1989) thuộc mệnh Mộc: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thủy và Mộc;
  • Tân Tỵ (2001) thuộc mệnh Kim: cây phong thủy phù hợp là cây thuộc mệnh Thổ và Kim.

Rõ ràng mỗi một tuổi tương ứng với một mệnh khác nhau và cây phong thủy phù hợp vì thế mà cũng khác đi. Do vậy, chọn cây phong thủy dựa theo mệnh vẫn là đúng đắn nhất.

>>> Nên xem: Cách chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tỵ phù hợp 2024 [Theo mệnh]

3. Cây phong thủy không hợp với tuổi Kỷ Tỵ [không nên chọn]

Bên cạnh các cây phong thủy hợp mệnh đem lại nhiều điều may mắn thì những người tuổi Kỷ Tỵ nên tránh các loài cây không hợp sau:

Cây phong thủy thuộc hành Kim

Quan hệ tương khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc khiến những người mệnh Mộc gặp nhiều điều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy những người tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên tránh các loài cây thuộc hành Kim sau:

  • Cây bạch mã hoàng tử
  • Cây dây nhện
  • Cây lan ý
  • Cây trầu bà vàng

Ngoài cây xanh phong thủy thì những người mệnh Mộc cũng nên tránh các loài hoa có màu vàng, trắng vì đây đều là những màu không hợp có thể khiến họ hao tổn tiền tài và sức khỏe.

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 4
Không nên sử dụng cây lan ý cho người thuộc mệnh Mộc

Cây phong thủy thuộc hành Thổ

Tương tự như cây phong thủy hành Kim, cây phong thủy hành Thổ cũng đem lại những điều không may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ. Không chỉ hạn chế sự thành công trong công việc mà các loài cây này còn gây ảnh hưởng đến tâm trí, quyết định và cả những mối quan hệ của họ. Chính vì vậy đừng bao giờ lựa chọn những cây phong thủy này cho phòng làm việc hay ngôi nhà của bạn.

Các cây phong thủy hành Thổ phổ biến như:

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 6
Cây lưỡi hổ không phù hợp cho người Kỷ Tỵ

4. Cách chăm sóc cây phong thủy để luôn tươi tốt

Không giống với việc chăm sóc cây cảnh thông thường, cây phong thủy kỵ nhất là sự khô, héo và đặc biệt đừng để cây phong thủy bị chết. Sự héo úa hay bị chết đi chính là những dấu hiệu cho thấy những điều không may sắp tìm đến. Chính vì vậy khi đã lựa chọn cây phong thủy cho phòng khách, phòng ngủ hoặc cây phong thủy cho bàn làm việc phù hợp thì bạn cần đảm bảo cây luôn tươi tốt, phát triển mạnh khỏe thông qua việc đảm bảo các điều kiện sau:

Cung cấp đủ ánh sáng

Ánh sáng là điều không thể thiếu được đối với bất kỳ cây xanh nào, do vậy cây phong thủy cần được cung cấp ánh sáng đầy đủ. Trừ một số cây phong thủy ưa nắng ra thì lượng ánh sáng cần cho cây phong thủy (nhất là những cây phong thủy trồng trong nhà) là khá ít nên dù không có nhiều thời gian bạn vẫn có thể chăm sóc được.

Tùy mỗi loài cây khác nhau mà lượng ánh sáng cần cung cấp một lượng ánh sáng khác nhau. Đối với những cây phong thủy cần ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể để chúng phơi nắng 2-3 giờ/ngày trong 1-2 ngày/tuần. Còn đối với những cây có thể quang hợp dưới ánh sáng đèn thì bạn hoàn toàn không cần quá chú trọng đến vấn đề ánh sáng.

Cung cấp đủ nước

Nước rất cần thiết cho sự sống, sinh trưởng của cây xanh nên bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Mỗi cây sẽ cần một lượng nước khác nhau. Đối với những loài cây phong thủy thì nhu cầu về nước ít hơn so với cây xanh khác trồng ngoài trời. Vì vậy với những cây trồng trong nhà bạn có thể chỉ cần tưới nước 2-4 lần/tuần tùy loài cây.

Lưu ý bạn chỉ nên tưới ít và chia ra thành nhiều lần chứ không nên dồn 1 lần vì điều này có thể khiến cây bị ngập nước, gây úng rễ. Ngoài ra, nước để tưới cây nên là nước sạch ở nhiệt độ bình thường. Khi tưới nước bạn nên tưới quanh gốc cây chứ không nên tưới trên lá, nếu thấy lá bẩn bạn hãy lấy khăn ướt lau sạch.

Đối với cây phong thủy sống trong nước thì bạn không cần tưới nước nhưng phải thay nước định kỳ khoảng 1 tuần 1 lần.

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ (1989) - 8
Không nên tưới quá nhiều nước cho cây phong thủy trong nhà

Bổ sung đủ chất dinh dưỡng

Chất dinh dưỡng là cần thiết để cây phát triển tươi tốt. Nhu cầu dinh dưỡng của mỗi loài cây khác nhau nên khi chăm sóc bạn cần hỏi ý kiến của người trồng, người bán. Bên cạnh đó mỗi cây sẽ cần một loại chất dinh dưỡng khác nhau, để đảm bảo cây phát triển tốt nhất bạn cần tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, đất trồng cây thường có đủ chất dinh dưỡng cho sự sinh trưởng của cây trong 3-6 tháng, do vậy sau khoảng thời gian này bạn hãy tiến hành bổ sung thêm bùn, thay đất hoặc sử dụng phân đạm để cải thiện môi trường đất.

Định kỳ tỉa, chăm sóc cây phong thủy

Việc cắt tỉa, chăm sóc là điều cần thiết cho sự phát triển của cây phong thủy. Vì không sử dụng được các loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật nên sau một thời gian trồng cây phong thủy có thể xuất hiện tình trạng sâu, bệnh hoặc héo úa. Người chăm sóc cần thường xuyên để ý, quan sát để nhận ra điều bất thường và xử lý kịp thời. Nếu bạn không thể tự xử lý có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm chăm sóc.

Tuy rằng cây phong thủy càng phát triển, càng tươi tốt thì càng đem lại nhiều điều may mắn, thành công nhưng nếu để cây quá rậm rạp, quá um tùm thì đôi khi những điều không may mắn lại xảy đến bởi những nơi âm u là nơi khí xấu tồn tại. Hãy dành thời gian để chăm sóc, tỉa cành, tỉa lá của cây phong thủy để những điều thuận lợi đến với người trồng, đây cũng là cách thư giãn, xả stress hiệu quả được các chuyên gia tâm lý khuyên nên sử dụng.

5. Tổng kết

Lựa chọn những cây phong thủy Kỷ Tỵ (1989) phù hợp sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thuận lợi. Nếu bạn muốn tập trung phát triển một khía cạnh nào đó thì có thể lựa chọn cây phong thủy có tác dụng tích cực về khía cạnh đó. Để biết thêm ý nghĩa của các cây phong thủy phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ thì bạn có thể xem thêm tại mục Phong thủy của website: https://www.tapdoantrananh.com.vn. Chúc bạn lựa chọn được cây phong thủy phù hợp nhất để cuộc sống, công việc được thuận lợi và thành công nhé!

Nguồn: Trần Anh Group

>>>> Xem thêm: