[Cấm kỵ] 7 cây phong thủy không nên trồng trước nhà

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy trước nhà nên trồng gì và không nên trồng gì? Cùng chuyên gia phong thủy làm rõ ngay dưới đây.

Cây xanh phong thủy trở thành đề tài được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người am hiểu về phong thủy, việc lựa chọn cây trồng tại nơi làm việc và nơi ở sẽ có tác động rất lớn đối với chủ nhân.

Phần lớn khi mua cây phong thủy, khách hàng sẽ chọn cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh và cân nhắc tùy theo vị trí trưng bày.

Nếu là cây phong thủy trồng trong nhà sẽ ưu tiên những cây có kích thước nhỏ, hợp với gia chủ hoặc chủ nhân cụ thể (nếu chọn cây phong thủy phòng ngủ hoặc cây phong thủy nhà bếp). Nếu chọn cây đặt ở nơi kinh doanh, yếu tố cần xem xét là tuổi - mệnh chủ doanh nghiệp và nghề nghiệp kinh doanh cụ thể.

Riêng đối với cây phong thủy sân vườn và cây phong thủy trồng trước nhà, do trồng ở vị trí đặc biệt nên việc chọn cây sẽ dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau:

Nhiều người cho rằng, vị trí vượng khí chủ yếu nằm ở phòng khách, nên cây phong thủy phòng khách mới cần kỹ trong việc nên hoặc không nên trồng cây gì. Còn cây phong thủy ở trước nhà chủ yếu đẹp và có khả năng che mát. Tuy nhiên, tài lộc và sức khỏe của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nếu chọn sai cây phong thủy trồng ở cổng. Thậm chí, gia đình sẽ gặp vận xui nếu chọn phải 17 cây phong thủy không nên trồng trước nhà sau đây:

Cây liễu

Trong cách phát âm của ông bà xưa, cây Liễu có phát âm gần với từ “Lưu” nghĩa là đổ, chảy đi. Người ta cho rằng, trồng loại cây này trước nhà sẽ tán gia bại sản.

Ngoài ra, thường những cây không hạt, không trái sẽ biểu tượng cho việc không may mắn trong đường con cái. Từ xa xưa, loài cây này rất kỵ xuất hiện trong khuôn viên nhà, chỉ được trồng ở các khu vực như: ven hồ, bìa rừng,...

Cây không nên trồng trước nhà - 1

Cây dâu tằm

Theo dân gian xưa, những thứ không sạch sẽ thường được dùng roi dâu để đẩy ra, người ta xem đây là khắc tinh của những thế lực hắc ám ma quỷ. Tuy nhiên, theo âm Hán, chữ “dâu” đọc cùng âm với chữ “tang”, ý chỉ tang tóc, chết chóc nên loài cây này rất cấm kỵ trồng trước nhà và trong nhà.

Cây không nên trồng trước nhà - 2

Cây dương xỉ

Theo quan niệm dân gian, cây dương xỉ là loài dẫn dụ những thế lực “hắc ám” không mang lại may mắn cho gia đình. Mặc dù màu sắc và hình dáng cây khá đẹp, nhưng hầu như ai cũng tránh cây này khi chọn mua cây phong thủy.

Cây không nên trồng trước nhà - 3

Cây đa

Được trồng phổ biến ở các đình, chùa, miếu, khu nghĩa trang, cây đa là cây của âm phủ, thường thu hút những linh hồn và âm khí không tốt. Loài cây này rất kỵ trồng trước nhà hoặc gần nhà.

Cây không nên trồng trước nhà - 4

Cây xương rồng

Đặc điểm của cây xương rồng là có gai nhọn, dễ gây tổn thương cho người nếu đụng vào. Theo quan niệm phong thủy, các cây có gai nhọn sẽ ảnh hưởng xấu đến vượng khí, dễ sinh ra âm khí mang đến những điều xui rủi. Vì vậy, cây xương rồng thuộc nhóm đại kỵ trồng trong nhà hoặc trước sân nhà.

Chỉ trong trường hợp nhà có tang hoặc mới bị hỏa hoạn, người ta trồng xương rồng với tác dụng xua đuổi tà ma.

Cây không nên trồng trước nhà - 5

Cây mít

Thường được trồng nhiều ở vườn nhà, tuy nhiên cây mít chỉ nên trồng ở sân sau. Do loài cây này thường gây ra năng lượng tiêu cực, không nên trồng trước nhà để hạn chế những điều không may xảy ra.

Cây không nên trồng trước nhà - 6

Cây vối

Là một loại cây có tác dụng tốt để chữa bệnh, nước nấu từ cây vối có thể giúp thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Nhiều người trồng cây vối trong vườn nhà để tiện sử dụng. Tuy nhiên loại cây này rất dễ héo và chết, cây trồng mà héo hoặc chết trước nhà được xem là một điều không may.

Nếu trồng cây vối, chỉ nên trồng sau nhà hoặc các khu vực khuất tầm nhìn.

Cây không nên trồng trước nhà - 7

Dù gia chủ có kỹ về phong thủy hay không, nhưng khi trồng cây trước nhà nên tránh những loại cây vừa nêu trên. "Có kiêng sẽ có lành" hãy chọn trồng những cây vượng khí, giúp mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

>>>> Xem thêm: