Cây phong thủy hợp tuổi Canh Ngọ (sinh năm 1990) là cây nào?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 là những cây thuộc hành Hỏa hoặc hành Thổ dựa theo nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Hãy đọc bài viết này để biết đó cụ thể là những cây gì nhé!

Gợi ý xem thêm:

Chọn cây phong thủy cho 12 con giáp chưa bao giờ là điều dễ dàng khi mà mỗi một con giáp lại có những năm sinh và bản mệnh khác nhau. Ví dụ như cây phong thủy cho tuổi Ngọ, mặc dù cùng cầm tinh con ngựa nhưng những người cùng tuổi này có năm sinh khác nhau sẽ có những cây phong thủy phù hợp khác nhau. Người sinh năm 2002 sẽ có những cây phong thủy phù hợp khác với những người sinh năm 2014 hay 1966. Tương tự, những người sinh năm 1990 cũng sẽ hợp với những cây phong thủy khác với những năm sinh kể trên.

Bài viết này sẽ nói về những người sinh năm 1990 tuổi Ngọ - về mệnh, tính cách cũng như các cây phong thủy hợp tuổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về cây phong thủy cho chính mình hoặc mua tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp… sinh năm 1990 thì đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Những điều cần biết về người tuổi Ngọ sinh năm 1990

Để chọn được cây phong thủy phù hợp nếu chỉ biết tuổi thôi là chưa đủ. Bởi vì như đã nói ở trên, không thể dựa vào tuổi để lựa chọn cây phong thủy mà phải dựa vào mệnh thì mới đem đến sự chính xác. Dù bạn mua cho chính mình hay người khác thì việc hiểu rõ về tuổi, mệnh và những vấn đề liên quan đến 2 yếu tố này là điều cần thiết để có thể dễ dàng tìm được cây phong thủy phù hợp.

Dưới đây là những điều bạn nhất định phải biết về người tuổi Ngọ sinh năm 1990 để tìm đúng cây phong thủy.

Tuổi & mệnh

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 1

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Ngọ (con ngựa), năm âm lịch gọi là Canh Ngọ. Năm sinh dương lịch được tính từ ngày 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991.

Theo ngũ hành, những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ (Đất bên đường). Theo các chuyên gia phong thủy thì mệnh của người sinh năm 1990 khá yếu, bởi đất ven đường không được chăm sóc, nuôi dưỡng, cộng với việc Thổ không ngăn được Thủy khiến cho cuộc đời của người tuổi Canh Ngọ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Trồng/trưng cây phong thủy được xem là một trong những cách giúp cho người tuổi Ngọ mệnh Thổ có thể vượt qua được mọi khó khăn, hướng đến cuộc sống ổn định và bền vững hơn.

Tính cách

Năng động, nhiệt tình và luôn tìm tòi cái mới - đó là những điều thường thấy nhất ở người tuổi Ngọ sinh năm 1990. Trong công việc, họ luôn nhiệt tình, không chịu đứng yên một chỗ, luôn tìm cách đi lên và phát triển. Song song với sự cố gắng trong công việc, người tuổi Canh Ngọ rất được lòng đồng nghiệp và bạn bè vì sự nhiệt tình, quan tâm, luôn hướng đến mọi người.

Tuy nhiên, nhược điểm trong tính cách của người tuổi Canh Ngọ chính là luôn muốn theo đuổi cái mới dẫn đến nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại. Họ thường cố gắng đeo đuổi cái mới để rồi bỏ lỡ những cơ hội và vận may đang hiện diện xung quanh mình.

Cuộc đời

Thời trẻ, người tuổi Canh Ngọ sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả. Dù trải qua nhiều lần sóng gió nhưng thành công vẫn không tìm đến họ. Cho đến khi bước sang tuổi trung niên thì cuộc sống mới khấm khá, dư dả hẳn lên.

Đó là lý do người tuổi Canh Ngọ sẽ phải luôn cố gắng không ngừng. Không nên vì những khó khăn, thất bại của hiện tại mà nản lòng hay buông xuôi. Chỉ cần cố gắng đến cùng thì nhất định thành công sẽ đến.

Tình yêu & hôn nhân

Tình yêu và hôn nhân của nam và nữ tuổi Canh Ngọ không hề giống nhau. Đối với nữ, họ coi trọng tình yêu và coi tình yêu là tất cả. Nhưng đối với nam thì tình yêu chỉ là một phần trong cuộc đời của họ nên thường không chung tình.

Tuổi Canh Ngọ rất cần cây phong thủy cho tình yêu để giữ và phát triển tình yêu đang có. Đối với nữ, cây phong thủy sẽ giúp họ có được tình yêu như ý muốn - hạnh phúc tràn đầy và viên mãn. Còn đối với nam thì cây phong thủy sẽ giúp họ coi trọng tình yêu hơn, luôn luôn chung thủy với tình yêu mình đang có.

2. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Ngọ sinh năm 1990

Cũng như cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Tý, cây phong thủy cho người tuổi Sửu, cây phong thủy cho người tuổi Dần, cây phong thủy cho người tuổi Mão… thì cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Ngọ sinh năm 1990 cũng dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc với mệnh của người đó.

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 2

Người tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

  • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
  • Tương khắc: Mộc khắc Thổ

Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc chúng ta sẽ biết được đâu là cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990. Và đâu là cây phong thủy mà người tuổi Canh Ngọ nên tránh bài trí trong nhà. Cụ thể:

Cây phong thủy người sinh năm 1990 nên chọn:

  • Đó là cây thuộc hành Thổ với màu đặc trưng là màu vàng sẫm hoặc màu nâu đất.
  • Hoặc cây thuộc hành Hỏa với các màu đặc trưng là màu đỏ, màu cam, màu hồng hoặc màu tím.

Cây phong thủy người sinh năm 1990 nên tránh:

  • Cây thuộc hành Mộc với màu đặc trưng là màu xanh lá cây hoặc xanh nõn chuối.

3. Tóm lại thì sinh năm 1990 hợp cây phong thủy nào?

Dựa vào cách chọn cây phong thủy dựa vào màu sắc tương hợp và tương khắc nói trên, dưới đây là các loại cây phong thủy hợp với tuổi Canh Ngọ mà những người sinh năm 1990 nên lựa chọn bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc.

Cây sen đá nâu

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 3

Sen đá nâu hay còn được gọi là sen chocolate, là loại cây tượng trưng cho tấm lòng sắt son trong tình yêu cũng như tình bạn. Đây chính là cây phong thủy nữ 1990 thường mua để tặng người yêu nhằm thể hiện tình cảm chân thành, một lòng của mình.

Ngoài ra, cây sen đá nâu còn được xem là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài hút lộc vì nó sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu. Các chuyên gia phong thủy còn giải thích rằng, hình ảnh những chiếc lá của cây sẽ đá xếp đan xen vào nhau, nở bung tựa như đài sen của Quan Âm Bồ Tát, điều này thể hiện cho sự may mắn và phú quý.

Ngoài ra, cây sen đá nâu đẹp, nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ trồng, dễ chăm sóc, sức sống bền bỉ nên thường được trồng nhiều tại bàn làm việc, góc học tập, kệ tường, quán cafe…

Cây lan quân tử

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 4

Đây là loài cây gây tranh cãi nhất trong số những loại cây hợp với người tuổi Canh Ngọ. Bởi vì nhiều người cho rằng cây có lá màu xanh đậm (tượng trưng cho mệnh Mộc) - thuộc vào màu kiêng kỵ với người mệnh Thổ. Điều này đúng nhưng sẽ sớm được hóa giải khi đến một thời điểm nhất định cây sẽ cho ra một chùm hoa màu đỏ cam rất đẹp mắt. Chùm hoa này chính là điềm báo của sự may mắn và tài lộc sắp đến với chủ nhân sở hữu nó.

Chưa hết, cây lan quân tử còn được xem là cây phong thủy lọc không khí vô cùng hiệu quả khi khả năng trao đổi chất của nó được đánh giá cao. Đồng thời, cây còn có khả năng ngăn ngừa các tia sóng đến từ tivi, điện thoại, máy tính… nên thường được người tuổi Canh Ngọ bài trí trên bàn làm việc. Đó là lý do giải thích tại sao dù gây nên nhiều tranh cãi nhưng loài cây này vẫn được nhiều người yêu thích và lựa chọn nó để trưng bày.

Cây lan hồ điệp

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 5

Lan hồ điệp là loài cây có đa dạng màu hoa khác nhau như màu trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… Không phải tất cả các loại hoa lan hồ điệp đều phù hợp với người mệnh Thổ tuổi Ngọ.

Dựa vào nguyên lý tương sinh nói trên thì người mệnh Thổ tuổi Ngọ nên chọn loại lan hồ điệp có màu đỏ hoặc các màu phối theo là màu tím và màu hồng. Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể sử dụng lan hồ điệp trắng nếu thích (vì Thổ sinh Kim) nhưng chỉ nên trưng với số lượng vừa phải.

Lan hồ điệp là loại cây tượng trưng cho tình yêu, tình cảm vợ chồng. Trưng cây lan hồ điệp với ngụ ý mong muốn tình cảm luôn tốt đẹp và cầu cho con đàn cháu đống. Loại cây này thường được các cặp vợ chồng hiếm muộn sử dụng, hoặc dùng để tặng người đang cầu có con với mong muốn sớm có con cháu đầy nhà.

Cây ngọc ngân

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 6

Nhắc đến cây ngọc ngân chính là nhắc đến loài cây phong thủy để bàn làm việc được yêu thích nhất hiện nay. Cây nhỏ gọn, xinh xắn, dễ trồng và dễ chăm sóc nên rất được lòng những người làm việc tại các văn phòng công sở.

Đặc biệt, cây phong thủy ngọc ngân còn tượng trưng cho tiền tài, may mắn và thịnh vượng. Người ta tin rằng đặt một cây ngọc ngân tại nơi làm việc hoặc nơi ở sẽ giúp cho may mắn và tài lộc sẽ tìm đến.

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 7

Cây trầu bà đế vương (hay cây đế vương) có nhiều loại khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng, và mỗi loại cây sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Trong đó trầu bà đế vương đỏ là cây phù hợp với người mệnh Thổ (và cả mệnh Hỏa).

Đế vương đỏ hay còn được gọi là đế vương tím, là loại cây đem lại may mắn, nhiệt huyết và hiệu suất công việc cho những người mệnh Thổ tuổi Ngọ. Ngoài ra, giống như tên gọi của nó, cây thể hiện cho sự uy quyền và sang trọng nên rất thích hợp để làm quà tặng cho sếp, lãnh đạo.

Cây hồng môn

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 8

Lá và hoa của cây hồng môn đều có hình trái tim, do đó cây được xem là loại cây tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Đặc biệt, hoa của cây hồng môn có màu đỏ thắm giống như màu của tình yêu luôn nồng nàn và bền vững với thời gian.

Chưa hết, cây hồng môn còn là biểu tượng của sự bền bỉ và sức mạnh. Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 thường gặp nhiều trắc trở đầu đời, trồng cây hồng môn sẽ tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ tinh thần cho chủ sở hữu vượt qua mọi khó khăn.

Ngoài ra, cây hồng môn còn mang ý nghĩa của sự may mắn. Cây được các gia chủ mệnh Thổ và mệnh Hỏa lựa chọn để cầu tài lộc và thịnh vượng.

Cây vạn lộc

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 9

Cây vạn lộc với màu đỏ hồng đặc trưng chính là cây phong thủy phù hợp mà người mệnh Thổ không thể bỏ qua. Cây thân nhỏ, “ngoại hình” đẹp nên thường được sử dụng cho bàn làm việc, bàn phòng khách hoặc bàn phòng ăn. Không chỉ có tác dụng trang trí, cây còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Cây phong thủy vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn và các cơ hội tốt đẹp. Màu sắc tươi tắn của cây cũng là điềm lành để gia tăng vận khí, thu hút năng lượng tích cực cho chủ nhân. Ngoài ra, người xưa cho rằng cây còn có công dụng trừ tà và các vận xui để đem lại vận may và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Như tên gọi của nó - vạn lộc, cây sẽ mang đến cho người trưng trăm ngàn tài lộc, tiền bạc dồi dào, phú quý quanh năm. Đặc biệt khi nào vạn lộc ra hoa, đó là dấu hiệu cho biết may mắn, tài lộc và thịnh vượng bắt đầu tìm đến với chủ nhân của nó.

Cây đa búp đỏ

Cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 10

Cây đa búp đỏ là loại cây cảnh phong thủy vừa dùng để trưng trên bàn làm việc, góc phòng, văn phòng hoặc quán cafe; vừa có thể trồng ngoài vườn hoặc khu đô thị, công viên, vỉa hè....

Đối với cây có kích thước lớn, cây không những cho bóng mát mà còn thanh lọc không khí, loại bỏ các khí độc hại, tạo nên không gian trong lành, tươi mát.

Còn đối với cây có kích thước nhỏ thường được dùng để trang trí trong nhà thì cây có công dụng làm điểm nhấn cho không gian, đồng thời mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Đó là sự tượng trưng cho sức sống dẻo dai, phi thường và trường tồn. Là cây phong thủy may mắn mang đến cho chủ sở hữu những cơ hội và điềm tốt lành.

Người tuổi Ngọ sinh năm 1990 trồng/trưng cây đa búp đỏ không chỉ để làm đẹp không gian mà còn cầu may mắn, vạn sự như ý, công việc gặp nhiều thuận lợi.

Ngoài những cây kể trên thì người sinh năm 1990 mệnh Thổ có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ: Tại đây.

4. Tổng kết

Ngoài việc quan tâm đến cây phong thủy hợp tuổi Ngọ 1990 thì bạn cũng phải tìm hiểu về cách chăm sóc để cây luôn xanh tốt. Tại mục Phong thủy của website này, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các bài viết chia sẻ về cách trồng cây phong thủy cũng như kiến thức phong thủy nói chung. Hãy truy cập ngay để tìm hiểu những thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Trần Anh Group