Cây phong thủy giữ tiền: ý nghĩa và cách chăm sóc từ a - z

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Trồng cây phong thủy giữ tiền trong nhà hoặc phòng thu ngân, phòng kế toán sẽ giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào và cải thiện không gian hiệu quả.

Đối với nhóm cây phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc, cây giữ tiền luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Không chỉ đặc sắc về thẩm mỹ, quan trọng hơn là có thể mang lại vượng khí cực kỳ tốt cho gia chủ.

Cây phong thủy giữ tiền là gì?

Nếu như các loại cây xanh phong thủy như: Cây kim tiền, kim ngân, lan ý, phát tài, trường sinh, phú quý,... đã trở nên quen thuộc với nhiều người và trở thành cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy bàn làm việc,... thì cây giữ tiền vẫn còn khá lạ.

Cây giữ tiền còn có tên gọi khác là cây lan tuyết hay cây bạch mã hoàng tử lá nhỏ. Loài cây này có tên khoa học là aglaonema sp sp.

Cây giữ tiền có thân cây nhỏ, cao khoảng 20 - 30cm, thâ màu trắng thanh tú và tán lá màu xanh lục mềm mại như lụa, bề mặt lá có những gân lá màu trắng rất thu hút và sang trọng.

Cây phong thủy giữ tiền - 1

Ý nghĩa phong thủy của cây giữ tiền là gì?

Được đánh giá rất cao về ý nghĩa phong thủy. Cây giữ tiền có tố chất của một loài cây mạnh mẽ, tượng trưng cho sự kiên cường có thể vượt qua mọi gian nan, thử thách của cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, cây phong thủy giữ tiền có tác dụng thu hút tài lộc, tiền bạc về với gia chủ và có khả năng giữ gìn của cải rất tốt, hạn chế tối đa những tiêu hao không đáng có.

Khi đặt chậu cây giữ tiền trong nhà hoặc phòng làm việc, chủ nhân sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực từ cây mang lại. Nhờ đó mà được tiếp thêm niềm tin, nghị lực , sẵn sàng thực hiện mọi công việc, thử thách và kế hoạch đã đặt ra.

Thông thường, cây phong thủy giữ tiền sẽ được làm quà tặng khai trương, tân gia,... với ý nghĩa mong muốn người nhận luôn gặp thuận lợi, may mắn trong mọi lĩnh vực và cũng là lời chúc về cuộc sống ấm no, hạnh phúc, gia đình êm ấm, thuận hòa. Trồng cây giữ tiền đúng cách giúp "tiền vào như nước, tiền ra nhỏ giọt".

Cây phong thủy giữ tiền - 2

Cây phong thủy giữ tiền hợp với mệnh gì?

Cây phong thủy giữ tiền có lá màu xanh lẫn màu trắng. Đặc điểm của cây này khá tương thích với mệnh Kim. Ngoài ra, người mệnh Hỏa trồng cây giữ tiền cũng rất hợp lý.

Lựa chọn vị trí đặt để và chăm sóc cây phát triển tốt, người thuộc 2 mệnh Kim và Hỏa sẽ nhanh chóng thu hút được tiền tài.

Đặc biệt với những người thường có thói quen chi tiêu quá tay, không hợp lý. Cây phong thủy giữ tiền sẽ giúp bạn có kế hoạch và chi tiêu dè sẻn hơn.

Cây phong thủy giữ tiền - 3

Hướng dẫn chăm sóc cây giữ tiền từ a - z

Là loại cây dễ trồng có thể xanh tốt quanh năm nếu duy trì điều kiện sinh trưởng phù hợp. Khi trồng cây giữ tiền, nên chú ý đến các yếu tố dưới đây:

  • Chọn đất trồng: nên chọn đất màu mỡ, tơi xốp và dễ thoát nước
  • Ánh sáng: nên hạn chế đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp ngoài trời. 1 tuần nên mang cây ra phơi nắng 1 lần khoảng 1-2 tiếng để giúp cây quang hợp và phát triển xanh tốt.
  • Nhiệt độ: nhiệt độ tối ưu nhất là từ 25-27 độ C. Không nên để cây ở nhiệt độ quá lạnh (dưới 10 độ) trong thời gian lâu cây sẽ bị chết cóng.
  • Chế độ tưới tiêu: tránh tưới nước quá nhiều cho cây vì như thế nước sẽ bị đọng nhiều trong đất và sẽ làm úng rễ, thối và mục nát thân cây làm cây chết dần chết mòn. Mỗi tuần chỉ cần tưới 1 - 3 lần.
  • Chăm sóc cây: nên cắt tỉa cây thường xuyên, nếu thấy lá bị vàng úa hay bị đốm vàng. Nên bón phân theo định kỳ khoảng 1 tháng 1 lần để cây phát triển tốt và nên dùng phân NPK để bón cho cây hoặc sử dụng phân chuyên dụng.

Nếu cây phong thủy giữ tiền trồng trong môi trường nhiều bất lợi cho sự phát triển, anh/chị nên tham khảo thêm kỹ thuật chăm sóc từ địa chỉ bán cây phong thủy để hạn chế tỷ lệ cây bị héo úa, chết.

>>>> Xem thêm: