Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984: TOP gợi ý cho năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Việc trồng/trưng đúng cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý (1984) sẽ giúp công việc hanh thông, gia đình hạnh phúc, vạn sự may mắn. Dưới đây là top 10 cây người tuổi Giáp Tý không nên bỏ lỡ.

Có thể bạn quan tâm:

Trong 12 con giáp, Tý (con chuột) là con vật được đứng đầu tiên. Người tuổi Tý thường là những người tài giỏi, thông minh, lanh lợi, vượt trội hơn người. Tuy nhiên, bản tính nhanh nhảu, nóng vội nên người tuổi Tý thường quyết định mọi thứ vội vàng, bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Người tuổi Tý còn không biết cách quản lý tiền bạc dù họ thông minh và biết cách kiếm ra được nhiều tiền. Ngoài ra, cuộc sống của họ sẽ luôn tồn tại nhiều khó khăn, thử thách song hành. Vượt qua nó thì về sau họ sẽ có cuộc sống êm ấm và hạnh phúc. Nhưng nếu không vượt qua được thì cuộc sống rơi vào bế tắc, con người dễ rơi vào chán nản.

Chính vì vậy, họ tìm đến cây phong thủy giống như là vật “cứu cánh” cho cuộc đời mình. Cây phong thủy không chỉ trang trí cho không gian thêm phần sinh động, lọc không khí cực tốt mà còn là vật chứa đựng may mắn cho gia chủ. Việc lựa chọn đúng cây phong thủy sẽ giúp cho người sở hữu chúng luôn được bảo vệ bình an, mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và mang đến cho họ những cơ hội, may mắn mới.

Vậy người tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn cây phong thủy nào để bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc? Đừng rời khỏi bài viết này, bởi vì bạn sẽ tìm thấy top 10 loại cây phong thủy tốt nhất cho tuổi Giáp Tý.

1. Những điều cần biết về tuổi Giáp Tý 1984

Chọn cây phong thủy không đơn giản như chọn cây cảnh thông thường, nghĩa là chỉ cần bản thân mình thích là được. Chọn cây phong thủy cần phải xem xét đến sự phù hợp với mệnh và tuổi. Do vậy, dù là mua cho bản thân hay mua tặng thì bạn cũng phải chắc chắn mình đã thực sự hiểu về tuổi Giáp Tý 1984 để lựa chọn được loại cây phù hợp nhất.

Dưới đây là một số điều bạn cần biết về tuổi Giáp Tý 1984:

Người sinh năm 1984 thuộc con giáp nào?

Cung hoàng đạo có 12 con giáp. Người sinh năm 1984 thuộc vào con giáp đầu tiên của cung hoàng đạo - tuổi Tý, tức là tuổi con Chuột.

 • Năm sinh dương lịch: từ 02/02/1984 đến 20/01/1995.
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý, có thiên can là Giáp và địa chi là Tý.

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 1

Người sinh năm 1984 thuộc mệnh gì?

Ngũ hành gồm 5 hành tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Người sinh năm 1984 thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim - vàng trong biển).

 • Tương sinh: Thủy và Thổ.
 • Tương khắc: Mộc và Hỏa.

Tính cách và cuộc đời của người tuổi Giáp Tý 1984

+ Tính cách của người Giáp Tý:

Tích cực:

 • Thận trọng, năng động, biết tránh mạo hiểm;
 • Sống chân thật, bộc trực, dễ bị kích động nhưng biết kiềm chế;
 • Là người thích giao lưu, kết bạn, thích đông vui, tụ tập;
 • Tính tình cương trực, không thích làm phiền người khác;
 • Ăn nói có duyên, biết quan tâm chăm sóc gia đình;

Tiêu cực:

 • Thích nêu ý kiến trước một số chuyện vặt, hay phê bình người khác, hay tính toán so đo và mặc cả;
 • Ham mê tích lũy nên thường hay mua các thứ không cần thiết, hay bị người khác lừa gạt;
 • Tham vọng quá lớn, muốn một lúc làm được nhiều việc;
 • Tham công tiếc việc nên hay ốm đau, lao lực, lao tâm;
 • ...

+ Cuộc đời của nữ Giáp Tý (Đoài Kim):

Trong công việc:

Nữ tuổi Giáp Tý nhìn chung có tính cách ôn hòa và nhẫn nại. Họ là người thông minh, tài giỏi, thường gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên con đường đi đến thành công ấy thường phải trải qua nhiều gian nan và thử thách mới có được “quả ngọt”.

Trong hôn nhân:

 • Nữ Giáp Tý sinh vào các tháng: 2, 5, 9, 10, 11 (âm lịch) có cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng hôn nhân không được vui vẻ và thường lo âu. Lý do là cả hai thường tập trung quá vào việc cá nhân mà ít thời gian dành cho đối phương.
 • Còn nữ Giáp Tý sinh vào các tháng: 3, 4, 7, 8, 12 9 (âm lịch) thì ngược lại, hôn nhân thường rất mỹ mãn. Hai vợ chồng dành nhiều thời gian cho nhau và cùng nhau xây dựng tổ ấm nhỏ của mình.

Nhìn chung, cuộc đời của nữ 1984 sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm nhưng song song với đó luôn có vận may đi kèm, cuộc sống đủ ăn đủ mặc.

+ Cuộc đời của nam Giáp Tý (Cấn Thổ):

Trong công việc:

Khác với nữ, nam Giáp Tý có con đường công danh chỉ ở mức tương đối và ổn định. Nếu muốn thành công hơn nữa thì phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều. Tuy nhiên, trong những gian khó ấy, vẫn có những cơ hội để nam Giáp Tý nắm bắt và thay đổi. Vì vậy, họ phải luôn trong tư thế sẵn sàng và tỉnh táo để nhìn thấy và chớp lấy cơ hội.

Trong hôn nhân:

 • Nam Giáp Tý sinh vào tháng: 1, 5, 6, 9, 11, 12 (âm lịch) thường lận đận trong tình duyên. Nhưng nếu tình cảm của họ dành cho đối phương là chân thành thì sẽ được đáp lại.
 • Nam Giáp Tý sinh vào tháng: 3, 4, 8 (âm lịch) thì đường tình duyên ổn định hơn và trở thành người bạn đời tin cậy của đối phương.

Người sinh năm 1984 hợp số nào, tuổi gì và màu nào?

Đối với số:

 • Nữ hợp: 2, 5, 8, 9
 • Nam hợp: 6, 7, 8

Đối với tuổi:

Tuổi hợp làm ăn Tuổi hợp làm vợ/chồng Tuổi kỵ
Nam Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân Giáp Tý đồng tuổi, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Quý Hợi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu
Nữ Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ Giáp Tý, Bính Dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Quý Hợi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu

Đối với màu:

 • Màu hợp: Màu vàng, màu nâu đất, màu trắng, màu xám, màu ghi
 • Màu khắc: Màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, màu xanh lá cây.

2. Cách chọn cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý 1984

Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Kim là tốt nhất. Theo đó, cây có màu trắng, màu ghi, màu nâu và màu vàng là những cây hợp với người mệnh Kim nhất. Trong đó, màu trắng và màu ghi và màu bản mệnh; còn màu nâu và màu vàng là màu tương sinh của người mệnh Kim.

Giải thích về lý do tại sao lại chọn các màu nói trên thì đó là vì luận từ ngũ hành sinh khắc, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ. Do đó, màu sắc phù hợp với người mệnh Kim là các màu thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ.

Tương tự, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim, nên những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ không phù hợp với người sinh năm 1984. Những cây phong thủy có màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím là những màu và những cây không nên lựa chọn.

Ngoài ra, khi chọn cây phong thủy cho người sinh năm 1984 thì còn phải lưu ý một số điểm sau:

 • Nếu chọn được cây có 3 màu: trắng, nâu và vàng là tốt nhất cho người tuổi Giáp Tý, còn không thì chọn 1 trong 3 màu đó cũng được;
 • Đối với cây có nhiều màu (dù trong đó có màu hợp với tuổi Giáp Tý) thì cũng không nên chọn. Bởi vì những cây có nhiều thuộc tính thường không được xếp vào loại cây phong thủy;
 • Đối với cây phong thủy không hợp mệnh thì bạn không nên chọn, nhưng trường hợp bạn quá thích nó hoặc được tặng thì có thể hóa giải bằng cách dùng thêm các đồ vật khác để khắc chế, ví dụ như chọn chậu cây có màu sắc có thể “trấn áp” được màu đang khắc mệnh của mình.

Ngoài chọn theo mệnh, bạn cũng có thể chọn cây phong thủy theo tuổi. Người sinh năm 1984 thuộc tuổi Tý, bạn nên tham khảo thêm bài viết: Cây phong thủy cho tuổi Tý.

3. Top các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Giáp Tý 1984 nhất

Như đã nói ở trên, người tuổi Giáp Tý 1984 nên chọn các loại cây phong thủy thuộc mệnh Kim và các cây phong thủy thuộc mệnh Thổ. Cụ thể:

Cây phong thủy thuộc mệnh Kim hợp người tuổi Giáp Tý

+ Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 2

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hay còn được gọi là cây Bạch Mã. Cây có thân vươn thẳng đứng, màu trắng, tán lá có gân trắng. Lá cây hình bầu dục lớn, màu xanh lơ và có nhiều sọc gợn trắng. Cây sinh trưởng nhanh, khá dễ trồng và chăm sóc.

Ngoài công dụng trang trí thì cây Bạch Mã Hoàng Tử được xem là cây phong thủy may mắn đối với những người tuổi Giáp Tý. Dáng cây vươn thẳng mang ý nghĩa của sự vươn lên, tiến tới, thuận lợi trong công việc. Gia chủ nên trồng cây Bạch Mã trong nhà để cầu cho sự nghiệp hanh thông, công việc thuận lợi, cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

+ Cây Lan Ý

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 3

Cây Lan Ý còn được gọi với các tên khác như: cây Bạch Môn, cây Vỹ hoa trắng, cây Ý Lan, cây Huệ Hòa Bình. Đây là một loại cây cảnh quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta.

Cây Lan Ý thuộc thân thảo, kích thước nhỏ, chiều cao không vượt quá 50cm. Cây mọc thành bụi, có các cuống lá dài, nhỏ và hướng lên trên. Lá của cây có hình bầu dục, màu xanh đậm. Hoa của cây bên ngoài có màu trắng như sò và nhụy hoa có màu vàng rất đẹp.

Sở dĩ cây Lan Ý được gọi với tên khác là cây Huệ Hòa Bình bởi vì nó tượng trưng cho sự bình yên, giúp con người tránh được các xung đột và cãi vã. Trồng cây Lan Ý trong nhà gia chủ sẽ giúp các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, êm ấm hơn. Chưa hết, cây Lan Ý còn tỏa ra các năng lượng tích cực giúp con người vượt qua các trận ốm đau, bệnh tật và những hiểm nguy trong cuộc sống.

Ngoài ra, cây Lan Ý còn được ví như thần hộ mệnh của những người mệnh Kim khi đây là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài hút lộc, cầu gì được nấy, mang đến may mắn và cơ hội cho gia chủ.

+ Cây Ngọc Ngân

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 4

Cây phong thủy Ngọc Ngân có tên gọi khác là cây Valentine. Cây có chiều cao khoảng từ 30 - 50cm. Cây mọc rất nhanh và thường mọc thành bụi. Lá cây mềm hình bầu dục, lá màu xanh đốm trắng trông khá nổi bật.

Trong giới phong thủy, cây được xem là loại cây phong thủy tài lộc vì có thể mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Người tuổi Giáp Tý nếu muốn cầu công việc thuận lợi thì không nên bỏ qua việc trưng cây Ngọc Ngân tại bàn làm việc.

Ngoài ra, cây Ngọc Ngân còn là loại cây đại diện cho tình yêu. Trồng cây trong nhà có thể giúp cho tình cảm vợ chồng luôn bền chặt, tốt đẹp. Những người yêu nhau cũng thường chọn cây Ngọc Ngân làm quà tặng để thể hiện tâm ý dành cho nhau.

+ Cây Ngân Hậu

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 5

Cây Ngân Hậu là cây mọc thành bụi, sống lâu năm, có thân cao từ 20 - 40cm. Lá cây có hình dáng thuôn dài ở hai đầu, phiến lá rất dày. Lá có màu xanh đậm điểm nhiều đốm trắng dọc thêm phần gân bên trên. Tán cây xòe rộng xung quanh xếp thành từng lớp trông rất đẹp mắt. Vì vậy cây Ngân Hậu không chỉ là cây phong thủy trong nhà mà còn được bài trí nhiều ở bàn làm việc, văn phòng, quán cafe, quán ăn… vừa có công dụng cầu may mắn vừa là yếu tố trang trí giúp không gian thêm xinh đẹp.

Cây Ngân Hậu mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp: mang lại sự bình an, yên ổn và giúp chiêu tài khí cho chủ nhân. Người sinh năm 1984 nên trồng cây Ngân Hậu trong nhà hoặc nơi làm việc để xua đuổi đi những điều không may mắn, cầu cho mình những điều thuận lợi và bình an trong cuộc sống lẫn công việc.

+ Cây Kim Tiền

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 6

Tên gọi khác của cây Kim Tiền là cây Kim Phát Tài. Cây có nguồn gốc từ Trung Phi - nơi có nền khí hậu khắc nghiệt nhất. Mặc dù sống ở nơi khô hạn kéo dài nhưng cây vẫn ẩn mình xuống dưới đất đá để chờ cơ hội vươn lên. Đó là lý do tại sao cây Kim Tiền được trồng phổ biến và được yêu thích đến vậy.

Cây mọc thành bụi, mọc đối xứng, phiến lá màu xanh bóng. Cây vươn thẳng và xòe sang 2 bên. Thân cây mọng nước và phình to ở dưới gốc.

Như tên gọi của nó, cây phong thủy Kim Tiền mang ý nghĩa của phú quý, giàu sang và tiền bạc. Được ví là một trong những loại cây phong thủy may mắn nhất, khi cây Kim Tiền nở hoa cũng là lúc người ta tin tài lộc và may mắn nhất định sẽ đến. Chính vì ý nghĩa tốt đẹp như vậy nên cây không chỉ được bài trí trong nhà, nơi làm việc mà còn là một món quà vô cùng ý nghĩa mà người ta vẫn thường tặng nhau nhân dịp lễ, tết, thăng chức hay khai trương.

+ Cây Kim Ngân

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 7

Cây Kim Ngân là cây phong thủy để bàn làm việc được nhiều người Giáp Tý yêu thích hiện nay. Ngoài ra, cây còn được trồng tại các nhà hàng, quán ăn, nhà ở… với ý nghĩa cầu may mắn và tài lộc.

Cây có thân dẻo dai, bền chắc. Chiều cao của cây có thể đạt tới 6m. Lá cây xòe tán rộng như bàn tay, quanh năm xanh tốt. Hoa cây Kim Ngân có cánh to, màu kem, nở về đêm với hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu.

Nếu được trồng bên ngoài, cây Kim Ngân thường trồng để lấy gỗ. Nhưng khi trồng trong nhà hoặc trên bàn làm việc thì sẽ được trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy sinh, thân cây có thể ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau để tạo hình độc đáo.

Cây Kim Ngân có thân hình trụ to mập mạp, đứng vững hiên ngang nên được ví như bậc trượng phu, chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Hình ảnh thân cây ghép và đan xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, tượng trợ, cùng nhau phát triển. Lá cây luôn xanh mướt, tươi tốt được xem là vượng phong thủy tiền tài, hút lộc.

Cây phong thủy thuộc hành Thổ hợp với người tuổi Giáp Tý

+ Cây Lưỡi Hổ viền vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 8

Cây phong thủy Lưỡi Hổ còn được gọi là cây lưỡi cọp. Cây có nhiều màu sắc, trong đó màu viền vàng được xem là cây thuộc hành Thổ, hợp với người mệnh Kim.

Cây mọc thành từng bụi, lá cây màu xanh bóng, cứng, dày và nhọn về phía hai đầu. Viền của lá cây có màu vàng, kéo dài từ gốc tới ngọn lá. Cây có khả năng chịu khô hạn cực tốt. Ngoài ra, khả năng sống trong bóng tối của cây cũng thật đáng nể.

Cây có chiều cao từ 0,3 - 1m nên rất thích hợp để bàn làm việc, trưng trong nhà hoặc những nơi cần sự sang trọng như nhà hàng, quán ăn, quán cafe… Ngoài ra, cây còn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng trong các dịp lễ tết, khai trương…

Cây Lưỡi Hổ nói chung được xem là cây phong thủy xua đuổi tà ma khi chúng có tác dụng trừ tà và những điều xui xẻo. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, giúp gia chủ dồi dào tiền bạc. Lá cây Lưỡi Hổ vươn thẳng, cứng cáp còn thể hiện cho sự quyết đoán và ý chí vươn lên.

+ Cây Thiết Mộc Lan viền vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 9

Cây Thiết Mộc Lan viền vàng hay còn có tên gọi khác là cây Phát Tài, là một loại cây phổ biến được trưng nhiều tại các gia đình, văn phòng hay cửa hàng kinh doanh.

Cây có thân gỗ cột, nhiều lá. Khi bị cắt ngang cây thì sẽ có nhiều chồi non được mọc tại đó. Lá cây có hình nơ, màu sẫm và bóng. Phiến lá có sọc rộng và vàng nhạt hơn, đồng thời ngả vàng phần trung tâm.

Cây Thiết Mộc Lan mang ý nghĩa về sự may mắn, tiền bạc và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, khi cây nở hoa thì đó là một dấu hiệu cực tốt báo hiệu gia chủ sắp gặp những điều tốt đẹp.

Ý nghĩa của cây Thiết Mộc Lan còn nằm ở số lượng cành mà bạn sử dụng. Nếu là 2 cành tượng trưng cho tình yêu tốt đẹp, 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc, 5 cành tượng trưng cho sức khỏe, 8 cành tượng trưng cho tài lộc và 9 cành tượng trưng cho mọi sự như ý (tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn).

+ Cây Trầu Bà Đế Vương vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 10

Cây Trầu Bà Đế Vương vàng vừa có thể trồng trong chậu nhưng cũng có thể sống trong môi trường nước. Dùng trong trang trí cây có chiều cao từ 1,2 - 1,4m. Cây mọc thành bụi, có nhiều nhánh lá xòe rộng tạo thành khóm. Lá cây to, mềm, dáng đẹp, có mùi hương đặc trưng.

Ngoài tác dụng trang trí, Trầu Bà Đế Vương vàng còn là cây phong thủy lọc không khí cực kỳ tốt. Cây có khả năng hấp thu lượng khí độc hại, giảm thiểu sự ô nhiễm cho môi trường, đồng thời điều hòa không khí bảo vệ sức khỏe của con người.

Xét về mặt phong thủy, cũng như các loại cây cảnh phong thủy khác, Trầu Bà Đế Vương vàng có ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc và vượng khí. Ngoài ra, cây thể hiện tinh thần của một đế vương uy quyền, đồng thời thể hiện ý chí không ngừng vươn lên ở một vị trí cao hơn. Chính vì ý nghĩa đó mà cây thường được dùng làm quà tặng cho những người quản lý, lãnh đạo trong một tổ chức nào đó.

+ Cây Cau vàng

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 11

Cây Cau vàng còn được gọi với các tên khác như: Cây Cau kiểng vàng, cây Cau Nhật, cây Cau đuôi phượng. Cây mọc thành bụi với từng cao cao thấp xen kẽ với nhau. Khi trồng ngoài đất, chiều cao của cây có thể đạt tới 7m. Nhưng khi trồng trong chậu thì cây chỉ cao tối đa từ 1 - 2m. Lá cây có màu vàng nhạt với các bẹ lá khá bóng và mềm.

Cây Cau cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đầu tiên đó là dáng đứng thẳng tắp tượng trưng cho sự ngay thẳng, uy quyền, cũng như sự vươn lên, giàu có. Tiếp đến, cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại để mang đến không gian trong lành, sạch sẽ. Cuối cùng, cây có khả năng trừ tà ma và những nguồn năng lượng xấu, mang đến sự an tâm và bình yên cho chủ nhân của nó.

+ Cây Lan Hồ Điệp

Cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 - 12

Lan Hồ Điệp hay còn gọi là Hoa Giả Hạc, là loại cây cảnh được trồng nhiều ở nước ta và các nước Đông Nam Á khác. Đặc điểm của cây: Dòng thân ngắn, sinh trưởng chậm, thân chính mọc ra các lá mới theo hướng thẳng đứng, cành hoa mọc ở rìa hoặc từ nách lá xen kẽ nhau. Lá cây to, dày, mọc đối xứng. Lá cây có màu xanh và được chia thành 3 loại: màu xanh, mặt trên và dưới có màu đỏ; mặt trên lá đốm và mặt dưới màu đỏ.

Lan Hồ Điệp là loài cây có nhiều ý nghĩa tốt đẹp: Tượng trưng cho sự sang trọng và sung túc; là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, sự sâu sắc và thủy chung; biểu hiện của sự hoàn thiện và sắc đẹp, được ví là “nữ hoàng của các loài hoa”. Gia chủ sinh năm 1984 nếu sở hữu cây Lan Hồ Điệp sẽ nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc, thu hút được tài lộc và có cơ hội làm giàu.

Xem thêm: 11 cây phong thủy hợp mệnh Thổ & những lưu ý khi bài trí

4. Tổng kết

Mỗi một người sẽ có một mệnh khác nhau và mỗi một mệnh sẽ phù hợp với một số cây phong thủy nhất định. Người tuổi Giáp Tý (1984) thuộc mệnh Kim và cây phong thủy phù hợp chính là các cây mà bài viết vừa liệt kê ở trên. Một là bạn chọn một trong các loại cây nói trên để cầu tiền tài, hạnh phúc và may mắn; hai là không trưng bất cứ cây nào cả, hãy để số phận được diễn ra một cách tự nhiên. Tuyệt đối không trồng/trưng các loại cây không nằm trong danh sách này bởi vì rất có thể đó là loại cây không hợp, thậm chí là khắc với mệnh của bạn sẽ khiến bạn gặp những xui rủi không đáng có.

Đối với cây phong thủy, không có điều gì khẳng định 100% khi bạn bài trí chúng thì chúng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho bạn. Điều chắc chắn và dễ nhìn thấy nhất đó là sự có mặt của cây phong thủy sẽ giúp không gian trở nên xinh đẹp, sinh động hơn; đồng thời loại bỏ ô nhiễm và mang đến không khí trong lành. Ngắm nhìn các cây cảnh cũng là một trong những thú vui của nhiều người, mang đến niềm vui và sự hứng khởi mỗi ngày, tâm trạng và tinh thần làm việc nhờ vậy được phấn chấn hơn. Vì vậy, dù không tin lắm vào phong thủy thì bạn cũng nên trồng và chăm sóc một hoặc một vài cây cảnh phong thủy nhé!

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được cây phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984 phù hợp nhất năm 2024. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các cây phong thủy khác hoặc kiến thức về phong thủy thì hãy vào mục Phong thủy của website này để tìm đọc nhiều bài viết hữu ích. Đây là website của Tập đoàn Trần Anh - một tập đoàn bất động sản nổi tiếng chuyên cung cấp các dự án bất động sản hot tại miền Nam, cùng các kiến thức về thị trường bất động sản, đầu tư bất động sản, luật nhà đất và kiến thức về nhà ở, phong thủy…

Nguồn: Trần Anh Group

>>>> Xem thêm: