Top 10 cây phong thủy dễ trồng mang lại may mắn, tài lộc

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy dễ trồng sẽ không đòi hỏi quy trình chăm sóc kỳ công. Những loại cây này có thể hạn chế tỷ lệ héo úa, chết gây ra điềm xui cho gia chủ.

Phần lớn cây xanh phong thủy được lựa chọn để trồng trong nhà và nơi làm việc. Đây là những khu vực thiếu sáng và khó thực hiện các bước chăm bón kỹ lưỡng. Đặc biệt, cây phong thủy phòng ngủ, cây phong thủy phòng thờcây phong thủy để bàn làm việc,... còn có môi trường sống khá đặc biệt, vì vậy đòi hỏi cây cảnh phong thủy phải có khả năng thích ứng cao.

Ngoài việc lựa chọn cây phong thủy hợp 12 con giáp hoặc từng mệnh, người chơi cây phong thủy đều sẽ ưu tiên các loại cây phong thủy dễ trồng. Theo họ, cây sinh trưởng xanh tốt sẽ mang lại giá trị phong thủy cao hơn. Cây phong thủy bị chết dù do bất kỳ nhân nào cũng là điềm không may.

Dưới đây là 10 loại cây phong thủy vừa dễ trồng vừa có khả năng thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ mà anh/chị không nên bỏ qua:

Cây phú quý

Cây phú quý thuộc loại rễ chù, có thể trồng trên đất thường hoặc thủy sinh. Loại cây này rất dễ thích nghi với môi trường trong nhà, không cần tưới nước quá nhiều, chỉ cần phơi nắng 2 - 3 lần/tuần cây phú quý sẽ nở hoa rất đẹp.

Phú quý tức là giàu sang, là có nhiều tiền của, công thành doanh toại. Trồng cây này giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, sung túc.

Cây phong thủy dễ trồng - 1

Cây sống đời

Được xem là loại cây có khả năng sống và sinh trưởng cực kỳ mạnh và khỏe. Chỉ cần tưới 2 - 3 lần/tuần và phơi nắng 1 - 2 lần/tuần, dù trồng ở trong nhà cây cũng có thể sinh trưởng tốt, liên tục sinh sôi nảy nở và tươi mới.

Tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn theo thời gian, trồng cây sống đời như một sự cầu mong cho sức khỏe, hạnh phúc, sinh sôi, đoàn kết trong gia đình.

Cây phong thủy dễ trồng - 2

Cây nha đam (cây lô hội)

Cây nha đam cực kỳ dễ trồng, chỉ cần đất thoát nước tốt, tơi xốp, thoáng khí cây có thể dễ dàng phát triển. Đối với những chủ nhân thường xuyên quên tưới nước, đây sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý, bởi nó có khả năng chống chịu khô hạn rất tốt.

Cây nha đam mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy dễ trồng - 3

Cây hồng môn

Là loài cây có tuổi thọ cao, cây hồng môn chuộng trồng theo phương pháp thủy canh. Chỉ cần cung cấp đủ nước trong bình, cây hồng môn có thể phát triển tốt mà không cần phơi nắng hoặc chăm bón thường xuyên.

Trồng cây hồng môn trong nhà sẽ giúp gia chủ có được sự thịnh vượng và tài lộc.

Cây phong thủy dễ trồng - 4

Cây trầu bà

Cây trầu bà rất dễ sống ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Đây là cây thủy sinh rất ưa nước, hút nhiều nước mà không sợ úng, thối rễ, vì vậy cũng có thể trồng trong chậu nước.

Ngoài giá trị làm đẹp và tốt cho sức khỏe, cây trầu bà còn mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn của gia chủ.

Cây phong thủy dễ trồng - 6

Cây thường xuân

Là loại cây leo, thường xanh, cây thường xuân dễ sống và được trồng ở nhiều nơi để tạo mảng xanh cho môi trường sống.

Cây Thường Xuân là loại cây xanh tốt quanh năm, có sức sống mãnh liệt có thể thích nghi được với thời tiết giá rét nhưng không chịu được nắng nóng môi trường có nhiệt độ cao.

Trồng cây thường xuân trong nhà sẽ được xem như cây phong thủy xua đuổi tà ma và các vận hạn đen đủi để mang lại bình an cho gia chủ.

Cây phong thủy dễ trồng - 7

Cây dây nhện

Là giống cây thân cỏ, cây dây nhện có thể trồng ở đất thường hoặc trong dung dịch trồng thủy sinh. Không cần chăm sóc tỉ mỉ, chỉ cần cung cấp đủ nước, cây có thể phát triển xanh tốt khi trồng trong nhà.

Cây dây nhện mang ý nghĩa mong gia chủ luôn gặp thuận lợi trong kinh doanh, thăng tiến và gặp nhiều may mắn.

Cây phong thủy dễ trồng - 9

Cây sen đá

Sen đá là loài rất dễ sống, phát triển chậm và sống lâu, không đòi hỏi được chăm sóc thường xuyên. Loài cây này ưa mọc trên đá, sỏi, nhưng nơi khô cằn, có thể thích nghi với mọi loại khí hậu, mọi địa hình và sống quanh năm, khi lá rụng có thể nảy chồi từ đó và mọc lên cây mới.

Cây sen đá mang ý nghĩa như loài hoa tượng trưng cho tình yêu bền vững, trọn đời không thay đổi. Ngoài ra, đây còn là cây phong thủy may mắn, thu hút tài vận cho gia chủ.

Cây phong thủy dễ trồng - 10

Cây cỏ đồng tiền

Thuộc nhóm cây thảo mộc, cỏ đồng tiền có thân mềm và lá màu xanh mướt. Loài cây này rất dễ trồng, nó có thể sống tốt ở môi trường đất hay thủy canh, đặc biệt nó còn sống được cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Người ta quan niệm rằng, cỏ Đồng tiền sinh sống trong môi trường tự nhiên, có sức sống mãnh liệt nên cây biểu hiện cho ý chí cầu thị và vươn lên. Trồng cỏ đồng tiền trong nhà hoặc làm cây phong thủy bàn làm việc, cây phong thủy quầy thu ngân sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Cây phong thủy dễ trồng - 11

Cây lan ý

Lan như ý có khả năng sinh trưởng mạnh và lan bụi nhanh. Cây có thể trồng ở mọi không gian đều sinh trưởng tốt. Đặc tính nổi trội: ưa trồng dưới bóng các cây lớn, trong bồn hoa, trồng thành khóm trước nhà, trước ban công…Nhiệt độ thích hợp khoảng 27°C-30°C.

Cây lan như ý có khả năng trung hòa các nguồn năng lượng xung khắc xung quanh nên những nhà trồng cây lan ý sẽ hài hòa và dễ chịu hơn. Trồng loại cây này sẽ giúp chủ nhân tránh được xung đột và cãi vã, đón tài lộc, đem lại may mắn và các cơ hội đến cho người trồng.

Cây phong thủy dễ trồng - 12

Ngoài 10 gợi ý cây phong thủy dễ trồng nêu trên, cây phong thủy sống trong nước cũng được xem là loại dễ sinh trưởng, không tốn nhiều công chăm bón của chủ nhân.

Mặc dù là các cây dễ sống, dễ phát triển, tuy nhiên khi trồng cây phong thủy, các điều kiện sinh trưởng ban đầu phải được đảm bảo. Định kỳ vẫn phải kiểm tra trình trạng cây để tưới nước, bón phân, tỉa lá hoặc trừ sâu bệnh kịp thời, giúp cây sinh trưởng tốt và kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, nếu có thời gian hãy xem thêm thật nhiều thông tin mới nhất trong chuyên mục tư vấn phong thủy để có thêm kiến thức nhé.

>>>> Xem thêm: