Hưởng tài lộc nhờ chọn đúng #9 loại cây phong thủy để phòng khách

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Phòng khách luôn được đặt ở vị trí vượng khí của ngôi nhà. Chọn đúng cây phong thủy để phòng khách, gia chủ liên tục hưởng tài lộc, hạnh phúc và may mắn.

Trong phong thủy nhà đất, việc sắp đặt các phòng chức năng trong nhà và hướng nhà có tác động rất lớn đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Phần lớn thiết kế nhà ở sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng, các phòng quan trọng như: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng làm việc,... đều được ưu tiên ở những khu vực có nguồn năng lượng tích cực, khả năng lưu thông không khí và ánh sáng tốt.

Ngoài việc chú trọng trong sắp đặt và trang trí phòng khách, nhiều người cho rằng cây phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bên cạnh mục đích trang trí, cây xanh phong thủy còn có thể tạo sự thoải mái và thanh lọc không khí.

Theo các chuyên gia phong thủy, chọn cây phong thủy để ở phòng khách cần phải tuân theo một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo sự phù hợp, hiệu quả với từng gia chủ riêng:

  • Chọn cây phong thủy hợp với tuổi, mệnh của gia chủ
  • Kiêng kỵ các loại cây có hại cho sức khỏe, cây có gai, lá nhọn
  • Lựa chọn vị trí đặt cây phong thủy để phát huy hiệu quả tốt nhất
  • Tránh các cây khó chăm sóc, cây không hợp trồng trong nhà. Hạn chế cây héo úa, cây chết mang lại điềm xui xẻo
  • ...

Để tăng tài lộc, vượng khí cho gia chủ, dưới đây là 9 loại cây phong thủy để phòng khách được các chuyên gia đánh giá cao:

Cây Kim Tiền

Cây phong thủy Kim Tiền còn được biết đến với nhiều cái tên khác như: cây Kim Phát Tài, cây Phát Tài, cây Kim Tiền Phát Lộc.

Xét trên ý nghĩa, "kim" có nghĩa là phát tài còn "tiền" là giàu sang phú quý. Người ta cho rằng đây là loài cây thể hiện sự giàu sang, phú quý và tài lộc. Trồng cây Kim Tiền có thể mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Ngoài cây phong thủy phòng khách, cây Kim Tiền còn là cây phong thủy để bàn thu ngân, cây phong thủy để bàn làm việc được nhiều người chọn.

Cây Kim Tiền trong phòng khách để vượng phong thủy sẽ hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Mộc.

Cây phong thủy phòng khách - 1

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân tượng trưng cho phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt. Người ta cho rằng, cây Kim Ngân được đặt ở những nơi vượng khí như phòng khách có thể mang lại sự may mắn và sinh sôi cho gia chủ.

Ngoài ra, cây Kim Ngân còn có tác dụng làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi. Màu xanh mướt của lại cây này cũng dễ gây ấn tượng, thích hợp để trang trí nội thất.

Cây Kim Ngân hợp với những người có mệnh Thủy, Hỏa và Mộc.

Cây phong thủy phòng khách - 2

Cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử còn có tên gọi khác là cây Đại Quân Tử, Huệ Đỏ, Lan Huệ Da Cam,... Đây là loại cây có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, tượng trưng cho cốt cách sống mạnh mẽ của con người dù trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.

Loài cây này mang ý nghĩa giúp công danh, sự nghiệp tiến triển không ngừng. Nhiều gia đình trồng trang trí trong nhà, trong phòng khách với mong ước một năm mới an khang thịnh vượng xua đuổi mọi hoạn nạn ra khỏi cuộc sống.

Đây là loại cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa và là cây tương sinh của mệnh Thổ.

Cây phong thủy phòng khách - 3

Cây Vạn Thanh Niên

Vạn Thanh Niên có nghĩa là thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng đến cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Đây là loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, nên ưu tiên đặt ở phòng khách, vị trí vượng khí nhất.

Cây vạn niên thanh là cây phong thủy hợp nhất với mệnh Thổ.

Cây phong thủy phòng khách - 4

Cây Ngọc Ngân

Là loại cây có diện mạo bắt mắt, cây Ngọc Ngân thường được chọn là cây phong thủy trong quán ăn, cây phong thủy trong quán cà phê. Với ý nghĩa mang lại may mắn và điều tốt lành cho gia chủ, đây cũng là loại cây phong thủy được nhiều gia đình đặt ở phòng khách.

Cây Ngọc Ngân rất hợp với người mệnh Kim. Để phát huy hiệu quả giá trị phong thủy nên đặt cây tại hướng Đông Nam, sẽ tích trữ nhiều năng lượng tích cực, vận khí trở nên tốt hơn.

Cây phong thủy phòng khách - 6

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết Mộc Lan hay cây Phát Tài, Phát Tài Dụ là loại cây rất được chuộng trong phong thủy. Nếu thân cây lớn sẽ được chọn để làm cây phong thủy sân vườn hoặc đặt trong không gian các quán ăn. Cây nhỏ được sử dụng để trưng trên bàn làm việc, bàn khách,...

Với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tiền bạc cho gia chủ. Cây Thiết Mộc Lan đặt ở phòng khách nên sử dụng số cành cụ thể như sau:

  • 2 cành: may mắn, mọi sự như ý
  • 3 cành: tượng trưng cho hạnh phúc
  • 5 cành: mong cầu sức khỏe
  • 8 cành: phát tài, phát lộc
  • 9 cành: tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, thời vận tốt

Cây Thiết Mộc Lan hợp với người mệnh Kim và mệnh Mộc.

Cây phong thủy phòng khách - 7

Cây Tài Lộc (cây Đuôi Sam)

Là loài cây tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Cây Tài Lộc có là màu xanh mượt, xum xuê còn thể hiện cho cuộc sống tươi mới, nhiều niềm vui và tràn đầy năng lượng.

Chọn cây Tài Lộc làm cây phong thủy phòng khách còn có ý nghĩa mong muốn con cháu sum vầy, cuộc sống no đủ, hạnh phúc, anh em thuận hòa.

Cây Tài Lộc rất hợp với người mệnh Mộc và người mệnh Hỏa.

Cây phong thủy phòng khách - 8

Cây Phát Tài (cây Phất Dụ)

Cây Phát Tài là loại cây mang vận may, sự phát đạt và tài lộc đến với người trồng. Trong quan niệm của người phương Đông, cây Phát tài đặc biệt hợp với người tuổi Mão. Đặc biệt đối với người tuổi Mão mệnh Thủy (1963) và mệnh Mộc (1975) rất hợp với cây phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tiền bạc vào tay như nước vậy.

Cây phong thủy phòng khách - 9

Cây Phát Lộc Hoa (cây Dứa cảnh nến)

Cây Phát Lộc Hoa trong phong thủy còn là biểu tưởng cho một sức sống mãnh liệt, giúp cân bằng vượng khí và mang lại tài lộc cho gia chủ. Loài cây này rất thích hợp đặt ở phòng khách, đặc biệt với các gia đình có kinh doanh, buôn bán.

Loài cây này rất thích hợp đối với những người mạng Hỏa và mạng Kim.

Cây phong thủy phòng khách - 10

Ngoài những loại cây phong thủy để phòng khách vừa gợi ý trên, phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ mà còn có thêm một vài loại phù hợp riêng. Khi bày trí, anh/chị cũng nên xem xét về số lượng, nên chọn theo số may mắn của từng người hoặc số đẹp trong bày trí cây phong thủy.

>>>> Xem thêm: