Top 15 cây phong thủy để bàn theo mệnh để công việc hanh thông

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Hầu hết những người làm việc tại văn phòng, có bàn riêng đều muốn chọn cho mình cây phong thủy để bàn phù hợp. Vừa tạo sự thoáng mát vừa tăng vượng khí và cầu mong may mắn, thuận lợi, thăng tiến.

Việc lựa chọn cây phong thủy, đặc biệt là cây phong thủy để bàn làm việc không thể chọn theo ý thích hoặc mua theo một vài gợi ý của người bán. Mặc dù giá trị thực tế của cây sẽ không cao, nhưng xét về mặt tinh thần, phong thủy thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm trạng và công việc của bạn.

Trước khi mua cây cảnh phong thủy, cụ thể là cây phong thủy để bàn, bạn phải xác định mình thuộc Mệnh gì? Tính chất công việc ra sao? Hướng bàn như thế nào? để có lựa chọn tốt nhất.

Cây phong thủy để bàn - 1

Về căn bản, cây hợp mệnh sẽ xua đuổi tà khí, tăng vượng khí. Đừng chọn bừa, dưới đây là 19+ gợi ý cây phong thủy để bàn làm việc theo từng mệnh phù hợp nhất:

Cây phong thủy để bàn cho mệnh Kim

Mệnh Kim đứng đầu trong ngũ hành tương sinh, tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí, đất đá sâu trong lòng đất. Người thuộc mệnh kim thường cứng rắn, mạnh mẽ, có chính kiến. Tuy nhiên, nhược điểm lại là sự cứng nhắc, bảo thủ, khó thay đổi ý kiến.

Mệnh kim hợp với các màu sắc như nâu đất, vàng sẫm, ánh kim và trắng. Cây phong thủy cho mệnh Kim phần lớn cũng lấy các đặc điểm trên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những loại cây phong thủy để bàn hợp nhất với mệnh Kim phải để đến như sau:

 • Cây Dây Nhện

Là một loại cây thân thảo, màu lá xanh nhạt và ở giữa có sọc màu trắng. Hình dáng cây Dây Nhện khá tao nhã, đặc biệt có khả năng lọc khí rất tốt, hút khi động hại và tạo được sự thoải mái cho không gian làm việc.

Cây phong thủy để bàn - 2

 • Cây Ngọc Ngân

Được mệnh danh là cây tài lộc, mang đến nhiều tiền tài, may mắn và sự thịnh vượng cho người sở hữu. Loại cây này có là hình bầu dục, màu xanh đốm trắng rất bắt mắt. Chọn cây Ngọc Ngân để bản sẽ mang đến cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc.

Cây phong thủy để bàn - 3

 • Cây Trúc Nhật Phú Quý

Trồng cây Trúc Nhật Phú Quý trên bàn làm việc, người ta tin rằng loại cây này sẽ đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người mệnh Kim.

Với hình dáng nhỏ nhắn, lá nhỏ như lá tre lại có đốm trắng, mang lại cảm giá rất nhẹ nhàng và an yên.

Cây phong thủy để bàn - 4

Cây phong thủy để văn phòng làm việc cho mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống. Người mệnh Mộc sống khá bị động, tâm tình rộng rãi, nhưng cái rộng rãi do người điều khiển. Để thành công, người mệnh Mộc cần tạo ra những mối quan hệ tương sinh có lợi.

Mệnh Mộc chủ yếu hợp với màu xanh lá, nên việc trồng cây xanh phong thủy tại nơi ở, nơi làm việc sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc.

Người mệnh Mộc chỉ có thể rước lộc khi trồng các loại cây phong thủy sau trên bàn làm việc:

 • Cây Kim Tiền

Lá cây Kim tiền có màu xanh khá đậm, màu hợp phong thủy với mệnh Mộc. Đây là loài cây được quan niệm sẽ mang đến tài lộc, thịnh vượng, sung túc và may mắn cho người mệnh thủy.

Với không gian làm việc trong văn phòng, ngồi máy lạnh nhiều, cây Kim tiền để bàn có thể giúp loại bỏ những từ tính từ máy điện thoại hoặc máy tính, giúp không khí thoáng hơn.

Đây cũng là loại cây dễ chăm sóc, tuổi thọ khá cao. Chỉ cần tưới nước thường xuyên và cho cây phơi nắng 2 - 3 lần/tuần.

Cây phong thủy để bàn - 6

 • Cây Đế Vương Xanh

Màu xanh đậm của cây Đế Vương Xanh rất bắt mắt, loài cây này giúp chủ sở hữu xua đi tà ma, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thư thái.

Cây phong thủy để bàn - 7

 • Cây Kim Ngân

Rất dễ bắt gặp cây Kim ngân trên bàn làm việc của nhiều dân văn phòng. Với các cây Kim ngân lớn có thể được đặt ở sảnh công ty, khách sạn, cửa hàng,... của người mệnh Mộc.

Cây Kim ngân có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và mang lại vượng khí, sự hanh thông trong công việc.

Cây phong thủy để bàn - 8

Cây phong thủy để bàn cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho các loại nước và chỉ về mùa Đông. Người mệnh Thủy khá hiền hòa, dễ thích nghi nhưng lại mau thay đổi và khó đoán trước.

Là người có tố chất làm việc lớn, nhưng người mệnh Thủy phải thận trọng và có thái độ rõ ràng trong công việc. Người mệnh Thủy hợp màu trắng và xám, màu thuộc hành Mộc như xanh lá cũng tốt.

Để mang lại sự may mắn trong công việc, cây phong thủy chi người mệnh Mộc nên chọn các loại sau đây khi dùng để trên bàn làm việc:

 • Cây Cung Điện Vàng

Sở hữu màu trắng và xanh, cây Cung Điện Vàng rất hợp với người mệnh Thủy. Nếu đặt trên bàn làm việc và được chăm sóc tốt, loại cây này có thể mang lại cho bạn tinh thần sảng khoái, sức khỏe dồi dào và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Cây phong thủy để bàn - 9

 • Cây Phát Tài Khúc

Đối với những người hay chơi cây xanh phong thủy, Phát Tài Khúc được đánh giá rất cao. Riêng với người mạng Thủy, màu của loại cây này cũng rất phù hợp, có tác dụng đem lại nhiều tốt lành, may mắn cho chủ nhân.

Cây phong thủy để bàn - 10

 • Cây Lan Như Ý

Sự nhã nhặn của Lan Như Ý rất dễ lấy lòng của nhiều người. Không chỉ mang lại may mắn, Lan Nhu Ý có khả năng làm hòa những mâu thuẫn xung đột, xung khắc điều này rất cần với những người thường xuyên gặp khách hàng và phải đưa ra các quyết định quan trọng.

Cây phong thủy để bàn - 11

Cây phong thủy phòng làm việc cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Người mệnh Hỏa thường rất quyết đoán, dám chấp nhận những thử thách và rất nhanh nhẹn. Phần lớn người mệnh này đều hợp với vị trí lãnh đạo hoặc làm những công việc sáng tạo.

Tuy nhiên, bản tính nóng nảy của mệnh Hỏa lại cần được tiết chế để mang lại sự hài hòa, tránh những mâu thuẫn với đồng nghiệm hoặc quyết định sai lầm trong công việc.

Chọn cây phong thủy cho mệnh Hỏa khi để bàn làm việc nên ưu tiên những loại sau:

 • Cây Hồng Môn

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là đỏ - hồng - tím, màu tương sinh là xanh lá cây, xanh lục nên cây Hồng Môn được xem là lựa chọn rất phù hợp.

Màu lá xanh khá dễ chịu, hoa Hồng Môn màu đỏ sẽ rất tốt cho phong thủy người mệnh Hỏa, giúp họ phát triển các ưu điểm và mang lại suy nghĩ tích cực trong công việc, cuộc sống. Đây cũng là loại cây rất dễ trong, tuổi thọ cao và hợp với môi trường trong nhà.

Cây phong thủy để bàn - 12

 • Cây Phú Quý

Sự pha trộn giữa màu xanh lá và hồng đỏ ở rìa ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho cây Phú Quý.

Đối với người mệnh Hỏa, loài cây này có thể mang đến sự may mắn, phú quý, giàu sang, dễ gặp quý nhân phù trợ.

Cây phong thủy để bàn - 13

 • Cây Vạn Lộc

Rất nhiều người sẽ có sự nhầm lẫn giữa Vạn Lộc và Phú Quý. Xét về giá trị phong thủy đối với người mệnh Hỏa có thể xem là một 9 một 10.

Cây Vạn Lộc tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc. Vì vậy rất nhiều người mệnh Hỏa chọn để bàn làm việc. Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ chăm sóc, giá thành lại rẻ nên càng trở nên phổ biến hơn.

Cây phong thủy để bàn - 14

Cây phong thủy để bàn làm việc cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên, sự sống. Người mệnh Thổ trung trực, chất phác, thích giúp đỡ người khác.

xét về yếu tố màu sắc, người mệnh Thổ nên hạn chế các sắc thái màu xanh lá cây của mệnh Mộc, nên ưu tiên các màu như: vàng, vàng nâu, nâu đất đậm để tốt cho vận mệnh.

Cầu mong sự nghiệp hanh thông, dễ có đường thăng tiến, người mệnh Thổ khi chọn cây phong thủy để bàn nên chú ý các loại sau đây:

 • Cây Vạn Lộc

Màu sắc chủ yếu của câu là xanh cẩm thạch, hồng, cam, đỏ, một phần nhỏ viền lá có màu xanh lục. Loài cây này rất hợp với mệnh Thổ. Để cây Vạn Lộc trên bàn làm việc có thể mang lại cho bạn sự hứng thú, may mắn và tài lộc.

 • Cây Đại Đế Vương

Cũng được xem là xây hợp mệnh Thổ, Đại Đế Vương giúp xua đuổi tà ma, chướng khí, mang tới sức khỏe, tâm hồn được thanh bình, thư giãn hơn.

Màu sắc tuy không nổi bật nhưng lại phù hợp với người mệnh Thổ. Cây càng có màu đỏ càng áp đảo thì các tốt.

Cây phong thủy để bàn - 15

 • Cây Đa Búp Đỏ

Tượng trưng cho sự quyền lực, ấm no và hạnh phúc. Cây Đa Búp Đỏ được người mệnh Thổ rất chuộng để bàn làm việc ở công ty hoặc nhà riêng.

Trồng cây Đa Búp Đỏ như một vị thần bảo hộ, nếu cây có thân càng to, tán lá xòe rộng thì càng có sức bao bọc, che chở, đem lại sự bình yên.

Cây phong thủy để bàn - 16

Tùy thuộc vào kích thước của cây và tương xứng với diện tích bàn làm việc, cũng như không gian phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn 1 trong số các gợi ý thuộc mệnh của mình.

Lưu ý, khi trồng cây phong thủy trong phòng làm việc phải tìm hiểu thêm cách chăm sóc. Cây phong thủy đẹp không phải tự nhiên mà cần bàn tay của chủ sở hữu quan tâm mỗi ngày.

>>>> Xem thêm: