Cây phong thủy dát vàng: ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy dát vàng theo quan niệm phong thủy có thể xua đuổi âm khí, mang đến khức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Nhiều người chọn đây là quà tặng trong các dịp quan trọng.

Cây cảnh phong thủy vốn là loại cây cảnh có giá trị phong thủy đối với gia chủ. Các loại cây này thường có giá bán tương đối rẻ, tùy thuộc vào kiểu giáng cũng như chủng loại.

Bên cạnh cây phong thủy đẹp thông thường, cây phong thủy dát vàng xuất hiện trở nên đặc biệt và được rất nhiều người quan tâm. Sự kết hợp giữa vàng và các loại cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ khiến giá trị của nó được tăng lên gấp bội.

Ý nghĩa cây phong thủy dát vàng

Theo phong thủy, vàng là mộ loại kim loại quý có thể đem đến những vận may, thuận lợi trong kinh doanh. Vàng là tượng trưng cho Mặt trời sáng rọi, màu của sự ấm áp, hạnh phúc. Màu vàng của mặt trời đem đến sự sống cho vạn vật nên nó được xem như nguồn sống của muôn loài.

Vàng được xem là màu mang đến may mắn và sức khỏe cho những người mệnh Kim và mệnh Thổ trong ngũ hành.

Một số vật phong thủy bằng vàng hoặc dát vàng thường gặp như:

  • Thiềm thừ chiêu tài, cóc tài lộc
  • Long quy cõng tháp Văn Xương
  • Kỳ lân cõng đồng tử
  • Cây phong thủy dát vàng
  • ...

Đối với cây phong thủy dát vàng, ý nghĩa phong thủy mang lại cho gia chủ là sự giàu sang, phát đạt, tài lộc và sức khỏe. Ở mỗi loại cây cụ thể, cây phong thủy dát vàng sẽ có thêm những ý nghĩa khác như: cây phong thủy xua đuổi tà ma, cây phong thủy tình yêu, cây phong thủy giữ tiền,...

Cây phong thủy dát vàng - 1

Cách sử dụng cây phong thủy mạ vàng hiệu quả

Để cây phong thủy mạ vàng phát huy hết tác dụng phong thủy và tăng tuổi thọ sử dụng, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến cách bảo quản và bày trí.

Được xem là vật phong thủy hợp với người mệnh Kim và người mệnh Thổ, khi lựa chọn loại cây phong thủy để dát vàng, gia chủ cũng nên ưu tiên cây phong thủy hợp mệnh Kimcây phong thủy hợp mệnh Thổ để phát huy tốt nhất ý nghĩa phong thủy.

Với các vật phẩm bằng vàng, trong đó có cây phong thủy dát vàng, hướng hợp nhất để trưng bày là Đông hoặc Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp kích phong thủy, tài vận cho gia chủ.

Một số loại cây phong thủy dát vàng phổ biến

Cây kim tiền dát vàng

Phong thủy cây kim tiền có khả năng mang lại luồng sinh khí mạnh mẽ còn là đại diện của sự giàu sang, phú quý, lợi lộc. Vì vậy, cây kim tiền rất được chuộng để làm cây phong thủy dát vàng, vừa sang trọng, giá trị phong thủy lại cao.

Cây phong thủy dát vàng - 2

Cây tài lộc dát vàng

Được xem là cây phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ, cây tài lộc thường là cây phong thủy phòng khách hoặc cây phong thủy phòng thờ.

Theo quan niệm phường Đông, cây tài lộc dát vàng có thể mang đến cho gia chủ tiền tài, danh vọng, sức khỏe và bình an.

Cây phát tài dát vàng

Cây phát tài còn được gọi với nhiều tên khác nhau như: cây phất dụ, cây may mắn, trúc may mắn,..

Có khả năng thu hút vận khí tốt vào nhà, làm ăn phát đạt, dễ dàng thành công. Cây phong thủy phát tài thường được đặt ở những vị trí vượng khí trong nhà như phòng khách hoặc nơi linh thiêng như phòng thờ.

Khi được dát vàng, ý nghĩa phong thủy của cây phát tài được nhân lên nhiều lần. Tùy thuộc vào số cành/cây mà ý nghĩa đối với gia chủ cũng sẽ khác nhau:

  • 02 thân: biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Đồng thời cũng thể hiện cho sự tăng gấp đôi tài lộc vào nhà.
  • 03 thân: Đây là số thân được cho là hoàn hảo nhất, nên có mặt trong mọi gia đình. Ngôi nhà của bạn sẽ thu về ba loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ và giàu có
  • 05 thân: Có một chậu cây tài lộc năm thân trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút may mắn về sức khỏe, tinh thần, trí tuệ, trực giác và tâm linh.
  • 06 thân: là con số thu hút thịnh vượng giúp gia đình thêm phát tài, giàu có

Cây tùng dát vàng

Thuộc nhóm cây phong thủy xua đuổi tà ma, cây tùng dát vàng dù bề ngoài không ấn tượng bằng các cây tài lộc. Tuy nhiên là một trong những loại cây quý hiếm có linh khí và có thể trừ tà, cản gió, đem đến may mắn và bình an nên loại cây này rất được chuộng ở Việt Nam và nhiều nước châu Á.

Cây linh chi dát vàng

Ngoài ý nghĩa tài lộc, người trưng cây phong thủy dát vàng còn cầu mong nhiều điều khác. Với cây linh chi dát vàng, tượng trưng cho sức khỏe và trường thọ. Vật phong thủy này được sử dụng để làm quà tặng sinh nhật, mừng thọ, tân gia,...

Cây phong thủy dát vàng - 3

Cây hồ lô dát vàng

Theo quan niệm phong thủy, cây hồ lô có khả năng xua đuổi phiền muộn, hóa giải hung khí và mang đến sức khỏe cho gia chủ.

Hồ lô dát vàng được xem như là gửi gắm mong ước về sự bình yên, sức khỏe và may mắn.

Cây hoa mai dát vàng

Là một trong những loại cây phong thủy phổ biến ở Việt Nam. Cây hoa mai dát vàng là biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ. Trưng hoa mai trong nhà sẽ mang lại hạnh phúc, thành công và may mắn cho gia chủ.

Cây phong thủy dát vàng - 4

>>>> Xem thêm: