Lựa chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tuất chuẩn nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mỗi con giáp, mỗi bản mệnh đều có những loài cây phong thủy tương ứng. Nếu đang tìm kiếm cây phong thủy dành cho tuổi Tuất phù hợp nhất, mang nặng lượng cao nhất, đừng bỏ qua bài viết này.

Lựa chọn cây phong thủy theo tuổi không còn là điều xa lạ với những người ưa thích cây phong thủy đẹp hay có đam mê trồng cây phong thủy hiện nay. Cây cảnh phong thủy nói chung, về cơ bản đều mang lại ý nghĩa tích cực cho chủ nhân, cải thiện năng lượng và thu hút vận may ở nhiều góc độ. Tuy nhiên, không phải loài cây nào cũng phù hợp với tất cả và có thể trồng, bài trí một cách tùy tiện. Phong thủy là câu chuyện của ngũ hành, tương sinh, tương khắc,... nên phải dựa vào đây để lựa chọn.

Chọn cây phong thủy cho tuổi Tuất

Tương tự như những bài viết chi tiết về chọn cây phong thủy cho người tuổi Tý, cây phong thủy cho người tuổi Thân, cây phong thủy tuổi Thìn, cây phong thủy tuổi Mùi,... bài viết này sẽ đi chi tiết hơn đối với người tuổi Tuất.

Đôi nét về tính cách, vận mệnh người tuổi Tuất

Trong số 12 con giáp, tuổi Tuất đứng thứ 11. Những người tuổi Tuất phần lớn đều có tính ngay thẳng, thành thật, chính trực và giàu chính nghĩa. Trong cuộc sống, họ là nhóm người luôn tôn trọng sự công bằng, sẵn sàng đứng về phía kẻ yếu để bảo vệ lẽ phải. Trong chuyện tình cảm, tuổi Tuất cũng là tuổi biết lắng nghe, chia sẻ nỗi buồn, thấu hiểu cùng người khác. Đa số người tuổi Tuất đều có lối sống hòa bình với mọi người, có nhiều bạn bè.

Ở khía cạnh tài vận, người tuổi Tuất khá tốt về góc độ này, nhờ việc họ hiểu rõ khả năng, vị trí, thế mạnh của mình. Bản thân làm ra tiền, hiểu rõ giá trị đồng tiền nên luôn biết cách kiểm soát chi tiêu, tiết kiệm đúng mức. Về công việc, họ cũng sống có định hướng rõ ràng, kết hợp với tư duy tốt nên những người này thường đạt được thành công trong sự nghiệp.

Khi đứng trước sự bất công, người tuổi Tuất không thể bỏ qua được mà thường sẽ nổi cáu, tức giận, nhưng khi sự nóng giận qua đi thì họ lấy lại bình tĩnh rất nhanh. Đây cũng là những người không quan tâm tới sự đố kỵ hay hoài nghi, ít khi để bụng khi sự việc đã qua.

Tuy nhiên, người tuổi Tuất cũng sở hữu không ít nhược điểm, gây cản trở trên con đường công danh sự nghiệp và cuộc sống của họ:

 • Họ phải lao động cật lực mới có được thành quả, nỗ lực càng nhiều thì gặt hái càng lớn. Không ít người tuổi này trở thành chính khách, nguyên thủ quốc gia hoặc nhà nghiên cứu có tên tuổi.
 • Họ thường có khuynh hướng mù quáng trong kinh doanh tính ngoan cố, bảo thủ mà ra.
  Thân thiện, hòa đồng nên đôi khi kết bạn vội vàng, không có thời gian kiểm nghiệm, quan sát, đánh giá đúng về người khác.
 • Tính sĩ diện khiến họ ít khi dám đối mặt vào sự thật, sai lầm của mình để rút ra bài học.

Vì vậy, người tuổi Tuất muốn thuận buồm xuôi gió phải “chế ngự” được những nhược điểm của mình bằng cách sử dụng thêm các vật phẩm phong thủy hoặc trồng cây phong thủy trong không gian nhà ở, phòng học hoặc phòng làm việc.

Các loại cây phong thủy dành cho tuổi Tuất

Người tuổi Tuất tùy theo năm sinh sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau, mỗi mệnh đều liên quan tới một số loại cây phong thủy nhất định. Loại cây phù hợp là tương sinh, tương hợp với mệnh và phù hợp với tích cách, sở thích của tuổi này. Cụ thể:

 • Người sinh năm Canh Tuất ngũ hành thuộc Kim: 1970, 2030
 • Người sinh năm Giáp Tuất ngũ hành thuộc Hỏa: 1994, 1934
 • Người sinh năm Nhâm Tuất ngũ hành thuộc Thủy: 1982, 2042
 • Người sinh năm Bính Tuất ngũ hành thuộc Thổ: 1946, 2006
 • Người sinh năm Mậu Tuất ngũ hành thuộc Mộc: 1958, 2018

Dưới đây là những thông tin chi tiết hơn.

Cây phong thủy cho tuổi Canh Tuất mệnh Kim

Tính cách và vận mệnh của người tuổi Tuất mệnh Kim

Nam, nữ Canh Tuất mệnh Kim đều là những người có ngoại hình, thu hút được sự chú ý từ người khác phái mạnh mẽ. Họ là người làm việc cẩn trọng, nghiêm túc nhưng cái tôi cao, bảo thủ. Nếu ở vị trí lãnh đạo, họ sẽ rất cầu toàn, chỉn chu, nhiều sáng kiến thú vị.

Họ cũng là người có lòng tự tôn cực kì cao, làm gì cũng phải tới nơi tới chốn. Dù gặp khó khăn trở ngại cũng không bao giờ nghĩ đến việc ỷ lại hay đùn đẩy cho người khác; tự họ sẽ nỗ lực đến khi giải quyết được vấn đề.

Bản tính của người tuổi Tuất mệnh này là thích giúp đỡ người khác, nhưng cũng chính vì vậy mà không ít lần ôm rắc rối vào mình. Tính họ rất tiết kiệm, thích tiết kiệm, không ngừng tiết kiệm. Tài chính họ có thể ổn nhưng nếu muốn dồi dào hơn, phải biết cách đầu tư, có kế hoạch để tiền sinh sôi nảy nở.

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim nên chọn cho những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết, vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và màu trắng là màu của chủ nhân mệnh Kim. Ngoài ra, chọn những cây phát huy thế mạnh về tài lộc để hỗ trợ con đường làm giàu của tuổi Canh Tuất.

 • Những cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…
 • Những cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Cây Ngọc ngân cho tuổi Tuất mệnh Kim

Cây phong thủy dành cho tuổi Tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc

Tính cách và vận mệnh của người Mậu Tuất mệnh Mộc

Ưu điểm của người tuổi Mậu Tuất là không tiêu xài hoang phí, họ sống đơn giản, không tốn tiền vào những thứ không cần thiết. Tuy nhiên, đôi khi lại thành ra tính toán quá mức, thậm chí là chi li rạch ròi với mọi người, kể cả người thân.

Tuổi Mậu Tuất luôn là người chân thành, thẳng thắn và rất kiên quyết trong tình yêu. Họ yêu ai sẽ yêu hết lòng, chung thủy và không quan tâm bất cứ đối tượng nào xung quanh. Sự lãng mạn, biết cách bày tỏ, dùng từ ngữ bay bổng cũng là lợi thế của người sinh năm Mậu Tuất.

Khi đang trò chuyện cùng người khác, nếu đối phương không tập trung, họ sẽ ngay lập tức dừng cuộc nói chuyện bởi đây chính là hành động xúc phạm đến lòng tự tôn của họ. Vì chân thành với người khác nên họ cũng mong muốn được đối xử tương tự như vậy. Tuy nhiên, chính điểm này lại khiến người Mậu Tuất gây rắc rối cho mình, bỏ lỡ những cơ hội tốt về lâu dài.

Họ cũng là người có ý chí, quyết tâm trên con đường sự nghiệp. Nhờ lối suy nghĩ “lấy bất biến ứng vạn biến” nên người Mậu Tuất thường giải quyết được không ít chuyện phức tạp, học hỏi được kha khá kinh nghiệm cho mình.

Với người mang mệnh Mộc, đa số khá yêu thích màu xanh - là màu của bản mệnh, giúp họ thấy vui tươi, thoải mái hơn. Ngoài ta, mệnh Mộc cũng rất hợp với những màu như đen - xanh đen (thuộc hành Thủy và Thủy sinh Mộc).

Theo đó, những loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc là:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…
 • Cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây phong thủy kim tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật,...

>>> Tham khảo thêm: Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây phong thủy dành cho tuổi Nhâm Tuất mệnh Thủy

Tính cách và vận mệnh của người Nhâm Tuất mệnh Thủy

Người tuổi Nhâm Tuất có đức tính khiêm nhường, ham học hỏi, biết coi trọng ý kiến của người đi trước, nên thường tiến bộ rất nhanh và dễ đạt được thành công trong công việc. Họ cũng biết nhìn xa trông rộng, làm đến cùng, luôn giữ được tình yêu, lòng đam mê với công việc. Họ coi trọng thành công được xây dựng bằng chính sức lực của mình. Người tuổi này luôn làm việc theo kế hoạch, có trình tự, nhờ thế mà khả năng hoàn thành cao hơn.

Tuy nhiên, đôi lúc người tuổi này lại cho thấy sự tự cao, tự coi mình là trung tâm của vũ trụ. Nhưng phần lớn, họ biết mình là ai, ở vị trí nào, không ngủ quá say sau chiến thắng, nhanh chóng trở về với thực tại.

Trong kinh doanh và tiền bạc, họ giỏi tính toán, biết cách sử dụng đồng tiền một cách tốt nhất. Nhờ biết cách lên kế hoạch chi tiết nên dù không phát lộc thì người tuổi Nhâm Tuất vẫn có cuộc sống thoải mái, sung túc.

Nhâm Tuất mệnh Thủy sợ nhất chính là cảm giác bị bó buộc, quản lý hay thúc ép. Cuộc đời họ tựa như dòng nước chảy, muốn tự do và phát triển không ngừng. Họ thuộc nhóm có ý chí, xa hơn là đầy tham vọng. Họ có hoặc tự xây dựng cho mình những hình mẫu thần tượng. Đôi khi vì vậy mà họ bỏ mặc những giá trị ở thực tại, người thân yêu. Đây là nhược điểm mà người tuổi Nhâm Tuất cần phải nhanh chóng cải thiện.

Với người mệnh Thủy, màu đen là màu chủ đạo. Ngoài ra còn có màu trắng thuộc hành Kim vì Kim sẽ sinh Thủy. Vì vậy, cách chọn cây phong thủy cho tuổi này là những cây thuộc hành Thủy và Kim, có năng lượng tập trung vào việc cải thiện tinh thần, nhận thức sáng suốt. Cụ thể:

 • Cây thuộc hành Thủy: Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật..
 • Cây thuộc hành Kim: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

>>> Xem thêm: Cây phong thủy hợp mệnh Thủy

Cây phong thủy dành cho tuổi Bính Tuất mệnh Thổ

Tính cách và vận mệnh của người Bính Tuất

Tính cách nổi bật của người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ chính là tinh thần trách nhiệm cao, có sự tập trung vào việc mình làm, là nhóm người rất dễ có được thành công trong cuộc sống. Họ có tư chất nghệ thuật, không thích hợp với sự cạnh tranh, ganh đua lợi ích, chỉ muốn sống với đam mê của mình. Vì vậy, những người này vốn không phù hợp với việc kinh doanh, tính toán mưu mẹo hay mưu sự đều kém người khác.

Người tuổi Bính Tuất cương quyết, làm gì cũng theo đuổi đến cùng, trắng đen rõ ràng nhưng đôi lúc thành ra lại cố chấp, bướng bỉnh, dù không thể hiện ra ngoài nhưng hiếm khi để tâm đến lời khuyên bảo, góp ý của người khác.

Xét về đường tài lộc của người tuổi Bính Tuất, có thể nói là khá lý tưởng. Tuy nhiên, người tuổi này cũng nên cẩn trọng bởi rất dễ nảy sinh tranh chấp với người khác liên quan đến tiền bạc. Họ không giỏi kinh doanh nhưng vẫn tự có cách để túi tiền đầy thêm. Chỉ là nếu có kế hoạch thì nên bắt tay vào làm ngay, tránh trì hoãn.

Điều mà người tuổi Bính Tuất mệnh Thổ cần làm là khơi thông vận may cho con đường tài lộc, bình ổn tâm lý, học cách bình tĩnh, lắng nghe. Những màu sắc như đỏ, hồng thuộc hành Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu bản mệnh như vàng, vàng đất sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực cho tuổi này.

Những loài cây phong thủy phù hợp với tuổi Tuất mệnh Thổ gồm:

 • Cây cảnh thuộc hành Hỏa: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …
 • Cây cảnh thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp (hoa vàng)…

Thiết mộc lan cho tuổi Tuất mệnh Thổ

Cây phong thủy Giáp Tuất mệnh Hỏa

Tính cách và vận mệnh người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa

Người tuổi Giáp Tuất luôn là người biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ nên thường có sự cân nhắc, suy xét kỹ càng, hiếm khi thấy họ hành động sỗ sàng hay bồng bột. Họ sống nhu hòa, lương thiện, luôn thông cảm và thấu hiểu cho người khác, nhiệt tình với bạn bè, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

Tuy nhiên, vì vậy mà trong công việc, họ thường cả nể, gây ảnh hưởng đến hiệu quả, dễ bị chi phối. Khi làm việc với người mà mình không thích, Giáp Tuất cần phải thận trọng để không bị hãm hại.

Khi được giao bất kỳ nhiệm vụ nào, người tuổi này cũng toàn tâm toàn ý để hoàn thành, không ngại khó khăn hay trở ngại. Thế nhưng, Giáp Tuất lại khá an phận, không nuôi tham vọng, cũng không quá nhiều hứng thú, nên về đường công danh - sự nghiệp chỉ ở mức trung bình, khó tiến xa hay tiến vượt bậc.

Đối với vận trình tài lộc, người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa lại có đường vận may khá tốt, chỉ cần chuyên tâm, chăm chỉ kiếm tiền là không hiếm cơ hội kéo tới, chỉ sợ không đủ sức, đủ thời gian để mà làm. Tuy nhiên, muốn bền vững, những người tuổi này phải tự lập kế hoạch tài chính rõ ràng, dự kiến chi tiêu - tiết kiệm một cách cụ thể. Họ sống thực tế, không quá xem trọng tiền bạc nhưng nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội kiếm tiền.

Người tuổi Giáp Tuất ngoài sinh năm 1934 thì gần nhất là người sinh năm 1994 - không còn quá trẻ nhưng hầu hết đều đang trong quá trình gây dựng sự nghiệp, ổn định cuộc sống. Được tiếp cận với các kênh thông tin nên họ rất chủ động trong việc cải thiện thời vận của mình, vì vậy, họ tìm kiếm rất nhiều liên quan đến 1994 hợp cây phong thủy nào, bên cạnh các vật phẩm phong thủy khác.

Nhìn chung, cây phong thủy 1994, cây phong thủy nữ 1994 hay đối với nam 1994 cũng đều dựa trên nguyên tắc phong thủy ngũ hành và đặc điểm, tính cách của bản mệnh. Phần còn lại, dựa vào ý chí, nỗ lực thay đổi bản thân của mỗi người.

Sinh năm 1994 hợp cây phong thủy nào hay cây phong thủy dành cho tuổi Tuất mệnh Hỏa cần lựa chọn theo màu sắc, ý nghĩa của cây. Những cây thuộc hành Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hỏa; hoặc màu của bản mệnh (đỏ, hồng) sẽ tương hợp và hỗ trợ tái tạo năng lượng cho chủ sở hữu. Cụ thể:

 • Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), trúc nhật, kim ngân, ngọc bích, sen đá màu xanh lá, thanh tâm, tùng, cọ Nhật, cau tiểu trâm,...
 • Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, chuối hoàng yến, cây SaPhia, cây phú quý, đế vương đỏ, cây huyết dụ, cây đa búp đỏ, cây phong thủy vạn lộc, cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, cây hồng môn, bách hợp vàng, thu hải đường, hoa phong lữ,...

cây huyết dụ cho tuổi Tuất mệnh Hỏa

Những loại cây “kiêng kỵ” với tuổi này

Lựa chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tuất, cụ thể là Giáp Tuất mệnh Hỏa không nên chọn những cây mang đặc trưng của hành Thổ. Cần lưu ý rằng, mối quan hệ tương sinh giữa Hỏa và Thổ là Hỏa sinh Thổ chứ không phải ngược lại. Vì vậy, cây thuộc hành Thổ sẽ khiến gia chủ Giáp Tuất bị thất thoát năng lượng. Ngoài ra tuổi Giáp Tuất cũng kỵ với những cây thuộc hành Thủy, vì Thủy khắc Hỏa, nhiệt huyết của Hỏa dễ bị Thủy thiêu rụi.Đó là những cây có màu vàng, vàng đất, đen, xanh đen, xanh dương,...

Trên đây là những gợi ý chi tiết cho việc lựa chọn cây phong thủy dành cho tuổi Tuất. Giữa các tuổi, bản mệnh sẽ có những loài cây giống nhau, về cơ bản đều theo nguyên tắc phong thủy ngũ hành. Gia chủ đối chiếu theo đúng tuổi - mệnh của mình để tìm kiếm và lựa chọn một cách đơn giản, chính xác nhất.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: