Làm sao để thu hút may mắn từ cây phong thủy đá thạch anh?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Thay vì bài trí các loại cây xanh, cây phong thủy đá thạch anh cũng là một dạng “cây cảnh” mang lại tài lộc và tính thẩm mỹ cao cho gia chủ.

Người trồng cây phong thủy hay có đam mê sưu tầm cây phong thủy đẹp đã khá quen mặt với những lựa chọn gần gũi, phổ biến như cây phong thủy lưỡi hổ, cây phong thủy kim tiền, cây phong thủy vạn niên thanh,... Tuy nhiên, cây cảnh phong thủy không chỉ có những loại cây xanh phong thủy kể trên mà còn có thể biến tấu ở dưới nhiều chất liệu, kiểu dáng khác. Trong đó, cây phong thủy đá thạch anh là sản phẩm được đánh giá cao về ý nghĩa lẫn tính chất sang trọng, cao cấp.

Cây phong thủy đá thạch anh phù hợp nhất nếu chọn làm cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy quầy thu ngân hoặc cây phong thủy quán cafe, chúng sẽ giúp “thay áo” cho không gian thêm rực rỡ, bắt mắt.

Cây phong thủy đá thạch anh là gì?

Cây phong thủy đá thạch anh là một vật phẩm phong thủy được thể hiện dưới hình dạng của các loài cây cảnh, có kích thước, kiểu dáng đa dạng. Ngoài thạch anh, loại cây này còn có thể được chế tác từ các loại đá quý, đá bán quý khác.

Cây phong thủy đá thạch anh vàng

Cây phong thủy đá thạch anh được làm bằng cách gắn các viên tinh thể thạch anh tự nhiên với nhiều màu sắc khác nhau (tùy thuộc vào mệnh của gia chủ), kết thành hình hoa, lá và được sắp xếp theo tỉ lệ nhất định, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đá thạch anh là một loại đá bán quý, rất cứng, chỉ sau kim cương; phổ biến trong tự nhiên với nhiều màu sắc và đã được người tiền sử chuộng dùng làm trang sức từ rất lâu. Các tinh thể thạch anh thường xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết cao, thường dùng trong công nghiệp bán dẫn cực kỳ đắt và hiếm.

Thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau bởi các yếu tố phân tử như sắt, nhôm, Magie, titan, hydro, và các nguyên tử kiềm nhỏ lithium và natri cộng hưởng dưới nhiệt độ, gây biến đổi cấu trúc silicon oxy (SiO2). Thạch anh có các loại như thạch anh trắng, đỏ, hồng, trắng, khói đen, tím,... Chúng có thể phù hợp với nhiều mệnh khác nhau theo màu sắc.

Ý nghĩa của cây phong thủy đá thạch anh

Cây phong thủy đá thạch anh sử dụng nguồn năng lượng của loại đá này để đem lại may mắn cho người sở hữu. Đá phong thủy nói chung, thạch anh nói riêng mang nhiều dương khí nên khi sở hữu loại đá hoặc cây phong thủy làm từ đá này sẽ giúp gia chủ có tinh thần, đầu óc minh mẫn, sáng suốt. Vì vậy, những người làm các công việc liên quan đến đầu tư tài chính, kinh doanh, buôn bán,... sẽ rất phù hợp.

Cây phong thủy đá thạch anh sẽ mang lại cát khí mạnh mẽ và tài lộc cho những ai sở hữu. Một đặc tính nổi bật của thạch anh đó chính là khả năng tích lũy và lan tỏa năng lượng. Khi bài trí, chúng biểu tượng cho sự sung túc, đủ đầy, thị vượng của ngôi nhà, văn phòng, nơi kinh doanh. Đây là loại cây chủ về tài lộc, khơi thông con đường tiền bạc cho gia chủ.

Đá thạch anh có nhiều công dụng

Dưới góc nhìn tâm linh, thạch anh là một thứ đá trực cảm và cực nhạy, có thể giúp con người khai mở con mắt thứ ba tiếp cận với thế giới siêu nhiên. Vì vậy, thạch anh sẽ giúp giải trừ năng lượng xấu, tạo ra năng lượng tốt; tần số năng lượng của thạch anh sẽ tương ứng với tần số năng lượng của những người xung quanh, giúp điều hòa cơ thể, mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Nên đặt cây phong thủy đá thạch anh ở đâu?

Nếu như các loại cây trồng phong thủy khác được chọn vị trí theo nhu cầu, đặc điểm sinh trưởng, điều chỉnh ánh sáng, độ ẩm,... thì cây phong thủy đá thạch anh không cần quá quan tâm đến những vấn đề này. Tuy nhiên, bản chất của loại cây này là vật phẩm phong thủy, có giá trị và yếu tố thẩm mỹ cao nên cần chọn vị trí đặt phù hợp, phát huy được vẻ đẹp ở mọi góc độ.

Cây phong thủy đá thạch anh thích hợp và may mắn khi được đặt ở các vị trí như lối vào và ở gần đường, hành lang đi vào bàn làm việc. Hoặc cũng có thể đặt chúng ở cửa sổ, vách ngăn bàn cạnh giường ngủ, bàn làm việc, bàn cà phê hay tủ kệ TV,...

Lưu ý khi lựa chọn cây phong thủy đá thạch anh

Màu sắc: Khi chọn cây phong thủy thạch anh cần phải chú ý tới bản mệnh của gia chủ. Mỗi bản mệnh đều có những màu tương hợp, tương sinh và tối kỵ. Gia chủ nên lựa chọn dựa theo nguyên tắc về màu sắc này.

Giữ vệ sinh cho cây: Cần phải đặc biệt chú ý tới việc vệ sinh cho cây tài lộc trong quá trình sử dụng. Bởi lẽ, các vật phẩm phong thủy rất kỵ với bụi bẩn, khi bụi bẩn xuất hiện và bám trên cây thì tất cả những năng lượng tích cực, năng lượng tốt sẽ bị chuyển hóa thành năng lượng xấu. Một cây phong thủy, một loại đá phong thủy sẽ không khai thác được tối đa ý nghĩa của mình nếu như nó không “sạch”.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cây phong thủy đá thạch anh. Người mua nên chọn những cửa hàng uy tín, kiểm định chất lượng đá kỹ càng bởi tình trạng làm giả các loại đá phong thủy hiện nay khá phổ biến.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: