Chọn cây phong thủy cho tuổi Tỵ hợp mệnh năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy không còn là điều xa lạ với mọi người, nhất là những người làm kinh doanh. Mỗi con giáp khác nhau sẽ phù hợp với một hoặc một số cây nhất định. Vậy cây phong thủy cho tuổi Tỵ là những cây nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Sự bí ẩn là điều đầu tiên mà mọi người cảm nhận được với những người tuổi Tỵ. Họ có khả năng giao tiếp tốt cũng như nhanh nhạy với các hoạt động kinh doanh. Dù vậy những người tuổi Tỵ lại khá lãnh đạm và bàng quang. Chính điều này cũng đã gây ra không ít khó khăn trong cuộc sống cho những người này. Mỗi người tuổi Tỵ thuộc các mệnh khác nhau sẽ có những điểm không giống nhau và do đó những cây phong thủy phù hợp cũng không hẳn giống nhau. Vậy cây phong thủy cho tuổi Tỵ nên là cây nào? Với mỗi mệnh khác nhau thì chọn lựa cây nào là phù hợp nhất? Hãy cùng Trần Anh Group khám phá trong nội dung dưới đây.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 1
Đâu là cây phong thủy hợp với người tuổi Tỵ?

1. Tìm hiểu sơ lược về người tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ có đặc điểm là bí ẩn và lãnh đạm. Chính điều này khiến những người xung quanh cảm thấy khó gần, không thân thiện hoặc bị ghẻ lạnh. Tuy nhiên họ cũng là người khá ôn hòa và khả ái, hay thích giúp đỡ người khác. Trong công việc, những người tuổi Tỵ yêu thích công việc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng có tài chính tốt chứ không thích các công việc nặng nhọc, vất vả. Mặc dù vậy khi đã xác định công việc phải làm thì họ sẽ rất kiên cường và có trách nhiệm.

Trong quan hệ xã giao, những người tuổi Tỵ không có được mối quan hệ tốt do ấn tượng đầu tiên không mấy thân thiện nên số lượng bạn bè, đối tác, khách hàng không nhiều. Tuy họ thích tiền nhưng lại không quá tâm huyết và khát vọng nên trong sự nghiệp cũng không nhiều thành công.

Để giúp hạn chế các tính xấu cũng như giúp họ thăng tiến hơn trong công việc thì lựa chọn trồng và chăm sóc cây phong thủy là điều không thể thiếu. Cây phong thủy vừa hỗ trợ họ trong công việc, cuộc sống vừa giúp họ có sức khỏe tốt hơn và tinh thần phấn chấn hơn. Tuy nhiên lựa chọn cây phong thủy nào cho phù hợp nhất với người tuổi Tỵ thì không phải ai cũng biết.

2. Các cây phong thủy cho tuổi Tỵ nên lựa chọn (dựa theo mệnh)

Khi lựa chọn cây phong thủy cho người tuổi Tỵ nên dựa theo mệnh và tuổi để cùng chọn sao cho phù hợp nhất.

Cây phong thủy mệnh Kim tuổi Tỵ

Những người sinh năm 1941 và 2001 là người tuổi Tỵ mệnh Kim. Họ là những người có tài lãnh đạo, dũng cảm, có ý chí kiên cường và có quyết tâm cao. Bên cạnh những người này luôn có người phù trợ, hết lòng hỗ trợ, giúp đỡ họ trong công việc.

Phần lớn những người tuổi Tỵ mệnh Kim đều có khí thế của bậc đế vương, phong thái đĩnh đạc và khí chất cao ngạo. Nhưng đôi khi với tính cách cứng cỏi, ương bướng và tự phụ đã khiến họ gặp không ít khó khăn trong công việc, cuộc sống. Chính vì vậy những người tuổi Tỵ mang mệnh Kim nên đặt một cây phong thủy để bàn làm việc để giúp họ bình tĩnh và gia tăng sự may mắn.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 8
Cây phong thủy Lan ý cho người mệnh Mộc tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ mệnh Kim hợp với màu vàng hoặc trắng tinh khôi. Do đó khi lựa chọn bất kỳ vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy nào thì cũng nên chọn màu vàng hoặc trắng. Ngoài các màu này thì có thể chọn thêm các màu có ánh kim, ánh vàng.

Dưới đây là cây phong thủy người mệnh Kim tuổi Tỵ nên chọn:

 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây phong thủy ngọc ngân
 • Cây thiết mộc lan
 • Cây phong thủy vạn niên thanh
 • Cây lan ý
 • ...

Bạn có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp mệnh Kim khác tại đây.

Cây phong thủy mệnh Mộc tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc là những người sinh năm 1929 và 1989. Họ là những người coi trọng nguyên tắc, khá cầu toàn và có yêu cầu cao đối với công việc cũng như con người. Những người này khá yêu thích sự lãnh đạo, quyền lực. Bên cạnh đó năng lực làm việc cũng khá cao nên đôi khi coi thường người khác. Tuy nhiên họ lại khá thụ động nên thường gặp nhiều trở ngại trên con đường thăng tiến.

Người tuổi Tỵ mệnh Mộc có mối quan hệ tốt với mọi người, họ thân thiện, cởi mở, trọng tình nghĩa nên xung quanh luôn có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ. Tuy vậy vì những điều xấu trong tính cách khiến cả công việc cũng như cuộc sống của người tuổi Tỵ mang mệnh Mộc gặp khá nhiều khó khăn, không suôn sẻ và khó thăng tiến. Do đó việc trồng cây phong thủy trong nhà hoặc trong phòng làm việc là điều cần thiết.

Có thể bạn quan tâm: Cây phong thủy phù hợp với tuổi Kỷ Tỵ (sinh năm 1989)

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 3
Cây phong thủy Ngũ gia bì xanh cho người mệnh Mộc tuổi Tý

Màu xanh lục là màu hợp với người mệnh Mộc tuổi Tỵ. Vậy nên những cây phong thủy có màu xanh thẫm, xanh lục hoặc xanh lá mạ đều là những cây thích hợp. Khi lựa chọn người mệnh Mộc tuổi Tỵ nên chọn các cây to khỏe, tán lá đầy đặn. Đặc biệt cần tránh cây có màu vàng, đồng hoặc trắng vì đây là những màu tương khắc với mệnh dễ gây ra thất thoát, khó khăn cho người mệnh Mộc.

Một vài loài cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc tuổi Tỵ đó là:

 • Cây ngọc bích
 • Cây phát tài
 • Cây ngũ gia bì xanh
 • Cây tùng, cây bách
 • Cây phong thủy kim tiền
 • ...

Bạn có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp mệnh Mộc khác tại đây.

Cây phong thủy mệnh Thủy tuổi Tỵ

Người sinh năm 1953 và 2013 là người tuổi Tỵ mệnh Thủy. Họ là những người hoạt bát, có tính cách cởi mở, chu đáo và nhiệt tình nên có nhiều bạn và các mối quan hệ đều khá tốt đẹp. Những người này có thiên hướng về nghệ thuật và luôn cố gắng hết mình.

Trong công việc họ là người biết trân trọng cơ hội và cố gắng phấn đấu, tuy nhiên lại là người ưa thích mạo hiểm đồng thời có lòng tự tôn cao. Điều này đã khiến công việc gặp nhiều trở ngại, khó thành công.

Những người tuổi Tỵ mệnh Thủy cần học cách kiềm chế bản thân, kìm giữ lại tính thích mạo hiểm đồng thời nên xác định rõ vị trí của mình. Để giúp họ thực hiện những điều này thì việc lựa chọn cây phong thủy phù hợp là điều cần thiết.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 9
Cây phong thủy Bạch mã hoàng tử cho người mệnh Thủy tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ mệnh Thủy hợp với màu xanh dương, đen hoặc trắng; màu sắc kỵ là màu nâu, vàng hoặc đỏ. Khi lựa chọn cây phong thủy người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thủy nên chọn cây phong thủy sống trong nước hoặc những cây mọng nước.

Các loài cây phong thủy phù hợp có thể kể đến như:

 • Cây kim tiền
 • Cây cau phú quý
 • Cây vạn niên thanh cột
 • Cây bạch mã hoàng tử
 • Cây ngọc ngân
 • Cây lan ý

Bạn có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp mệnh Thủy khác tại đây.

Cây phong thủy mệnh Hỏa tuổi Tỵ

Người thuộc mệnh Hỏa tuổi Tỵ sinh năm 1965. Họ là người có trí tuệ và có sự nhạy bén trong công việc, khả năng tư duy nhanh và có tầm nhìn xa. Đối với mọi người, người mệnh Hỏa tuổi Tỵ luôn đem đến sự nhiệt tình, cởi mở, vui tính. Họ có sức hút và sức quyến rũ đặc biệt có tài ăn nói thuyết phục.

Trong công việc, những người này rất nỗ lực, họ thích tự mình phấn đấu, phát triển mà không dựa dẫm vào người khác. Hướng ngoại là tính cách dễ thấy ở người tuổi Tỵ mệnh Hỏa, họ không thích an phận mà thích sự thay đổi, di chuyển, sáng tạo. Bên cạnh đó, những người này lại có thói xấu là thích phung phí tiền bạc vào những thứ không cần thiết nên trong cuộc sống họ khá khó khăn, chật vật. Một điều nữa là những người thuộc mệnh Hỏa khá bướng bỉnh, cứng đầu nên rất ít khi nghe lời người khác, việc này khiến công việc gặp trở ngại và khó thăng tiến. Chính vì vậy, chọn cây phong thủy hợp mệnh và tuổi là điều những người tuổi Tỵ mệnh Hỏa nên thực hiện.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 5
Cây phong thủy Trạng nguyên cho người mệnh Hỏa tuổi Tỵ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa là màu đỏ, xanh lá, da cam, tím, hồng; còn những màu kỵ là màu đen, xám, xanh biển. Do đó, những người tuổi Tỵ thuộc mệnh Hỏa cần chọn các cây phong thủy có màu sắc tươi tắn như đỏ, hồng, cam. Ngoài ra, các loài cây mang ý nghĩa về tiền tài đều rất thích hợp với những người này.

Các cây phong thủy phù hợp có thể kể đến như:

 • Cây hồng môn
 • Cây trạng nguyên
 • Cây ngũ gia bì xanh
 • Cây huyết dụ
 • Cây kim ngân
 • Cây phong thủy vạn lộc
 • ...

Bạn có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp mệnh Hỏa khác tại đây.

Cây phong thủy mệnh Thổ tuổi Tỵ

Người mệnh Thổ tuổi Tỵ là người sinh năm 1917 và 1977. Chân thành và trung thành là 02 phẩm chất nổi bật, quý báu của những người này. Khi người tuổi Tỵ mệnh Thổ được yêu thương họ sẽ yêu thương hết mình, sẵn sàng chia sẻ, cho đi nhưng khi đã bị tổn thương thì sẽ ghi nhớ và không bao giờ quên cũng như không tha thứ.

Trong công việc, người tuổi Tỵ mệnh Thổ khá nhanh nhạy và sáng suốt. Những người này có nhiều khuyết điểm như nhạy cảm quá mức, sống quá tình cảm mà ít sự lý trí, họ còn là những người hay đố kỵ và có thói quen kiểm soát. Vì vậy người tuổi Tỵ thuộc mệnh Thổ gặp nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống cũng như những mối quan hệ. Họ cần tới những cây phong thủy giúp họ tập trung hơn, suy nghĩ cẩn thận hơn và cải thiện mối quan hệ cũng như tăng sự may mắn, thành công trong công việc.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 6
Cây phong thủy Lưỡi hổ cho người mệnh Thổ tuổi Tỵ

Những người mệnh Thổ tuổi Tỵ hợp với màu đỏ, hồng, tím, vàng hoặc nâu đất và kỵ với màu đen, xanh nước biển, xanh lục. Khi lựa chọn cây phong thủy thì người thuộc mệnh Thổ tuổi Tỵ nên chọn các loài cây có màu sắc rực rỡ và có ít màu xanh. Các loài cây có hoa màu vàng là thích hợp nhất đặt trên bàn làm việc.

Một vài loài cây phong thủy phù hợp như:

 • Cây chuối hoàng yến
 • Cây phú quý
 • Cây đế vương đỏ
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây lan hồ điệp hoa vàng

Bạn có thể tham khảo thêm các cây phong thủy hợp mệnh Thổ khác tại đây.

3. Những lưu ý khi chọn cây phong thủy cho người tuổi Tỵ

Để đảm bảo sự phù hợp về phong thủy và không gian thì những người tuổi Tỵ cần lưu ý những điểm sau khi chọn cây phong thủy:

Chọn đúng cây phong thủy

Người tuổi Tỵ hay bất cứ tuổi nào trong 12 con giáp cần chọn cây phong thủy tuổi và mệnh. Mỗi tuổi và mệnh khác nhau sẽ phù hợp với màu sắc cũng như cây cảnh khác nhau. Chọn đúng cây sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho người tuổi Tỵ. Còn nếu chọn sai sẽ khiến công việc, cuộc sống gặp nhiều điều không may, khó khăn và vất vả. Nếu bạn không biết chọn cây nào phù hợp thì hãy chọn dựa vào sở thích (chỉ chọn các loại cây theo gợi ý nói trên) hoặc tham khảo các ý kiến của nhà phong thủy.

Chọn cây có kích thước phù hợp

Mỗi vị trí, mỗi khu vực sẽ thích hợp với một loài cây khác nhau, do đó khi chọn lựa người tuổi Tỵ cần xác định được cây có kích thước như thế nào là phù hợp. Đối với cây phong thủy trong nhà thì có thể lựa cây to, cao, tán rộng; còn khi đặt trong văn phòng, trên bàn làm việc thì cần cây nhỏ hơn. Tuy nhiên dù lựa chọn cây nào cũng nên đảm bảo cây xanh tốt nhưng tán lá không quá sum suê, rậm rạp bởi những nơi đó có thể ẩn chứa điều không tốt ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

cây phong thủy cho tuổi Tỵ 7
Chọn cây có kích thước phù hợp vừa giúp phong thủy tốt hợp vừa giúp không gian đẹp hơn

Lựa chọn vị trí đặt thích hợp

Không phải người tuổi Tỵ muốn đặt cây cảnh ở đâu cũng được mà nên chọn lựa các hướng phù hợp để đặt. Nhất là đối với phòng làm việc thì nên chọn đặt cây phong thủy ở hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị. Trong đó hướng Sinh Khí là tốt nhất. Trong một vài trường hợp không thể đặt đúng hướng mong muốn thì nên chọn hướng nào ít ảnh hưởng xấu nhất. Tuy nhiên dù chọn đặt cây phong thủy ở hướng nào thì cũng cần đảm bảo đủ ánh sáng, không khí để cây sinh trưởng tốt nhất bởi nếu cây có dấu hiệu khô, héo hoặc khiến cây phong thủy bị chết thì người trồng sẽ gặp nhiều điều xui xẻo.

4. Tổng kết

Lựa chọn được cây phong thủy cho tuổi Tỵ phù hợp sẽ giúp họ hóa giải điều xấu và tăng cường những điều tốt. Mỗi cây phong thủy hợp mệnh + hợp tuổi còn có nhiều ý nghĩa và nhiều tác động khác tới cuộc sống, công việc của người trồng. Để tìm hiểu kỹ hơn về cây phong thủy cũng như các kiến thức khác về phong thủy thì bạn hãy ghé thăm mục Phong thủy của website này. Trên website cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về nhà ở, thiết kế, phong thủy để bạn tham khảo. Hãy truy cập và chọn cây phong thủy phù hợp nhất nhé!

Nguồn: Trần Anh Group