Cách chọn cây phong thuỷ cho tuổi Sửu (theo từng mệnh) chi tiết nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy cho tuổi Sửu giúp đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ là những cây sẽ được nói chi tiết trong bài viết dưới đây!

Có thể bạn quan tâm:

Chọn cây phong thuỷ theo tuổi đang là nhu cầu khá phổ biến của nhiều gia chủ hiện nay. Nhất là những người làm ăn buôn bán hay đang gặp khó khăn về cuộc sống, sự nghiệp hay chuyện tình cảm. Việc bài trí một cây phong thủy trong nhà hay văn phòng, quán ăn, công ty… sẽ giúp cân bằng lại nguồn năng lượng tích cực, từ đó thu hút tài lộc, may mắn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được người tuổi Sửu nên bài trí cây xanh phong thủy nào phù hợp nhất.

1. Những điều cần biết về người tuổi Sửu

Để biết được đâu là cây phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu thì trước hết bạn cần phải nắm qua những thông tin về người sinh năm Sửu như bản mệnh, đặc điểm trong tính cách…

Người tuổi Sửu sinh năm nào, mệnh gì?

Tuổi Sửu hay còn được biết đến là tuổi Trâu - một con vật rất quen thuộc với người nông dân Việt Nam. Đây là con giáp đứng thứ 2 trong 12 con giáp sau tuổi Tý.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 1

Mặc dù cùng tuổi Sửu thế nhưng năm sinh của mỗi người lại khác nhau. Tùy theo năm sinh mà chúng ta có thể biết được gia chủ đó thuộc mệnh gì trong ngũ hành. Mà bạn biết đấy, xét về phong thủy, ngũ hành tương sinh tương khắc chiếm vai trò quyết định và là yếu tố để quyết định nhiều vấn đề trong cuộc sống, ví dụ như: xây nhà, trấn phong thủy, đặt tên...

Những người tuổi Sửu sẽ sinh vào những năm:

 • 1985 - Tuổi Ất Sửu thuộc hành Kim
 • 1997 - Tuổi Đinh Sửu thuộc hành Thủy
 • 1949 - Tuổi Kỷ Sửu thuộc hành Hỏa
 • 1961 - Tuổi Tân Sửu thuộc hành Thổ
 • 1973 - Tuổi Quý Sửu thuộc hành Mộc

Dựa vào bản mệnh của từng năm tuổi mà chúng ta sẽ biết được màu sắc phù hợp, tương sinh tương khắc để từ đó có thể chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Sửu phù hợp, phát huy tối đa công dụng nhất.

Tuổi Sửu nằm trong Tứ hành xung "Thìn - Tuất - Sửu - Mùi" chính vì thế người tuổi Sửu sẽ xung khắc với những tuổi là Mùi, Thìn, Tuất.

Đặc điểm tính cách của người tuổi Sửu

Cầm tinh con Trâu nên những người tuổi Sửu thường được đánh giá cao về sự kiên cường, bền bỉ cũng như tính tình trung thực, thẳng thắn. Họ cũng là những người cần cù, chăm chỉ và có khả năng chịu đựng cao. Trong cuộc sống và sự nghiệp, người tuổi Sửu có ý chí vững vàng để vượt qua mọi khó khăn. Đặc biệt, với tài lãnh đạo tài tình cùng khả năng nhìn xa trông rộng thì họ sẽ luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Yếu điểm cần khắc phục của người tuổi Sửu đó là sống quá khép kín, không thích bộc bạch hay tâm sự với người khác chính vì thế nên họ có rất ít mối quan hệ. Đôi lúc, họ sẽ cảm thấy đơn độc. Ngoài ra, vì tính quá thật thà, chân thực nên đôi khi họ dễ bị người xung quanh lợi dụng và chịu nhiều thiệt thòi.

Chính vì thế, việc trồng cây phong thủy sẽ giúp gia chủ tuổi Sửu khắc chế yếu điểm và giúp thu hút năng lượng tích cực, từ đó đạt được nhiều may mắn, tài lộc.

2. Gợi ý cây phong thủy cho tuổi Sửu theo từng mệnh

Chính vì có năm sinh và bản mệnh khác nhau nên những tuổi Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu sẽ có những loại cây phong thủy phù hợp khác nhau.

Tuy nhiên, theo phong thủy, cây Phong Lộc Hoa với hình dáng như ngọn nến ấm áp, lung linh sẽ giúp xua tan đi điều xấu, đem lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ tuổi Sửu. Đây được xem là cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc dành cho những người cầm tinh con Trâu.

Ngoài cây Phong Lộc Hoa thì còn có rất nhiều các loại cây khác mà người tuổi Sửu có thể lựa chọn. Nhưng lựa chọn loại cây nào thì còn phải tùy thuộc vào tuổi của người đó thuộc mệnh nào. Cụ thể:

Cây phong thủy cho tuổi Quý Sửu (1973) - Mệnh Mộc

Nhắc về tuổi Quý Sửu, không thể không nói đến tinh thần học hỏi khá cao trong mọi trường hợp. Người tuổi Quý Sửu cũng có sự khôn ngoan, nhiệt huyết nên dễ dàng thành công trong công việc. Chưa hết, họ còn là những người thanh lịch, tấm lòng rộng mở, biết chia sẻ hoàn cảnh không tốt.

Nhược điểm cần khắc phục của người tuổi Quý Sửu đó là thường xuyên đố kỵ với những người xung quanh.

Vì thuộc mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu sễ hợp với những cây thuộc hành Mộc. Những cây phong thủy may mắn với người sinh năm 1973 sẽ là những cây có màu:

 • Xanh lá, xanh lục vì đâu là màu bản mệnh của mệnh Mộc
 • Màu xanh dương, xanh đen vì đây là màu tương sinh thuộc mệnh Thủy (Trong ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc)

Những cây phong thủy hợp tuổi Quý Sửu phải kể đến đó là:

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 2

Ngoài ra, vì mệnh Kim khắc mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Quý Sửu cũng nên tránh bài trí cây phong thủy trong nhà thuộc hành Kim. Bên cạnh đó, theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa nên bạn cũng tránh bài trí cây cảnh thuộc mệnh Hỏa vì nếu yếu tố Hỏa quá mạnh sẽ hút hết vượng khí của gia chủ mệnh Mộc.

>>> Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp tuổi Quý Sửu 1973

Cây phong thủy cho tuổi Ất Sửu (1985) - Mệnh Kim

Những người tuổi Ất Sửu sinh năm 1985 rất thực tế, không biết nói lời hay, tiếng ngọt. Họ thích cuộc sống vững chắc, tĩnh lặng. Tính cách cứng rắn nên gia chủ tuổi Ất Sửu có phần bảo thủ cả trong công việc lẫn cuộc sống. Nhiều trường hợp, họ ít khi chịu thỏa thiệp. Chính vì tính cách quá thẳng thắn nên đôi khi người tuổi Ất Sửu gặp không ít rắc rối.

Vậy nên, bài trí cây phong thủy sẽ giúp gia chủ tuổi Ất Sửu cân bằng năng lượng tích cực, xua đuổi những điều xui rủi…

Vì thuộc mệnh Kim nên những cây phong thủy phù hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ là những cây thuộc mệnh Kim hoặc cây thuộc mệnh Thổ (Thổ sinh Kim). Để dễ lựa chọn hơn, bạn có thể dựa vào màu sắc của hai mệnh này đó là trắng, vàng, nâu đất…

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 3

Những cây phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ tuổi Ất Sửu bạn có thể chọn đó là:

Song song với đó, người tuổi Ất Sửu cần tránh các loại cây có màu hồng hoặc màu đỏ, bởi vì đây là những cây thuộc hành Hỏa mà theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim.

>>> Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Cây phong thủy cho tuổi Đinh Sửu (1997) - Mệnh Thủy

Đặc điểm nổi bật nhất về tính cách của người Đinh Sửu 1997 đó là theo chủ nghĩa hiện thực, coi trọng thực tế, có khả năng quan sát nhạy bén. Chính nhờ vào ưu điểm này, người tuổi Đinh Sửu đã đạt được nhiều thành công, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuy nhiên, những gia chủ Đinh Sửu lại không gặp thuận lợi trong công việc kinh doanh. công việc thường diễn tiến khá chậm và không giữ được chữ tín. Vì thế, những người sinh năm 1997 nên bài trí cây phong thủy tại nhà hoặc nơi làm việc để đạt được thành công hơn.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 4

Theo ngũ hành, những người sinh năm Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy. Vì thế, bạn có thể chọn những loại cây thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim vi Kim sinh Thủy.

Những loại cây thuộc mệnh Kim, mệnh Thủy dành cho gia chủ Đinh Sửu đó là:

Và những cây mà gia chủ tuổi Đinh Sửu không nên chọn đó là những cây thuộc hành Thổ và hành Hỏa với các màu đặc trưng: màu nâu, màu vàng, màu đỏ... Tương ứng với các cây không nên chọn đó là: cây sen đá nâu, cây lưỡi hổ vàng, lan hồ điệp vàng, trầu bà vàng, cô tòng lá đốm...

>>> Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Sửu 1997

Cây phong thủy cho tuổi Kỷ Sửu (2009) - Mệnh Hỏa

Đặc điểm tính cách của những người Kỷ Sửu đó là có tham vọng rất lớn về quyền lục, ham hư vinh. Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng nhũng gia chủ sinh năm Kỷ Sửu luôn biết mục đích mình cần cố gắng là gì. Họ có lòng tự trọng nhưng lại thiếu kiên nhẫn, rất dễ xúc động và ít có cơ hội thành công nếu chọn con đường không phù hợp.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 5

Tuổi Kỷ Sửu thuộc hành Hỏa nên những cây phong thủy phòng ngủ, phòng học nên bài trí là cây thuộc hành Hỏa hoặc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa).

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Sửu cần biết các loại cây không hợp với mình để tránh chọn nhầm. Đó là những cây thuộc mệnh Thủy (nước dập tắt lửa) với các màu đặc trưng là màu đen, màu xám, màu xanh biển... Tương ứng với các cây: cây phát tài, cây nhất mạt hương, cây thường xuân...

Cây phong thủy cho tuổi Tân Sửu (1961) - Mệnh Thổ

So với các tuổi Sửu trên, tuổi Tân Sửu được nhiều người yêu mến bởi tính tình phóng khoáng, thông minh cơ trí và tài giỏi hơn nhiều. Tuy nhiên, điểm cần khắc chế trong tính tình của gia chủ tuổi Tân Sửu đó là nóng nảy, bộp chộp.

Vê tiền vận, những người sinh năm Tân Sửu không có nhiều sóng gió nhưng cũng không có nhiều thành tựu đáng kể và tài lộc cũng không nhiều.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 6

Vốn thuộc mệnh Thổ nên cây phong thủy nên bài trí trong nhà với gia chủ Tân Sửu nên có những màu như vàng, cam, tím, nâu... Đây là những màu bản mệnh (Thổ) và màu tương sinh (Hỏa sinh Thổ).

Những cây phù hợp đó là:

Ngoài những loại cây phù hợp với từng tuổi, mệnh thì bạn cũng cần hết sức lưu ý về những cây phong thủy không nên trồng trước nhà vì có thể sẽ đem lại những điều xui rủi, tà khí cho gia đình. Đó là những cây mang màu xanh lá (màu của hành Mộc) như Ngọc bích, Trường sinh, Thiết mộc lan, Vạn niên thanh, Cau tiểu trâm...

3. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu

Ngoài cách chọn dựa vào mệnh nói trên thì người tuổi Sửu khi chọn cây phong thủy cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Màu sắc: Chọn cây xanh tươi, đơn sắc, màu sắc tự nhiên, mang đến cho không gian sự tươi tắn; tránh chọn các loại cây có màu sắc sặc sỡ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, nhất là ở những nơi cần tập trung để làm việc;
 • Số lượng: Mặc dù mỗi một mệnh sẽ hợp với rất nhiều cây phong thủy khác nhau, nhưng bạn không nên vì thế mà “tham” trồng quá nhiều. Việc bố trí quá nhiều cây trong một không gian sẽ gây cảm giác tù túng, chật chội và thu hút muỗi, côn trùng nếu như chăm sóc không tốt;
 • Kích thước: Chọn cây để bàn sẽ có những tiêu chí khác với cây trồng trong vườn hoặc trong nhà. Đối với cây để bàn thì cần kích thước nhỏ gọn, còn đối với cây sân vườn thì kích thước cây có thể lớn hơn.
 • Ý nghĩa: Mỗi loại cây sẽ có những ý nghĩa khác nhau, bạn nên căn cứ vào nhu cầu của mình để lựa chọn cây phù hợp. Ví dụ như cầu tài lộc thì chọn cây Đại phú gia, cây Vạn lộc, cây Ngân lượng, cây Vạn niên thanh… Nếu muốn lọc không khí thì chọn cây Lan ý, cây Lưỡi hổ, cây Nha đam, cây Tuyết tùng… Hoặc muốn xua đuổi tà ma thì chọn cây Cau cảnh, cây dừa cảnh, cây hoa hòe, cây thiết mộc lan, cây ngũ gia bì...

Điều quan trọng bạn cần nắm ở đây đó là nên chọn địa chỉ cung cấp cây phong thủy uy tín, đáng tin cậy để chọn mua. Những nơi này với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhân viên tận tình sẽ giúp bạn chọn được loại cây phong thủy lọc không khí hay cây phong thủy giữ tiền… tùy thuộc vào tuổi, mệnh và nhu cầu bài trí của bạn.

Cây phong thủy cho tuổi Sửu 7

Đừng quên bỏ túi những cách chăm sóc cây hoặc chọn cây phong thủy dễ trồng để có bài trí cây đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và giúp cây phát huy hết những yếu tố về phong thủy.

4. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những loại cây phong thủy cho tuổi Sửu theo từng mệnh đầy đủ và chi tiết nhất. Chúc bạn sớm tìm được loại cây phù hợp với tuổi, bản mệnh của mình để có thể nhận về nhiều điều may mắn, tài lộc. Bạn cũng có thể dựa vào cách chọn cây trong bài viết này để mang đến món quà hết sức ý nghĩa cho bạn bè, người thân, đối tác tuổi Sửu của mình.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: