Gợi ý cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ may mắn, tài lộc (theo từng mệnh)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn đang tìm kiếm cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ? Bạn không biết nên lựa chọn như thế nào để có cây phù hợp đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc? Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tuổi Ngọ là tuổi của sự di chuyển, thay đổi và tự do, chính vì vậy những người sinh vào tuổi này đều là những người năng động, nhiệt tình và tháo vát. Họ khá đa tài và dễ dàng thành công trong công việc nhưng trong cuộc sống thì lại gặp không ít khó khăn. Đôi khi sự thẳng thắn quá mức trong tính cách hoặc sự ưa thích di chuyển, mạo hiểm mà những người tuổi Ngọ không đạt được điều mình mong muốn. Để kìm hãm những tính xấu và tăng cơ hội thành công hơn thì những người tuổi Ngọ nên lựa chọn cho mình một cây phong thủy phù hợp. Vậy cây phong thủy cho tuổi Ngọ là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vài nét về tính cách, con người tuổi Ngọ

Trong 12 con giáp, Ngọ (Ngựa) là con vật đứng thứ 7 và cũng là loài yêu thích tự do, hoang dã và mong muốn được hòa mình vào cuộc sống tự nhiên. Chính vì vậy những người này thường yêu thích cuộc sống tự do, thoải mái và ghét sự gò bó, mệnh lệnh, ép buộc. Nhưng nhìn chung những người tuổi Ngọ đều có một cuộc sống khá yên bình và thoải mái trong suốt cuộc đời.

Tuổi Ngọ
Tuổi Ngọ thích di chuyển, tự do

Về tính cách, những người sinh năm Ngọ đều rất năng động, vui vẻ, hòa đồng và yêu thích sự thay đổi, dịch chuyển. Họ cũng rất biết yêu quý và trò chuyện với mọi người nên được những người xung quanh yêu mến, giúp đỡ. Vì sở thích muốn di chuyển, đi đây đi đó nên người tuổi Ngọ có thế giới quan rộng và quen biết được nhiều bạn bè. Tuy nhiên họ lại thiếu sự kiên nhẫn cả trong công việc, cuộc sống và các mối quan hệ nên đôi khi sẽ khiến người khác thấy thờ ơ, không được tôn trọng, điều này dẫn đến nhiều khó khăn không đáng có xảy đến.

Về công việc, những người tuổi Ngọ được biết đến là người thành công và đa tài. Họ có thể cùng lúc làm nhiều việc mà không biết mệt mỏi. Do đó, người tuổi Ngọ dễ thành công trong nhiều lĩnh vực miễn là họ chuyên tâm và ưa thích. Những người cầm tinh con Ngựa còn có đặc điểm là biết làm ra tiền, có thể chỉ là những công việc bình thường hoặc một hình ảnh lướt qua cũng khiến họ nghĩ ngay ra cách làm sao để kiếm tiền. Chính vì vậy nhưng người tuổi Ngọ thường thích khởi nghiệp, tuy nhiên vì bản tính yêu thích sự di chuyển, mới lạ nên họ thường hay bỏ dở công việc đang thực hiện hoặc dễ bị phân tâm khiến sự nghiệp không thành công rực rỡ.

Tóm lại, những người tuổi Ngọ cũng là người giỏi giang, thông minh, năng động và có nhiều thành công trong cuộc đời. Nếu biết kiềm chế cảm xúc và tập trung hơn thì những người này chắc chắn sẽ có một cuộc đời no đủ và yên ấm hơn những con giáp khác.

2. Cây phong thủy hợp từng mệnh cho người tuổi Ngọ

Trong quan niệm về Ngũ hành thì vạn vật đều được tạo ra và chi phối bởi 5 yếu tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ nên mỗi người sinh tuổi Ngọ cũng sẽ đều tương ứng với một mệnh khác nhau. Những người này tuy cùng tuổi nhưng vì mệnh khác nhau nên tính cách, cuộc đời và yêu cầu về cây phong thủy phù hợp cũng khác nhau. Để giúp họ đạt được nhiều thành công và may mắn thì việc chọn cây phong thủy theo tuổi và theo mệnh là điều rất quan trọng.

Vậy mỗi người tuổi Ngọ thuộc mệnh khác nhau sẽ phù hợp với cây phong thủy nào?

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Kim

Những người sinh năm 1954, 2014 - Giáp Ngọ là người tuổi Ngọ mệnh Kim. Họ là người có thiên hướng nghệ thuật với khả năng tưởng tượng vô cùng phong phú cùng khả năng sáng tạo, kiến giải đặc sắc.

Người tuổi Ngọ mệnh Kim là người khá thích sự yên ổn, ổn định nên họ không quá năng động hay nhiệt tình. Mặc dù vậy họ cũng vẫn thích được đi du ngoạn hay làm việc trong những môi trường thường xuyên di chuyển. Những người này có điểm xấu trong tính cách là nóng nảy, bộp chộp và không giỏi kiểm soát cảm xúc bản thân nên đôi khi sẽ khiến người đối diện tổn thương làm mối quan hệ xấu đi.

Đối với công việc thì những người này lại được xem là nhà lãnh đạo thiên bẩm. Họ có sự quyết đoán, dứt khoát khi ra quyết định và đôi khi là sự mềm mỏng, nhân nhượng với nhân viên. Tuy nhiên vì tính cách có phần nóng nảy và thiếu suy nghĩ nên thi thoảng họ đưa ra các quyết định sai lầm gây ảnh hưởng tới công việc. Do vậy, những người tuổi Ngọ mệnh Kim nên kiềm chế lại cảm xúc cũng như cần có sự suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Người tuổi Giáp Ngọ không được may mắn, ổn định về đường tài lộc nên thường không giữ được tiền. Các loại hình tích trữ dạng vật chất như đất đai, vàng bạc sẽ thích hợp với những người này.

Người tuổi Ngọ mệnh Kim hợp với màu trắng, vàng, ánh kim, nâu, vàng đất, nâu đất và kỵ với màu đỏ, hồng, cam. Do vậy khi lựa chọn vật dụng phong thủy hay cây phong thủy thì những người này nên ưu tiên chọn các màu nói trên. Cụ thể đối với cây phong thủy thì các cây thuộc hành Thổ và hành Kim sẽ giúp người tuổi Giáp Ngọ gặp được nhiều điều may mắn, thành công.

cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ 3
Cây Sen đá nâu hợp với người tuổi Ngọ mệnh Kim

Các cây xanh phong thủy hợp với người mệnh Kim tuổi Ngọ gồm:

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Sen đá nâu được xem là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ mệnh Kim.

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Mộc

Người sinh năm Nhâm Ngọ - 1942, 2002 là người tuổi Ngọ mệnh Mộc. Nhìn chung họ là người hiền lành, tốt bụng và giỏi giang nên đường tài lộc, vận mệnh khá thuận lợi, suôn sẻ.

Người tuổi Nhâm Ngọ sống khá vô tư, thoải mái và bao dung nên được lòng mọi người, dễ nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người xung quanh. Người tuổi Ngọ mệnh Mộc biết các đặt mình vào vị trí của người khác nên mối quan hệ gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Những người này hay được người khác phái giúp đỡ nhiều trong công việc và cuộc sống.

Về công việc, những người tuổi Ngọ mệnh Mộc cũng khá được chiếu cố khi có công việc ổn định, thu nhập cao và có nhiều nguồn thu nhập. Tuy nhiên họ cũng là người phải chịu nhiều áp lực nên đôi khi tự bản thân người tuổi Nhâm Ngọ lại không tìm được hướng đi phù hợp. Bên cạnh đó còn bởi tính tình nóng nảy và làm quá nên nhiều khi công việc không được như ý muốn. Theo lá số tử vi thì những người tuổi Ngọ mệnh Mộc có công việc không quá thành công nhưng đường tài lộc lại suôn sẻ nên luôn no đủ thâm chí dư giả.

Người tuổi Ngọ mệnh Mộc hợp với màu xanh dương, xanh đậm, đen, xanh lá, xanh lục và khắc với màu vàng, trắng. Khi lựa chọn cây phong thủy để bàn hoặc cây phong thủy trồng ở sân vườn thì nên chọn các cây thuộc hành Thủy (tương sinh) hoặc hành Mộc (bản mệnh) để tăng thêm may mắn, cơ hội và giảm bớt tính nóng nảy.

Cây phong thủy tuổi Ngọ
Cây Phát tài núi hợp với người tuổi Ngọ mệnh Mộc

Các cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc tuổi Nhâm Ngọ gồm:

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Phát tài núi được xem là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ mệnh Mộc.

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ sinh năm 2002

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Thủy

Những người sinh tuổi Bính Ngọ - 1966 là người tuổi Ngọ mệnh Thủy. Họ là người thông minh, nhanh nhẹn, nhiệt tình và cũng rất phóng khoáng. Những người này luôn dễ tạo sức hút với người khác, nhất là người khác phái nên hay nhận được sự giúp đỡ, quan tâm và ủng hộ. Những người tuổi Bính Ngọ còn có mắt thẩm mỹ tốt và sáng tạo nên nhiều người trở thành người dẫn đầu xu hướng. Ngoài ra, những người này còn rất kiên cường, không ngại khó, ngại khổ vì vậy cũng dễ dàng đạt được thành công.

Người tuổi Ngọ mệnh Thủy có tài lãnh đạo, họ biết cách kết hợp giữa cứng rắn và uyển chuyển nên được lãnh đạo cũng như đồng yêu yêu mến, tin tưởng. Mặc dù vậy, những người này lại khá kiêu ngạo, không biết cách kiểm soát bản thân và thích ở một mình nên dễ trở thành người cô độc. Con đường tài lộc của người tuổi Bính Ngọ khá thuận lợi mặc dù đôi lúc sẽ gặp phải khó khăn, thử thách.

Người tuổi Ngọ mệnh Thủy hợp với màu vàng, trắng, ánh kim hoặc màu xanh dương, đen và khắc với màu nâu, vàng đất, cam đất. Do vậy khi lựa chọn các vật dụng phong thủy thì nên chọn theo màu phù hợp. Còn đối với cây phong thủy thì nên chọn cây phong thủy thuộc mệnh Kim, mệnh Thủy, những loài cây này sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thuận lợi và góp phần nâng cao sức khỏe của người tuổi Bính Ngọ.

cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ 5
Cây Lan ý hợp với người tuổi Ngọ mệnh Thủy

Các loài cây phong thủy hợp với người mệnh Thủy tuổi Ngọ bao gồm:

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Lan ý được xem là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ mệnh Thủy.

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Hỏa

Người sinh năm 1978 - Mậu Ngọ là người tuổi Ngọ mệnh Hỏa. Những người này có tính cách lạc quan, yêu đời, nhanh nhẹn và hoạt bát. Họ cũng rất lương thiện và thích giúp đỡ mọi người. Do vậy người tuổi Mậu Ngọ thường có nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi. Tuy nhiên vì bản tính lương thiện, hay giúp đỡ mà không tìm hiểu kỹ nên đôi khi họ sẽ bị lợi dụng hoặc lừa gạt.

Những người tuổi Ngọ mệnh Hỏa rất có trách nhiệm trong công việc nên được lãnh đạo tin tưởng. Đặc điểm của người tuổi Mậu Ngọ là luôn thể hiện sự cao quý, các phẩm chất tốt đẹp và sự sang trọng. Mặc dù những điều này đều là điều tốt đẹp nhưng họ lại không biết cách thu liễm mà lại khá phô trương, thể hiện nên sẽ khiến nhiều người ghen ghét, đố kỵ. Đường tài lộc của người tuổi Mậu Ngọ tương đối bình ổn, không quá nhiều tiền tài nhưng cũng không phá của nên xét chung cuộc sống của họ no đủ và thoải mái.

Người tuổi Ngọ mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá, xanh lục, đỏ, hồng, cam, tím và kỵ với màu xanh dương, đen. Khi bài trí cây phong thủy trong nhà thì nên lựa chọn cây phong thủy thuộc mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa, đồng thời tránh các cây thuộc mệnh Thủy. Sự tương sinh giữa mệnh Mộc và mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều điều thuận lợi cho người tuổi Mậu Ngọ. Vậy nên các loài cây mệnh Mộc là lựa chọn tốt nhất cho người tuổi Ngọ mệnh Hỏa.

cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ 6
Cây Đế vương xanh hợp với người tuổi Ngọ mệnh Hỏa

Các cây phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa tuổi Ngọ gồm:

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Đế vương xanh được xem là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ mệnh Hỏa.

Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ mệnh Thổ

Người sinh năm 1930, 1990 - Canh Ngọ là người tuổi Ngọ mệnh Thổ. Họ là người sống có nguyên tắc, kỷ luật, nề nếp. Tuy nhiên người tuổi Canh Ngọ không phải là người quá cứng ngắc, họ cũng rất hoạt bát, năng động, lương thiện và hay giúp đỡ mọi người. Điểm trừ lớn nhất của những người này là không có khả năng ăn nói nên dễ khiến người khác mất hứng hoặc khó hiểu.

Vì là người sống có nề nếp nên những người tuổi Canh Ngọ rất được lãnh đạo yêu thích. Họ còn là người có lòng kiên trì, sẵn sàng vượt qua thử thách. Ngoài ra, người tuổi Ngọ mệnh Thổ còn coi trọng đạo đức, uy tín nên rất được lòng khách hàng, đối tác. Tuy nhiên để công việc được thuận lợi hơn thì những người này cần biết kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ chín chắn trước khi quyết định đồng thời phát triển tư duy nhanh chóng ứng biến với thay đổi. Đường tài lộc của người tuổi Canh Ngọ không được bình ổn mà lúc lên lúc xuống. Vậy nên cần có sự kiểm soát chặt chi tiêu để tránh xảy ra tình trạng rỗng túi.

Người tuổi Ngọ mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, tím, cam hoặc nâu, vàng đất, cam đất và kỵ với màu xanh lá, xanh lục. Những người này nên chọn cây phong thủy thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ để hóa giải điểm xấu, thu hút điềm lành.

cây phong thuỷ cho tuổi Ngọ 7
Cây Đế vương đỏ hợp với người tuổi Ngọ mệnh Thổ

Những cây phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ tuổi Ngọ gồm:

Trong số các cây phong thủy trên thì cây Đế vương đỏ được xem là phù hợp nhất với người tuổi Ngọ mệnh Thổ.

Xem chi tiết: Cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ sinh năm 1990

3. Lưu ý khi chọn cây phong thủy cho tuổi Ngọ đem lại nhiều may mắn

Thị trường cây phong thủy hiện nay khá đa dạng, tuy nhiên không phải cây nào cũng sẽ đem đến may mắn, tài lộc cho người lựa chọn. Để người tuổi Ngọ đạt được nhiều điều thuận lợi thì nên lựa chọn cây phong thủy theo các tiêu chí sau:

Chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi, mệnh

Theo quan niệm Ngũ hành thì mọi thứ đều có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu lựa chọn cây phong thủy tương sinh sẽ giúp người trồng gặp được nhiều điều thuận lợi hơn, mọi sự bình an, suôn sẻ. Còn nếu không may chọn lựa cây thuộc mệnh tương khắc sẽ đem đến nhiều điều bất lợi, khó khăn. Do đó chọn lựa cây phù hợp là điều cực kỳ quan trọng.

Người trồng có thể chọn cây tương sinh hoặc bản mệnh nhưng không nhất thiết phải chọn cây tương sinh vì có những người hợp với cây tương sinh nhưng cũng có những người hợp với cây bản mệnh. Nếu muốn xác định mình hợp với cây nào bạn hãy để ý cuộc sống hàng ngày bản thân hợp với màu sắc, vật dụng thuộc mệnh nào thì nên chọn cây phong thủy thuộc mệnh đó.

Chọn cây phù hợp với không gian

Cây phong thủy thường trồng trong nhà hoặc ngoài vườn, mỗi nơi sẽ có một khoảng không gian khác nhau. Do đó để đảm bảo phong thủy, tính thẩm mỹ, sự gọn gàng, phù hợp thì bạn nên chọn lựa cây phong thủy hợp với không gian.

Nếu không gian trồng hoặc đặt cây nhỏ hẹp thì nên chọn các loài cây có tán nhỏ, thân thấp. Còn nếu không gian đủ rộng rãi thì có thể chọn nhiều loài cây khác nhau. Cho dù chọn cây nào thì cũng cần đảm bảo được sự thông thoáng và không ảnh hưởng tới sự lưu thông không khí trong phòng, trong nhà là điều tốt nhất về mặt phong thủy.

4. Tổng kết

Chọn cây phong thủy cho tuổi Ngọ phù hợp sẽ đem đến nhiều điều may mắn, nhiều cơ hội thành công hơn cho người trồng. Vì vậy khi chọn cây hãy dựa vào mệnh của mình chứ đừng chọn theo sở thích hoặc theo người khác nhé! Đặc biệt là khi mua tặng người khác, nhớ tìm hiểu thật kỹ về tuổi và mệnh của người nhận để chọn được cây phù hợp và có nhiều ý nghĩa.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: