Cách chọn cây phong thủy cho tuổi Mão (theo từng mệnh) chi tiết nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy cho tuổi Mão đối với từng mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ là không giống nhau. Đọc hết bài viết này bạn sẽ biết cây phong thủy phù hợp với từng mệnh là cây gì.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng tuổi Mão nhưng năm sinh khác nhau thì sẽ có những bản mệnh khác nhau. Bản mệnh khác nhau thì cây phong thủy phù hợp cũng sẽ khác. Nếu bạn chọn cây phong thủy dựa vào tuổi thì sẽ không đem lại sự chính xác tuyệt đối. Thay vào đó, chọn cây dựa vào bản mệnh sẽ đem đến sự chính xác cao hơn.

Bạn đã biết mình thuộc mệnh gì và cây phong thủy nào phù hợp chưa? Nếu chưa, đừng rời khỏi bài viết này nhé vì câu trả lời sẽ sớm được bật mí.

1. Những điều cần biết về tuổi Mão

Tuổi Mão hay còn được gọi là tuổi mèo, là con giáp đứng thứ 4 trong 12 con giáp.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 1
Tuổi Mão (mèo) là con vật đứng thứ 4 trong 12 con giáp

Người tuổi Mão là những người được sinh vào các năm:

 • Quý Mão: 1963, 2023
 • Ất Mão: 1915, 1975
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Đinh Mão: 1927, 1987
 • Kỷ Mão: 1939, 1999

Mệnh của người tuổi Mão tùy thuộc vào năm sinh của họ:

 • 1963, 2023 - mệnh Kim
 • 1915, 1975 - mệnh Thủy
 • 1951, 2011 - mệnh Mộc
 • 1927, 1987 - mệnh Hỏa
 • 1939, 1999 - mệnh Thổ

2. Cách chọn cây phong thủy cho người tuổi Mão

Cũng như cách chọn cây phong thủy cho 12 con giáp, cách chọn cây cho người tuổi Mão sẽ được căn cứ vào mệnh của từng người. Về mệnh của từng tuổi chúng tôi đã nói đến ở phần 1 của bài viết.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 2
Mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa từng mệnh

Mỗi một người sẽ có một mệnh khác nhau. Mỗi một mệnh sẽ có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc khác nhau theo ngũ hành. Dựa vào đó chúng ta sẽ biết được:

 • Cây hợp: Chính là những cây có mối quan hệ tương sinh với mệnh của mình + cây thuộc mệnh của mình.
 • Cây không hợp: Chính là những cây có mối quan hệ tương khắc với mệnh của mình.

Vậy làm sao để biết cây nào thuộc mệnh nào?

Chúng ta sẽ dựa vào màu sắc đại diện của từng mệnh để chọn cây phù hợp. Mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc đại diện khác nhau, ví dụ như mệnh Mộc có màu đại diện là xanh lá, mệnh Hỏa có màu đại diện là màu đỏ… Dựa vào màu của mệnh chúng ta sẽ tìm cây có màu tương ứng để lựa chọn.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 3
Màu sắc đặc trưng của từng mệnh

Dựa vào bảng màu nói trên, bạn sẽ căn cứ vào mệnh của mình để chọn cây có màu thuộc mệnh của mình + mệnh tương sinh. Tuy nhiên nếu như bạn cảm thấy lúng túng trong việc lựa chọn cây dựa vào màu và mệnh thì dưới đây là cách chọn cây phong thủy cho từng mệnh thuộc tuổi Mão chi tiết nhất.

3. Gợi ý cây phong thủy hợp với người tuổi Mão cụ thể cho từng mệnh

Hãy chọn tuổi bạn quan tâm để bấm xem nhanh cây phong thủy phù hợp:

Cây phong thủy hợp với tuổi Quý Mão - mệnh Kim

Người sinh năm 1963, 2023 thuộc tuổi Quý Mão thường được gọi là Quá Lâm Chi Mão (Mèo qua rừng).

Tính cách:

Tuổi Quý Mão thường được biết đến là những người cô độc, khó hòa hợp được với người thân. Họ có vẻ bề ngoài lạnh lùng và tác phong quả quyết, cứng rắn. Họ sống thiên về lý trí nhiều hơn là tình cảm.

Ngoài ra, họ là người rất trung thành. Trung thành với cương vị, với chức trách được giao trong công việc. Và trung thành với tình bạn, với lời hứa trong cuộc sống.

Tóm lại, người tuổi Quý Mão có cái tôi rất lớn nhưng giàu chí tiến thủ, ham làm việc, mê kiếm tiền, luôn cố gắng phấn đấu cho công danh sự nghiệp.

Cây phong thủy phù hợp:

Người Quý Mão thuộc mệnh Kim - Kim Bạch Kim. Những cây phong thủy hợp với người mệnh Kim cũng chính là cây phong thủy phù hợp với người tuổi Quý Mão.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 4
Cây trầu bà vàng hợp với người tuổi Quý Mão mệnh Kim

Khi chọn cây phong thủy, người mệnh Kim nên chọn cây thuộc hành Thổ với màu đặc trưng là màu nâu đất hoặc màu vàng sậm; và cây thuộc hành Kim với màu đặc trưng là màu ánh kim và màu trắng.

Cụ thể, dưới đây là những cây phong thủy mà người tuổi Quý Mão mệnh Kim nên chọn:

Cây phong thủy hợp tuổi Ất Mão - mệnh Thủy

Những người sinh năm 1915, 1975 tuổi Ất Mão được gọi là Đắc Đạo Chi Mão (Mèo đắc đạo).

Tính cách:

Đây là những người có trí tuệ, thông minh, ham học hỏi nên rất được nhiều người quý mến. Khi còn nhỏ, họ là những người học sinh có kết quả học tập tốt. Khi trưởng thành, họ là những nhân viên ưu tú, ham học hỏi và sáng tạo.

Người tuổi Ất Mão thích sự tự do, bay nhảy, ghét bị gò bó và khuôn khổ. Họ thích dành thời gian cho những việc mình yêu thích, và nếu được làm việc đúng chuyên môn thì họ sẽ phát huy được hết những khả năng của mình.

Tuy sáng tạo và có kiến thức rộng nhưng nhược điểm của người tuổi Ất Mão là làm việc theo cảm hứng. Nếu có hứng thì làm việc rất tốt, và ngược lại nếu không có hứng thì công việc không đạt hiệu quả.

Cây phong thủy phù hợp:

Người Ất Mão thuộc mệnh Thủy - Đại Khê Thủy (nước khe lớn). Dựa vào mệnh chúng ta sẽ biết được đâu là cây phong thủy phù hợp với người tuổi Ất Mão. Đó là những cây thuộc hành Kim có mối quan hệ tương sinh với hành Thủy và những cây thuộc hành Thủy là cây bản mệnh. Tương ứng với các màu trắng, kim (màu đại diện của hành Kim) và màu xanh đen, xanh biển, xanh dương (màu đại diện của hành Thủy).

Cây phong thủy cho tuổi Mão 5
Cây kim tiền hợp với tuổi Ất Mão mệnh Thủy

Cụ thể, dưới đây là các cây phong thủy hợp mệnh Thủy mà tuổi Ất Mão nên chọn:

 • Cây kim tiền
 • Cây cung điện vàng
 • Cây lan ý
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây tùng bồng lai
 • Cây tùng la hán
 • Cây lan chi
 • Cây thủy tùng
 • Cây nha đam thủy sinh

>>> Xem chi tiết: Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 phù hợp nhất

Cây phong thủy hợp với tuổi Đinh Mão - mệnh Hỏa

Những người sinh năm 1927, 1987 tuổi Đinh Mão thường được gọi là Vọng Nguyệt Chi Mão (Mèo ngắm trăng).

Tính cách:

Đặc điểm tính cách nổi bật nhất của người tuổi Đinh Mão là nóng nảy nhưng bù lại có tính thương người, tốt bụng và hào phóng. Là người thể hiện sự yêu - ghét rất rõ ràng. Họ ghét chờ đợi và sự chậm chạp, thường không kiềm chế được cảm xúc trước những tình huống không hài lòng.

Trong công việc và cuộc sống, họ có nhiệt huyết và sự tận tâm. Nhờ được rèn luyện về mặt ý chí nên tuổi Đinh Mão thường đứng vững trước phong ba bão táp của cuộc đời. Họ có sự cầu tiến và luôn cố gắng để phấn đấu, vươn xa hơn trong công việc và cuộc sống.

Nhược điểm lớn nhất chính là sự nóng nảy. Tính cách này khiến họ dễ mất lòng người khác và thường thiếu kiên nhân dẫn đến bỏ dở các mục tiêu của mình.

Cây phong thủy phù hợp:

Tuổi Đinh Mão là những người thuộc mệnh Hỏa - Lư Trung Hỏa (lửa trong lò). Cây phong thủy cho người mệnh Hỏa chính là cây phong thủy mà người tuổi Đinh Mão nên lựa chọn. Đó là những cây thuộc hành Mộc với màu đặc trưng là màu xanh lá, xanh chuối; và những cây thuộc hành Hỏa với màu đặc trưng là màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 6
Cây hồng môn hợp với người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa

Cụ thể dưới đây là những cây phong thủy mà người tuổi Đinh Mão mệnh Hỏa nên lựa chọn:

>>> Xem chi tiết: Sinh năm 1987 hợp cây phong thủy nào?

Cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mão - mệnh Thổ

Những người sinh năm 1939, 1999 tuổi Kỷ Mão thường được gọi là Sơn Lâm Chi Mão (Mèo ở rừng).

Tính cách:

Tuổi Kỷ Mão là những người sống rất nguyên tắc và kiên định. Họ có quan điểm và lập trường rất vững vàng, khó có thể bị dao động hay lung lay. Đây được xem là điểm mạnh nhưng đồng thời cũng là điểm yếu của người tuổi Kỷ Mão. Bởi vì khi tính cách phát triển đến một mức nào đó sẽ bị biến thành bảo thủ, cố chấp, cực đoan và duy ý chí.

Bên cạnh đó, người tuổi Kỷ Mão cũng rất thành thật. Sự thành thật này đôi khi khiến họ trở thành người cứng nhắc, không linh hoạt và khó thích nghi với cuộc sống thiên biến vạn hóa này.

Nhìn chung, họ là người có khí chất cứng cỏi, có tư duy nhận thức, coi trọng đạo đức và là mẫu người quân tử trong xã hội.

Cây phong thủy phù hợp:

Tuổi Kỷ Mão thuộc mệnh Thổ - Thành Đầu Thổ (đất tường thành). Cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ chính là cây phong thủy mà người tuổi Kỷ Mão nên chọn. Đó là cây thuộc hành Hỏa (mối quan hệ tương sinh) với màu đại diện là màu đỏ, hồng, tím, cam; và các cây thuộc hành Thổ (cây bản mệnh) với các màu đại diện là màu vàng, nâu đất.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 7
Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ

Tương ứng với các màu nói trên, chúng ta có các cây hợp với người mệnh Thổ tuổi Kỷ Mão sau đây:

 • Cây lưỡi hổ
 • Cây ngũ gia bì
 • Cây trúc phú quý
 • Cây lan quân tử
 • Cây sen đá nâu
 • Cây phú quý
 • Cây hồng môn
 • Cây vạn lộc (màu đỏ)
 • Cây đa búp đỏ
 • Cây đuôi công tím
 • Cây trầu bà đế vương

Cây phong thủy hợp tuổi Tân Mão - mệnh Mộc

Những người sinh năm 1951, 2011 tuổi Tân Mão được gọi là Ấn Huyệt Chi Mão (Mèo trong hang).

Tính cách:

Tuổi Tân Mão là những người rất kiên cường, dũng cảm và bản lĩnh vươn lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, vì mang mệnh Mộc nên những người tuổi Tân Mão thường có đức tính nhân ái, có lòng bao dung, yêu thương mọi người xung quanh, sống có đạo đức và tình cảm.

Nhờ vào đức tính tốt đẹp đó cùng với ý chí phấn đấu không ngừng nghỉ mà người tuổi Tân Mão thường có thành tích học tập cao, sau này sẽ trở thành một nhà trí thức chân chính, phẩm hạnh sáng như ngọc.

Tuy nhiên cũng vì đức tính nhân ái mà trong cuộc sống người tuổi Tân Mão thường phải gánh vác nhiều khó khăn, trọng trách lớn dẫn đến lơ là chính mình. Đồng thời, không phải ai cũng hiểu được chí hướng của họ nên thường nhận phải những lời bàn tán, thị phi.

Cây phong thủy phù hợp:

Tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc - Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng bách). Cây phong thủy mà người tuổi Tân Mão nên chọn chính là những cây phong thủy hợp với mệnh Mộc. Đó là cây thuộc hành Thủy với màu đặc trưng là xanh biển, xanh dương, xanh đen; và cây thuộc hành Mộc với màu đặc trưng là màu xanh lá, xanh chuối.

Cây phong thủy cho tuổi Mão 8
Cây ngọc bích hợp với người tuổi Tân Mão mệnh Mộc

Cụ thể, đó là những cây sau đây:

4. Tổng kết

Đừng chọn cây theo sở thích mà hãy dựa vào tuổi và mệnh để chọn đúng loại cây hợp với mình. Chọn đúng cây phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu. Nếu chọn sai cây (chẳng may trúng vào cây khắc với mệnh của mình) thì chủ sở hữu có thể sẽ gặp nhiều xui rủi.

Ngoài ra, chọn được cây hợp mệnh và tuổi rồi còn phải lưu ý đến vị trí và không gian trưng bày. Cây phong thủy để bàn nên chọn cây có kích thước nhỏ, cây trồng ở sân vườn thì nên chọn cây kích thước lớn. Cây trồng ở trong nhà thì chọn loại cây có khả năng chịu tối, còn cây ngoài vườn thì chọn cây ưa nắng. Dù trưng bày ở không gian nào thì cũng phải đảm bảo sự thông thoáng bởi vì đó mới là yếu tố giúp cho phong thủy được tốt nhất.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được tuổi và mệnh của mình, từ đó chọn được cây phong thủy cho tuổi Mão vừa đẹp vừa phù hợp. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến các kiến thức khác về cây phong thủy hay phong thủy nói chung thì hãy truy cập mục Phong thủy của website này để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: