Top 10 cây phong thủy cho tình yêu viên mãn [ý nghĩa chi tiết]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Khi yêu, các cặp đôi thường cầu mong sao cho mối tình bền vững và nên duyên vợ chồng. Nhiều người chọn cây phong thủy cho tình yêu để hy vọng mọi ước muốn thành sự thật.

Trồng cây phong thủy, ngoài tác dụng trang trí, cầu mong tài lộc và may mắn. Một số loại cầy còn có ý nghĩa câu tình duyên. Không ít người từ độc thân, nhanh chóng có người yêu nhờ chọn đúng cây phong thủy hợp tuổi.

Đối với cây phong thủy cho tình yêu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như cây phong thủy để bàn làm việc hoặc cây phong thủy để phòng ngủ. Vị trí có tỷ lệ tiếp xúc với chủ nhân càng nhiều thì hiệu quả càng cao.

Để tình duyên phát triển tốt đẹp, hãy chọn cho mình một loại cây phong thủy tình yêu phù hợp theo gợi ý dưới đây:

Cây kim tiền

Được đánh giá cao về giá trị phong thủy, cây phong thủy kim tiền được xem là cây giúp gia chủ thu hút tài lộc và cây phong thủy lọc khí rất hiệu quả. Ngoài ra, loài cây này còn mang đến nhiều giá trị tốt lành cho tình yêu. Người ta cho rằng, trồng cây phong thủy thể hiện cho những nỗ lực trong tình yêu sẽ được đơm hoa kết trái.

Theo các chuyên gia, cây phong thủy cho tình yêu này rất hợp với những người thuộc tuổi Tý, Thìn và Thân. Đặc biệt với những người đang độc thân, nên trồng cây kim tiền trong nhà hoặc trong phòng ngủ để có thể nhanh chóng bắt đầu một tình yêu đẹp.

Cây phong thủy tình yêu - 1

Cây cỏ đồng tiền

Cỏ đồng tiền hay còn gọi là cỏ may mắn, cây rau má kiểng, cây đồng xu. Loại xây nay có xuất xứ từ Trung Quốc và được trồng rất phổ biến tại Việt Nam.

Người ta quan niệm, cỏ đồng tiền có thể mang lại cho chủ nhân khả năng phân tích, khơi gợi sự mạnh mẽ và quyết đoán để tìm được tình yêu đích thực. Đồng thời, loài cây này giúp những người đang yêu sáng suốt hơn để nhìn nhận được vai trò của đối phương.

Cỏ đồng tiền rất tốt cho đường tình duyên của người tuổi Sửu, Tỵ và Dậu. Nên đặt cây ở phía nam phòng ngủ, bàn làm việc để mang lại điềm may mắn cho đường tình yêu của chủ nhân.

Cây phong thủy tình yêu - 2

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì khá quen thuộc với người mê cây cảnh, cây xanh phong thủy. Mang ý nghĩa giúp gia chủ ổn định vững vàng, giữ được hạnh phúc, tiền tài. Loài cây này khi đặt ở vị trí "đào hoa" sẽ mang lại sự suôn sẻ trong tình yêu.

Hợp với người tuổi Dần, Ngọ và Tuất, sau một thời gian đặt trong nhà/phòng, tin vui về tin yêu sẽ sớm đến với những người tuổi này.

Cây phong thủy tình yêu - 3

Cây nhất mạt hương

Nhất mạt hương là cây ưa ẩm, cần ánh nắng dịu và để nơi thoáng gió nên thường được trồng gần các cửa sổ, vị trí có thể tiếp nhận ánh nắng tự nhiên. Rất hay gặp trong cây phong thủy nhà bếp hay cây phong thủy phòng khách. Ngoài khả năng lọc không khí, tạo cảm giác dễ chịu mà đuổi muỗi. Cây nhất mạt hương có thể làm tăng sự lý trí, kiểm soát đúng đắn tinh thần để đạt được tình yêu.

Là cây phong thủy hợp với tuổi Mão, tuổi Mùi và tuổi Hợi. Nên đặt cây nhất mạt hương ở phía Bắc để tăng may mắn trong đường tình duyên.

Cây phong thủy tình yêu - 4

Cây hoa mẫu đơn

Được xem là loài hoa vương giả, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí trong tình yêu đôi lứa. Loài hoa này mang may mắn nhân duyên tốt đẹp, sự chung thủy, tình yêu trong sáng.

Tại Nhật Bản, loài hoa này tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc ,con đàn cháu đống. Vì vậy, rất nhiều người chuộng trồng hoa mẫu đơn trong nhà với vai trò là cây phong thủy tình yêu.

Hoa mẫu đơn hợp với các tuổi: Tuất, Hợi, Thìn, Tý, Mùi, Dậu. Ngoài trồng hoặc cắm hoa tươi, những người tuổi này có thể treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà để cầu mong mắn, tài lộc và sự viên mãn trong tình yêu đôi lứa.

Cây phong thủy tình yêu - 5

Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn gọi là Nguyệt Quế, cây dây lá Nho hay cây Vạn Niên. Cây có nguồn gốc xứ từ các nước ở Châu Âu và Tây Âu với tên gọi khoa học là Hedera Helix.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây thường xuân giúp gia chủ duy trì được tinh thần ổn định, nhận được cơ hội và những điều tốt trong tình yêu, thu hút lương duyên để có được một nửa của cuộc đời.

Đặc biệt, ngay từ tên gọi "Thường Xuân" cây cũng mang ý nghĩa "tình yêu mãi xanh", tượng trưng cho sự bền chặt, viên mãn.

Cây thường xuân rất hợp với những người mệnh Thủy và có thể hợp với tất cả con giáp.

Cây phong thủy tình yêu - 6

Cây phong thủy cho tình yêu nên được chăm sóc cẩn thận, sự phát triển - sinh trưởng của cây cũng có thể xem là minh chứng của tình yêu. Cây càng được chăm sóc tốt thì những hy vọng về sự viên mãn, gắn kết càng rõ ràng.

>>>> Xem thêm: