Top 05 cây phong thủy cho quán ăn giúp đông khách quanh năm

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Chọn đúng cây phong thủy cho quán ăn đã giúp không ít chủ nhân thuận lợi và nhanh chóng giàu lên trong kinh doanh.

Hàng quán ngày càng mọc lên nhiều hơn, việc cạnh tranh để tồn tại vô cùng khắc nghiệt. Không ít quán chỉ mới khai trương vài quán nhưng lượng khách rất ít, thu không đủ chi và buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, không ít quán ăn dù nhỏ, vị trí không nằm ngay mặt tiền đường lớn,... nhưng vẫn hút khách và kinh doanh rất thuận lợi.

Để có được những may mắn hơn trong kinh doanh, trước khi bắt tay vào xây dựng quán ăn, người chủ cần lưu ý các yếu tố. Ngoài việc chọn đúng mặt hàng, hình thức kinh doanh, chủ quán cũng phải chú trọng đến phong thủy quán như:

 • Vị trí nhà hàng/quán ăn
 • Nội thất nhà hàng, vị trí quầy thu ngân
 • Vị trí đặt bàn thờ thần tài
 • Vị trí và cách bày trí phong thủy cho gian bếp
 • Cách đặt tên nhà hàng
 • ...

Đối với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, việc duy trì và tăng lượng khách mỗi ngày cực kỳ quan trọng. Không chỉ nhờ chất lượng, duyên buôn bán mà phong thủy cũng là yếu tố góp phần không nhỏ.

Cây phong thủy cho quán ăn - 1

Nếu anh/chị đang tìm cây phong thủy cho quán ăn, đừng bỏ qua những bí quyết chọn đúng, chọn hợp ngay sau đây để giúp cải thiện khách và thuận lợi phát triển kinh doanh:

Nguyên tắc chọn cây phong thủy cho quán ăn

Chọn cây xanh phong thủy cho quán ăn hay cây phong thủy cho quán cà phê hoặc bất kỳ hình thức kinh doanh nào cũng cần phải có nguyên tắc riêng mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mỗi hình thức kinh doanh có thể hợp với một hoặc rất nhiều cây xanh phong thủy. Nhưng lựa chọn cuối cùng để mang vào trang trí phải được cân nhắc để tạo được sự hài hòa nhất định giữa nhiều yếu tố như: may mắn, tài lộc, ổn định,...

 • Cây phong thủy cho quán ăn tốt nên tuân theo một số nguyên tắc lựa chọn như:
 • Cây phong thủy hợp tuổi mệnh chủ quán
 • Cây phong thủy hợp vị trí đặt/để (cây phong thủy để bàn thu ngân, cây phong thủy trang trí không gian, cây phong thủy để bàn khách)
 • Những vị trí cấm kỵ đối với trồng cây phong thủy
 • Màu sắc cây phong thủy đối với không gian quán
 • ...

05 loại cây phong thủy hút khách cho quán ăn

Cây Lộc Vừng

Một số nơi gọi cây Lộc Vừng là cây Mưng. Loài cây này có hình dáng đa dạng và ra hoa màu đỏ rất đẹp. Theo quan niệm, cây Lộc Vừng mang ý nghĩa tài lộc, cây càng xanh tươi, hoa càng đỏ thì may mắn và tiền tài càng nhiều.

Do đặc tính ưa sáng, nên việc chọn cây Lộc Vừng làm cây phong thủy cho quán sẽ khá kén chỗ đặt. Phần lớn sẽ đặt ở cửa chính, ban công, khu vực giếng trời,... để cây dễ hứng nắng, thuận lợi phát triển.

Cây phong thủy cho quán ăn - 3

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài hay còn gọi là cây Phất Dụ. Theo quan niệm, đây là cây phong thủy hợp với rất nhiều tuổi/mệnh, nó tượng trưng cho ngũ hành: bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.

Ngoài quán ăn, cây Phát Tài còn được sử dụng để tăng giá trị cho nhiều nơi như: nhà riêng, văn phòng,...

Đối với quán ăn, cây Phát tài nên chưng 8 hoặc 9 cành với ý nghĩa: 8 cành – mang đến tài lộc và 9 cành – đem đến thời vận cho gia chủ

Cây phong thủy cho quán ăn - 4

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ

Dứa Cảnh Nến Đỏ là loại cây thể hiện sự vui tươi, chào đón niềm nở. Tại các quán ăn, chủ quán thường trồng làm phong thủy nhằm mong cầu sự sung túc, thu hút khách và thuận lợi trong kinh doanh.

Xét theo tương quan ngũ hàng, cây Dứa Cảnh Nến Đỏ là cây phong thủy hợp nhất với người thuộc mệnh Hỏa. Tuy nhiên, người mang mệnh khác cũng có thể trồng, chỉ cần chọn chậu trồng cây có màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình như:

 • Người mệnh Thủy: chậu cây màu xanh hoặc màu đen
 • Người mệnh Kim: chậu cây màu trắng hoặc màu bạc
 • Người mệnh Mộc: chậu cây màu nâu hoặc màu vàng

Cây phong thủy cho quán ăn - 5

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho người trồng. Đối với những quán đang gặp thị phi hoặc sự cạnh tranh không lành mạnh, loại cây này có thể giúp chủ quá có thêm tinh thần quyết tâm, ý chí vươn lên.

Loài cây này có màu sắc đỏ tía, bề ngoài khá bắt mắt, phù hợp với các chủ quán có mệnh Hỏa và Thổ.

Cây phong thủy cho quán ăn - 6

Cây Ngọc Bích

Trong quan niệm của người xưa, cây Ngọc Bích có khả năng chiêu tài, hút tiền, nên thường được đặt ở quầy thu ngân của các quán ăn, nhà hàng để kích hoạt năng lượng tài lộc.

Loại cây này có hình dạng nhỏ, lá như đồng xu và rất mọng nước. Ngọc Bích dễ trồng, dễ chăm sóc và có tuổi thọ cao.

Cây phong thủy cho quán ăn - 7

Trên đây là một vài gợi ý về cây phong thủy cho quán ăn phù hợp nhất. Tuy nhiên, để kỹ lưỡng và đảm bảo giá trị cao nhất, chủ quán nên nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia phong thủy từ việc sắp xếp, bày trí, ngày giờ đến các chọn loại cây phù hợp nhất. Hy vọng, cây phong thủy sẽ giúp quán ăn của anh/chị kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn và tài lộc dồi dào.

>>>> Xem thêm: