Cây phong thủy bị chết: tất tần tật những đều phải biết

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây phong thủy bị chết cảnh bảo điều không may có thể xảy ra đối với gia chủ. Cây phong thủy bị chết lý do vì đâu và phải xử lý như thế nào?

Trong phong thủy, cây xanh phong thủy nếu bị chết trong hoặc trước nhà là điều vô cùng cấm kỵ. Hiện tượng cây bị chết có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể mà điềm báo hay sự ảnh hưởng của nó đối với gia chủ cũng khác.

>>> Xem thêm:

Các nguyên nhân khiến cây phong thủy bị chết

- Cây phong thủy chết do lỗi chăm sóc

Cây chết không nên vội vàng kết luận đó là điềm gở. Rất nhiều cây phong thủy đẹp bị chết nhưng vượng khí trong nhà vẫn không thay đổi do nguyên nhân xuất phát từ cách chăm sóc cây.

Cây phong thủy có thể bị vàng úa, chết nếu chăm sóc sai các nguyên tắc sau:

  • Trồng cây ở điều kiện thời tiết không hợp lý
  • Đất trồng cây có chứa sâu bệnh hoặc độ tươi xốp không thích hợp
  • Cây bị úng nước do tưới quá nhiều hoặc không có chỗ thoát
  • Cây thiếu nắng
  • Cây bị sâu bệnh gây hại không được chữa kịp thời
  • Cây bị tác động lực: bẻ cành, làm lỏng rễ,..
  • ...

- Cây phong thủy chết do âm khí

Người xưa có câu "hình nào khí đấy" nếu như cây phong thủy trồng trong nhà bị chết, đồng nghĩa với lượng khí âm trong nhà cao ở mức đáng báo động.

Điều này không chỉ có tác động đến cây phong thủy mà cây chết là điềm báo không tốt đối với vận khí. Gia chủ sớm xem xét lại cách bày trí, các yếu tố trong nhà để có sự thay đổi tích cực hơn.

Cây phong thủy bị chết - 1

Điềm báo do cây phong thủy bị chết gia chủ nên lường trước

Nguồn sinh khí trong nhà đang cạn kiệt

Từ nguyên nhân cây phong thủy chết do âm khí, gia chủ nên cảnh giác với điều này. Nếu như để tình trạng nguồn sinh khí trong nhà bị cạn kiệt, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên và công việc làm ăn cũng rất dễ đi xuống.

Anh/chị nên nhờ đến chuyên gia để xem xét các lỗi phong thủy trong nhà và lựa chọn cây phong thủy thu hút tài lộc, kích thích vượng khí phát triển tốt hơn.

Vị trí đặt để cây không hợp phong thủy

Vị trí trồng và đặt các chậu cây phong thủy cũng rất quan trọng. Nếu là cây thu hút tài lộc phải được đặt nơi có nguồn sinh khí tốt. Nếu là cây có chức năng trấn át âm khí thì nên đặt ở những vị trí xấu như: cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh,...

Cây phong thủy chọn cho phòng nào thì nên đặt đúng vị trí của phòng đó. Ví dụ: cây phong thủy phòng khách, cây phong thủy phòng thờ, cây phong thủy nhà bếp,...

Cây không hợp mệnh, tuổi với gia chủ

Cây phong thủy không hợp mệnh, tuổi của gia chủ sẽ tác động tiêu cực đến vận may, sức khỏe và tài lộc. Một số gia chủ có phước mệnh lớn có thể lấn át được tác động tích cực này. Nếu cây phong thủy chết, rất có thể vì không hợp với gia chủ, cần phải được thay thế.

Theo phong thủy, phần lớn các gia đình có cây phong thủy bị chết sau đó một thời gian đều gặp phải những điều xui xẻo như: kiện tụng, tranh chấp, cãi cọ, mất của,...

Đối với cây phong thủy trồng trong phòng ngủ, nếu cây bị chết, cần phải xem xét lại không khí trong phòng, đây có thể là điềm báo không tốt đối với sức khỏe của gia chủ.

Cây phong thủy bị chết - 2

Để hạn chế những điềm gỡ, khi phát hiện cây phong thủy trồng trong nhà phát triển không bình thường, có dấu hiện vàng úa, nên sớm bỏ đi và thay thế bằng cây khác đang phát triển tốt và chú ý hơn đến nhiệm vụ chăm sóc. Hạn chế tối đa việc để cây chết trong nhà.