Cây ăn quả phong thủy mang lại may mắn, tài lộc [Tổng hợp]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cây ăn quả phong thủy rất phù hợp để trồng trước nhà hoặc trong vườn. Tuy nhiên, chọn loại cây nào để mang lại tài lộc cho gia chủ nên có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Ngoài giá trị về phong thủy, cây ăn quả có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình. Vừa mang lại bóng mát vừa tạo được vẻ đẹp tự nhiên và đem đến thực phẩm sạch từ gia đình trồng.

Các gia đình có khuôn viên rộng, ngoài cây phong thủy đẹp, cây ăn quả phong thủy cùng ngày càng phổ biến. Nếu lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi và trồng ở vị trí đẹp có thể mang lại tiền tài, may mắn cho những người trong gia đình.

Theo quan niệm người xưa và ý kiến của các chuyên gia phong thủy, nếu chọn cây phong thủy sân vườn nên ưu tiên chọn các loại cây ăn quả phong thủy dưới đây:

Top 10 cây ăn quả phong thủy tài lộc

Cây vú sữa

Trong phong thủy, cây vú sữa được đánh giá rất cao về ý nghĩa khi trồng trong khuôn viên nhà. Loài cây này tượng trưng cho tình cảm gia đình, tình mẫu tử thiêng liêng. Trồng cây vú sữa trước nhà sẽ giúp cho gia đình luôn hòa thuận, yên ấm, mọi sự hanh thông, an lành.

Cây vú sữa có thể thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau, khả năng sinh trưởng tốt ngay ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vì vậy, cây ăn quả phong thủy này có thể phù hợp trồng ở nhiều vùng miền khác nhau.

Cây ăn quả phong thủy - 1

Cây bưởi

Không chỉ tốt về mặt khoa học, cây bưởi còn rất hữu ích đối với ý nghĩa tâm linh. Theo quan niệm người xưa, bưởi là cây tượng trưng cho sự sum họp, đoàn viên, cầu mong cho gia đình hòa thuận. Đồng thời cây cũng mang ý nghĩa của sự no đủ, sung túc.

Đây là loại cây rất được chuộng trồng làm cây cảnh, cây phong thủy thu hút tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh những cây có kích thước lớn, cây bưởi bonsai cũng ngày càng trở nên phổ biến.

Cây ăn quả phong thủy - 2

Cây lựu

Quả lựu dạng hình tròn, khi chín có màu hồng hay đỏ tự như những chiếc đèn lồng xinh xắn. Người ta quan niệm, trồng cây lựu sân vườn sẽ đón nhiều may mắn, vận đỏ, gia đình viên mãn, cát tường, lắm phúc khí.

Đặc biệt, với vẻ ngoài ấn tượng, trồng lựu trong chậu làm cây phong thủy trong phòng khách hay trồng lựu trong khuôn viên sân vườn được rất nhiều người lựa chọn.

Cây ăn quả phong thủy - 3

Cây bơ

Mang ý nghĩa của sự sinh sôi, nảy nở và phát triển. Cây bơ trồng trước nhà sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, sự nghiệp ngày càng phát triển. Đặc biệt, đối với các gia đình kinh doanh, cây sẽ trợ giúp cho gia chủ không ngừng phát triển, mở rộng.

Cây ăn quả phong thủy - 4

Cây sấu

Gặp nhiều ở các tỉnh phía bắc, cây sấu là loại cây ăn quả có thể chế biến được nhiều món và rất tốt cho sức khỏe.

Theo quan niệm xưa trồng cây sấu trong vườn nhà sắc mang lại sự vững chắc, đảm bảo gia đình luôn may mắn, hạnh phúc, tài lộc dài lâu.

Cây ăn quả phong thủy - 5

Cây khế

Cây khế có tán vừa phải, mật độ lá không quá dày nên vừa tạo được bóng mát lại không gây bức bí. Khế thông thường và khế bonsai có kích thước tương đối nhỏ, nên không làm ảnh hưởng hay chiếm diện tích quá lớn đối với không gian trước nhà.

Theo phong thủy, trồng khế có thể mang đến sự phát triển, thịnh vượng, đầy đủ và may mắn. Quả khế khi chín có màu vàng, đại diện cho phúc lộc.

Cây ăn quả phong thủy - 7

Cây xoài

Có thể xem là cây phong thủy xua đuổi tà ma, khí âm, cây xoài làm tăng khí dương cho căn nhà, thu hút tài lộc - may mắn cho gia chủ. Cây xoài ra hoa, kết trái sum suê mang lại ý nghĩa luôn hưng thịnh, phú quý.

Cây ăn quả phong thủy - 8

Cây thị

Mặc dù không phải là loại cây cho quả ngon nhưng cây thị lại cho quả đẹp và rất thơm.

Trồng cây thị trong vườn nhà chỉ nên chọn cây có kích thước nhỏ hoặc chậu bonsai để tán cây không che lấp ánh sáng, khí dương. Loài cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng, sống thọ, mang lại sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Cây ăn quả phong thủy - 9

Cây nho

Nho ra quả có chùm sum suê, tượng trưng cho ý nghĩa đủ đầy, gia đình sum họp, đoàn tụ. Trồng giàn nho trước nhà vừa mang lại sự mát mẻ vừa kích hoạt thêm năng lượng tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Cây ăn quả phong thủy - 10

Cây nhãn

Cây nhãn là loài cây sống lâu năm, dáng đẹp, tán rộng. Nhãn cho quả mọc thành chùm say trĩu quả tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang phú quý.

Cây ăn quả phong thủy - 11

Một số lưu ý khi chọn cây ăn quả phong thủy

Để tránh những sai lầm khi chọn lựa cây ăn quả phong thủy phù hợp với khuôn viên và gia chủ, anh/chị nên lưu ý một vài yếu tố cơ bản dưới đây:

  • Chọn cây ăn quả có kích thước hợp với diện tích

Không nên chọn cây ăn quả phong thủy có kích thước quá to so với diện tích trước nhà. Tán cây sẽ chắn đi ánh nắng, làm giảm bớt độ thoáng, làm âm u căn nhà, đặc biệt là làm mất cân xứng với kiến trúc căn nhà, làm xấu đi mỹ quan xung quanh.

Nếu chọn cây quá nhỏ sẽ làm mất cân xứng và lãng phí không gian, ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ.

  • Nên chọn cây phù hợp với khí hậu

Cây chỉ có thể sinh trưởng tốt nếu điều kiện khí hậu và đất đai phù hợp. Gia chủ ở vùng nào nên ưu tiên chọn cây ăn quả phong thủy đặc trưng của vùng đó.

  • Ưu tiên chọn cây ăn quả có yếu tố phong thủy tốt

Dựa theo tuổi và mệnh của gia chủ mà cây xanh phong thủy sẽ có loại hợp và loại không. Anh/chị nên tìm hiểu kỹ mệnh và tuổi mình hợp nhất cây gì sau đó mới cân nhắc chọn dựa vào các yếu tố phong thủy ưu tiên.

Tuyệt đối không nên chọn phải các cây phong thủy không được trồng trước nhà. Một số loại cây có gai nhọn, lá sắc bén hoặc mang tà khí sẽ ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

>>>> Xem thêm: